Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung, iPhone

Xóa hết tất cả lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại như thế nào? Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung, iPhone một cách chi tiết, từ đó bạn có thể xóa hết tất cả lịch sử tìm kiếm và truy cập internet một cách “sạch sẽ”.

Lịch sử tìm kiếm trên Google là một trong những loại dữ liệu mang tính riêng tư cá nhân, chắc chắn không ai muốn cho người khác biết mình đã tìm kiếm những gì trên Google, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang trong thời gian yêu đương hay thậm trí là cả vợ chồng. Việc xóa đi những lịch sử tìm kiếm nhạy cảm sẽ giúp bạn bảo vệ được hình ảnh của mình hơn trong mắt người khác.

1. Cách xóa hết tất cả lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên điện thoại

Đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Google Chrome trên điện thoại của bạn lên. Trong trường hợp các bạn duyệt web bằng trình duyệt khác thì hãy mở ứng dụng đó lên.

Hiện nay trên điện thoại Samsung có 2 trình duyệt web phổ biến mà mọi người hay sử dụng đó là Google Chrome và Samsung Internet. Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa hết tất cả lịch sử tìm kiếm trên cả 2 ứng dụng này.

Bước 2: Chọn vào dấu 3 chấm (góc phải trên cùng), sau đó chọn vào mục “Nhật ký”

– Đối với ứng dụng Google Chrome: Các bạn bấm vào ấu 3 chấm ở góc phải trên cùng màn hình, sau đó chọn vào mục “Nhật ký” để hiển thị tất cả lịch sử tìm kiếm Google và lịch sử truy cập website cụ thể.

Cách xóa hết tất cả lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung

– Đối với ứng dụng Samsung Internet: Các bạn bấm vào biểu tượng ≡ ở góc phải dưới cùng màn hình, sau đó chọn vào mục “Lịch sử”

Bước 3: Bấm “Xóa dữ liệu duyệt web”

– Đối với ứng dụng Google Chrome: Các bạn chọn vào mục “Xóa lịch sử duyệt web” ở ngay trên cùng thư mục.

Cách xóa hết tất cả lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung

– Đối với ứng dụng Samsung Internet: Các bạn chọn vào dấu 3 chấm ở trên cùng, sau đó chọn “Xóa lịch sử”

Bước 4: Tại mục Phạm vi thời gian, điều chỉnh thành “Từ trước đến nay”

Tại mục phạm vi thời gian, các bạn điều chỉnh thời gian tùy ý theo nhu cầu và mục đích của mình. Nếu các bạn muốn xóa hết tất cả lịch sử tìm kiếm trên Google thì các bạn chọn “Từ trước đến nay”

Cách xóa hết tất cả lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung

Ngoài ra, nếu các bạn muốn xóa luôn các hoạt động liên quan khác, các bạn cũng có thể tích vào các tùy chọn khác như: Mật khẩu đã lưu, dữ liệu tự động điền vào biểu mẫu, chế độ cài đặt trang web.

Bước 5: Bấm “Xóa dữ liệu” để xóa hết tất cả lịch sử tìm kiếm trên Google

Sau khi tích vào từng mục theo ý muốn của mình, các bạn bấm vào “Xóa dữ liệu” và xác nhận lại một lần nữa để xóa hết tất cả lịch sử tìm kiếm Google cũng như lịch sử truy cập trên Google Chrome.

2. Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google iPhone

Bước 1: Mở trình duyệt web Safari trên iPhone của bạn

Nếu các bạn truy cập web bằng trình duyệt Google Chrome thì các bạn làm theo hướng dẫn như đối với điện thoại Samsung ở trên. Nếu các bạn duyệt web bằng trình duyệt Safari thì các bạn mở ứng dụng này lên để bắt đầu.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng cuốn sách ở dưới cùng

Tại giao diện trang chủ Safari, các bạn bấm vào biểu tượng cuốn sách ở thanh công cụ dưới cùng trình duyệt, xem hình bên dưới.

Bước 3: Chọn Lịch sử, sau đó bấm Xóa

Tại giao diện này, các bạn chọn vào mục Lịch sử, sau đó bấm vào nút Xóa ở dưới cùng màn hình, xem hình bên dưới.

Bước 4: Chọn Tất cả thời gian để xóa hết tất cả lịch sử tìm kiếm Google trên iPhone

Tại đây, nếu các bạn muốn xóa lịch sử tìm kiếm trên Google iPhone trong thời gian nào thì các bạn điều chỉnh cho phù hợp, nếu muốn xóa hết tất cả lịch sử thì các bạn chọn thời gian là Tất cả thời gian.

3. Một số lưu ý khi xóa hết tất cả lịch sử trên Google

– Nếu tài khoản Google của bạn được đồng bộ hóa trên nhiều điện thoại, thiết bị khác nhau thì khi bạn xóa lịch sử trên 1 thiết bị thì các thiết bị khác cũng sẽ bị xóa theo, các bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện hành động để không bị ảnh hưởng đến công việc của bạn.

– Bạn sẽ xóa tất cả lịch sử tìm kiếm trên Google Chrome, đồng nghĩa với việc khi bạn nhập văn bản vào Google thì những gợi ý trước đó sẽ không còn được hiển thị, gây mất thời gian và có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn.

– Bạn sẽ xóa tất cả nhật ký truy cập website trên Google Chrome, đồng thời cũng sẽ xóa luôn cả lối tắt đến những website đó (nếu bạn cài đặt lối tắt cho những website đó).

– Khi bạn xóa hết tất cả lịch sử thì tất cả những cửa sổ, thẻ trên Google Chrome sẽ bị đóng, do vậy trước khi thực hiện xóa hãy cân nhắc lưu trữ những website cần thiết mà bạn đang mở phục vụ cho công việc.

– Tất cả mọi mật khẩu đã lưu cũng sẽ bị xóa (nếu bước 4 bạn tích vào Mật khẩu đã lưu). Do đó, bạn nên kiểm tra mật khẩu và copy nó lại, hoặc ghi lại để tránh bị mất mật khẩu khi đăng nhập vào những website mà bạn đã lưu trước đó.

Trên đây là hướng dẫn cách xóa hết tất cả lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung và iPhone, các bạn làm theo hướng dẫn để tránh bị người khác xem lịch sử tìm kiếm cũng như tránh bị người khác xem trộm lịch sử duyệt web của mình, chúc bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789