Nhà mạng có thể theo dõi người dùng đang làm gì không?

Các nhà mạng có thể theo dõi người dùng đang làm gì không? Nhà mạng có biết mình truy cập gì không? Đây là một câu hỏi khá hay mà độc giả đã gửi về hòm thư của văn phòng thám tử Sài Gòn trực thuộc công ty thám tử Hoàn Cầu. Vấn đề nhà mạng có theo dõi người dùng đang truy cập những gì hay không là câu hỏi cần được giải đáp ngay tức thì.

Để trả lời cho câu hỏi này, mời quý độc giả và quý khách hàng tham khảo chi tiết qua 5 vấn đề cơ bản nhất liên quan đến tin nhắn, cuộc gọi và lịch sử duyệt web của người dùng. Dưới đây là 5 bài phân tích và thử nghiệm cụ thể liên quan đến vấn đề nhà mạng có thực sự theo dõi và giám sát người dùng hay không.

Nhà mạng có xem được lịch sử duyệt web không?

Nhà mạng có xem được nội dung tin nhắn không?

Dùng chung mạng wifi, 3G có bị theo dõi không?

Nhà mạng có định vị số điện thoại được không?

Nhà mạng có ghi âm nghe lén cuộc gọi hay không?

Nhà mạng có biết mình truy cập gì không?

Nhà mạng có biết mình truy cập gì không?

Để giúp các bạn dễ hiểu và dễ hình dung hơn, dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ lần lượt phân tích và giải đáp từng vấn đề cụ thể để các bạn có cái nhìn cũng như hiểu biết nhất định, từ đó có phương pháp sử dụng điện thoại sao cho hợp lý nhất.

1. Nhà mạng có thể theo dõi người dùng qua tin nhắn và cuộc gọi không?

Xem nội dung tin nhắn và nghe cuộc gọi của người dùng là vấn đề tương đối nhức nhối, việc các nhà mạng có xem được nội dung tin nhắn và nghe cuộc gọi điện thoại của người dùng hay không thì chưa có bất kỳ một câu trả lời nào xác thực cho người dùng.

Nhà mạng có biết mình truy cập gì không?

Các nhà mạng có thể theo dõi người và biết mình truy cập gì không?

Tuy nhiên, việc các nhà mạng có thể xem được nội dung tin nhắn và cuộc gọi của người dùng là hoàn toàn được. Đây là một trong những phương pháp quản lý thuê bao của nhà mạng, các nội dung tin nhắn cũng như nội dung đoạn hội thoại của người dùng gửi và nhận thì nhà mạng hoàn toàn có thể đọc và xem một cách bình thường.

Tuy nhiên, không phải các nhà mạng muốn xem tin nhắn và nghe lén điện thoại của ai thì xem, việc xem tin nhắn và trích lục các thông tin nội dung của cuộc gọi phải được thực hiện theo một quy trình nhất định theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Cụ thể, chỉ có những trường hợp công an, cơ quan, tổ chức khi điều tra tội phạm về ma túy, tham nhũng, rửa tiền, tội phạm liên quan đến an ninh quốc gia, tội phạm có tổ chức đặc biệt nghiêm trọng… Có quyết định của cơ quan có thẩm quyền, thì công an mới có quyền yêu cầu nhà mạng cho phép truy lục các thông tin liên quan.

Trong khi đó, các nhà mạng đều tuyên bố và cam kết rằng, họ không bao giờ can thiệp vào thông tin cá nhân của khách hàng, mọi thông tin của khách hàng đều được nhà mạng bảo mật, tuyệt đối không cung cấp cho một bên thứ 3 nào khác mà không tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

2. Nhà mạng có biết mình truy cập website gì không?

Lịch sử duyệt web của người dùng cũng là một trong những vấn đề thông tin cá nhân cũng như thông tin bí mật công việc của người dùng, do vậy việc bị một người khác biết mình đang truy cập những website nào, đã từng vào những website với nội dung gì là rất khó chịu.

Về vấn đề lịch sử duyệt web, thường được quản lý bởi những đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông liên quan đến 3G, 4 G, wifi. Đây là những yêu cầu cơ bản nhất để có thể truy cập mạng internet.

Vậy thì đặt ra một câu hỏi là các nhà cung cấp dịch vụ internet này có quản lý, theo dõi và biết người dùng đang truy cập website nào hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, như đường dẫn ở trên công ty thám tử Hoàn Cầu đã có bài phân tích rõ ràng, rằng các nhà mạng có thể xem lịch sử duyệt web của người dùng một cách bình thường.

Nhà mạng có biết mình truy cập gì không?

Các nhà mạng có thể theo dõi người và biết mình truy cập gì không?

Tuy nhiên, cũng những trường hợp tin nhắn và cuộc gọi, các nhà mạng đều không can thiệp vào thông tin cá nhân của người dùng. Vì vậy, trong một số trường hợp cụ thể nhất định thì mới thực hiện công việc theo trình tự quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Nếu các bạn muốn ngăn chặn việc các nhà cung cấp dịch vụ internet xem lịch sử duyệt web của mình, các bạn có thể tự mình trang bị cho mình những công cụ và phương pháp khi duyệt web để bảo đảm an toàn thông tin trên internet hơn.

Để ngăn chặn và giảm thiểu việc họ theo dõi lịch sử duyệt web của mình. Công công ty thám tử Hoàn Cầu đề xuất cho các bạn 3 phương pháp sau: Luôn dùng trình Https, sử dụng trình duyệt Tor, sử dụng VPN trả phí ( mạng riêng ảo ). Đây là 3 phương pháp ngăn chặn và giảm thiểu việc bị theo dõi qua duyệt web trên internet của mình.

Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy quay lại trên, tham khảo lại 5 đường dẫn để tìm cho mình câu trả lời chính xác nhất và phương pháp ngăn chặn việc bị theo dõi hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

∗ Tin tức liên quan:

Định vị số điện thoại của Viettel, Vinaphone, Mobifone

Điều tra thông tin số điện thoại Mobifone, Vina, Viettel

Điều tra thông tin cá nhân, nhân thân qua số điện thoại

Khôi phục tin nhắn Viettel, Vinaphone, Mobifone đã xóa

Lấy danh sách cuộc gọi Viettel, Vinaphone, Mobifone

Nghe lại cuộc gọi mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone

Theo dõi tin nhắn mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone

Cách kiểm tra sim điện thoại có bị theo dõi hay không

Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi

Nghe âm thanh môi trường xung quanh điện thoại

Tìm người thân bỏ nhà đi qua số điện thoại di động

Tìm chủ nhân số điện thoại Viettel, Vinaphone, Mobifone

Sử dụng sim rác mạng thì có định vị được không

Dùng điện thoại cục gạch có định vị được không?

Thám tử theo dõi số điện thoại Viettel, Vinaphone, Mobifone

4.7/5 - (4 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789