Cách phát hiện sim điện thoại bị theo dõi nghe lén định vị hay không?

Làm sao để biết sim điện thoại bị nghe lén, định vị, theo dõi hay không? Dưới đây cách phát hiện sim điện thoại bị theo dõi nghe lén định vị hay không một cách chi tiết, thông qua hướng dẫn này các bạn cũng có thể kiểm tra điện thoại của mình có đang bị người khác cài đặt phần mềm gián điệp hay không một cách hiệu quả.

Cách phát hiện sim điện thoại bị theo dõi nghe lén hay không?

Trước tiên, để kiểm tra xem sim điện thoại bị theo dõi hay không là tương đối khó khăn, do tính chất đặc thù của sim là một loại thiết bị được quản lý bởi các nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông như Viettel, Vinaphone, Mobifone… Tuy nhiên, nhà mạng cam kết sẽ không nghe lén cuộc gọi của người dùng, do đó mà việc theo dõi, nghe lén và định vị sim người dùng có các phần mềm ứng dụng được cài đặt trực tiếp vào máy điện thoại của mình.

1. Một số vấn đề liên quan đến việc sim điện thoại bị theo dõi nghe lén

– Thứ nhất, nhà mạng không theo dõi nghe lén sim điện thoại của người dùng

Theo quy định pháp luật thì tất cả nhà mạng, đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông phải bảo mật thông tin khách hàng, do đó nhà mạng sẽ không bao giờ nghe lén cuộc gọi của người dùng qua sim điện thoại, trừ các trường hợp được người dùng đồng ý hoặc có yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

+ Trường hợp người dùng đồng ý:

Thông thường, sẽ không có bất kỳ một người dùng nào đồng ý cho nhà mạng nghe lén cuộc gọi qua sim của mình, bởi vì cuộc gọi qua sim là thông tin bí mật và riêng tư, nội dung cuộc gọi có liên quan đến công việc, học tập, gia đình,… Do đó, người dùng luôn muốn bảo đảm cho việc bí mật thông tin cuộc gọi của sim của mình một cách cao nhất.

+ Trường hợp cơ quan chức năng có thẩm quyền yêu cầu cung cấp thông tin:

Trong một số trường hợp cần thiết, cơ quan chức năng có thẩm quyền có thể yêu cầu nhà mạng cung cấp thông tin của thuê bao (sim) để phục vụ công việc.

Trong một số trường hợp chủ sim đang là tội phạm nghiêm trọng và cơ quan chức năng đang điều tra vụ án đó có thể yêu cầu nhà mạng cung cấp thông tin của thuê bao đó, bao gồm nội dung cuộc gọi và nội dung tin nhắn được thực hiện bằng sim (có thể, chưa xác thực).

– Thứ hai, sim đang bị nghe lén có thể do điện thoại bị cài phần mềm gián điệp

Nếu như nhà mạng không theo dõi nghe lén sim điện thoại của người dùng nhưng người dùng vẫn bị theo dõi nghe lén thì nguyên nhân có thể xuất phát từ chiếc điện thoại của người dùng đã bị cài một phần mềm gián điệp có chức năng nghe lén cuộc gọi qua sim, định vị và đọc trộm tin nhắn.

Hiện nay tình trạng phần mềm gián điệp được các đối tượng khác tung lên mạng rất nhiều, thông qua các hình thức như phát tán link phần mềm bằng những tiêu đề giật gân, gây nhầm lẫn cho người khác nhằm mục đích người dùng click vào link đó để tải phần mềm về điện thoại, lúc này điện thoại của bạn sẽ bị cài phần mềm và bị theo dõi nghe lén qua sim một cách dễ dàng.

– Ngoài ra, sim điện thoại có thể bị nghe lén bằng thiết bị ghi âm

Hiện nay, trên thị trường có các thiết bị nghe lén âm thanh môi trường xung quanh, nếu người khác để thiết bị ghi âm này gần bạn và khi bạn thực hiện cuộc gọi bằng sim thì thiết bị ghi âm đó có thể ghi âm lại nội dung mà bạn trò chuyện bằng sim (chỉ ghi âm được giọng nói của bạn mà không ghi âm được giọng nói của phía bên kia).

