Bảng giá dịch vụ ly hôn trọn gói TPHCM

Thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền? Dưới đây là bảng giá dịch vụ ly hôn trọn gói TPHCM chính thức áp dụng tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, khách hàng khi muốn thực hiện các thủ tục liên quan đến vụ việc ly hôn đơn phương hoặc thuận tình vui lòng liên hệ đến công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi phí cụ thể.

1. Chi phí thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền?

Chi phí thuê luật sư ly hôn hiện hay dao động từ 5.000.000 – 80.000.000 đồng, tùy thuộc vào từng vụ việc ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương, vụ việc có yếu tố nước ngoài hay không, có tranh chấp về tài sản và giành quyền nuôi con hay không mà chi phí thuê luật sư trong vụ việc ly hôn đó sẽ có sự thay đổi.

Chi phí thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền?

Lưu ý: Chi phí thuê luật sư ly hôn nêu trên dựa theo sự tham khảo và tổng hợp từ nhiều tổ chức hành nghề luật sư, tùy thuộc vào từng tổ chức hành nghề luật sư, trung tâm tư vấn pháp luật mà sẽ có mức chi phí và thù lao khác nhau.

Hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều tổ chức hành nghề luật sư (văn phòng luật sư, công ty luật) và các Trung tâm tư vấn pháp luật cung cấp dịch vụ luật sư ly hôn, nếu các bạn có thời gian thì hãy liên hệ đến một số tổ chức để tham khảo bảng giá chi phí dịch vụ, từ đó so sánh mức chi phí cũng như đánh giá sự uy tín cũng như tính chuyên nghiệp của từng đơn vị, sau đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Thông thường, đối với vụ việc ly hôn thuận tình (vợ chồng thuận tình ly hôn, đã thỏa thuận được việc chia tài sản và người nuôi con sau khi ly hôn) thì chi phí thuê luật sư sẽ thấp hơn. Ngược lại, nếu bạn ly hôn đơn phương (một bên vợ hoặc chồng không đồng ý ly hôn) và có tranh chấp về tài sản cũng như giành quyền nuôi con thì thù lao và chi phí cho luật sư sẽ cao hơn.

Tùy thuộc vào từng cách tính thù lao do bạn và các tổ chức hành nghề luật sư thỏa thuận (văn phòng luật sư, công ty luật) mà chi phí và thù lao trong vụ việc của bạn sẽ khác nhau. Để giúp bạn tiết kiệm được chi phí thuê luật sư ly hôn thì dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ phân tích những cách tính thù lao luật sư, từ đó tùy thuộc vào từng hoàn cảnh và tính chất vụ việc của bạn mà bạ có thể lựa chọn một trong các phương pháp sao cho phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho mình.

2. Cách tính thù lao và chi phí thuê luật sư ly hôn

2.1. Thuê luật sư ly hôn và trả thù lao theo giờ làm việc thực tế.

Thuê luật sư ly hôn và trả thù lao theo giờ làm việc là hình thức bạn chỉ phải trả thù lao và chi phí cho luật sư căn cứ theo số giờ làm việc trên thực tế để hoàn thành công việc của bạn, giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả mà công việc vẫn được bảo đảm thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Ví dụ: Khi vợ chồng bạn đã thỏa thuận về việc ly hôn (thuận tình ly hôn) nhưng do vợ chồng bạn bận việc, không có nhiều thời gian và không am hiểu quy trình thủ tục xin ly hôn thì bạn có thể thuê luật sư và tính phí theo giờ làm việc. Cụ thể, bạn có thể thuê luật sư thực hiện các công việc sau: Soạn đơn xin ly hôn, nộp đơn ly hôn, đóng tạm ứng án phí. Như vậy, để thực hiện được 3 công việc trên thì luật sư cần mất bao nhiêu thời gian? Chẳng hạn như bạn và tổ chức hành nghề luật sư đó thỏa thuận là thù lao cho luật sư là 1.500.000/giờ làm việc thực tế và trên thực tế luật sư thực hiện các công việc trên mất 3 giờ thì bạn chỉ phải trả thù lao cho luật sư với số tiền là 3 giờ x 1.500.000 = 4.500.000 đ.

Thuê luật sư ly hôn và trả thù lao theo giờ làm việc là hình thức tiết kiệm chi phí tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên lựa chọn phương pháp này nếu như vụ việc ly hôn của bạn có tính chất đơn giản, còn đối với những vụ việc có tính chất phức tạp thì các bạn không nên lựa chọn hình thức này.

