Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình

Máy chủ wifi có biết lịch sử truy cập duyệt web của mình không? Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình một cách chi tiết, từ đó các bạn có thể biết được ai đang kết nối với wifi nhà bạn và họ lướt web những trang web gì.

Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình

Kiểm tra người dùng wifi nhà bạn để vào những website nào là cách để bạn có thể kiểm soát và giám sát trẻ em trong gia đình một cách hiệu quả, nếu trẻ em chưa thành niên trong gia đình bạn thường xuyên vào những website độc hại hoặc những website chứa nội dung người lớn, bạo lực,… thì bạn có phương pháp quản lý và giám sát trẻ em chưa thành niên trong gia đình một cách hiệu quả hơn.

1. Xem lịch sử duyệt web của người dùng wifi nhà bạn để làm gì?

Nếu các bạn thấy đột nhiên wifi nhà mình trở nên chậm hơn, nguyên nhân wifi nhà bạn tự nhiên trở nên chậm hơn có thể là do có nhiều kết nối với wifi nhà bạn, trong đó một số máy kết nối với wifi để sử dụng các hoạt động lướt Facebook, nghe nhạc thì nó không hẳn làm cho wifi nhà bạn trở nên yếu hơn.

Tuy nhiên, nếu một máy tính khác kết nối với wifi nhà bạn để tải những bộ tài liệu nặng, hoặc truy cập vào những website để xem phim online, chơi các game nặng… Thì chắc chắn sẽ làm cho wifi nhà bạn yếu hơn, chạy chậm hơn. Do vậy xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà bạn xem máy đó đang truy cập vào website nào để biết cách khắc phục tình trạng này.

Ngoài ra, việc xem và kiểm tra lịch sử duyệt web của người dùng chung wifi cũng là một cách kiểm soát trẻ em, học sinh, sinh viên, giám sát trẻ em vị thành niên tương đối hiệu quả. Thông quá các website mà các em đang truy cập, chúng ta sẽ biết được website đó có tốt cho con em mình không, từ đó tìm cách ngăn chặn các cháu truy cập những website không tốt này.

Như các bạn đã biết, máy chủ wifi có biết lịch sử truy cập duyệt web của người khác, và hình thức kết nối wifi chung là phương pháp tiết kiệm chi phí 3G, 4G, hoặc khi chúng ta cần tải những tài liệu quan trọng với dung lượng cao thì việc kết nối với wifi là một phương pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất cho người dùng.

Tuy nhiên, với chủ wifi thì lại không tốt, bởi vì nhiều người dùng kết nối sẽ khiến cho wifi bị chậm lại, do vậy cần thiết phải kiểm tra và xem xem, người đó đang vào những website nào có nặng không, có quá tải không, sau đó chủ wifi có thể chặn người này. Cùng thám tử tại Đà Nẵng tham khảo qua bài chia sẽ dưới đây.

2. Cách xem lịch sử duyệt web qua wifi modem FPT, VNPT, Viettel

– Bước 1: Đăng nhập trang quản trị wifi nhà bạn

Trước tiên, để biết những ai đang dùng chung wifi nhà bạn, các bạn phải đăng nhập vào Bộ định tuyến, Modem ( đăng nhập thông qua địa chỉ IP, tên, mật khẩu mà bạn đã được cấp khi các bạn lắp đặt wifi với nhà mạng )

– Bước 2: Chọn phần cài đặt DHCP

Phần này cho phép các bạn kiểm tra xem có những ai đang kết nối với wifi nhà bạn, nếu muốn xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà bạn thì các bạn phải xác định IP của người đó để kiểm tra.

Các bạn để ý trong phần attached devices ( thiết bị đính kèm ) sẽ có danh sách các thiết bị hiện đang truy cập mạng WiFi nhà bạn.

Và bạn thấy thiết bị nào đáng ngờ không phải là người dùng trong nhà bạn, bạn cũng có thể xóa người dùng này và chặn người này không có sử dụng wifi của bạn nữa.

– Bước 3: Chọn Connected not spoofing any IP, sau đó tích vào ARP – Spoofing để xem lịch sử duyệt web của người dùng chung wifi nhà bạn

Ở trong phần Connected not spoofing any IP này, các bạn hãy tích vào phần ARP – Spoofing, sau đó các bạn sẽ thấy được lịch sử duyệt web của người này khi dùng chung wifi của nhà bạn. Xem hình bên dưới.

Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình

Như vậy, chỉ với 3 bước là các bạn có thể xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình, nếu thấy IP nào không phải là người trong nhà mình, các bạn có thể xóa người này, chặn người này kết nối với wifi nhà mình để tránh làm cho wifi nhà mình bị yếu hơn.

