Vụ tấn công trụ sở công an xã tại Đắk Lắk bao nhiêu người chết?

Nguyên nhân vụ tấn công trụ sở công an xã tại Đắk Lắk là vì đâu? Vụ tấn công trụ sở công an xã tại Đắk Lắk bao nhiêu người chết? Mấy ngày qua, cư dân mạng đang xôn xao trước vụ việc xảy ra tại trụ sở Công an xã ở Đắk Lắk bị tấn công khiến nhiều người chết và thương vong, hiện tại nhiều nghi phạm đã bị bắt giữ, cơ quan chức năng đang tiếp tục truy bắt các nghi phạm liên quan khác.

Nguyên nhân vụ tấn công trụ sở Công an xã tại Đắk Lắk

Hiện tại cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tấn công trụ sở công an xã tại Đắk Lắk, do đó chưa có thông tin chính thức về nguyên nhân vụ việc nêu trên, người dân tuyệt đối không chia sẽ những thông tin chưa được kiểm chứng tránh gây hoang mang dư luận và có thể bị xử lý theo quy định pháp luật.

Nguyên nhân vụ tấn công trụ sở Công an xã tại Đắk Lắk

Trước đó, sáng sớm ngày 11/06/2023 tại địa bàn huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra vụ việc về an ninh trật tự, một nhóm người dùng súng tấn công trụ sở Công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur, tỉnh Đắk Lắk, làm một số đồng chí Công an xã, cán bộ xã và người dân tử vong và bị thương.

Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, các đơn vị nghiệp vụ triển khai vây bắt nhóm đối tượng nêu trên. Tính đến 16 giờ 30 phút ngày 11-6, lực lượng Công an đã bắt giữ 16 đối tượng và giải cứu 2 con tin. Công dân thứ 3 tự giải thoát. Hiện các đơn vị chức năng đang quyết liệt truy bắt số đối tượng còn lại.

Vụ tấn công trụ sở Công an xã tại Đắk Lắk bao nhiêu người chết?

Vụ tấn công trụ sở Công an xã tại Đắk Lắk có tổng cộng 9 người chết, bao gồm: 4 cán bộ Công an xã, 2 cán bộ tại ủy ban nhân dân xã và 3 người dân, ngoài ra còn 2 cán bộ Công an xã bị trọng thương.

Cụ thể 4 cán bộ, chiến sĩ bị chết trong vụ tấn công trụ sở Ủy ban nhân dân xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk bao gồm:

1. Đại úy Hoàng Trung

Đại úy Hoàng Trung sinh năm 1981, quê quán tại xã Nghi Lộc, Nghệ An. Tại thời điểm xảy ra vụ tấn công đang là cán bộ Công an xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Đại úy Hoàng Trung được truy thăng cấp bậc lên thiếu tá, gia đình được hỗ trợ 100 triệu đồng.

2. Thượng úy Nguyễn Đăng Nhân

Thượng úy Nguyễn Đăng Nhân sinh năm 1994, quê quán tại Yên Thành, Nghệ An. Tại thời điểm vụ tấn công đang là cán bộ Công an xã Ea Ktur.

Thượng úy Nguyễn Đăng Nhân được truy thăng cấp bậc hàm từ thượng úy lên đại úy, gia đình được hỗ trợ 100 triệu đồng.

3. Đại úy Trần Quốc Thắng

Đại úy Trần Quốc Thắng sinh năm 1989, quê quán tại Thạch Hà, Hà Tĩnh. Tại thời điểm xảy ra vụ tấn công đang là cán bộ Công an xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk

Đại úy Trần Quốc Thắng truy thăng cấp bậc hàm từ đại úy lên thiếu tá, gia đình được hỗ trợ 100 triệu đồng.

4. Thượng úy Hà Tuấn Anh

Thượng úy Hà Tuấn Anh sinh năm 1991, quê quán tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Tại thời điểm xảy ra vụ tấn công đang là cán bộ Công an xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Trong vụ tấn công trụ sở Ủy ban nhân dân xã tại Đắk Lắk có 2 cán bộ Công an bị thương, bao gồm:

1. Thượng úy Đàm Đình Bốp (sinh năm 1993, tại thời điểm xảy ra vụ tấn công đang là phó trưởng Công an xã Ea Ktur), được hỗ trợ 50 triệu đồng

2. Đại úy Lê Kiên Cường (sinh năm 1988 tại thời điểm xảy ra vụ tấn công đang là cán bộ Công an xã Ea Ktur) được hỗ trợ 50 triệu đồng

22 người bị bắt trong vụ tấn công trụ sở Công an xã tại Đắk Lắk

Tính đến 10h ngày 16/06/2023, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ tổng cộng 22 người trong vụ tấn công trụ sở Công an xảy ra trên 2 địa bàn xã Ea Tiêu và Ea Ktur (huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk).

