Mẫu đơn kiện người ngoại tình, cách viết đơn kiện bồ của chồng

Khi phát hiện chồng ngoại tình thì có thể kiện bồ của chồng được không? Kiện người ngoại tình như thế nào cho hiệu quả? dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách viết mẫu đơn kiện ngoại tình một cách chi tiết, thông qua đó bạn có thể kiện bồ của chồng mình đã vi phạm quy định pháp luật về chế độ một vợ một chồng để pháp luật xử lý một cách thích đáng.

Ngoại tình là một trong những vấn đề hết sức nhạy cảm, việc phát hiện ngoại tình và kiện một người nào đó có hành vi ngoại tình cũng cần phải có lý do kiện chính đáng thì mới có thể được xử lý hiệu quả, dưới đây là nội dung liên quan đến vấn đề kiện người ngoại tình dã phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Khi nào thì có thể kiện người ngoại tình, kiện bồ của chồng?

Chỉ khi người ngoại tình gây ra thiệt hại về uy tín, danh dự, nhân phẩm, kinh tế gia đình bạn thì bạn mới có thể kiện chồng và bồ của chồng, trường hợp 2 người ngoại tình mà không gây ra thiệt hại thì bạn không thể khởi kiện, mà chỉ có thể yêu cầu xử lý vi phạm hành chính hoặc tố cáo truy cứu trách nhiệm hình sự.

Kiện người ngoại tình, kiện bồ của chồng

Trên thực tế, không phải cứ ngoại tình là có thể khởi kiện, bởi phải xem xét đến thẩm quyền của Tòa án khi giải quyết vụ việc dân sự. Trường hợp vụ việc ngoại tình đó có gây ra thiệt hại đến uy tín, danh dự nhân phẩm hoặc kinh tế gia đình bạn nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì bạn có thể khởi kiện tại Tòa án để yêu cầu bồi thường thiệt hại cũng như yêu cầu chấm dứt mối quan hệ ngoại tình đó.

Khi chồng ngoại tình, bạn sẽ có những hướng xử lý như sau:

Trường hợp 1: Ngoại tình gây ra thiệt hại thì bạn có thể làm đơn kiện chồng và bồ của chồng yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Trường hợp chồng bạn ngoại tình mà gây ra hậu quả làm ảnh hưởng đến gia đình bạn, mà bồ của chồng bạn có liên quan đến việc gây thiệt hại đó thì bạn có thể khởi kiện chồng và bồ của chồng.

Khi phát hiện chồng bạn ngoại tình với người thứ 3 mà gây ra thiệt hại đến uy tín, danh dự và nhân phẩm, kinh tế gia đình bạn thì bạn có thể khởi kiện chồng và bồ của chồng để yêu cầu “bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng”, khắc phục hậu quả, đồng thời yêu cầu chấm dứt mối quan hệ bất chính đó.

Về thẩm quyền của Tòa án, các bạn hãy nộp đơn kiện đến Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi chồng bạn cư trú hoặc nơi bồ của bạn cư trú để khởi kiện theo đúng thẩm quyền của Tòa án.

Trên thực tế thì để yêu cầu thường thiệt hại ngoài hợp đồng từ vụ việc ngoại tình là rất khó, bởi vì bạn phải chứng minh được có thiệt hại xảy ra trên thực tế, và nguyên nhân của thiệt hại đó xuất phát từ việc ngoại tình mà ra. Theo công ty thám tử Hoàn Cầu tìm hiểu thì hầu như chưa có vụ việc nào khởi kiện yêu cầu thường thiệt hại ngoài hợp đồng liên quan đến vụ việc ngoại tình. Tuy nhiên, các bạn có thể kiện yêu cầu 2 người chấm dứt mối quan hệ bất chính đó.

Trường hợp 2: Ngoại tình không gây ra hậu quả nghiêm trọng thì bạn có thể làm đơn yêu cầu xử lý vi phạm hành chính

Nếu như chồng bạn ngoại tình nhưng không gây ra thiệt hại, người thứ 3 cũng không gây ra thiệt hại, tính chất chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì bạn chỉ có thể yêu cầu cơ quan chức năng xử lý vi phạm hành chính đối với chồng và bồ của chồng.

Về thẩm quyền xử phạt hành chính, tại điểm b khoản 1 Điều 88 Nghị định 82/2020/NĐ-CP quy định Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện có thẩm quyền xử phạt hành chính vụ việc ngoại tình.

