Sử dụng wifi miễn phí có bị theo dõi và lộ thông tin không?

Sử dụng chung wifi có bị theo dõi không? Theo dõi người khác qua wifi bằng cách nào? Có cách nào hack điện thoại dùng chung wifi không? Dùng wifi miễn phí free có an toàn không? Có bị lộ thông tin cá nhân và thông tin tài khoản ngân hàng không?

Đây là những câu hỏi cũng là những thắc mắc đặc biệt quan trọng, nó liên quan đến những vấn đề thông tin cá nhân bí mật, do vậy để bảo đảm an toàn thông tin cá nhân, các bạn hãy cùng công ty thám tử Sài Gòn chúng tôi tìm hiểu chi tiết và cụ thể qua bài chia sẽ dùng wifi free miễn phí sau đây.

Hiện nay, chưa có bất kỳ một công trình nào nghiên cứu chính xác về việc sử dụng chung wifi có bị theo dõi lộ thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng hay không, và hiện nay các nhà nghiên cứu đã không thử nghiệm phương pháp này trong thực tế, trong một thời gian dài và trong một cộng đồng lớn, tương tác trong nhiều môi trường khác nhau.

Dùng chung wifi có bị theo dõi và lộ thông tin không?

Các chuyên gia cảnh báo rằng, nhiều ứng dụng bên ngoài đã đạt được quyền truy cập vào thông tin nhạy cảm trên máy điện thoại của người dùng thông quan cáo giao thức kết nối với internet như wifi, 3G, 4G, 5G. Đây được coi là một cái gì đó, một hình thức nào đó, một thể dạng nào đó có thể được coi là vi phạm quyền riêng tư bí mật thông tin cá nhân.

Sử dụng chung wifi có bị theo dõi không?

Theo nhóm nghiên cứu, vấn đề rất có thể ảnh hưởng đến người dùng Android, vì hầu hết các ứng dụng trên cửa hàng Google Play đều yêu cầu quyền truy cập vào thông tin wifi, bao gồm yêu cầu quét hệ thống thường xuyên, cứ sau 15 giây. lần Tuy nhiên, phiên bản Android mới nhất đã thêm một ứng dụng yêu cầu quyền nhận kết quả quét wifi, mặc dù hầu hết các thiết bị Android đang hoạt động chưa nhận được bản cập nhật thiết yếu này.

Mỗi khi bạn, tôi, hoặc bất kỳ ai khi kết nối với một mạng WiFi miễn phí ( Các tên gọi khác: wifi không bảo mật, wifi không có mã bảo vệ, hay không cần mã hóa ), chúng ta luôn được cảnh báo rằng, các mạng này có thể không an toàn cho thiết bị. Vậy thông tin cụ thể về việc dùng wifi miễn phí này có bị theo dõi lộ bí mật thông tin cá nhân hay không? Hãy cùng công ty thám tử Hoàn Cầu tìm hiểu chi tiết qua bài phân tích này.

1. Dùng chung wifi miễn phí bị theo dõi lịch sử duyệt web

Sử dụng chung WiFi miễn phí có an toàn không? Để minh họa cho bài phân tích này, một thám tử tại Vũng Tàu đã đến một quán cà phê gần nhà và sử dụng mạng WiFi đã mở khóa sẵn, không có mã bảo vệ, hay còn gọi là wifi free. Dưới đây là những chia sẻ của các thám tử tư khi thực hiện công việc thử nghiệm:

Mục đích của tôi khi thực hiện công việc và viết bài chia sẽ này không phải là hack vào máy tính hoặc thiết bị của người khác, đây là là bất hợp pháp. Tôi chỉ xem nó hoạt động như thế nào, và liệu rằng khi tôi sử dụng chung wifi miễn phí thì người khác có theo dõi điện thoại cũng như máy tính của tôi được hay không mà thôi.

Dùng chung wifi có bị theo dõi và lộ thông tin không?

Kết nối với wifi miễn phí không an toàn, không bảo mật

Tôi mở máy tính xách tay của mình và bắt đầu thu tín hiệu WiFi miễn phí của quán cafe này, còn được gọi là gói 802.11, với phiên bản dùng thử của phần mềm phân tích mạng không dây. Các gói được nhà mạng quảng cáo cũng sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính của mình, tôi chọn một gói dịch vụ wifi ngắn hạn, và tôi bắt đầu miễn phí nó cho tất cả mọi người có thể dùng.