Các bạn lưu ý: Thiết bị ghi âm chỉ có chức năng ghi âm những âm thanh môi trường xung quanh nó, do đó nếu muốn nghe cuộc gọi của người khác thì phải để thiết bị đó ở kế bên người khi họ thực hiện cuộc gọi, tuy nhiên đây là điều không thể, bởi vì không thể có thiết bị nào để vào người khác mà họ không biết. Hơn thế thiết bị ghi âm chỉ có thể ghi âm được giọng nói của người đó chứ không ghi âm được giọng nói của người phía bên kia đầu đây cuộc gọi.

Lưu ý quan trọng:

– Hiện nay trên internet có rất nhiều nơi bán thiết bị theo dõi sim điện thoại có chức năng nghe lén cuộc gọi, định vị vị trí, đọc trộm tin nhắn,… Tuy nhiên các bạn tuyệt đối không mua các loại thiết bị này, bởi vì đó là hình thức lừa đảo.

– Một số nơi quảng cáo sim ghép nghe lén điện thoại, đọc trộm tin nhắn cũng là hình thức lừa đảo, bởi vì đó thực chất chỉ là một loại sim ghép dùng trong điện thoại iPhone bị khóa mạng từ nước ngoài, nó chỉ có 1 chức nang duy nhất là mở khóa mạng, hoàn toàn không có chức năng theo dõi điện thoại người khác.

2. Cách phát hiện sim điện thoại bị theo dõi nghe lén hay không?

– Kiểm tra xem sim điện thoại của bạn có đang bị những cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo hay không?

Thông thường, các đối tượng nghe lén cuộc gọi qua sim sẽ sử dụng vào mục đích quảng cáo và bán sản phẩm, nếu bạn gọi điện qua sim mà thường xuyên nói về chủ đề bất động sản, bảo hiểm, xe cộ, tài chính, chứng khoán, ngân hàng,… Thì các đối tượng này sẽ thu thập dữ liệu của bạn, sau đó tập hợp lại thành một tổ hợp data để quảng cáo bán hàng, hoặc bán dữ liệu này cho các công ty có nhu cầu như công ty tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản,..

Nếu như bạn liên tục nhận được những cuộc gọi hoặc tin nhắn quảng cáo về bất động sản, bảo hiểm, ngân hàng, tài chính cho vay,… Thì rất có thể sim điện thoại của bạn đã bị theo dõi.

– Kiểm tra xem điện thoại của bạn có bị cài phần mềm theo dõi hay không?

Ngoài hình thức theo dõi qua sim điện thoại thì còn một hình thức theo dõi khác nguy hiểm hơn, đó chính là điện thoại của bạn đã bị người khác cài phần mềm theo dõi nghe lén.

Một khi điện thoại của bạn đã bị cài phần mềm gián điệp vào thì tất cả nội dung cuộc gọi được thực hiện qua sim và tin nhắn sẽ bị phần mềm lưu lại, do đó nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu (bao gồm cả tài khoản ngân hàng) rất dễ xảy ra.

Hiện nay, tình trạng phát tán link phần mềm gián điệp trên mạng xã hội Facebook diễn ra rất phổ biến, do vậy các bạn tuyệt đối không nên click vào những đường link lạ trên mạng xã hội để tránh bị cài phần mềm gián điệp vào điện thoại của mình.

Ở dưới, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra xem điện thoại của mình có đang bị cài phần mềm gián điệp hay không một cách chi tiết, các bạn làm theo hướng dẫn để kiểm tra.

– Kiểm tra sim của bạn có bị trừ tiền một cách không hợp lý hay không?

Một số đối tượng có thể truy cập vào sim điện thoại của bạn để đăng ký các dịch vụ không liên quan (chủ yếu là người nhà bạn mới có thể thực hiện được, ví dụ như vợ, chồng, người yêu bạn).

Cách phát hiện sim điện thoại bị theo dõi nghe lén hay không

(Kiểm tra sim có bị trừ tiền hay không cũng là một cách phát hiện sim điện thoại bị theo dõi hay không hiệu quả – ảnh minh họa)

Rất nhiều bà vợ, ông chồng và người yêu chọn cách cài ứng dụng vào điện thoại của người thân để theo dõi ngoại tình, một số ứng dụng yêu cầu phải thanh toán phí bản quyền để sử dụng, hình thức thanh toán có thể là theo tháng, theo quý, theo năm hoặc có thể là thanh toán 1 lần. Có thể thanh toán bằng cách trừ tiền qua sim điện thoại hoặc thanh toán qua tài khoản ngân hàng.