Do vậy, trong trường hợp này bạn hãy liên hệ đến Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi xảy ra vụ việc ngoại tình hoặc Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của chồng bạn hoặc Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của bồ chồng bạn để được hỗ trợ xử lý theo đúng thẩm quyền.

Chồng bạn và bồ của chồng bạn sẽ bị xử lý vi phạm hành chính với mức phạt là từ 3 – 5 triệu đồng. Cụ thể tại các điểm b, c khoản 1 Điều 59 Nghị định 82/2020/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 59. Hành vi vi phạm quy định về kết hôn, ly hôn và vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng

1. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ” 1.

Trường hợp 3: Ngoại tình gây hậu quả nghiêm trọng thì có thể làm đơn tố giác truy cứu trách nhiệm hình sự chồng và bồ của chồng.

Trường hợp chồng bạn ngoại tình gây ra hậu quả nghiêm trọng như làm cho gia đình bạn ly hôn, làm cho thành viên trong gia đình bạn tự sát, thì bạn có thể làm đơn tố cáo và yêu cầu cơ quan chức năng truy cứu trách nhiệm hình sự đối với chồng và bồ của chồng bạn.

Cách viết đơn kiện người ngoại tình, kiện bồ của chồng

Khi phát hiện chồng ngoại tình mà gây ra hậu quả nghiêm trọng thì bạn có thể tố giác tội phạm đến cơ quan chức năng để truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý, trong trường hợp này thì cả bồ và chồng bạn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý thêm, để tố cáo chồng và bồ ngoại tình đến cơ quan chức năng xử lý hình sự thì bạn phải có chứng cứ chứng minh việc chồng và bồ của chồng bạn đang ngoại tình. Nếu không có chứng cứ, bạn có thể là người vu khống.

Theo quy định pháp luật, để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với tội ngoại tình (tội vi phạm chế độ một vợ một chồng theo quy định tại Điều 182 Bộ luật hình sự) thì phải chứng minh được bồ bạn và nhân tình đang chung sống với nhau như vợ chồng.

Tại mục 3.1. Thông tư liên tịch số 01/2001/TTLT-BTP-BCA-TANDTC-VKSNDTC nêu tiêu chí để đánh giá vấn đề chung sống như vợ chồng như sau: “Việc chung sống như vợ chồng thường được chứng minh bằng việc có con chung, được hàng xóm và xã hội xung quanh coi như vợ chồng, có tài sản chung đã được gia đình cơ quan, đoàn thể giáo dục mà vẫn tiếp tục duy trì quan hệ đó” 2.

2. Mẫu đơn kiện ngoại tình, cách viết đơn kiện bồ của chồng

Như công ty thám tử Hoàn Cầu đã phân tích ở trên, bạn chỉ có thể kiện bồ của chồng bạn trong trường hợp ngoại tình mà gây thiệt hại đến uy tín, danh dự, nhân phẩm, kinh tế gia đình bạn. Ngoài ra, các trường hợp ngoại tình mà không gây thiệt hại thì bạn không thể kiện đến Tòa án dân sự, mà chỉ có thể yêu cầu xử lý vi phạm hành chính hoặc tố cáo đến cơ quan chức năng để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Mẫu đơn kiện ngoại tình

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……(1), ngày….. tháng …… năm…….

ĐƠN KHỞI KIỆN

Kính gửi: Toà án nhân dân (2) ………………………

Người khởi kiện: (3) ………………………………………..

Địa chỉ: (4) ……………………………………………………….

Số điện thoại: ……… (nếu có); số fax: ……… (nếu có)

Địa chỉ thư điện tử: ………………………………….. (nếu có)

Người bị kiện: (5) ………………………………………………

Địa chỉ (6) ……………………………………………………………

Số điện thoại: ………… (nếu có); số fax: …………. (nếu có)

Địa chỉ thư điện tử: ………………………………………… (nếu có)

Người có quyền, lợi ích được bảo vệ (nếu có) (7) …

Địa chỉ: (8) …………………………………………………..

Số điện thoại: ………… (nếu có); số fax: ……… (nếu có)

Địa chỉ thư điện tử : …………………………… (nếu có)

Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan (nếu có) (9) …

Địa chỉ: (10) ……………………………………………………..

Số điện thoại: ………… (nếu có); số fax: ……… (nếu có)

Địa chỉ thư điện tử: ..………………………..… (nếu có)

Nội dung vụ việc:……………………………………………..

Yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau đây:(11) …

………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………….

Người làm chứng (nếu có) (12) ……………………………..

Địa chỉ: (13) ………………………………………………………..

