Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Cách kiểm tra máy điện thoại bị cài phần mềm theo dõi không

Cách kiểm tra máy điện thoại bị cài phần mềm theo dõi không

Cách kiểm tra sim có bị theo dõi không, dưới đây các thám tử tại Đà Lạt, Lâm Đồng của công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn cách kiểm tra máy điện thoại bị cài phần mềm theo dõi nghe lén và định vị hay không, từ đó tìm phương pháp cũng như cách chặn phần mềm theo dõi điện thoại nhằm tránh những hệ lụy cũng như hậu quả do chính các loại phần mềm gián điệp, nghe lén, định vị, theo dõi giám sát thiết bị di động của mình.

Trước tiên, để kiểm tra xem sim điện thoại bị theo dõi hay không là tương đối khó khăn, do tính chất đặc thù của sim là một loại thiết bị được quản lý bởi các nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông như Viettel, Vinaphone, Mobifone… Việc theo dõi, nghe lén và định vị sim người dùng là do chính nhà mạng, hoặc các phần mềm ứng dụng được cài đặt trực tiếp vào máy điện thoại của mình.

Cách kiểm tra sim điện thoại có bị theo dõi nghe lén không

Để kiểm tra máy điện thoại có bị cài phần mềm theo dõi hay không, các bạn thực hiện theo những phương pháp thông thường cho tới nâng cao, có thể sử dụng các biện pháp can thiệp của phần mềm thứ 3, hoặc sử dụng dịch vụ kiểm tra máy điện thoại bị cài đặt phần mềm… Cụ thể chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn thực hiện theo từng bước chi tiết cụ thể dưới đây.

Cách kiểm tra sim và điện thoại có bị theo dõi không

Để hiểu được tính chất của nhà mạng hoạt động như thế nào, quản lý và giám sát thuê bao di động như thế nào, các bạn hãy tham khảo lại bài phân tích nhà mạng có xem được lịch sử duyệt web không để hiểu rõ bản chất của việc quản lý thuê bao. Ngoài ra, liên quan đến vấn đề nghe lén, định vị và theo dõi sim, dưới đây chúng tôi sẽ phân tích cụ thể.

1. Cách kiểm tra máy điện thoại bị cài phần mềm theo dõi không

Đầu tiên, các bạn cần phân biệt giữa 2 hình thức theo dõi, đó chính là theo dõi trên điện thoại và theo dõi qua sim. Đối với hình thức theo dõi qua điện thoại thì sẽ được thực hiện bằng cách cài phần mềm, hoặc cài một ứng dụng. Còn hình thức theo dõi qua sim thì được thực hiện bởi sự can thiệp của nhà mạng, hoặc nhà mạng cho phép công an theo dõi nghe lén phục vụ quá trình điều tra vụ án đặc biệt nghiêm trọng.

Để kiểm tra xem máy điện thoại có bị cài phần mềm theo dõi nghe lén và định vị hay không, chúng ta sẽ phải kiểm tra bằng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó bao gồm kiểm tra phần cứng và phần mềm.

Cách kiểm tra máy điện thoại bị cài phần mềm theo dõi không

Điện thoại của bạn có đang bị cài phần mềm theo dõi nghe lén định vị không?

Thông thường, khi một chiếc điện thoại bị cài phần mềm nghe lén, định vị theo dõi thì chiếc điện thoại sẽ có những biểu hiện khác thường trong quá trình sử dụng, nếu các bạn đang sử dụng điện thoại bình thường, đột nhiên thấy điện thoại có những biểu hiện như hiện các thông tin khác lạ, hoặc điện thoại trở nên nóng hơn, nhanh hết pin hơn, danh bạ bị lỗi… Thì khả năng cao điện thoại của bạn đang bị theo dõi bởi một phần mềm gián điệp.

Để kiểm tra xem điện thoại của mình có đang bị cài phần mềm theo dõi hay không, các bạn vào phần cài đặt trên điện thoại —> sau đó di chuyển tới phần ứng dụng —> lướt qua tất cả những ứng dụng có trên máy điện thoại của mình —> nếu thấy phần mềm hoặc ứng dụng nào không phải do chính bản thân mình cài đặt thì xóa bỏ nó đi.

