Công an điều tra tài khoản Facebook nặc danh bằng cách nào?

Tư vấn cách công an điều tra Facebook lừa đảo chiếm đoạt tài sản: ” Xin chào trung tâm thám tử Hoàn Cầu, tôi nhận thấy rằng công an Việt Nam rất giỏi trong việc điều tra tìm ra thủ phạm mạo danh tài khoản Facebook của người khác để bôi xấu danh dự nhân phẩm của người khác, vậy xin công ty hãy tư vấn giúp công an Việt Nam họ đã điều tra các loại tài khoản mạng xã hội nặc danh, mạo danh đó bằng cách nào? Xin cám ơn! “

cách công an điều tra Facebook nặc danh, lừa đảo qua mạng

Chào bạn, cám ơn bạn đã đặt câu hỏi về phòng công nghệ nghiệp vụ thông tin của công ty thám tử Hoàn Cầu, và câu hỏi của bạn cũng là một trong những thắc mắc của rất nhiều người hiện nay, với tình trạng lừa đảo xảy ra phổ biến như hiện nay thì việc công an vào cuộc điều tra là rất cần thiết, và mỗi loại tội phạm khác nhau thì công an họ sẽ có những nghiệp vụ điều tra khác nhau, tùy thuộc vào từng loại tội phạm mà họ có thể sử dụng từng biện pháp nghiệp vụ liên quan sao cho hiệu quả nhất.

Thông thường, để công an vào cuộc điều tra tài khoản Facebook thì đối tượng mạo danh đó phải thuộc hàng tội phạm nghiêm trọng, hoặc tội phạm nghiêm trọng, các loại tội phạm nghiêm trọng cụ thể như: Phát tán các tài liệu không phù hợp với đất nước, đăng tải bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ hoặc sai chủ quyền quốc gia, đăng tải các tác phẩm bị cấm lưu hành, giả mạo trang thông tin điện tử của các cơ quan nhà nước để đăng tải các nội dung xuyên tạc sai sự thật…. Đây là những loại tội phạm có tính chất nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quốc gia, do vậy công an họ sẽ điều tra

Cách công an điều tra Facebook ảo nặc danh người khác

1. Công an điều tra Facebook qua địa chỉ IP

Bằng cách lần theo địa chỉ IP của tài khoản Facebook giả mạo đó để tìm dấu vết những lần đăng tải các loại nội dung bị cấm, các đồng chí công an có thể tìm ra được địa chỉ IP, từ đó có thể lân la điều tra người đã đăng nhập tài khoản Facebook đó ở đâu.

Có thể nói được rằng, phương pháp tìm địa chỉ IP là cách điều tra Facebook ảo giả mạo mà các đồng chí công an điều tra an ninh mạng hay sử dụng nhiều nhất, phương pháp này có ưu điểm là tìm ra được nơi đã đăng nhập tài khoản Facebook, nơi đăng tải các nội dung, và các thông tin khác một cách dễ dàng.

Cách công an điều tra Facebook ảo nặc danh người khác
Công an điều tra đối tượng giả mạo tài khoản Facebook tung tin có người chết vì dịch Covid-19

Như vậy, phương pháp tìm địa chỉ IP của nick Facebook mạo danh là cách mà công an điều tra an ninh mạng sẽ sử dụng đầu tiên để sàng lọc và khoanh vùng đối tượng, sau đó sẽ sử dụng tiếp các biện pháp nghiệp vụ liên quan khác để điều tra tìm ra người lập Facebook nặc danh đó. Dưới đây là thêm một phương pháp khác.

