Nhà mạng có ghi âm và nghe lén cuộc gọi của chúng ta không?

Các nhà mạng có ghi âm cuộc gọi không? Nhà mạng có xem được nội dung tin nhắn của người dùng không? Các tổng đài có ghi âm cuộc gọi không? nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone có ghi âm và nghe lén cuộc gọi của chúng ta ( người dùng, khách hàng ) hay không? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi thực hiện tra đổi thông tin qua điện thoại.

Thời gian gần đây, nhiều người liên hệ đến văn phòng thám tử tại Biên Hòa của công ty thám tử Hoàn Cầu và đặt câu hỏi, liệu rằng nhà mạng có đang ghi âm và nghe lén các cuộc gọi của người dùng hay không, và liệu rằng nhà mạng có xem được nội dung tin nhắn không? Dưới đây là một số nhận định cụ thể được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.

Nhà mạng có ghi âm nghe lén cuộc gọi không?

Ở bài chia sẽ trước, công ty thám tử Hoàn Cầu đã giải đáp các bạn câu hỏi nhà mạng có xem được lịch sử duyệt web không? Nếu các bạn muốn tìm hiểu, hãy tham khảo lại bài phân tích, đánh giá và nhận định để có cách khắc phục, hạn chế, hoặc ngăn chặn việc bị theo dõi lịch sử hoạt động của mình trên internet.

Nhà mạng có ghi âm cuộc gọi không?

Hiện tại, trên thị trường xuất hiện tràn lan các loại phần mềm nghe lén điện thoại được rao bán, quảng cáo và tiếp thị một cách công khai, với những tính năng ưu Việt, cùng với một mức giá cực thấp, điều này đã khiến các chủ nhân sử dụng thuê bao di động lo lắng về việc mình sẽ bị theo dõi, nghe lén.

Đặc biệt là các thuê bao di động được gắn sim trên điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android ( Samsung, Oppo, HTC… ). Đây là dòng hệ điều hành mở và việc cài đặt một phần mềm nghe lén gián điệp rất dễ dàng. Do vậy, nguy cơ bị đánh cắp cũng như theo dõi, nghe lén và gián điệp thông tin trên điện thoại là rất cao và vô cùng nguy hiểm.

1. Nhà mạng có ghi âm nghe lén cuộc gọi không?

Liên quan đến câu hỏi này, các nhà mạng đều có chung một câu trả lời và tuyên bố rằng, mọi hoạt động quản lý thuê bao di động của khách hàng là hoàn toàn không liên quan gì đến việc nghe lén, ghi âm, sao chép cuộc gọi và nội dung tin nhắn. Tất cả các thông tin và hoạt động của thuê bao di động đều được các nhà mạng bảo mật tuyệt đối.

Đối với nhiều người khi sử dụng điện thoại thông minh, nỗi sợ về lỗ hổng bảo mật thông tin cá nhân cũng như những thông tin liên quan đến công việc, gia đình… Và từ những phần mềm gián điệp trên điện thoại này được rao bán công khai khiến họ tự hỏi rằng, liệu do lỗi bảo mật trên thiết bị điện thoại, hoặc lỗ hổng bảo mật từ các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, thì thông tin của mình có bị đánh cắp hay không?

Tổng đài nhà mạng có ghi âm nghe lén cuộc gọi không?

Theo PV VTC News đã trao đổi với một số nhà mạng về vấn đề liệu rằng nhà mạng có ghi âm cuộc gọi không? Và nhà mạng này xác nhận chắc chắn rằng: Tất cả thông tin và hoạt động của thuê bao di động như tin nhắn, cuộc gọi, vị trí… là những thông tin luôn được nhà mạng bảo mật một cách nghiêm ngặt.

Đối với nhà mạng MobiFone khi được hỏi về câu hỏi này, họ khẳng định rằng: Chúng tôi luôn đảm bảo tính bảo mật thông tin cho khách hàng một cách tốt nhất, mọi thông tin cũng như các dữ liệu của khách hàng thì chúng tôi hoàn toàn không giám sát. Đồng thời, nhà mạng MobiFone còn tuyên bố rằng, họ tuyệt đối không cung cấp thông tin khách hàng cho một bên thứ ba nào khác.