Lưu ý, các bạn phải lựa chọn những tổ chức hành nghề luật sư uy tín, chuyên nghiệp và có tâm với công việc thì mới giúp bạn tiết kiệm chi phí. Trường hợp luật sư làm việc không có tâm thì có thể khiến bạn phát sinh thêm các khoản tiền không hợp lý.

Chẳng hạn như ví dụ trên, nếu như luật sư mà không uy tín, không có tâm với công việc, họ có thể tìm cách để kéo dài thời gian làm việc trên thực tế lên 5 giờ làm việc nhằm mục đích thu thêm tiền của khách hàng, trường hợp này theo chúng tôi thì trên thực tế vẫn có.

Hay trường hợp luật sư không có chuyên môn nghiệp vụ, không giỏi hoặc không có kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân gia đình thì có thể khiến cho thời gian làm việc trên thực tế bị kéo dài, dẫn tới hậu quả là khách hàng cũng phải trả thù lao cao hơn so với những luật sư giỏi, chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong lĩnh vực ly hôn.

2.2. Thuê luật sư ly hôn với thù lao và chi phí trọn gói

Trả thù lao và chi phí thuê luật sư ly hôn trọn gói là hình thức phổ biến nhất hiện nay, việc sử dụng dịch vụ ly hôn trọn gói TPHCM giúp bạn biết chính xác vấn đề thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền, ngoài ra bạn sẽ không phải tốn thêm các khoản tiền khác nữa, ngoại trừ các trường hợp phát sinh khác như lệ phí cho cơ quan nhà nước và các chi phí khác theo thỏa thuận.

Ví dụ: Vợ chồng bạn đang muốn ly hôn nhưng không biết thủ tục ly hôn cần những giấy tờ gì, thủ tục chia tài sản như thế nào,… Thì bạn có thể thuê luật sư để thực hiện các công việc thay bạn. Lúc này, bạn và tổ chức hành nghề luật sư sẽ ký một hợp đồng dịch vụ pháp lý, trong hợp đồng có điều khoản chi phí tính theo vụ việc trọn gói là 50.000.000 đ. (năm mươi triệu đồng chẵn). Như vậy, kể từ thời điểm soạn đơn kiện ly hôn cho đến khi kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm thì bạn chỉ mất số tiền 50 triệu đồng, ngoài ra bạn sẽ không phải tốn thêm các khoản tiền khác, trừ các trường hợp khác do các bên thỏa thuận.

Chúng tôi cũng lưu ý với các bạn, các bạn nên tìm hiểu kỹ những nơi báo giá chi phí thuê luật sư ly hôn giá rẻ, nếu như chi phí và thù lao cho vụ việc của bạn quá thấp thì có thể công việc của bạn cũng không được bảo đảm thực hiện tốt nhất.

Bên cạnh đó, không loại trừ trường hợp các tổ chức hành nghề luật sư vì muốn “giành khách hàng” mà báo giá chi phí thấp nhất để nhằm mục đích ký hợp đồng với khách hàng. Tuy nhiên sau khi ký hợp đồng thì họ sẽ tìm cách thỏa thuận lại chi phí với lý do phát sinh thêm các khoản xyz, nếu bạn không đồng ý thì họ sẽ tỏ thái độ hoặc ngụ ý rằng nếu không tăng thù lao và chi phí thì công việc của bạn có không được bảo đảm thực hiện tốt nhất, vì đã lỡ ký hợp đồng rồi cho nên khách hàng bắt buộc, cắn răng chấp nhận thêm chi phí cho luật sư.

Trường hợp nêu trên công ty thám tử Hoàn Cầu chỉ lường trước để giúp các bạn có kinh nghiệm thuê luật sư trong vụ việc ly hôn của mình được thực hiện chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, trên thực tế thì chúng tôi nghĩ không có hoặc nếu có thì rất ít trường hợp như vậy xảy ra.

2.3. Thuê luật sư ly hôn và trả thù lao theo tỷ lệ phần trăm kết quả đạt được

Khác với dịch vụ ly hôn trọn gói TPHCM, hình thức thuê luật sư ly hôn và trả thù lao theo tỷ lệ phần trăm kết quả đạt được cũng là một hình thức tương đối phổ biến, hình thức này chủ yếu được khách hàng lựa chọn trong các vụ kiện dân sự liên quan đến tranh chấp hợp đồng. Tuy nhiên, trong vụ việc ly hôn thì bạn cũng có thể thuê luật sư và trả thù lao, chi phí theo phần trăm kết quả đạt được.

