Nhà mạng có xem được nội dung tin nhắn không?

Nhà mạng có xem được nội dung tin nhắn SMS, Zalo, Messenger không? Và nếu nhà mạng xem cũng như đọc được nội dung của các đoạn tin nhắn củ khách hàng thì liệu rằng, nhà mạng lưu tin nhắn bao lâu thì họ sẽ xóa khỏi hệ thống máy chủ quản lý thuê bao của mình? Dưới đây là những phân tích, đánh giá và nhận định từ nhiều nguồn khác nhau.

Nhà mạng có xem được nội dung tin nhắn không?

Liên quan đến vấn đề nhà mạng quản lý thông tin thuê bao di động, cụ thể nhà mạng có thể xem được những thông tin gì trên các thuê bao di động? Nhà mạng có định vị số điện thoại của một thuê bao bất kỳ được không? Có xem được lịch sử duyệt web, có ghi âm cuộc gọi của khách hàng hay không. Hãy cùng công ty thám tử Hoàn Cầu tham khảo bài chia sẽ dưới đây.

1. Nhà mạng có xem được nội dung tin nhắn SMS, Zalo, Messenger không?

Nhà mạng có thể xem được nội dung tin nhắn SMS, nhưng không thể xem được nội dung tin nhắn trên Zalo, Messenger của người dùng, nhà mạng chỉ quản lý quản lý dữ liệu trên hệ thống nhưng không truy cập vào nội dung tin nhắn của người dùng, trừ khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Nhà mạng nào thì quản lý dữ liệu người dùng của mạng đó, chẳng hạn như các nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông thì quản lý và lưu trữ tin nhắn, cuộc gọi, còn cơ quan chủ quản của Zalo, Messenger thì quản lý nội dung tin nhắn và cuộc gọi trên sever riêng của họ, đây là 2 cơ quan chủ quản hoàn toàn khác nhau.

Liên quan đến vấn đề này, nhiều người đã đặt câu hỏi đến công ty thám tử Hoàn Cầu và dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ tổng hợp lại các vấn đề nhà mạng có xem được nội dung tin nhắn SMS, Zalo, Messenger không? Trường hợp nào thì nhà mạng truy cập vào nội dung tin nhắn? Nhà mạng lưu tin nhắn trong thời gian bao lâu thì xóa bỏ hoàn toàn trên hệ thống quản lý thuê bao?

Nhà mạng có xem được nội dung tin nhắn không?

Vấn đề tra đổi thông tin qua tin nhắn là vô cùng phổ biến và tiện lợi, việc nhắn tin trao đổi giúp người dùng có thể lưu lại được nội dung cuộc nói chuyện theo thời gian mà không sợ bị mất các thông tin khi trao đổi.

Tuy nhiên cũng chính vì sự tiện lợi trong trao đổi thông tin mà nhiều người lo sợ rằng, thông tin khi trao đổi qua tin nhắn sẽ bị người khác xem thấy được, từ đó đánh cắp thông tin và sử dụng chúng vào những mục đích gây nguy hại đến vấn đề bảo mật thông tin cá nhân của người dùng. Do vậy một câu hỏi đặt ra là ai có thể xem được các nội dung tin nhắn của người dùng không?

Câu trả lời là nhà mạng có thể xem được nội dung tin nhắn SMS của người dùng nhưng không thể xem được nội dung tin nhắn trên Zalo và Messenger. Nhà mạng không bao giờ truy cập vào tin nhắn của người sử dụng, trừ những trường hợp được người dùng đồng ý hoặc các trường hợp cần thiết và cấp bách cơ quan chức năng yêu cầu. Nói cách khác, nhà mạng chỉ truy cập nội dung tin nhắn của người dùng nếu được người dùng đồng ý hoặc cơ quan nhà nước có yêu cầu.

Các nhà mạng đều cam kết với người sử dụng dịch vụ viễn thông là bảo mật thông tin khách hàng, tất cả các nhà mạng đều không can thiệp vào các nội dung tin nhắn cũng như nội dung cuộc gọi của người dùng. Mọi thông tin riêng tư, các tài liệu cũng như các âm thanh khi người dùng trao đổi với nhau qua tin nhắn, cuộc gọi… Sẽ được cá nhà mạng bảo mật tuyệt đối.

Đây là một trong những phương pháp để nhà mạng lấy được niềm tin của khách hàng. Bởi vì sẽ chẳng có một ai tin tưởng sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà khi họ muốn nghe lén thì nghe lén, muốn ghi âm thì ghi âm, hoặc khi muốn xem nội dung tin nhắn của người thì xem… Bởi vậy, các bạn cũng hoàn toàn có thể an tâm khi thực hiện tra đổi thông tin qua tin nhắn mà không lo sợ bị xem trộm nội dung các đoạn hội thoại trên điện thoại của mình.