Theo đại diện phương tiện truyền thông của nhà mạng MobiFone, họ luôn đảm bảo tính bảo mật thông tin cho khách hàng một cách an toàn tuyệt đối. Hiện tượng người dùng, khách hàng sử dụng điện thoại thông minh bị nghe trộm cuộc gọi là do các ứng dụng gián điệp, hoặc phần mềm nghe lén đã được cài đặt trực tiếp trên điện thoại của khách hàng. Bản thân của nhà mạng MobiFone không kiểm soát hoặc can thiệp vào điện thoại của khách hàng.

Về phần nhà cung cấp dịch vụ mạng Gmobile, đại diện của nhà mạng này cũng cho biết: Về hiện tượng người dùng bị theo dõi và nghe lén các cuộc gọi, sao chép tin nhắn cũng như theo dõi hoạt động của người dùng điện thoại di động thông minh trong thời gian qua là rất nguy hiểm, và đây là hành vi nghe lén cuộc gọi bằng phần mềm, hoặc ứng dụng, chứ hoàn toàn không phải do nhà mạng can thiệp vào.

2. Tổng đài có ghi âm cuộc gọi không?

Thông thường, khi chúng ta thực hiện các cuộc gọi tới đầu số của một tổng đài cụ thể, ví dụ như các tổng đài tư vấn, tổng đài hỗ trợ khách hàng… Chúng ta sẽ nghe câu: Cuộc gọi sẽ được ghi âm nhằm mục đích nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng được tốt hơn.

Nhà mạng có ghi âm nghe lén cuộc gọi không?

Trong những trường hợp như vậy, thì nhà mạng đang ghi âm cuộc gọi của chúng ta, và việc ghi âm cuộc gọi này cũng chỉ nhằm mục đích phục vụ cho việc chăm sóc khách hàng, quản lý nhân viên tư vấn của tổng đài có thực sự nhiệt tình khi tư vấn hay không… Từ đó nhằm đào tạo và nâng cao chất lượng dịch vụ của họ phục vụ cho khách hàng được tốt hơn.

Lưu ý rằng, những tổng đài tư vấn  và chăm sóc khách hàng ghi âm cuộc gọi của khách hàng sẽ không được cung cấp thông tin nội dung cuộc nói chuyện cho bất kỳ một bên thứ ba nào. Nếu họ bán thông tin, hoặc cung cấp thông tin nội dung đoạn hội thoại đó cho một bên thứ 3 nào khác mà chưa được sự đồng ý của người dùng thì họ đang vi phạm pháp luật về quyền riêng tư bí mật thông tin di động.

Trong một số trường hợp, tổng đài sẽ hỏi bạn có cho phép họ ghi âm cuộc gọi này không? Nếu có thì bấm phím nào, nếu không cho phép thì bấm phím nào. Trong trường hợp này, nếu các bạn không muốn họ ghi âm cuộc gọi của bạn thì các bạn nên làm theo hướng dẫn của họ, và họ cũng sẽ không ghi âm cuộc hội thoại đó của bạn.

Những người đang theo dõi gián điệp thông tin trên điện thoại của người khác mà chưa được sự đồng ý của chủ nhân chiếc điện thoại là hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư bí mật thông tin cá nhân, họ không tôn trọng quyền riêng tư cá nhân của công dân cũng như không tuân thủ các quy định trong việc giám sát di động của pháp luật Việt Nam hiện hành.

3. Ghi âm, nghe lén cuộc gọi trong trường hợp nào?

Tuy là các nhà mạng cam kết không ghi âm cuộc gọi của khách hàng, tuy nhiên trong một số trường hợp thì các nhà mạng bắt buộc phải ghi âm và cho phép một bên thứ 3 khác nghe lén cuộc gọi của thuê bao di động cụ thể.

Tổng đài nhà mạng có ghi âm nghe lén cuộc gọi không?

Và bên thứ 3 này là ai? Đây là cơ quan công an, hoặc các cơ quan đang thụ lý điều tra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Ngay sau khi có quyết định thụ lý hồ sơ vụ án của cơ quan có thẩm quyền, thì công an nhận điều tra vụ án có quyền được nghe lén cuộc gọi của đối tượng liên quan đến vụ án. Và dưới đây là một số trường hợp công an được quyền ghi âm, nghe lén cuộc gọi của đối tượng cụ thể.