Chẳng hạn trong vụ việc ly hôn của bạn, bạn muốn chia tài sản chung của vợ chồng thì bạn có thể thuê luật sư để tham gia vụ việc của bạn, các bạn có thể thỏa thuận với luật sư thù lao hưởng theo phần trăm giá trị tài sản mà bạn được Tòa án chia.

Ví dụ: Vợ chồng bạn có tài sản chung là một căn nhà, một chiếc xe oto, một thửa đất (tổng giá trị tài sản là 10 tỷ đồng). Bạn có thể thỏa thuận thù lao và chi phí thuê luật sư ly hôn là 10% tổng số tài sản mà bạn nhận được khi ly hôn, nếu như sau khi ly hôn mà Tòa án chia cho bạn 6 tỷ đồng thì bạn trả thù lao cho luật sư 10% của 6 tỷ đồng là 600 triệu.

Hình thức thuê luật sư ly hôn và trả thù lao chi phí theo tỷ lệ phần trăm kết quả đạt được có ưu điểm là tạo động lực cho luật sư làm việc với mức độ chuyên môn nghiệp vụ và trách nhiệm ở mức cao nhất, bởi vì khi giúp bạn giành được càng nhiều lợi ích thì đồng nghĩa với việc luật sư cũng được hưởng thù lao càng nhiều.

Tuy nhiên, khi thỏa thuận với luật sư hình thức này, bạn cũng nên cẩn thận vì nếu không cẩn thận rất dễ rơi vào trường hợp ký hợp đồng có điều khoản hứa thưởng, mà theo quy định pháp luật thì luật sư không được ký hợp đồng dịch vụ pháp lý mà trong đó có điều khoản thỏa thuận về hứa thưởng.

Việc ký hợp đồng dịch vụ pháp lý có điều khoản hứa thưởng về nguyên tắc thì chỉ có luật sư là người bị thiệt, bởi vì khi đó luật sư đã vi phạm Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam, do đó chắc chắn sẽ bị xem xét xử lý kỷ luật.

Trên đây là 3 cách tính chi phí thuê luật sư trong vụ việc ly hôn, ngoài ra trên thực tế còn có một phương pháp tính thù lao và chi phí cho luật sư nữa, đó là hình thức thuê luật sư theo hợp đồng dài hạn với mức thù lao cố định. Tuy nhiên thì trong vụ việc ly hôn thì hầu như không có hợp đồng dài hạn, việc ký kết hợp đồng dài hạn với luật sư phổ biến nhất là các doanh nghiệp ký hợp đồng luật sư tư vấn thường xuyên, hay còn gọi là luật sư riêng.

Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, tính chất và mức độ phức tạp của vụ việc ly hôn mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức nêu trên sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho bạn.

3. Bảng giá chi phí dịch vụ ly hôn trọn gói TPHCM

Nội dung công việc

Chi phí ly hôn thuận tình

Chi phí ly hôn đơn phương

1. Soạn đơn ly hôn và nộp đến Tòa án Từ 5.000.000 đ Từ 5.000.000 đ
2. Thu thập tài liệu, chứng cứ Từ 10.000.000 đ Từ 12.000.000 đ
3. Nhận thông báo, đóng tạm ứng án phí Từ 2.500.000 đ Từ 2.500.000 đ

Dịch vụ ly hôn trọn gói TPHCM là một trong những dịch vụ được chúng tôi cung cấp từ rất lâu, đã giúp rất nhiều khách hàng thực hiện các công việc liên quan một cách hiệu quả, tiết liệm chi phí và thời gian một cách tối đa.

Trong trường hợp vụ việc ly hôn của bạn có tính chất đơn giản, bạn có thể ủy quyền cho công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi để chúng tôi thực hiện các công việc và thủ tục liên quan đến vụ việc ly hôn của bạn, bao gồm các nội dung chủ yếu sau:

– Thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ việc ly hôn của bạn (các loại bằng chứng để chia tài sản, giành quyền nuôi con, tài liệu chứng cứ liên quan khác,…)

– Soạn đơn kiện và nộp đến Tòa án đúng thẩm quyền giải quyết, nhận thông báo của Tòa án

– Đại diện cho bạn đến Cơ quan thi hành án dân sự để đóng tạm ứng án phí, mang hóa đơn nộp tiền về giao nộp lại cho Tòa án để được thụ lý.