Đây là phương pháp kiểm tra và xóa bỏ phần mềm hoặc ứng dụng nghe lén, định vị và gián điệp trên điện thoại của mình tương đối phổ thông, nó chỉ có thể áp dụng được trong những trường hợp máy điện thoại bị cài ứng dụng nghiệp dư, các loại phần mềm phổ thông, hay nói cách khác là những loại ” phần mềm rẻ tiền “

Đó là cách nhận biết điện thoại bị nghe lén và định vị nghe lén chỉ thực sự hiệu quả đối với những phần mềm thuộc phân khúc trung bình, còn những phần mềm cấp cao, hay nói cách khác là loại phần mềm theo dõi điện thoại chuyên nghiệp thì hoàn toàn không xuất hiện những biểu hiện trên, thậm trí nó còn được ẩn đi hoàn toàn, cho dù chúng ta có mang máy điện thoại của mình ra tiệm điện thoại, hoặc đem ra cửa hàng Thế Giới Di Động thì họ cũng không thể kiểm tra ra được.

Nếu các bạn nghi ngờ điện thoại của mình đang bị người khác theo dõi, định vị và nghe lén qua phần mềm gián điệp chuyên nghiệp, các bạn có thể mang máy điện thoại của mình đến văn phòng thám tử Sài Gòn của công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ kiểm tra và tháo gỡ tất cả ứng dụng gián điệp trên điện thoại của mình một cách triệt để.

2. Hướng dẫn cách kiểm tra sim có bị theo dõi không

Như công ty thám tử Hoàn Cầu có nêu rõ từ đầu, hình thức theo dõi qua sim khác với hình thức theo dõi qua điện thoại. Và nhìn chung thì việc kiểm máy điện thoại bị cài phần mềm theo dõi dễ thực hiện hơn so với kiểm tra sim điện thoại bị theo dõi. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, chúng ta cũng nên quan tâm và thực hiện các phương pháp nhất định để ngăn chặn các hoạt động gián điệp di động của mình.

Hướng dẫn cách kiểm tra sim có bị theo dõi không

Sim điện thoại của bạn có đang bị định vị, theo dõi, nghe lén không?

Trước tiên, công ty thám tử Hoàn Cầu muốn nhấn mạnh với các bạn một vấn đề đầu tiên, phương pháp soạn tin nhắn theo cú pháp *#62# sẽ không thể kiểm tra được vấn đề sim đang bị theo dõi hay không. Cú pháp này chỉ cho chúng ta kiểm tra tính năng chuyển tiếp cuộc gọi khi tắt máy mà thôi. Do vậy, chúng ta sẽ bỏ qua, không bàn tới cách soạn tin nhắn theo cú pháp này.

Cách kiểm tra sim có bị theo dõi không chính xác nhất: Gọi điện cho một số sim khác —> nói chuyện về việc vay tiền ( hoặc nhắn tin vay tiền )  —> soạn tin nhắn với nội dung vay tiền —> Đợi khoảng 10 phút đến 24h —> Nếu có người gọi điện thoại cho vay tài chính —> Xác định sim đang bị theo dõi nghe lén.

Nghe có vẻ hay ho đấy, hiện nay tình trạng theo dõi, nghe lén nhằm mục đích bán data dữ liệu cho các công ty mua bán đất nền, công ty cho vay tài chính, công ty bán trả góp….Xảy ra tương đối phổ biến. Do vậy, nếu chúng ta muốn kiểm tra xem liệu tằng sim của mình có đang bị nghe lén theo dõi hay không, thì phương pháp này là hiệu quả nhất.

Chúng ta cần làm rõ một vấn đề cụ thể, là việc nghe lén, theo dõi và định vị sim chỉ có duy nhất nhà mạng mới có thể làm được, hoặc nhà mạng cho phép cơ quan công an khi điều tra vụ án đặc biệt nghiêm trọng theo dõi và nghe lén sim đối tượng phạm tội. Ngoài ra không có bất kỳ một ai có thể theo dõi sim của bạn được.

Trừ trường hợp họ đã cài một phần mềm theo dõi định vị gián điệp lên điện thoại của bạn, thì đó cũng đồng nghĩa với việc sim của bạn cũng đang bị theo dõi. Bởi vì phần mềm này một khi đã được cài lên máy điện thoại của bạn, nó sẽ nghe lén được cuộc gọi của bạn, định vị và nhiều hoạt động gián điệp khác nữa.

