Chồng ngoại tình có con riêng phải làm sao? có kiện được không?

Phát hiện chồng ngoại tình có con riêng phải làm sao? Tâm lý đàn ông khi có con riêng khi bị vợ phát hiện sẽ như thế nào? Chồng ngoại tình có con riêng có kiện được không? Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ giải đáp các vấn đề liên quan một cách chi tiết, từ đó bạn có hướng xử lý trường hợp chồng ngoại tình có con riêng một cách hiệu quả.

Ngoại tình có con riêng là một trong những vấn đề chiếm tỷ lệ thấp trong tổng thể vụ việc ngoại tình, tuy nhiên trên thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp ngoại tình để lại hậu quả, đó là có con riêng bên ngoài. Vậy khi phát hiện việc vợ/ chồng ngoại tình mà có con riêng thì xử lý như thế nào? Có kiện được không?

I. Vợ hoặc chồng ngoại tình có con riêng có kiện được không?

Khi vợ hoặc chồng ngoại tình có con riêng thì bạn sẽ có 3 cách xử lý như sau: Kiện ra Tòa án dân sự yêu cầu chấm dứt mối quan hệ bất chính đó, hoặc yêu cầu xử lý vi phạm hành chính, hoặc tố giác hành vi đến cơ quan chức năng để truy cứu trách nhiệm hình sự. Như vậy, chồng ngoại tình có con riêng thì có thể khởi kiện được.

Khi một hành vi ngoại tình mà để lại hậu quả (hoặc kết quả) là có con riêng thì các thành viên trong gia đình có thể có nhiều hướng xử lý khác nhau như kiện ra tòa án dân sự, hoặc yêu cầu xử lý vi phạm hành chính, hoặc cũng có thể tố giác hành vi ngoại tình đó đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để truy cứu trách nhiệm hình sự. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể cũng như mục đích của bạn mà bạn có thể lựa chọn một trong các hướng xử lý nêu trên. Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ phân tích từng trường hợp cụ thể để bạn có thể cân đối lựa chọn cho mình một phương pháp hiệu quả nhất.

1. Chồng ngoại tình có con riêng thì vợ có thể kiện ra Tòa án dân sự để yêu cầu chấm dứt mối quan hệ bất chính đó.

Trường hợp bạn phát hiện chồng ngoại tình có con riêng bên ngoài và bạn chắc chắn vấn đề này là có thật trên thực tế, bạn có thể làm đơn khởi kiện vụ việc dân sự ra Tòa án để yêu cầu 2 người này chấm dứt mối quan hệ bất chính đó.

Chồng ngoại tình có con riêng phải làm sao? có kiện được không?

(Chồng ngoại tình có con riêng có kiện được không? Ảnh minh họa)

Để chứng minh một người có con riêng hay là không thì bạn phải có bằng chứng, bằng chứng để chứng minh trong trường hợp này là kết quả kết luận giám định ADN huyết thống giữa chồng bạn và người mà bạn nghi ngờ là con riêng của chồng bạn.

Lưu ý quan trọng khi kiện chồng ngoại tình có con riêng bên ngoài: Việc bạn tự mình lấy lẫu của chồng và người con riêng và tự mình đi xét nghiệm ADN huyết thống thì kết luận trong giám định ADN đó chỉ mang tính chất để bạn tham khảo, không có giá trị chứng minh đối với Tòa án. Bởi vì quy trình thu thập chứng cứ trong trường hợp này là sai quy định pháp luật.

Để một kết luận giám định ADN huyết thống cha con được xem là chứng cứ và có giá trị chứng minh đối với Tòa án thì bạn phải tuân thủ quy định pháp luật.

– Quy trình thu thập chúng cứ giám định ADN huyết thống có giá trị chứng minh tại Tòa án như sau: Đầu tiên bạn làm đơn kiện chồng ngoại tình có con riêng ra Tòa án –> Yêu cầu Tòa án trưng cầu giám định ADN huyết thống cha con của chồng bạn và ngươi mà bạn nghi ngờ –>  Tòa án tiến hành trung cầu giám định –>  Kết luận giám định này mới có giá rị pháp lý và có giá trị chứng minh việc chồng bạn ngoại tình có con riêng bên ngoài.

Trong trường hợp Tòa án từ chối trưng cầu giám định thì lúc này bạn mới có quyền tự mình đi trưng cầu giám định –>  Kết luận tự bạn đi giám định trong trường hợp này mới được xem là bằng chứng và có giá trị chứng minh.