– Và các công việc liên quan khác trong vụ việc ly hôn

Lưu ý: Chúng tôi KHÔNG CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ, những gì giới thiệu trên đây KHÔNG PHẢI LÀ QUẢNG CÁO VỀ DỊCH VỤ PHÁP LÝ. Chúng tôi (với tư cách của một cá nhân có am hiểu pháp luật trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, có kinh nghiệm trong nhiều vụ việc ly hôn trên thực tế – nếu bạn đồng ý) nhận ủy quyền để thay mặt bạn thực hiện các công việc liên quan đến vụ việc dân sự trong phạm vi ủy quyền và nhận thù lao theo thỏa thuận.

Đối với vụ việc ly hôn thì vợ chồng không thể ủy quyền cho người khác đại diện tham gia tố tụng, bởi vì vấn đề ly hôn liên quan đến quyền nhân thân, do đó đương sự là vợ chồng khi ly hôn bắt buộc phải có mặt và tham gia tố tụng, không được ủy quyền cho bất kỳ người nào, kể cả luật sư. Trường hợp luật sư tham gia phiên tố tụng chỉ là với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự, chứ không được tham gia tố tụng với tư cách là người đại diện theo ủy quyền.

4. Dịch vụ thám tử điều tra bằng chứng ngoại tình để ly hôn

Trường hợp bạn đang nghi ngờ vợ, chồng mình ngoại tình, hoặc nghi ngờ vợ, chồng bạn có những thói hư tật xấu, lối sống đồi trụy, phá tán tài sản gia đình… Mà đồng thời bạn muốn ly hôn và giành quyền nuôi con, chia tài sản thì bạn hãy gọi đến công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ, chúng tôi sẽ giúp bạn điều tra và thu thập các chứng cứ có lợi nhất cho bạn trong vụ việc ly hôn.

Công ty thám tử Hoàn Cầu là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thám tử theo dõi, giám sát và thu thập chứng cứ chuyên nghiệp, chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ điều tra thu thập chứng cứ trên toàn quốc.

Với thâm niên kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ xác minh thu thập chứng cứ trong tố tụng dân sự cho các văn phòng luật sư, công ty luật trên toàn quốc, công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi tự hào là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thông tin uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả cho khách hàng.

Nếu các bạn đang nghi ngờ vợ,chồn ngoại tình, hoặc đang cần thu thập các chứng cứ có liên quan khác, các bạn hãy liên hệ đến văn phòng thám tử tại TPHCM trực thuộc công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ, chúng tôi sẽ giúp bạn điều tra và thu thập chứng cứ một cách chi tiết và đầy đủ, giúp bạn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình một cách hiệu quả.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ điều tra thu thập chứng cứ trong tố tụng dân sự, các bạn vui lòng gọi đến công ty thám tử Hoàn Cầu để được tư vấn cụ thể, hoặc tham khảo bảng giá chi phí thuê thám tử theo dõi ngoại tình để biết thêm chi tiết về dịch vụ của chúng tôi.

Công ty thám tử Hoàn Cầu cam kết điều tra chuyên nghiệp, uy tín, cung cấp thông tin nhanh chóng,chính xác, bảo mật thông tin tuyệt đối.

5. Kinh nghiệm khi ly hôn đơn phương và thuận tình giúp bạn tiết kiệm chi phí

Để việc ly hôn được tiết kiệm chi phí nhất thì các bạn nên thỏa thuận về việc chia tài sản và người nuôi con sau khi ly hôn, việc thỏa thuận được 2 vấn đề này sẽ giúp bạn giảm chi phí thuê luật sư cũng như tiết kiệm được một khoản tiền không phải nộp án phí cho Tòa án.

Trên thực tế, thù lao và chi phí thuê luật sư ly hôn đơn phương và thuận tình sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố, đó là chia tài sản và vấn đề nuôi con. Nếu như vợ chồng bạn đã thỏa thuận được việc chia tài sản và vấn đề con cái thì chi phí thuê luật sư rất thấp (chỉ khoảng 3 – 5 triệu đồng). Ngược lại, nếu như vợ chồng có tranh chấp về tài sản và quyền nuôi con thì chi phí thuê luật sư rất cao, có thể lên tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, Tòa án cũng căn cứ theo giá trị tài sản mà vợ chồng đang tranh chấp để tính án phí dân sự, theo đó án phí dân sự phải nộp cho Tòa án nếu như tài sản từ trên 6 triệu sẽ bị tính theo tỷ lệ giá trị của tài sản, cụ thể:

– Tài sản tranh chấp của vợ chồng tại thời điểm ly hôn có giá trị từ trên 6 – 400 triệu đồng: Án phí dân sự là 5% giá trị tài sản có tranh chấp.