Số điện thoại: …… (nếu có); số fax: …………… (nếu có)

Địa chỉ thư điện tử: ………………………………. (nếu có).

Danh mục tài liệu, chứng kèm theo đơn khởi kiện gồm có: (14)…..

1 ……………………………………………………………………………

2 …………………………………………………………………………..

(Các thông tin khác mà người khởi kiện xét thấy cần thiết cho việc giải quyết vụ án) (15)

……………………………………………………………………………..

                                                                                                                                    Người khởi kiện (16)

 

Trên đây là mẫu đơn kiện người ngoại tình mới nhất. Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách ghi đơn kiện bồ của chồng chi tiết.

Cách viết đơn kiện bồ của chồng

– Mục số 1: Ghi tên địa danh và ngày tháng làm đơn khởi kiện: Ví dụ Thành phố Hồ Chí Minh ngày 29 tháng 04 năm 2023.

– Mục số 2: Ghi tên Tòa án nơi người bị kiện, nếu bạn kiện bồ của chồng thì ghi tên Tòa án nơi bồ của chồng bạn đang sinh sống, học tập, làm việc. Ví dụ Bồ của chồng bạn đang sinh sống ở quận Tân phú thì ghi như sau: Kính gửi: Toà án nhân dân quận Tân phú

– Mục số 3: Người khởi kiện: Ghi chính xác họ và tên của bạn. Ví dụ: Người khởi kiện: Nguyễn Thị Mai

– Mục số 4: Ghi chính xác địa chỉ liên hệ của bạn. Ví dụ: Địa chỉ: Số 02 Đường số 02, phường 02, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Mục số điện thoại: Ghi số điện thoại liên hệ của bạn để Tòa án có thể liên hệ với bạn một cách dễ dàng, nếu có số fax thì ghi số fax vào.

– Mục Địa chỉ thư điện tử: Nếu có thì bạn ghi vào, nếu không có thì để trống. Ví dụ: nguyenthimai@gmail.com

Mục số 5: Ghi chính xác họ và tên của người bị kiện, nếu bạn kiện bồ của chồng thì ghi chính xác họ và tên của người đó. Ví dụ: Người bị kiện: Nguyễn Thị Hồng

– Mục số 6: Ghi chính xác địa chỉ nơi ở bồ của chồng bạn để Tòa án có căn cứ liên hệ hay truyền đạt đơn kiện.

– Mục số 7: Người có quyền, lợi ích được bảo vệ: Nếu vụ việc ngoại tình gây thiệt hại cho những ai thì bạn ghi tên những người đó vào. Ví dụ chồng và bồ của chồng bạn ngoại tình mà gây thiệt hại cho một người khác nữa thì bạn ghi tên người đó vào.

– Mục số 8: Ghi địa chỉ của những người bị thiệt hại do việc ngoại tình của chồng và bồ của chồng bạn vào.

– Mục số 9: Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan: Nếu có một người nào đó mà có quyền hoặc có nghĩa vụ liên quan đến vụ việc ngoại tình của chồng và bồ của chồng bạn thì ghi vào.

– Mục số 10: Ghi địa chỉ của những người có quyền và nghĩa vụ liên quan vụ việc ngoại tình đó

– Mục nội dung vụ việc: ghi chính xác vụ việc ngoại tình của chồng và bồ của chồng bạn.

Ví dụ:  Tôi và anh Nguyễn Văn Bình đã kết hôn với nhau từ ngày 10/01/2011 theo giấy đăng ký kết hôn số 123 do Ủy ban nhân dân phường Tân Thành, Quận Tân phú cấp. Hiện tại chúng tôi đã có 03 con, cùng sinh số tại địa chỉ số 02 Đường số 02, phường 02, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

mặc dù cô Nguyễn Thị Mai (bồ của chồng bạn) biết anh Nguyễn Văn Bình (chồng bạn) đã có gia đình nhưng vẫn quan hệ bất chính với anh Bình, 2 người đã cùng thuê một căn nhà tại địa chỉ số 3 Đường số 3, phường 3, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh để sống chung.

Việc anh Nguyễn Thị Mai sống chung với anh Nguyễn Văn Bình đã gây ảnh hưởng đến gia đình tôi, cụ thể làm tổn thất kinh tế gia đình tôi 200.000.00 đ (nêu nguyên nhân bồ của chồng bạn gây ra thiệt hại đó). Bên cạnh đó, anh Nguyễn Văn Bình bỏ bê gia đình, không thực hiện nghĩa vụ vợ chồng, hay cáu gắt chửi mắng vợ con.

