Cách phát hiện camera quay lén bằng iPhone Android miễn phí

Kiểm tra và phát hiện camera quay lén siêu nhỏ trong nhà nghỉ, khách sạn bằng cách nào? Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách phát hiện camera quay lén bằng iPhone Android hoàn toàn miễn phí, các bạn có thể kiểm tra khi đi du lịch hoặc cũng có thể kiểm tra trong phòng ngủ, phòng làm việc, trong nhà bạn để tránh bị người khác theo dõi nghe lén.

Hiện nay, có rất nhiều đối tượng đặt camera quay lén siêu nhỏ trong khách sạn để thu thập video clip nhạy cảm của khách thuê phòng nhằm mục đích xấu, thậm trí là có thể bị các đối tượng này tống tiền. Do đó, trước khi đi ngủ hoặc làm bất kỳ việc gì trong khách sạn mới, các bạn nên kiểm tra một vòng để tránh bị người khác theo dõi nghe lén.

Cách phát hiện camera quay lén bằng iPhone Android miễn phí

Bước 1: Bật Bluetooth trên điện thoại của bạn lên

Đầu tiên, các bạn cần phải bật Bluetooth trên điện thoại của bạn lên để điện thoại dò sóng của các thiết bị theo dõi. Các bạn bật Bluetooth và đợi khoảng 1 phút rồi mới chuyển sang bước 2 dưới đây.

Cách phát hiện camera quay lén bằng iPhone Android miễn phí

Bước 2: Vào Cài đặt trên điện thoại, sau đó chọn mục “An toàn và khẩn cấp”

Sau khi bật Bluetooth khoảng 1 phút thì các bạn vào “Cài đặt” trên điện thoại, sau đó kéo xuống dưới để tìm đến thư mục “An toàn và khẩn cấp”, xem hình bên dưới.

App check camera quay lén siêu nhỏ trên điện thoại

các bạn bấm vào thư mục “An toàn và khẩn cấp” này để tiếp tục.

Bước 3: Chọn thư mục “Cảnh báo thiết bị theo dõi không xác định”

Tiếp theo, ở đây có rất nhiều tính năng khẩn cấp, chủ yếu là các tính năng liên quan đến an toàn tính mạng và sức khỏe, các bạn chỉ cần quan tâm đến tính năng “Cảnh báo thiết bị theo dõi không xác định”. Tính năng này giúp bạn có thể kiểm tra và phát hiện camera quay lén siêu nhỏ bằng điện thoại một cách hiệu quả. Xem hình bên dưới.

App phát hiện camera quay lén siêu nhỏ bằng điện thoại iPhone Android

Bước 4:  Bật tính năng “Cho phép cảnh báo”

Tại giao diện này, các bạn hãy bật “Cho phép cảnh báo”. Khi bạn bật tính năng này, điện thoại của bạn sẽ thường xuyên uest các thiết bị theo dõi nghe lén cũng như camera quay lén siêu nhỏ sung quanh bạn, nếu bạn hiện nó sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức để bạn có biện pháp xử lý kịp thời.

App phát hiện camera quay lén siêu nhỏ bằng điện thoại iPhone Android

Bước 5: Bấm “Quét ngay”để bắt đầu dò tìm camera quay lén và thiết bị theo dõi.

Tại thư mục “Quét thủ công” các bạn hãy bấm vào “Quét ngay” để bắt đầu quá trình dò tìm những thiết bị theo dõi nghe trộm và camera quay lén siêu nhỏ mini.

Cách phát hiện camera quay lén bằng iPhone Android miễn phí

Các bạn đợi một lúc để bắt đầu quá trình quét, nếu xung quanh bạn có thiết bị theo dõi hoặc camera quay lén thì nó sẽ hiển thị và cảnh báo để cho bạn biết.

Nếu kết quả hiển thị “không phát hiện thiết bị theo dõi” thì xin chúc mừng, trong phòng khách sạn bạn đang ở không có thiết bị theo dõi hoặc camera quay lén nào. Lúc này bạn có thể an tâm sinh hoạt trong khách sạn hoặc trong phòng làm việc của bạn.

Phát hiện ra camera quay lén siêu nhỏ trong khách sạn nên làm gì?

Nếu như bạn nhận được cảnh báo có thiết bị theo dõi thì bạn nên tìm nó ở đâu để xác định xem nó là cái gì? Của bạn hay của người khác, hay của người đi cùng bạn, hay là của ai đó để quên? Các bạn xác định bằng cách sau:

– Đầu tiên, bạn bấm vào “More info” trên thông báo, bạn sẽ được chuyển đến bản đồ. Lúc này, bạn có thể xác định được thiết bị theo dõi nghe lén đó ở vị trí nào trên bản đồ. Xem hình bên dưới.

