Cách ẩn bạn bè trên Facebook trên điện thoại

Làm sao để không cho người khác xem bạn bè của mình trên Facebook? Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn bạn bè trên Facebook trên điện thoại iPhone, Android và máy tính một cách chi tiết, thông qua đó các bạn có thể ẩn danh sách bạn bè của mình trên Facebook một cách hiệu quả.

Ẩn danh sách bạn bè trên Facebook là một tính năng giúp người sử dụng có thể bảo đảm sự riêng tư về bạn bè. Nếu chẳng may bạn đang có vấn đề mâu thuẫn nào đó trên mạng xã hội và không muốn cho người đó biết bạn bè của mình trên Facebook thì bạn có thể tùy chỉnh chế độ riêng tư để hạn chế các vấn đề không mong muốn.

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook điện thoại Android

Bước 1: Vào trang cá nhân của bạn (biểu tượng Tùy chọn ≡)

Đầu tiên, các bạn đăng nhập Facebook trên điện thoại của bạn, sau đó vào trang cá nhân của mình bằng cách bấm vào biểu tượng Tùy chọn (≡) nằm ở góc phải trên cùng màn hình của bạn, xem hình bên dưới.

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook điện thoại Android

Bước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó chọn tiếp Cài đặt

Tại giao diện trang cá nhân của mình, các bạn bấm vào mục Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó bấm tiếp vào thư mục con Cài đặt để di đến các tùy chọn riêng tư và bảo mật tài khoản của mình. Xem hình bên dưới.

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook điện thoại Android

Bước 3: Chọn mục Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn

Các bạn kéo xuống thư mục “Đối tượng và chế độ hiển thị”, sau đó bấm vào thư mục con “Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn” để tùy chọn điều chỉnh về sự riêng tư trong danh sách bạn bè của mình. Xem hình bên dưới

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook điện thoại Android

Bước 4: Tại mục Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? Bấm “Chỉ mình tôi”

Tại mục “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?”, bạn sẽ có nhiều lựa chọn như sau: Công khai, bạn bè, bạn bè nhưng có ngoại trừ, chỉ mình tôi, và bạn thân.

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook điện thoại Android

– Công khai: Ai cũng có thể xem được danh sách bạn bè trên Facebook của bạn, kể cả người lạ chưa kết bạn.

– Bạn bè: Chỉ những người đã là bạn bè của bạn trên Facebook thì mới xem được danh sách bạn bè của bạn

– Bạn bè ngoại trừ: Bạn muốn cho tất cả bạn bè trên Facebook của bạn xem danh sách bạn bè của mình, nhưng ẩn với một số người cụ thể, lúc đó bạn hãy tích vào những người mà bạn không muốn cho họ xem danh sách bạn bè trên Facebook của mình.

– Chỉ mình tôi: Khi bạn tích vào tùy chọn này thì không ai có thể xem được danh sách bạn bè trên Facebook của mình, chỉ một mình bạn mới xem được

– Bạn thân: Chỉ những người là bạn thân của bạn trên Facebook mới xem được danh sách bạn bè của bạn.

Tùy thuộc vào từng trường hợp và mục đích của bạn mà bạn có thể lựa chọn một hình thức sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn không muốn cho bất kỳ ai xem danh sách bạn bè của mình trên Facebook để bảo đảm tính riêng tư thì bạn nên chọn vào “Chỉ mình tôi”.

Trên đây là hướng dẫn cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook Android với 4 bước đơn giản, dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện trên điện thoại iPhone.

Cách an danh sách bạn be trên Facebook iPhone

Bước 1: Vào trang cá nhân của bạn

Đầu tiên, các bạn cũng đăng nhập tài khoản Facebook của mình trên điện thoại iPhone, sau đó vào trang cá nhân của mình bằng cách bấm vào biểu tượng cá nhân nằm ở góc phải dưới cùng màn hình.

Bước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư –> Lối tắt quyền riêng tư

Tại giao diện trang cá nhân, các bạn bấm vào thư mục Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó chọn tiếp vào thư mục con Lối tắt quyền riêng tư, xem hình bên dưới.

Cách an danh sách bạn be trên Facebook iPhone

Bước 3: Chọn “••• Xem các cài đặt riêng tư khác”

Tại thư mục Quyền riêng tư, các bạn bấm vào mục ••• Xem các cài đặt riêng tư khác, xem hình bên dưới.