Tuy nhiên, bạn có thể tự mình kiểm tra trước xem liệu rằng chồng bạn có con riêng bên ngoài hay là không, từ đó mới có quyết định khởi kiện hay là không, tránh làm mất thời gian và kinh phí của mình.

– Kiện chồng ngoại tình có con riêng và nhân tình buộc chấm dứt mối quan hệ bất chính có hiệu quả không? Câu trả lừi là có hiệu quả rất cao trong việc răn đe người ngoại tình, bởi vì khi đã có quyết định của Tòa án vè việc chấm dứt mối quan hệ bất chính đó mà còn tái phạm thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự, do vậy mà người ngoại tình sẽ không dám tái phạm nữa.

– Nộp đơn kiện chồng và nhân tình ngoại tình có con riêng ở đâu? Các bạn gửi đơn kiện đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi chồng bạn đang cư trú hoặc Tòa án nhân dân huyện nơi nhân tình của chồng bạn đang cư trú để được xem xét thụ lý vụ án.

– Quy trình Tòa án giải quyết như sau: Tòa án nhận đơn kiện của bạn –> Tiến hành xác minh tài liệu chứng cứ –> Xét xử sơ thẩm vụ án –> Ra quyết định buộc chồng bạn và nhân tình chấm dứt mối quan hệ bất chính đó.

Trường hợp bạn cần lấy mẫu xét nghiệm ADN của người mà bạn nghi con riêng của vợ/ chồng bạn để xét nghiệm, các bạn hãy liên hệ đến công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ, phí dịch vụ dao động từ 40 – 60 triệu tùy từng trường hợp cụ thể.

Tìm hiểu mẫu đơn kiện người ngoại tình và hướng dẫn cách viết chi tiết

2. Chồng ngoại tình có con riêng thì vợ có thể nộp đơn ly hôn đương phương

Trường hợp chồng bạn ngoại tình mà có con riêng bên ngoài thì bạn có quyền nộp đơn ly hôn đơn phương, việc chồng bạn ngoại tình là một dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ vợ chồng, do đó Tòa án sẽ xem xét giải quyết đơn ly hôn theo yêu cầu của một bên (ly hôn đơn phương).

Trên thực tế, việc ly hôn thuận tình thì rất đơn giản, tuy nhiên để Tòa án giải quyết cho một vụ việc ly hôn đơn phương thì rất khó khăn, bởi vì phải chứng minh được các yếu tố theo quy định pháp luật thì mới được xem xét giải quyết.

Tại Điều 56 Luật hôn nhân gia đình 2014 quy định, trường hợp có căn cứ vợ hoặc chồng vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ vợ chồng làm cho mối quan hệ hôn nhân đó rơi vào tình trạng trầm trọng, mục đích của hôn nhân không đạt được thì Tòa án xem xét giải quyết cho ly hôn đơn phương. Trong quy định này, các yếu tố để đánh giá được hiểu cơ bản như sau:

– Vi phạm nghĩa vụ vợ chồng được hiểu là “vợ hoặc chồng không thương yêu, chung thủy, tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau; không cùng nhau chia sẻ, thực hiện các công việc trong gia đình” 1.

– Ngoại tình dẫn mối quan hệ vợ chồng rơi vào trầm trọng được hiểu là: “Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình” 2

– Mục đích của hôn nhân không đạt được là: Mối quan hệ đó “không có tình nghĩa vợ chồng; không bình đẳng về nghĩa vụ và quyền giữa vợ, chồng; không tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của vợ, chồng; không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của vợ, chồng; không giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau phát triển mọi mặt” 3.

Như vậy, nếu như việc chồng ngoại tình có con riêng với người thứ 3 là nguyên nhân làm cho quan hệ vợ chồng bạn rơi vào trầm trọng, mục đích của hôn nhân không đạt được thì Tòa án xem xét giải quyết đơn ly hôn đơn phương của bạn.

3. Chồng ngoại tình có con riêng thì vợ có thể yêu cầu xử lý vi phạm hành chính cả chồng và nhân tình

Trường hợp bạn phát hiện vợ hoặc chồng ngoại tình có con riêng với người thứ 3 mà bạn không muốn khởi kiện, vụ việc chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì lúc này, bạn có thể sử dụng phương pháp yêu cầu xử lý vi phạm hành chính đối với chồng bạn và nhân tình của anh ta.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 59 Nghị định 82/2020/NĐ-CP quy định thì chồng bạn và nhân tình của anh ta sẽ bị xử phạt hành chính, phạt tiền từ 3 – 5 triệu đồng.