Trước tiên tôi tìm các gói đã sửa mã HTML, tôi bắt đầu theo dõi xem có những ai đang sử dụng mạng wifi miễn phí này của tôi, mục đích là để xem những ai vào và sử dụng chung wifi miễn phí của tôi và xem xem, họ đang vào trang web nào. Tôi cũng có một số thông tin, nhưng không có gì thú vị, vì vậy tôi đã sử dụng điện thoại của mình để truy cập trang web của công ty mình, đây là trang web của công ty tôi: https://thamtuhoancau.vn/

Các gói chứa mã HTML trông phức tạp, nhưng chương trình phân tích có thể sắp xếp lại chúng thành các trang web như bạn thấy trong hình ảnh ở dưới đây. Một số màn hình không rõ ràng về các trang web mà người dùng truy cập, nhưng nhìn chung định dạng của trang đã được xây dựng lại và khá nhiều thông tin rõ ràng.

Dùng chung wifi có bị theo dõi và lộ thông tin không?

Wifi miễn phí theo dõi thông tin duyệt web của người dùng

Như vậy, trả lời cho câu hỏi dùng chung wifi miễn phí có bị theo dõi hay không? Chắc chắn là bị theo dõi, ở đây đơn giản nhất là theo dõi lịch sử duyệt wen của người dùng. Các bạn có thể xem thêm tin tức cụ thể hơn về vấn đề các nhà mạng có xem được lịch sử duyệt web không mà tôi có phân tích rõ ràng nhất, bên cạnh đó tôi cũng có đề xuất tốt nhất cho bạn để tránh bị các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone theo dõi mình.

2. Sử dụng chung wifi bị lộ email khi gửi trên điện thoại

Trong quá trình thử nghiệm, tôi và cộng sự của tôi không thấy ai gửi hoặc nhận email khi đang dùng wifi của chúng tôi, điều này là thất vọng với chúng tôi, bởi vì không có ai gửi hoặc nhận email thì chúng tôi không thể kiểm nghiệm được vấn đề có bị lộ email cá nhân hay không

Dùng chung wifi có bị theo dõi và lộ thông tin không?

Mật khẩu và tài khoản đã bị lộ

Sau đó, cộng sự của tôi là một thám tử tư Biên Hòa đã phải hy sinh email của mình, anh ta lấy điện thoại cá nhân của anh ta ra, sau đó đăng nhập email cá nhân của mình trên điện thoại của mình và gửi email cho tôi, từ đó tôi và cộng sự rõ ràng là chúng tôi có thể đọc email mà cộng sự đã gửi từ điện thoại di động cho tôi.

Vì cộng sự của tôi đã sử dụng một ứng dụng để kết nối với máy chủ email thông qua POP3 mà không cần mã hóa ( wifi miễn phí của tôi), và chúng tôi cũng có thể xem thông tin về địa chỉ email và mật khẩu của anh ta ( phần được tô sáng trong hình). Với thông tin này, tôi có thể đánh cắp thông tin email của cộng sự, đồng thời tôi cũng có thể sử dụng email của cộng sự để xem các tin nhắn và gửi thư tùy ý của tôi.

Dùng chung wifi có bị theo dõi và lộ thông tin không?

Email Yahoo cũng bị lộ tài khoản và mật khẩu khu đăng nhập vào wifi free

Như vậy, dùng chung wifi miễn phí sẽ bị theo dõi, ở đây thậm trí là bị lộ thông tin email khi gửi hoặc nhận thư. Thực sự rất nguy hiểm. Vậy thì, liệu rằng có nên chuyển khoản ngân hàng trên điện thoại khi sử dụng các dạng wifi miễn phí này không? Chắc chắn các bạn đã có câu trả lời của mình rồi phải không nào?

3. Dùng chung wifi bị đánh cắp và lộ thông tin cá nhân

Đây là hình thức đánh cắp thông tin người dùng khi sử dụng phương pháp FTP. Nếu bạn sử dụng giao thức FTP (Giao thức truyền tệp) để tải lên, tải xuống hoặc chia sẻ tệp tin, file tài liệu… Thì bạn tuyệt đối không nên sử dụng chung các dạng wifi không an toàn, wifi miễn phí, wifi không được bảo mật… Để tránh bị ăn cắp thông tin dữ liệu quan trọng của mình.