App check camera quay lén siêu nhỏ trên điện thoại iPhone Android

– Trường hợp nó ở vị trí kế bên thì thiết bị đó có thể là của nhà hàng xóm của bạn, hoặc đó cũng có thể là camera an ninh của nhà bên cạnh của khách sạn bạn đang ở. Xem hình bên dưới.

App check camera quay lén siêu nhỏ trên điện thoại iPhone Android

– Trường hợp bạn thấy vị trí nó trùng với vị trí của bạn, điều này có nghĩa là thiết bị theo dõi đó đang trong nhà bạn, hoặc trong phòng khách sạn của bạn đang có camera quay lén siêu nhỏ được giấu kín. Lúc này bạn bấm vào Play sound (Phát âm thanh), thiết bị đó sẽ tự động kêu lên và bạn đi theo hướng âm thanh đó để tìm xem nó là cái gì? Xem hình bên dưới.

App check camera quay lén siêu nhỏ trên điện thoại iPhone Android

Khi bạn bấm vào “phát ra âm thanh” thì người đặt camera quay lén sẽ không biết, cũng như người đặt thiết bị theo dõi trong nhà bạn cũng sẽ không biết việc này.

Nói chung, khi đã phát hiện ra thiết bị và bạn đã xác định được nó là cái gì rồi thì tùy bạn xử lý. Nếu như bạn không biết xử lý như thế nào thì bạn bấm vào “Next steps” (Bước tiếp theo) để được gợi ý và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Nếu bạn muốn tắt tính năng theo dõi của thiết bị đó, bạn bấm vào “how to disable tracker” để được hướng dẫn cụ thể.

Trên đây công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi đã hướng dẫn các bạn App check camera quay lén siêu nhỏ trên điện thoại iPhone Android hoàn toàn miễn phí, các bạn xem hướng dẫn và làm theo nhé.

Một số lưu ý khi check camera quay lén siêu nhỏ trên điện thoại

– Tính năng “Cảnh báo thiết bị theo dõi không xác định” chỉ dò tìm được những loại camera quay lén siêu nhỏ và các loại thiết bị theo dõi trong phạm vi sóng Bluetooth trên điện thoại của bạn tới được.

– Phạm vi quét camera quay lén phụ thuộc vào sóng Bluetooth trên điện thoại của bạn. Do vậy, các bên nên di chuyển sung quanh trong mọi ngóc ngách ở phòng khách sạn để quá trình dò tìm được kỹ hơn.

– Trường hợp phát hiện ra thiết bị theo dõi thì chưa chắc đó có phải là camera quay lén siêu nhỏ hay không, đó có thể là một thiết bị theo dõi đồ vật hoặc một thiết bị Apple Air-Tag của người nào đó gần bạn. Do vậy, bạn không nên quá lo lắng ngay lập tức trả phòng khách sạn, hãy cố gắng kiểm tra thật kỹ người đi cùng bạn có mang theo thiết bị giám sát nào không.

– Nếu bạn không phát hiện ra thiết bị theo dõi nào, bạn cũng không nên chủ quan, hãy kiểm tra thật kỹ phòng khách sạn trước khi sinh hoạt bằng mắt thường của bạn, bao gồm các vật dụng sau: Bóng đèn, đèn led trên tivi, móc treo quần áo trên tường, ổ cắm điện, điều khiển tivi, đồng hồ treo tường, đồng hồ để bàn… và các đồ vật khác, xem liệu có được ai đó độ chế gắn mắt camera siêu nhỏ vào trong đó hay không.

– Tính năng “Cảnh báo thiết bị theo dõi không xác định” được tích hợp sẵn trên điện thoại Android nên các bạn không phải tải xuống bất kỳ ứng dụng, phần mềm, App check camera quay lén nào từ bên thứ 3.

– Tính năng “Cảnh báo thiết bị theo dõi không xác định” chưa được tích hợp trên iPhone, do đó nếu muốn phát hiện camera quay lén bằng iPhone thì các bạn phải tải App check camera quay lén từ App Store.

– Công ty thám tử Hoàn cầu chỉ hướng dẫn các bạn cách thực hiện trên website, chúng tôi không cung cấp dịch vụ này. Do vậy, chúng tôi không tư vấn qua điện thoại hoặc Zalo.

– Mọi thông tin được chia sẽ trong website này chỉ mang tính chất tham khảo, nó có thể không chính xác hoặc không phù hợp với thực tế môi trường của bạn, do đó chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến nội dung chia sẽ trên website này.

5/5 - (3 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789