– Phạt tiền từ 3 – 5 triệu đồng đối với người ngoại tình có đủ sức răn đe không? Nhiều người đặt câu hỏi đến công ty thám tử Hoàn Cầu rằng, việc xử phạt vi phạm hành chính từ 3 – 5 triệu đồng có ăn thua gì không? Có đủ sức răn đe kẻ ngoại tình không? Câu trả lời của chúng tôi là rất đủ sức răn đe. Bởi vì khi bị xử phạt hành chính rồi mà còn tái phạm thì lúc này đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm, do đó sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Do đó, trong trường hợp vợ hoặc chồng ngoại tình có con riêng bên ngoài thì các bạn hãy làm đơn trình báo đến cơ quan chức năng để yêu cầu xử lý vi phạm hành chính, đây là phương pháp hiệu quả nhất, vừa đủ sức răn đe không dám tái phạm, vừa giữ được hôn nhân gia đình không bị tan vỡ.

– Nộp đơn yêu cầu xử lý vi phạm hành chính ở đâu? Căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 83 và điểm b khoản 1 Điều 88 Nghị định 82/2020/NĐ-CP thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện có thẩm quyền xử phạt. Do đó, các bạn làm đơn gửi đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nơi chồng bạn đang cư trú hoặc nơi nhân tình của chồng bạn đang cư trú để được hỗ trợ xử lý.

4. Chồng ngoại tình có con riêng thì vợ có thể tố giác hành vi ngoại tình để truy cứu trách nhiệm hình sự cả chồng và nhân tình

Để một hành vi ngoại tình nói chung và ngoại tình có con riêng bên ngoài nói riêng bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì vụ việc đó phải có đầy đủ các yếu tố cấu thành tội phạm. Cụ thể tại Điều 182 Bộ luật hình sự 2015 quy định, nếu một vụ việc ngoại tình mà rơi vào một trong các trường hợp dưới đây sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự:

– Yêu cầu đầu tiên cho tất cả các trường hợp là người ngoại tình phải biết người kia đang có gia đình mà vẫn ngoại tình thì mới đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Trường hợp người thứ 3 (bồ, nhân tình của chồng bạn) mà không biết chồng bạn đang có gia đình thì người này không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, tuy nhiên chồng bạn thì vẫn bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

– Trường hợp ngoại tình mà gây ra hậu quả làm cho một hoặc 2 bên ly hôn thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm, hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm.

– Trường hợp trước đó đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi ngoại tình, sau đó vẫn còn tái phạm thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm, hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm.

– Trường hợp ngoại tình mà dẫn đến hậu quả làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm

– Trường hợp trước đó Tòa án đã có quyết định buộc chấm dứt mối quan hệ bất chính đó nhưng vẫn duy trì mối quan hệ đó thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Như vậy, bạn chỉ có thể làm đơn tố giác tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người ngoại tình khi thuộc một trong các trường hợp liệt kê ở trên.

– Nộp đơn tố giác ở đâu? Các bạn nộp đơn gửi đến Cơ quan Công an, hoặc Viện kiểm sát, hoặc Tòa án nơi chồng bạn đang cư trú, hoặc nơi nhân tình của chồng bạn đang cư trú.

– Lưu ý quan trọng: Khi truy cứu trách nhiệm hình sự thì không chỉ một mình nhân tình của chồng bạn bị phạt tù, mà cả chồng bạn cũng sẽ bị phạt tù. Do vậy các bạn cân nhắc thật kỹ trước khi làm đơn tố giác để tránh gây thiệt hại đến gia đình bạn, chúc các bạn thành công!

II. Dịch vụ thám tử điều tra vợ chồng ngoại tình có con riêng bên ngoài

Trường hợp các bạn đang nghi ngờ chồng bạn ngoại tình có con riêng bên ngoài nhưng bạn chưa có bằng chứng cụ thể thì các bạn hãy liên hệ đến công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ giúp bạn điều tra, xác minh và thu thập chứng cứ một cách chính xác và nhanh chóng.