Nếu bạn kiểm tra phát hiện sim điện thoại của mình bị trừ tiền một cách không hợp lý, hoặc định kỳ là vị trừ tiền vào một thời gian cụ thể, hoặc bị trừ tiền vì các dịch vụ không phải do bạn đăng ký,… Thì cũng có thể là sim của bạn đã bị người khác theo dõi.

Trên đây là một số cách phát hiện sim điện thoại bị theo dõi nghe lén định vị hay không, các bạn có thể tự mình kiểm tra để biết sim của mình có đang bị người khác giám sát từ xa hay không, từ đó có biện pháp ngăn chặn kịp thời nhất.

3. Cách kiểm tra điện thoại có bị cài phần mềm nghe lén, theo dõi, định vị hay không

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn Sinh trắc học và bảo mật

Đầu tiên, trên điện thoại của mình, bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt lên, sau đó kéo xuống dưới và chọn vào mục “Sinh trắc học và bảo mật” để tiến hành kiểm tra.

Cách kiểm tra điện thoại có bị cài phần mềm nghe lén, theo dõi, định vị hay không

Sinh trắc học và bảo mật là tính năng giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư trên điện thoại của mình một cách hiệu quả, tính năng này được cung cấp cho người dùng điện thoại Android hoàn toàn miễn phí.

Bước 2: Chọn vào thư mục “Google Play Protect”

Tại giao diện này, các bạn chọn vào mục “Google Play Protect” để hiển thị tính năng kiểm tra bảo mật.

Cách kiểm tra điện thoại có bị cài phần mềm nghe lén, theo dõi, định vị hay không

Với ứng dụng Google Play Protect này, các bạ có thể sử dụng các tính năng sau:

– Chạy quá trình kiểm tra an toàn đối với các ứng dụng có trong Cửa hàng CH Play trước khi bạn tải các ứng dụng đó về điện thoại, do đó nếu bạn đang chuẩn bị cài ứng dụng nào độc hại trên CH Play thì sẽ được cảnh báo.

– Trường hợp điện thoại của bạn đã bị cài một phần mềm hoặc ứng dụng theo dõi, nghe lén hoặc ứng dụng độc hại thì cũng sẽ được Google Play Protect quét và cảnh báo để bạn có thể xóa nó đi.

– Ngoài ra còn một số tính năng kiểm tra bảo mật bởi các phần mềm độc hại khác trên điện thoại của bạn. Ứng dụng này do chính Google phát triển và được tích hợp sẵn trên điện thoại Android để người dùng sử dụng miễn phí.

Bước 3: Bấm vào mục “Quét” để quét xem có phần mềm theo dõi hay không

Tại giao diện trang chủ của Google Play Protect, các bạn bấm vào mục “Quét” và chờ một lúc để Google Play Protect bắt đầu quét tất cả các ứng dụng theo dõi và phần mềm độc hại trên điện thoại của bạn.

Cách kiểm tra điện thoại có bị cài phần mềm nghe lén, theo dõi, định vị hay không

Google Play Protect sẽ quét tất cả ứng dụng, phần mềm mà điện thoại của bạn đã cài đặt. Quá trình Google Play Protect quét rất nhanh, chỉ khoảng 1 – 5 phút là xong, quá trình quét nhanh hay chậm tùy thuộc vào trên điện thoại của bạn có nhiều hay ít ứng dụng.

Bước 4: Nếu phát hiện phần mềm nghe lén, “Google Play Proteck” sẽ cảnh báo và bạn hãy xóa nó đi

Sau khi Google Play Protect quét tất cả ứng dụng trên điện thoại của bạn thì sẽ có cảnh báo, cụ thể:

Nếu không phát hiện ra ứng dụng theo dõi nào thì sẽ có thông báo: Không tìm thấy ứng dụng gây hại nào, lúc này bạn có thể thoát ra để sử dụng điện thoại và thực hiện các cuộc gọi bằng sim, nhắn tin qua sim một cách bình thường.