Vụ tấn công trụ sở công an xã tại Đắk Lắk

(Các đối tượng bị bắt giữ trong vụ tấn công trụ sở Công an xã tại Đắk Lắk – ảnh CAND)

Sáng 12/6, trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết các lực lượng chức năng đã làm việc trắng đêm và đang quyết liệt truy bắt những người còn lại trong nhóm tấn công.

Tại huyện Cư Kuin, các xã được chỉ đạo trực 100% quân số. Người dân được động viên không ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn, trong trường hợp phát hiện người lạ mặt thì ngay lập tức báo cho chính quyền địa phương để kịp thời xử lý.

Người dân nơi đây và các địa bàn lân cận được khuyến cáo bình tĩnh, không hoang mang và thực hiện theo yêu cầu của chính quyền cơ sở cùng các lực lượng chức năng.

Hiện tại cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tấn công trụ sở công an xã tại Đắk Lắk và xác định số người chết trong vụ xả súng nêu trên, người dân tuyệt đối không chia sẽ video clip liên quan đến nguyên nhân, số người chết khi chưa có thông tin chính thức từ cơ quan chức năng để tránh gây hoang mang trong nhân dân.

Thăm, viếng người dân và cán bộ hy sinh trong vụ tấn công trụ sở công an xã tại Đắk Lắk

Như Công an tỉnh Đắk Lắk đã đưa tin, rạng sáng ngày 11/6/2023, một nhóm người đi xe máy đến dùng súng và các hung khí nguy hiểm khác tấn công, đập phá trụ sở UBND, phòng làm việc của Công an 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. Hậu quả, làm 4 cán bộ Công an xã hy sinh cùng 2 cán bộ xã, 3 người dân thiệt mạng và 2 cán bộ Công an xã bị trọng thương.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương phối hợp vừa tổ chức xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tấn công trụ sở công an xã tại Đắk Lắk, truy bắt các đối tượng, đồng thời khắc phục hậu quả vụ việc để ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Các đoàn lãnh đạo của Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh và Công an tỉnh Đắk Lắk cùng chính quyền, ban, ngành, đoàn thể ở huyện Cư Kuin, 2 xã Ea Tiêu, Ea Ktur đã tổ chức đến thăm, viếng các cán bộ Công an xã hy sinh, bị thương trong khi làm nhiệm vụ trực chiến tại trụ sở và các cán bộ xã, người dân tử vong trong vụ việc xẩy ra ở huyện Cư Kuin.

Thăm, viếng người dân và cán bộ hy sinh trong vụ tấn công trụ sở công an xã tại Đắk Lắk

(Các đồng chí lãnh đạo đến thăm, chia buồn sâu sắc với các gia đình và động viên các cán bộ Công an xã bị trọng thương – ảnh: Công an tỉnh Đắk Lắk)

Các đồng chí lãnh đạo đã bày tỏ sự tiếc thương, chia buồn sâu sắc nhất với những đau thương mất mát của thân nhân, gia đình 4 đồng chí Công an xã đã hy sinh và thân nhân, gia đình của 2 cán bộ xã, 3 người dân đã tử vong.

Các đồng chí lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể cũng đã động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất đối với thân nhân các gia đình và các đồng chí bị thương để sớm ổn định cuộc sống, bình phục sức khỏe.

liên quan vụ tấn công trụ sở Công an xã tại Đắk Lắk, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh và Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đang đã chỉ đạo các bộ phận chức năng khẩn trương tiến hành các thủ tục để công nhận Liệt sỹ cho 4 đồng chí Công an xã đã hy sinh, làm chế độ thương binh cho 2 đồng chí Công an xã bị thương và thực hiện tốt chế độ chính sách cho các cán bộ xã và người dân đã bị tử vong theo quy định.

5/5 - (9 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789