Liên quan đến vấn đề khách hàng bị lộ thông tin khi nhắn tin, hoặc gọi điện thoại… Đây có thể là nguyên nhân xuất phát từ chính các phần mềm theo dõi, nghe lén, gián điệp điện thoại. Phần mềm này đã được cài đặt trên thiết bị di động của người dùng từ trước, do vậy vấn đề bị lộ thông tin là vô cùng dễ dàng bị các đối tượng đánh cắp.

Cần phải nói thêm một vấn đề, việc bị lộ thông tin qua cuộc gọi, tin nhắn… khả năng cao từ phía các phần mềm gián điệp gây ra. Do vậy, nếu các bạn đã từng bị lộ thông tin, hoặc nghi ngờ mình đang bị theo dõi gián điệp ngầm, các bạn hãy làm theo hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại và sim có đang bị theo dõi hay không.

Mời các bạn tham khảo chi tiết hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại và sim có bị theo dõi hay không do công ty thám tử Hoàn Cầu nghiên cứu và biên soạn. Các bạn nên thực hiện một cách nghiêm túc để xóa bỏ hoàn toàn các ứng dụng, phần mềm gián điệp trên máy điện thoại của mình, nhằm tránh bị gián điệp lộ thông tin cá nhân.

2. Nhà mạng được xem nội dung tin nhắn SMS trong những trường hợp nào?

Nhà mạng chỉ truy cập vào nội dung tin nhắn SMS của thuê bao trong các trường hợp Công an đang điều tra tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, điều tra tội phạm về ma túy, điều tra đối tượng tham nhũng, điều tra tội phạm khủng bố, điều tra tội phạm rửa tiền và các tội phạm có tổ chức đặc biệt nghiêm trọng.

Nhà mạng có xem được nội dung tin nhắn không?

Trước tiên cần phải khẳng định vấn đề này, tất cả các nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông ở Việt Nam hiện nay đều cam kết không tham gia vào quản lý hay can thiệp thông tin cá nhân cũng như các thông tin bí mật thư tín, cuộc đàm thoại của khách hàng. Các thông tin liên quan thuê bao di động đều được nhà mạng bảo mật cao nhất, hoàn toàn không cung cấp cho bất kỳ một đơn vị thứ 3 nào khác.

Tuy nhiên, cũng còn tùy vào từng trường hoặc thể mà các nhà mạng, hoặc công an khi điều tra có thể can thiệp trực tiếp đến các thông tin này. Và việc can thiệp vào các thông tin trên chỉ được thực hiện theo một quy trình nhất định cụ thể theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Cụ thể, theo Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 có hiệu lực từ ngày 1/1/2018 thì công an có quyền nghe lén điện thoại trong những trường hợp điều tra các vụ án liên quan đến các đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia, điều tra tội phạm về ma túy, điều tra đối tượng tham nhũng, điều tra tội phạm khủng bố, điều tra tội phạm rửa tiền và các tội phạm có tổ chức đặc biệt nghiêm trọng.

Như vậy, trong những trường hợp trên thì công an có quyền nghe lén và thu thập thông tin dữ liệu điện tử của các đối tượng phạm tội, hoặc các đối tượng có liên quan đến vụ án cần điều tra cho những trường hợp được liệt kê ở trên.

Cụ thể, công an khi điều tra những vụ án trên, họ sẽ có quyền ghi hình bí mật, nghe lén cuộc gọi bí mật. Đây là những quyền khi công được thực hiện điều tra sẽ được phép sử dụng các thông tin phục vụ quá trình điều tra tố tụng. Để quá trình thu thập thông tin điện tử này thì cũng cần phải có quyết định của cơ quan thẩm quyền quy định rõ ràng.

Các bạn cũng lưu ý một vấn đề rằng, công an khi tham gia điều tra các vụ án được liệt kê ở trên, họ chỉ được thu thập thông tin của những đối tượng trực tiếp của vụ án, hoặc các đối tượng có liên quan đến vụ án. Ngoài ra, họ không có quyền thu thập các thông tin của những người không liên quan. Nghĩa là không phải muốn theo dõi ai thì theo dõi được đâu.

Như vậy, trên đây là phân tích 2 trường hợp cho 2 câu hỏi nhà mạng có xem được nội dung tin nhắn không? Và xem tin nhắn cũng như thu thập các thông tin điện tử khác trong những trường hợp cụ thể nào, đồng thời hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại có bị theo dõi hay không.

Trên đây là phân tích dựa trên nhiều nguồn thông tin và chỉ mang tính chất tham khảo, để biết nhà mạng có xem được nội dung tin nhắn hay không, có nghe lén cuộc gọi hay không, có truy cập vào dữ liệu của người dùng hay không,… thì các bạn hãy liên hệ đến nhà mạng của mình để được hỗ trợ giải đáp chính xác nhất.

Tin tức liên quan:

Nhà mạng có xem được lịch sử duyệt web không?

Nhà mạng có ghi âm nghe lén cuộc gọi không?

Nhà mạng có định vị được sim số điện thoại không?

5/5 - (7 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789