Trường hợp phát hiện ra ứng dụng theo dõi nghe lén: Google Play Protect hiển thị cảnh báo phát hiện ứng dụng độc hại, có thể gây hại cho điện thoại của bạn, đồng thời hiển thị rõ tên ứng dụng đó, lúc này bạn hãy gỡ ứng dụng đó khỏi điện thoại để tránh bị theo dõi nghe lén.

như vậy, trên đây công ty thám tử Hoàn Cầu đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra điện thoại có bị cài phần mềm theo dõi nghe lén và định vị hay không, phương pháp này chỉ có thể kiểm tra được những ứng dụng theo dõi đơn giản, còn đối với những loại phần mềm gián điệp tinh vi thì không thể sử dụng phương pháp này, mà phải kết hợp nhiều công cụ khác nhau thì mới có thể kiểm tra và phát hiện ra được.

Ở dưới, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ giói thiệu đến các bạn dịch vụ kiểm tra điện thoại bị cài phần mềm theo dõi nghe lén của chúng tôi.

4. Cách ngăn chặn người khác theo dõi nghe lén sim điện thoại của mình

– Thay vì gọi điện, nhắn tin bằng sim điện thoại, bạn hãy chuyển sang nhắn tin và gọi điện trên các ứng dụng mạng xã hội

Hiện nay, hầu hết các phần mềm theo dõi điện thoại có thể nghe lén được các cuộc gọi và xem trộm được nội dung tin nhắn của người khác khi thực hiện bằng sim điện thoại. Nhưng không thể nghe được cuộc gọi trên các ứng dụng như Messenger, Zalo, Viber,….

Do vậy, nếu không muốn bị theo dõi nghe lén qua sim điện thoại thì những cuộc gọi quan trọng cần bảo đảm tính bí mật thì bạn nên chọn gọi điện qua các ứng dụng như Messenger, Zalo, Viber,….

Lưu ý: Những tin nhắn trên các ứng dụng Messenger, Zalo, Viber,…. đều bị phần mềm theo dõi gián điệp xem được, nhưng không nghe được cuộc gọi trên các ứng dụng này.

– Không click vào những đường link lạ trên mạng xã hội để tránh bị cài phần mềm theo dõi gián điệp vào điện thoại

Như công ty thám tử Hoàn Cầu đã đề cập ở trên, hiện nay tình trạng phát tán link phần mềm gián điệp lên mạng xã hội rất phổ biến, hầu hết đều có những tiêu đề giật gân nhằm mục đích để người dùng tò mò mà click vào, một khi click vào mà người dùng không tỉnh táo thì điện thoại sẽ có nguy cơ bị nhiễm mã độc, cài phần mềm gián điệp đánh cắp thông tin.

Do vậy, cách tốt nhất để ngăn chặn người khác theo dõi qua sim điện thoại là tuyệt đối không click vào những đường link lạ trên Facebook, không truy cập vào những website rõ nguồn gốc để tránh bị cài phần mềm theo dõi qua điện thoại.

– Không truy cập vào những website không bảo mật.

Khi người dùng internet mà truy cập vào những website không bảo mật thì rất dễ bị đánh cắp thông tin trên điện thoại, bao gồm địa chỉ email, số sim trên điện thoại, danh bạ, hình thức thanh toán,… Do vậy, nếu không thực sự cần thiết thì các bạn không nên truy cập vào những website không bảo mật.

Làm sao để biết một website có bảo mật hay không? Các bạn để ý tên miền website nếu như có dạng https://tenmien.com/ thì đó là website có độ bảo mật, còn nếu như website thiếu chữ s, có dạng http://tenmien.com thì đó là website không bảo mật.

Ví dụ: Website của công ty thám tử Hoàn Cầu là https://thamtuhoancau.vn/ là một website bảo mật, được bảo vệ và mã hóa an toàn khi truy cập mà không sợ bị lộ thông tin.

Cách kiểm tra một website có an toàn hay không: Gõ tên miền website đó vào Google để tìm –> Click vào dấu 3 chấm kế bên tê website đó –> Lúc này website đó có an toàn hay không sẽ được hiển thị ra. Xem hình bên dưới.

Cách ngăn chặn người khác theo dõi nghe lén sim điện thoại của mình

(Website này an toàn khi truy cập)

– Không cài ứng dụng nào yêu cầu cấp quyền truy cập vào cuộc gọi, tin nhắn, nội dung nghe nhìn trên điện thoại

Hiện nay, các bạn có thể tải rất nhiều ứng dụng từ CH Play hoặc App Store về điện thoại để phục vụ cho mục đích công việc, học tập, vui chơi giải trí của mình, tuy nhiên nếu một ứng dụng nào yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào tin nhắn, cuộc gọi, nội dung nghe nhìn trên điện thoại thì bạn hãy cân nhắc trước khi tải ứng dụng đó về máy.