Dùng chung wifi có bị theo dõi và lộ thông tin không?

Hầu hết các máy chủ FTP sử dụng các kết nối không được mã hóa, không có tính năng bảo mật, do đó rất có thể khi bạn dùng chung wifi miễn phí không bảo mật này sẽ bị lộ thông tin cá nhân, thậm trí có thể bị lộ tài khoản ngân hàng và các thông tin quan trọng khác trên máy của mình.

Theo cộng sự thám tử tư tại Đà Lạt chia sẽ: Bởi vì do thông tin đăng nhập và nội dung có thể chuyển nhượng có thể được xem dưới dạng văn bản thuần túy, do đó những kẻ xâm nhập có thể dễ dàng truy cập chiếm quyền kiểm soát các tài khoản của bạn, sau đó chiếm hữu, ăn cắp thông tin cá nhân, thậm trí là cả thông tin tài khoản ngân hàng của bạn.

Nhưng có một điều khi chuyển khoản online trên điện thoại khi dùng wifi miễn phí, cho dù các hacker này có thể ăn cắp được tài khoản, mật khẩu của bạn đi chăng nữa, thì các ngân hàng khi thực hiện các giao dịch online trực tuyến đều được bảo mật 2 lớp, đó là mật khẩu và mã OTP.

Vậy thì, để ăn cắp tiền từ tài khoản của các bạn, các bạn hacker này phải biết đồng thời được cả 2 loại mã bảo vệ này. Trong đó đó, chúng ta chỉ có thể bị bị ăn cắp mật khẩu tài khoản. Ở đây tôi nói có thể, chưa hẳn là chắc chắn 100 %. Nhưng dù sao đi chăng nữa, cẩn thận vẫn là trên hết.

4. Sử dụng chung wifi bị hack tài khoản mạng xã hội

Bạn có tin một điều là, khi bạn đăng nhập vào những mạng wifi miễn phí, dùng chung wifi không được bảo mật, không an toàn thì có khả năng bạn sẽ bị đánh cắp các tài khoản mạng xã hội không?

Chắc chắn là có thể, bởi vì những giao thức kết nối này liên tục yêu cầu truyền tải thông tin và quét hệ thống yêu cầu trích lục. Theo nhận định của cộng sự thám tử tại Nha Trang chia sẽ: ” Cứ sau mỗi 15 giây thì sẽ quét hệ thống và truyền tải thông tin 1 lần, thật quá khủng khiếp “, như vậy rõ ràng là các hoạt động như bình luận trên Facebook, nhắn tin trên Messenger, Zalo, Viber đều có thể bị đánh cắp thông tin một cách dễ dàng.

Dùng chung wifi có bị theo dõi và lộ thông tin không?

Khi tôi sử dụng máy tính xách tay của mình để đăng nhập vào máy chủ FTP của mình, các gói bắt tín hiệu và đã tiết lộ tên người dùng và mật khẩu tài khoản mạng xã hội của tôi, và thông tin này khi người xấu có được, họ có thể sử dụng chúng để đăng nhập vào nhiều phần của trang web khác.

Hãy thử tưởng tượng, cứ sau 15 giây thì các bạn làm được những gì trên Facebook, Zalo, Viber, Email? chắc chắn là chúng ta đang bị theo dõi thường xuyên, có điều thông tin của chúng ta có thực sự có giá trị đối với họ hay không mà thôi. Bởi vì vấy mà công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi luôn đặt vấn đề bảo mật thông tin khách hàng một cách tuyệt đối, chúng tôi có hệ thống bảo mật thông tin an toàn, do đó đây là thử nghiệm và cũng là một cảnh báo cho các công ty thám tử tư nói chung hiện nay.

Không chỉ đối với lĩnh vực thám tử tư, mà các ngành nghề, dịch vụ khác cũng cần tìm phương pháp bảo vệ thông tin công ty, thông tin khách hàng của mình một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Biên soạn thám tử Bình Dương

5/5 - (5 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789