– Mục số 11: Ghi những vấn đề mà bạn yêu cầu Tòa án giải quyết vào bên dưới. Ví dụ:

  1. Yêu cầu cô Nguyễn Thị Mai bồi thường thiệt hại do hành vi ngoại tình đã gây ra thiệt hại cho tôi và gia đình tôi với số tiền là 200.000.000 đ
  2. Yêu cầu cô Nguyễn Thị Mai chấm dứt hành vi quan hệ bất chính với anh Nguyễn Văn Bình (Nguyễn Văn Bình là chồng bạn).

– Mục số 12: Nếu có người làm chứng thì ghi họ tên của người làm chứng bồ và chồng bạn ngoại tình.

– Mục số 13: Ghi địa chỉ của người làm chứng

Mục số 14 :Ghi những loại tài liệu, chứng cứ ngoại tình của 2 người khi gửi kèm theo đơn khởi kiện. Ví dụ:

  1. Biên lai chuyển tiền anh Nguyễn Văn Bình chu cấp tiền hàng tháng cho cô Nguyễn Thị Hồng
  2. USB chứa video clip cô Nguyễn Thị Hồng và anh Nguyễn Văn Bình sinh hoạt chung trong nhà
  3. ……………………………………………………………………………
  4. ……………………………………………………………………………

Mục số 15: Ghi têm các thông tin khác mà người khởi kiện xét thấy cần thiết cho việc giải quyết vụ án. Ví dụ: Cô Nguyễn Thị Hồng hiện đã chuyển sang nước ngoài sinh sống,….   

Trên đây là mẫu đơn kiện người ngoại tình và cách viết đơn kiện bồ của chồng, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể tiến hành kiện vụ việc ngoại tình một cách hiệu quả, chúc các bạn thành công!

3. Dịch vụ điều tra bằng chứng để kiện người ngoại tình, kiện bồ của chồng

Trước khi kiện một người nào đó về hành vi ngoại tình thì bạn cần phải có bằng chứng liên quan đến việc ngoại tình đó. Nếu như các bạn chưa có bằng chứng ngoại tình thì trước khi nộp đơn kiện bồ của chồng bạn, bạn hãy thu thập một cách đầy đủ và chi tiết chứng cứ thì mới giúp cho quá trình kiện tụng được diễn ra hiệu quả.

Công ty thám tử Hoàn Cầu cung cấp dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình nhằm giúp khách hàng thu thập các chứng cứ có liên quan vụ việc ngoại tình phục vụ trong quá trình tố tụng dân sự, giải quyết ly hôn, giành quyền nuôi con.

Trong quá trình theo dõi, các thám tử tư sẽ thu thập các chứng cứ bằng hình ảnh, video clip chính xác, đây là những loại chứng cứ có giá trị chứng minh cao. Ngoài ra, nếu đối tượng ngoại tình tại nhà nghỉ, khách sạn thì chúng tôi sẽ thông báo để các bạn có thể tới để bắt quả tang ngoại tình, quá trình bắt quả tang ngoại tình có quay video clip lại làm chứng cứ ngoại tình.

Nếu các bạn đang chuẩn bị kiện người ngoại tình, kiện bồ của chồng vì đã gây ra thiệt hại cho gia đình bạn, bạn hãy liên hệ đến công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp, hiệu quả và nhanh chóng.

Với đội ngũ thám tử tư đông đảo và lành nghề, chúng tôi sẽ nhanh chóng điều tra và thu thập các chứng cứ liên quan vụ việc ngoại tình để giúp bạn có thể kiện bồ của chồng bạn một cách hiệu quả.

Công ty thám tử Hoàn Cầu là đơn vị cung cấp dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình chuyên nghiệp có thâm niên kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi phục vụ khách hàng tên toàn quốc. Nếu các bạn đang nghi ngờ vợ chồng ngoại tình và muốn tìm bằng chứng ngoại tình của chồng và bồ của chồng, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ, mời các bạn tham khảo bảng giá dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình của công ty thám tử Hoàn Cầu, hoặc gọi cho chúng tôi qua hotline để trao đổi cụ thể hơn.

Thám tử điều tra bằng chứng để kiện bồ của chồng

Tìm hiểu thêm:

Thế nào là bằng chứng ngoại tình hợp pháp? Bao gồm những gì?

Tin nhắn Zalo Facebook có được xem là bằng chứng ngoại tình không?

Tội phá hoại hại phúc gia đình người khác là gì? Bị xử lý như thế nào?

5/5 - (6 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789