Cách an danh sách bạn be trên Facebook iPhone

Bước 4: Chọn cách mọi người tìm và liên hệ với bạn

Tiếp theo, tại thư mục Đối tượng và chế độ hiển thị, các bạn cũng chọn vào mục Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn để hiển thị các tùy chọn riêng tư về danh sách bạn bè. Xem hình bên dưới.

Cách an danh sách bạn be trên Facebook iPhone

Bước 5: Tại mục Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? Bạn chỉnh thành Chỉ mình tôi 

Tại mục Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? Bạn sẽ có nhiều lựa chọn như sau:

Cách an danh sách bạn be trên Facebook bằng điện thoại iPhone

– Công khai: Theo mặc định thì bạn sẽ để ở chế độ công khai, nghĩa là ai cũng có thể xem được danh sách bạn bè của bạn, kể cả người lạ khi chưa kết bạn trên Facebook với bạn.

– Bạn bè: Khi bạn tích vào mục này thì chỉ những người đã là bạn bè của bạn thì mới có thể xem được danh sách bạn bè trên Facebook của bạn.

– Bạn bè ngoại trừ…: Bạn cho phép tất cả bạn bè trên Facebook xem danh sách bạn bè của mình, ngoại trừ một số người cụ thể mà bạn không muốn cho họ xem, khi đó bạn không muốn cho ai xem thì tích vào lần lượt những người không muốn cho họ xem.

– Bạn bè cụ thể: Khi tích vào mục này, chỉ những người mà bạn muốn cho họ xem danh sách bạn bè của mình trên Facebook mới được quyền xem, bạn tích lần lượt vào từng người cụ thể.

– Chỉ mình tôi: Đây là tùy chọn riêng tư cao nhất về danh sách bạn bè. Khi bạn tích vào mục này thì không có bất kỳ ai có thể xem danh sách bạn bè trên Facebook của mình được, chỉ mình bạn mới có thể xem được.

Hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Vào trang cá nhân –> Click vào Cài đặt & quyền riêng tư –> Cài đặt

Đầu tiên, các bạn đăng nhập tài khoản Facebook của mình vào trình duyệt trên máy tính, sau đó các bạn click chuột trái vào trang cá nhân của mình.

Tại giao diện trang cá nhân, các bạn click chuột trái vào thư mục Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó click vào mục Cài đặt. Xem hình bên dưới.

Hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng máy tính

Bước 2: Nhìn giao diện bên trái, kéo xuống và click vào Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn

Tại giao diện Cài đặt, các bạn nhìn sang bên trái màn hình máy tính, kéo xuống dưới và click vào thư mục Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn, xem hình bên dưới.

Hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng máy tính

Bước 3: Tại mục Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? Click vào Chỉ mình tôi

Tương tự, tại thư mục này các bạn có nhiều tùy chọn, tùy thuộc vào nhu cầu riêng tư của bạn mà bạn có thể lựa chọn sự riêng tư khác nhau.

Hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng máy tính

– Công khai: Khi bạn click vào mục Công khai thì ai cũng có thể xem được danh sách bạn bè trên Facebook của bạn.

– Bạn bè: Chỉ những người đã là bạn bè của bạn trên Facebook thì mới xem được.

– Bạn bè ngoại trừ: Tùy chọn này sẽ không hiển thị danh sách bạn bè của bạn trên Facebook đối với một số người cụ thể

– Chỉ mình tôi: Khi bạn tích vào tùy chọn này thì không ai có thể xem được danh sách bạn bè trên Facebook của mình, chỉ một mình bạn mới xem được

– Bạn thân:

Lưu ý: “Bạn bè của bạn kiểm soát ai có thể xem mối quan hệ bạn bè của họ trên Dòng thời gian của chính họ. Nếu mọi người có thể xem mối quan hệ bạn bè của bạn trên dòng thời gian khác, họ cũng có thể xem thông tin đó trong Bảng tin, phần tìm kiếm và những nơi khác trên Facebook. Nếu bạn đặt tùy chọn này thành Chỉ mình tôi, chỉ bạn mới có thể xem toàn bộ danh sách bạn bè của mình trên dòng thời gian. Còn người khác sẽ chỉ nhìn thấy những người bạn chung” 1

Trên đây các thám tử tư tại TPHCM trực thuộc công ty thám tử Hoàn Cầu đã hướng dẫn các bạn cách ẩn bạn bè trên Facebook trên điện thoại iPhone, Android và máy tính, hy vọng sẽ giúp các bạn bảo vệ sự riêng tư của mình một cách hiệu quả.

5/5 - (2 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789