Việc nhà mạng nghe lén điện thoại của chúng ta là bất khả kháng, chúng ta không thể ngăn chặn được, bởi vì một khi chúng ta đã sử dụng sản phẩm sim số của nhà mạng, thì quyền quản lý và theo dõi thuộc về nhà mạng. Việc kiểm tra xem nhà mạng có theo dõi chúng ta hay không là rất khó,

Với phương pháp gọi điện thoại hoặc nhắn tin cho người khác với nội dung vay tiền, cần mua nhà, cần mua đất, cần mua xe trả góp… Thì may ra chúng ta sẽ phát hiện ra được sự việc nhà mạng đang nghe lén cuộc gọi của chúng ta. Vậy thì phương pháp ngăn chặn nhà mạng nghe lén chúng ta bằng cách nào?

3. Cách ngăn chặn nhà mạng theo dõi nghe lén điện thoại

Để ngăn chặn nhà mạng nghe lén cuộc gọi của chúng ta một cách tuyệt đối thì chỉ có một phương pháp duy nhất là đừng gọi điện bằng sim số bình thường nữa, mà thay vào đó chúng ta hãy thực hiện các cuộc gọi qua các ứng dụng mạng xã hội như Messenger, Viber, whatsapp…

Cách kiểm tra sim điện thoại có bị theo dõi nghe lén không

Để tránh tình trạng nhà mạng nghe lén cuộc gọi, đọc tin nhắn, hãy dùng ứng dụng mạng xã hội

Với hình thức gọi điện thoại các ứng dụng mạng xã hội thì nhà mạng sẽ không thể nào nghe lén được cuộc gọi của bạn, hay nói cách khác là nhà mạng sẽ không biết được nội dung cuộc nói chuyện của bạn là gì. Thế nhưng, họ vẫn sẽ có thể định vị số điện thoại của bạn một cách bình thường và dễ dàng.

Có thể nói được rằng, không có gì là hoàn hảo cả, nếu chúng ta bỏ số điện thoại không dùng sim nữa, mà thay vào đó là nhắn tin, gọi điện qua các ứng dụng thì rất bất tiện, để gọi điện cũng như nhắn tin qua các ứng dụng mạng xã hội yêu cầu phải có 3G, 4G. Mà 3G ở đâu ra, ở chính ngay sim điện thoại của mình.

Vậy thì, sau khi đã thực hiện cách kiểm tra sim có bị theo dõi không rồi và vô tình chúng ta phát hiện ra rằng, sim điện thoại của mình đang bị theo dõi nghe lén ngầm, thì như chúng tôi đã nói, không thể ngăn chặn tuyệt đối, mà chỉ có thể hạn chế và giảm thiểu một phần mà thôi.

Nói chung, thông thường nhà mạng sẽ không theo dõi chúng ta, trừ những trường hợp cụ thể khác thì có thể họ sẽ theo dõi các hoạt động của chúng ta nhằm phục vụ cho các mục đích cụ thể hợp pháp. Bởi vì họ cũng hiểu một vấn đề rằng, sẽ chẳng ai tin tưởng sử dụng một dịch vụ, sản phẩm mà khi muốn theo dõi thì theo dõi.

∗ Cách chặn nhà mạng theo dõi nghe lén định vị:

– Để chặn nhà mạng nghe lén cuộc gọi, các bạn hãy chuyển qua gọi điện qua các ứng dụng mạng xã hội Messenger, Viber, whatsapp…

Để chặn nhà mạng đọc tin nhắn SMS, các bạn hãy nhắn tin qua các ứng dụng mạng xã hội như Messenger, Viber, whatsapp…

– Để chặn nhà mạng định vị, không có cách nào khác là chúng ta phải tháo sim ra khỏi máy điện thoại. Hoặc tắt nguồn điện thoại.

– Để ngăn chặn nhà mạng xem lịch sử duyệt web, các bạn hãy sử dụng phần mềm an toàn có mã hóa thông tin cao, tính tin cậy cao. Ở đây chúng tôi đề xuất cho bạn hãy sử dụng trình duyệt Tor, hoặc mạng VPN trả phí bản quyền.

Dùng chung iCloud có nghe được cuộc gọi không?

Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi

Cách tìm chủ nhân số điện thoại Mobi, Vina, Viettel

Trên đây là một số phương pháp kiểm tra máy điện thoại bị cài phần mềm theo dõi hay không, cách nhận biết điện thoại bị nghe lén định vị cũng như cách kiểm tra sim điện thoại bị theo dõi nghe lén và phương pháp ngăn ngừa, khắc phục giảm thiểu tình trạng gián điệp thông tin di động. Chúc các bạn thành công!

Thực hiện: Thám tử Biên Hòa

error: Content is protected !!