Dịch vụ điều tra chồng ngoại tình có con riêng bên ngoài

Trường hợp các bạn mới chỉ nghi ngờ chồng ngoại tình có con riêng bên ngoài, hoặc nghi ngờ chồng ngoại tình mà tru cấp kinh tế cho con riêng bê ngoài thì các bạn hãy gọi ngay đến công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ, chúng tôi sẽ giúp bạn xác minh sự việc một cách chính xác trong thời gian nhanh nhất để bạn có phương pháp xử lý vụ việc được hiệu quả. Cụ thể như sau:

– Thứ nhất, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ điều tra xem liệu rằng chồng bạn có ngoại tình hay không, nếu có ngoại tình thì ngươi thứ 3 là ai, ở đâu,… Tất cả sẽ được công ty thám tử Hoàn Cầu điều tra một cách chi tiết.

– Thứ hai,chồng bạn ngoại tình có con riêng bên ngoài không? Nếu có con riêng bên ngoài thì người con đó đang ở với ai, địa chỉ ở đâu,… Công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ điều tra một cách chính xác và chi tiết thông tin cụ thể.

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm ADN con riêng của chồng.

Trong trường hợp bạn nghi ngờ chồng ngoại tình có con riêng bên ngoài nhưng chưa có bằng chứng, cần phải lấy mẫu của người đó để giám định ADN xem giữa người đó và chồng bạn có môi quan hệ huyết thống cha con hay không,… Thì công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hỗ trợ một cách nhanh chóng.

– Quy trình tiến hành giám định ADN như sau: Công ty thám tử Hoàn Cầu tiến hành lấy mẫu ADN của người nghi là con riêng của chồng bạn –> Bạn lấy mẫu ADN của chồng bạn (tóc, hoặc móng tay/ chân) và cung cấp cho công ty thám tử Hoàn Cầu –> Công ty thám tử Hoàn Cầu yêu cầu cơ sở giám định ADN đạt tiêu chuẩn để tiến hành giám định huyết thống –> Cung cấp kết quả giám định cho bạn để bạn tự kiểm chứng xem giữa chồng bạn và người đó có quan hệ huyết thông hay là không.

– Kết uận trong giám định ADN huyết thống có chính xác không? Kết luận giám định ADN huyết thống cha con có tỷ lệ chính xác lên tới 99%, kết quả này đã được toàn thế giới công nhận. Thông thường, kết luận giám định ADN này là một chứng cứ hợp pháp được Tòa án làm căn cứ để giải quyết vụ việc.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã phân tích ở trên, việc bạn tự mình hoặc do công ty thám tử Hoàn Cầu tiến hành giám định ADN chỉ có giá trị tham khảo, để một kết luận giám định ADN có giá trị pháp lý thì bạn phải yêu cầu Tòa án tiến hành trưng cầu giám định trước, nếu Tòa án từ chối thì lúc này bạn mới có quyền tự mình đi giám định ADN.

– Phí dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm và trưng cầu giám định ADN huyết thống: Dao động từ 40 – 60 triệu/ vụ việc. Mức phí sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến công ty thám tử Hoàn Cầu để nhận báo giá chi phí cụ thể hơn.

Như vậy, trên đây công ty thám tử Hoàn Cầu đã giải đáp các bạn vấn đề chồng ngoại tình có con riêng phải làm sao một cách chi tiết với 3 cách thức xử lý vụ việc, tùy từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể áp dụng một trong 3 cách này để giúp cho vụ việc của bạn được giải quyết một cách hiệu quả.

Trường hợp bạn cần điều tra xác minh thông tin liên quan việc chồng ngoại tình có con riêng thì các bạn hãy liên hệ đến công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ, công ty thám tử Hoàn Cầu là đơn vị cung cấp các dịch vụ điều tra chuyên nghiệp có thâm niên kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi sẽ điều tra vụ việc của bạn một cách nhanh chóng và chính xác, từ đó giúp bạn có phương pháp xử lý vụ việc được hiệu quả và kịp thời.

Chồng ngoại tình có con riêng có kiện được không?

Xem thêm:

Thế nào là bằng chứng ngoại tình theo quy định pháp luật?

Cách tìm bằng chứng ngoại tình đúng luật để ly hôn tại Tòa án

Khi ly hôn, Tòa án xem xét vào đâu để giao con cho vợ hoặc chồng nuôi?

Người ngoại tình sẽ gặp bất lợi khi ly hôn như thế nào?

Chồng ngoại tình khi ly hôn, người vợ có những quyền gì?

5/5 - (9 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789