– Tài sản tranh chấp của vợ chồng tại thời điểm ly hôn có giá trị từ trên 400 – 800 triệu đồng 20 triệu đồng + 4% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400 triệu đồng

– Tài sản tranh chấp của vợ chồng tại thời điểm ly hôn có giá trị từ trên 800 triệu – 2 tỷ đồng 36 triệu đồng + 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 800 triệu đồng

– Tài sản tranh chấp của vợ chồng tại thời điểm ly hôn có giá trị từ trên 2 – 4 tỷ đồng 72 triệu đồng + 2% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 2 tỷ đồng

– Tài sản tranh chấp của vợ chồng tại thời điểm ly hôn có giá trị từ trên 4 tỷ đồng trở lên 112 triệu đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 4 tỷ đồng.

Theo quy định pháp luật, khi ly hôn thì vợ chồng có quyền thỏa thuận về việc chia tài sản và người nuôi con sau khi ly hôn. Do đó, để giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền án phí dân sự, cũng như tiết kiệm được chi phí khi thuê luật sư, các bạn nên thỏa thuận về việc chia tài sản và vấn đề con cái theo các nguyên tắc sau:

– Tài sản riêng của ai thì chia cho người đó:

Theo quy định tại khoản 4 Điều 59 Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì tài sản riêng của ai sẽ được chia cho người đó, đây là điều mà pháp luật đã quy định rõ ràng, do vậy khi ly hôn nếu như vợ chồng không có thỏa thuận khác thì Tòa án cũng sẽ chia tài sản theo nguyên tắc này.

– Tài sản chung của vợ chồng thì chia theo tỷ lệ 50 – 50, hoặc 60 – 40 tùy theo công sức đóng góp của vợ chồng.

Tại khoản 2 Điều 59 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định tài sản chung của vợ chồng thì sẽ được chia đôi mỗi bên một nửa nhưng có xét đến các yếu tố như: Hoàn cảnh của vợ chồng, công sức đóng góp, yếu tố lỗi,…

Thông thường, nếu như vợ chồng có công sức đóng góp ngang nhau và không ai có lỗi thì các bạn có thể thỏa thuận chia tài sản chung vợ chồng theo tỷ lệ 50 – 50 mỗi người một nửa, hoặc có thể theo tỷ lệ khác mà các bạn cảm thấy hợp lý.

– Con dưới 36 tháng tuổi do người mẹ nuôi dưỡng:

Tại khoản 3 Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình 2014 cũng đã quy định rõ, khi ly hôn mà người con dưới 36 tháng tuổi thì sẽ giao trực tiếp cho người mẹ nuôi dưỡng. Do đó, trong trường hợp xét thấy người mẹ có đầy đủ điều kiện nuôi dưỡng thì các đương sự không nên yêu cầu giành quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi để tránh phát sinh chi phí cho luật sư.

– Con trên 36 tháng tuổi thì người nào có điều kiện tốt hơn sẽ nuôi dưỡng:

Tại khoản 2 điều 81 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định, khi ly hôn mà vợ chồng có con trên 36 tháng tuổi thì vợ chồng có quyền thỏa thuận người trực tiếp nuôi dưỡng sau khi ly hôn, nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

Trong trường hợp này thì ai cũng mong muốn được quyền nuôi con, tuy nhiên nếu như các bên không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ căn cứ về quyền lợi về mọi mặt của người con để giao cho vợ hoặc chồng trực tiếp nuôi dưỡng.

Mặc dù việc giành quyền nuôi con là không phải chịu án phí có giá ngạch (giành quyền nuôi con được xem là tranh chấp không có giá ngạch) cho nên án phí sẽ không cao (300.000đ). Tuy nhiên, khi thuê luật sư ly hôn mà có tranh chấp về quyền nuôi con thì chi phí và thù lao cho luật sư sẽ cao hơn. Do đó, nếu được các đương sự có thể thỏa thuận về người nuôi con sau khi ly hôn có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí thuê luật sư.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong vụ việc ly hôn có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí và án phí “khá khá”, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể của bạn mà vợ chồng có thể thỏa thuận với nhau, trong trường hợp không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

5/5 - (13 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789