Tùy thuộc vào từng ứng dụng mà bạn sẽ cấp quyền cụ thể, ví dụ ứng dụng Messenger, Zalo yêu cầu truy cập vào tin nhắn và danh bạ là điều hiển nhiên, bởi vì các bạn đang thực hiện nhắn tin và lưu danh bạ trên đó. Tuy nhiên nếu như ứng dụng liên quan đến giải trí như trò chơi hoặc các ứng dụng hẹn hò,… mà lại yêu cầu truy cập vào tin nhắn, cuộc gọi là điều hoàn toàn không hợp lý. Do đó, bạn có thể chặn quyền này hoặc xóa ứng dụng đó để tránh bị theo dõi.

Trên đây là một số phương pháp để ngăn chặn người khác theo dõi nghe lén qua sim điện thoại của mình, các bạn nên lưu ý để tránh bị đánh cắp thông tin của mình.

5. Dịch vụ kiểm tra điện thoại bị cài phần mèm theo dõi, nghe lén, định vị

Hiện tại công ty thám tử Hoàn Cầu đang cung cấp dịch vụ kiểm tra điện thoại bị cài phần mềm theo dõi, nghe lén và đọc trộm tin nhắn, nếu các bạn nghi ngờ điện thoại bị đang bị theo dõi, các bạn hãy liên hệ đến công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ.

Kiểm tra là điện thoại bị cài phần mềm là quá trình công ty thám tử Hoàn Cầu sử dụng nghiệp vụ để tiến hành kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang bị cài đặt phần mềm gián điệp hay không, từ đó tư vấn bạn phương pháp giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, tránh để lại những hậu quả từ chính những loại phần mềm gián điệp này.

– Phí dịch vụ kiểm tra điện thoại: 2 triệu / điện thoại, áp dụng đối với tất cả các dòng điện thoại iPhone và Android.

Công ty thám tử Hoàn Cầu là đơn vị cung cấp phần mềm theo dõi nghe lén định vị điện thoại chuyên nghiệp, phần mềm của công ty thám tử Hoàn Cầu có chức năng chạy ẩn hoàn toàn rất khó phát hiện ra, ngay cả Google Play Protect cũng không thể phát hiện ra, có những chức năng sau:

– Định vị vị trí điện thoại một cách chính xác: Các bạn có thể định vị chiếc điện thoại mục tiêu đang ở đâu một cách chính xác trên bản đồ Google Map

– Nghe lén cuộc gọi qua sim điện thoại: Tất cả cuộc gọi được thực hiện bằng sim điện thoại sẽ được phần mềm tự động ghi âm bí mật và lưu trữ, bạn có thể truy cập vào để nghe lại bất kỳ lúc nào

– Đọc trộm tin nhắn SMS qua sim, xem trộm tin nhắn Zalo, Messenger, Viber,…: Tất cả tin nhắn trên các ứng dụng sẽ được phần mềm thu thập một cách đầy đủ, các bạn có thể xem một cách dễ dàng.

– Ngoài ra còn một số tính năng khác như xem danh bạ, lịch sử cuộc gọi, hình ảnh,… và các tính năng khác trên điện thoại mục tiêu trong quá trình sử dụng bạn sẽ tự mình khám phá ra.

Trên đây, công ty thám tử Hoàn Cầu đã hướng dẫn các bạn cách phát hiện sim điện thoại bị theo dõi và cách tự mình kiểm tra điện thoại, nếu các bạn nghi ngờ điện thoại của mình bị theo dõi bằng phần mềm, các bạn hãy liên hệ với công ty thám tử Hoàn Cầu để nhận hỗ trợ.

Hiện tại công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi cũng đang cung cấp dịch vụ kiểm tra điện thoại, nếu bạn đang nghi ngờ điện thoại của mình bị giám sát bởi phần mềm gián điệp, các bạn hãy đem điện thoại đến văn phòng thám tử Sài Gòn để được đội ngũ nhân sự chúng tôi kiểm tra.

Cách phát hiện sim điện thoại bị theo dõi nghe lén hay không?

Biên soạn & thực hiện: Thám tử Biên Hòa

4.6/5 - (17 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789