Nếu thấy thiết bị nhà mình ( con, cháu, vợ, chồng ) đang truy cập vào những website đồi trụy, website đen, website chơi game… Các bạn hãy tìm cách khuyên giải người nhà không nên truy cập các website này,  bởi vì nó không tốt cho tương lai của con em mình.

3. Cách kiểm soát, giám sát trẻ em dùng chung wifi khi duyệt web

Bước 1: Truy cập trang quản trị router

Từ máy tính của trẻ em nhà bạn, các bạn hãy truy cập trang cấu hình chính của bộ định tuyến bằng cách nhập địa chỉ IP vào trình duyệt (đây là 192.168.1.1)

Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình

– Nếu điều đó không hoạt động được, hãy sử dụng Dấu nhắc lệnh ( Start –> Run –> CMD ) và nhập ipconfig / all, sau đó tìm tham số Cổng mặc định như dưới đây:

Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình

Bước 2: Đăng nhập tài khoản quản trị

Tại đây, hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền thông tin tài khoản quản trị viên, bao gồm Tên người dùng và Mật khẩu. Các tham số mặc định chủ yếu là admin – mật khẩu, admin – 1234, admin – admin hoặc root – root.

Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình

 

Nếu bạn không nhớ tài khoản đăng nhập và mật khẩu quản trị, các bạn hãy sử dụng một số tài khoản mặc định sau đây: admin – mật khẩu, admin – 1234, admin – admin hoặc root – root. Nếu không đúng, các bạn hãy liên hệ nhà cung cấp để được hỗ trợ.

Bước 3: Chọn Content Filtering –> Logs

Khi bạn nhìn vào điều này, hầu hết chúng ta có thể sẽ không hiểu gì cả, nhưng đừng lo lắng, bởi vì các thám tử tư tại Vũng Tàu của công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi sẽ giải thích nó bên dưới. Nếu bạn có thể phân tích và hiểu tất cả thông tin này là tuyệt vời, nếu không tiếp tục đọc thêm hướng dẫn dưới đây.

Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, tất cả những gì chúng ta cần chú ý là địa chỉ IP và phần Nguồn, đây là cách theo dõi những gì bạn muốn. Cụ thể, trong thử nghiệm này, chúng tôi sẽ phân tích hành vi xuất phát từ địa chỉ 192.168.1.6

Bước 4: Chọn Maintenance –> Attached Devices

Tại đây, chúng ta có thể thấy một danh sách tất cả các thiết bị được kết nối qua bộ định tuyến. Xem hình ảnh bên dưới.

Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình

Cụ thể, 192.168.1.6 là JACK-WIN7 – Đây chính tên của máy tính đang truy cập wifi của bạn ( có thể là máy tính của con bạn, vợ, chồng, hàng xóm… )

PHONEY-BALONEY là điện thoại và HP8D41B1 là một netbook đang được sử dụng ở đâu đó trong nhà hoặc có thể là một số hàng xóm “tò mò” đang truy cập trái phép vào Wifi nhà mình.

Để minh họa thêm cho các bạn dễ hiểu, các thám tử tại Biên Hòa sẽ truy cập yahoo.com trên điện thoại của chúng tôi và xem những gì được ghi lại ở hình ảnh dưới đây:

Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình

Chặn các thiết bị truy cập một số trang web nhất định, hoặc cấm một máy tính cụ thể sử dụng các dịch vụ trên bộ định tuyến nghĩ là chúng ta sẽ hạn chế quyền truy cập của từng loại thiết bị cụ thể ( máy tính, điện thoại, máy tính bảng ).

Bước 5: Chọn Content Filtering –> Block Sites

Để thực hiện việc này, chọn chức năng Chặn trang bên dưới phần Lọc nội dung. Tại đây, chúng ta có thể hạn chế các trang web bằng cách thêm từ khóa vào danh sách Chặn hoặc chặn dựa trên chế độ lịch tự động (nhấp vào Lịch biểu để chọn phạm vi thời gian theo giờ, ngày, tuần) hoặc chặn tất cả. Xem hình bên dưới.

Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình

Tìm hiểu xem nhà mạng có xem được lịch sử duyệt web không?

Như vậy, chỉ với 5 bước trên đây, các bạn có thể chọn chặn truy cập wifi của một tên máy tính, điện thoại, máy tính bảng cụ thể và cấm truy cập và wifi nhà mình. Bên cạnh đó, nếu thiết bị điện thoại, máy tính bảng, laptop đó là thiết bị của trẻ em trong nhà bạn, bạn cũng có thể hạn chế một số hoạt động như: Cấm truy cập các website nào, cấm sử dụng các dịch vụ nào trên wifi nhà mình… Chúc các bạn thành công!

Thực hiện: Thám tử tại Đà Lạt

5/5 - (14 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789