2. Điều tra qua số điện thoại, email đăng ký

Thông thường, khi đăng ký tài khoản Facebook thì bắt buộc người dùng phải sử dụng số điện thoại, hoặc email để kích hoạt tài khoản, và lợi dụng vào yêu cầu bắt buộc này, các đồng chí công an có thể tìm ra được số điện thoại, hoặc email mà đối tượng mạo danh lừa đảo đó dùng để đăng ký, sau đó điều tra thông tin cá nhân của đối tượng một cách nhanh chóng ( Tìm hiểu thêm về hình thức điều tra chủ nhân số điện thoại )

Trong trường hợp đối tượng sử dụng sim rác để đăng ký, thông tin điều tra sẽ trống, tuy nhiên dù sao họ vẫn có cơ sở để điều tra bước tiếp theo, bằng cách định vị vị trí hiện tại của số điện thoại đó. ( Tìm hiểu thêm về hình thức định vị số điện thoại )

Hiện nay, cách công an điều tra Facebook qua số điện thoại đăng ký là phương pháp tương đối hiệu quả được sử dụng trong những trường hợp cụ thể, và đây cũng là phương pháp mà công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi thường hay sử dụng và áp dụng để điều tra tài khoản Facebook mạo danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hoặc các đối tượng nặc danh bối xấu danh dự nhân phẩm của người khác.

Nếu các bạn cần điều tra tài khoản Facebook mạo danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hoặc điều tra các nick mạng xã hội nặc danh… các bạn hãy gọi cho công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Như vậy, trên đây là 2 cách cơ bản mà đội điều tra an ninh mạng sử dụng để điều tra tài khoản Zalo Facebook nặc danh để xuyên tạc sự thật, đăng tải các nội dung ảnh hưởng đến quốc gia… Ngoài ra, phòng an ninh mạng còn có những phương pháp nghiệp vụ khác sẽ được giữ bí mật để phục vụ riêng cho quá trình điều tra tội phạm an ninh mạng.

Dịch vụ điều tra tài khoản Zalo Facebook lừa đảo qua mạng

Hiện tại, công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi đang cung cấp rất nhiều dịch vụ liên quan đến mạng xã hội, trong đó dịch vụ điều tra tìm chủ nhân tài khoản Facebook mạo danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tra cứu tìm thông tin nick Facebook mạo danh bôi xấu danh dự nhân phẩm…. Các bạn khi muốn tìm thông tin người lập Facebook nặc danh hãy gọi đến văn phòng trung tâm thám tử Hoàn Cầu qua đường dây nóng để được hỗ trợ tư vấn.

dịch vụ điều tra Facebook nặc danh bôi xấu danh dự nhân phẩm

Với đội ngũ hacker đông đảo, chuyên nghiệp, đã được đào tạo những nghiệp vụ điều tra một cách bài bản, cùng với thâm niên kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tra cứu thông tin lâu năm, công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ điều tra tài khoản Facebook, Zalo mạo danh chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Mọi nhu cầu về dịch vụ điều tra thông tin chủ nhân tài khoản Zalo Facebook mạo danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng đẻ được hỗ trợ tư vấn cách thức sử dụng dịch vụ và nhận báo giá chi phí cụ thể hơn. Công ty thám tử Hoàn Cầu hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/24, cung cấp dịch vụ trên toàn quốc.

Cập nhật 2Ο23: Hiện tại công ty thám tử Hoàn Cầu đã ngưng không cung cấp dịch vụ điều tra Facebook vì lý do liên quan đến thông tin bí mật đời tư của người khác, một số người có lý do chính đáng bị lừa đảo, tuy nhiên cũng có một số người không phải bị lừa đảo nhưng sử dụg dịch vụ nhằm mục đích gây hấn làm tổn hại đến tinh thần và sức khỏe của người khác. Do vậy, công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi ngưng không cung cấp dịch vụ này nữa. Xin chân thành cảm ơn quý khách là những người sử dụg dịch vụ chính đáng của chúng tôi trong suốt thời gian qua, chúc quý khách mạnh khỏe!

Hiện tại công ty thám tử Hoàn Cầu đang cung cấp rất nhiều dịch vụ điều tra liên quan, dưới đây là những dịch vụ của công ty thám tử Hoàn Cầu, các bạn khi cần điều tra thông tin cho bất kỳ một sự việc nào khác, các bạn đừng ngần ngại, hãy gọi đến văn phòng trung tâm thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất.

Dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình

Dịch vụ điều tra chủ nhân số điện thoại

Dịch vụ điều tra thông tin qua số CMND

Dịch vụ định vị vị trí số điện thoại

Dịch vụ lấy danh sách lịch sử cuộc gọi

– Dịch vụ điều tra thông tin theo yêu cầu

5/5 - (10 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789