3.1. Những trường hợp công an được nghe lén cuộc gọi

– Trường hợp công an đang thực hiện điều tra một đối tượng xâm phạm về các vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia

– Công an viên, cơ quan điều tra đang thụ lý vụ án điều tra các đối tượng liên quan đến tội phạm về mau bán ma túy

– Cơ quan điều tra, hoặc công an viên đang điều tra đối tượng liên quan đến vấn đề tội phạm về tham nhũng,

– Công an điều tra đối tượng phạm tội liên quan đến vấn đề khủng bố, hoặc liên quan đến tội phạm rửa tiền

– Công an, hoặc cơ quan điều tra đang thụ lý vụ án có tính chất hoạt động theo quy mô tổ chức, các loại tội phạm có tính chất đặc biệt nghiêm trọng

3.2. Công an nghe lén, ghi âm cuộc gọi bao gồm những gì?

– Công an viên khi điều tra các vụ án trên có quyền ghi âm cuộc gọi của đối tượng

– Công an có quyền ghi hình của đối tượng một cách bí mật ( Chụp ảnh, quay video )

– Công an điều tra có quyền nghe điện cuộc gọi của đối tượng một cách bí mật

– Ngoài ra, công an khi điều tra vụ án còn có quyền thu thập bí mật dữ liệu điện tử.

4. Ghi âm, nghe lén cuộc gọi trên điện thoại bằng cách nào?

Hiện tại, để ghi âm cuộc gọi, nghe lén điện thoại của người khác thì có 2 phương pháp, và 2 phương pháp này cũng sẽ chỉ được thực hiện khi có yêu cầu cụ thể, hoặc được sử dụng bởi các đối tượng khác không tuân thủ quy định pháp luật về giám sát điện thoại.

Tổng đài nhà mạng có ghi âm nghe lén cuộc gọi không?

– Cách 1: Sử dụng các thiết bị thu phát âm thanh.

Đây là phương pháp sử dụng các loại thiết bị thu phát và kích hoạt từ xa để ghi âm nội dung các cuộc đàm thoại trong phạm vi nhất định. Đây là hình thức ghi âm nghe lén phổ thông nhất.

Sử dụng các thiết bị thu phát âm thanh nghĩa là gì? Thực chất, đây chính là những loại thiết bị ghi âm, nghe lén thông thường mà chúng ta hay nghe nhắc tới. Tuy nhiên, các loại thiết bị này có nhược điểm là phải để gần chiếc điện thoại, và được đặt ở trong không gian im lặng, không có nhiều tiếng ồn thì mới có thể ghi âm và nghe lén cuộc gọi của người khác được.

– Cách 2: Cài đặt phần mềm nghe lén điện thoại

Đây là phương pháp nghe lén điện thoại, ghi âm cuộc gọi tinh vi nhất hiện nay. Khi thiết bị di động của bạn bị cài phần mềm theo dõi điện thoại thì nó sẽ biến chiếc điện thoại của bạn trở thành một công cụ gián điệp thông tin cho một đối tượng khác.

Phần mềm này có rất nhiều tính năng trong việc theo dõi giám sát di động của bạn như: Nghe lén các cuộc đàm thoại, ghi âm cuộc gọi trên điện thoại, đọc trộm tin nhắn SMS, Zalo, Facebook, định vị vị trí, nghe âm thanh môi trường xung quanh… Nói chung, khi cài phần mềm này vào máy điện thoại, nó sẽ tự động biến điện thoại thành máy nghe lén từ xa một cách bí mật tuyệt đối.

Do vậy, nếu nghi ngờ máy điện thoại, hoặc sim điện thoại của bạn đang bị theo dõi, nghe lén, định vị, gián điệp tin nhắn… Các bạn hãy nhanh chóng kiểm tra và xóa bỏ hoàn toàn các ứng dụng, phần mềm gián điệp đó trên thiết bị di động của mình, nhắm tránh bị gián điệp ăn cắp thông tin cá nhân của mình.

Ở trước công ty thám tử Hoàn Cầu đã có hướng dẫn, giới thiệu với các bạn bài chia sẽ hướng dẫn cách kiểm tra sim bị theo dõi và kiểm tra máy điện thoại bị cài phần mềm gián điệp hay không. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách kiểm tra máy điện thoại bị cài phần mềm theo dõi nghe lén hay không để xóa bỏ triệt để các hoạt động gián điệp di động trên thiết bị di động của mình. Chúc các bạn thành công!

∗ Xem các phần mềm, ứng dụng khác:

Phần mềm nghe âm thanh xung quanh điện thoại

Phần mềm biến điện thoại thành máy nghe lén

Phần mềm giấu ứng dụng để theo dõi vợ ngoại tình

Ứng dụng nghe lén cuộc gọi ghi âm và gửi về email

Phần mềm xem lại cuộc gọi video trên Messenger

4.4/5 - (5 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789