Tư vấn: Tìm điện thoại bị mất qua Zalo bằng cách nào?

Tìm điện thoại bị mất qua Zalo bằng cách nào? Câu hỏi của một độc giả gửi về công ty thám tử Hoàn Cầu với nội dung như sau: Em bị mất một chiếc điện thoại hiệu Samsung (Android), trên điện thoại của em đã đăng nhập sẵn Zalo chính chủ của em thì liệu rằng có thể tìm vị trí thông qua Zalo chính chủ để tìm lại chiếc điện thoại đã bị mất không? Xin cám ơn!

Để trả lời cho câu hỏi tìm điện thoại bị mất qua Zalo của bạn Hưng thì dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ giải đáp vấn đề này một cách chi tiết, thông qua đó bạn có thể xác định vấn đề một cách chính xác, tránh làm mất thời gian của bạn.

1. Tìm điện thoại bị mất qua Zalo bằng cách nào?

Nếu điện thoại bị mất mà trên điện thoại đó có đăng nhập tài khoản Zalo (kể cả tài khoản Zalo chính chủ) thì vẫn không thể xác định được vị trí từ xa, do đó không có cách nào để tìm điện thoại bị mất qua Zalo được, mà chỉ có thể nhắn tin vào Zalo đó với hy vọng người nhặt được sẽ trả lại điện thoại cho bạn.

Chỉ có thể xác định được vị trí qua Zalo nếu như người đăng nhập trên tài khoản đó thực hiện gửi vị trí hoặc chia sẽ vị trí trực tiếp thì mới có thể xem được vị trí, ngoài ra không có lệnh nào có thể yêu cầu gửi vị trí từ xa hay tính năng nào có thể xem vị trí qua Zalo mà không được thao tác trên tài khoản đó.

Khi bị mất điện thoại thì sẽ có các trường hợp xảy ra như sau:

– Trường hợp 1: Người nhặt được điện thoại là người tốt: Trong trường hợp người nhặt được điện thoại của bạn là người tốt, không tham lam tài sản của người khác, thì bạn có thể dễ dàng tìm lại được điện thoại của mình.

Bạn có thể lấy một số điện thoại khác để gọi vào số điện thoại bị mất của bạn và cho người nhặt được địa chỉ thì bạn có thể nhanh chóng tìm lại được điện thoại bị mất của mình.

– Trường hợp 2: Người nhặt được điện thoại là người tham lam: Trong trường hợp này thì vẫn có thể tìm lại được điện thoại bị mất của mình, bởi vì dù sao mục đích của người nhặt được vẫn là tiền, trong khi đó dữ liệu trong điện thoại của bạn có thể quan trọng và có giá trị hơn chiếc điện thoại đó khi bán.

Do đó, trong trường hợp bạn này có thể lấy một số điện thoại khác gọi vào số điện thoại của bạn để thỏa thuận về việc chuộc lại điện thoại bị mất, nếu phía bên kia đồng ý thỏa thuận chuộc lại điện thoại thì bạn nên thỏa thuận một mức giá hợp lý, tránh trường hợp giá trị của thỏa thuận thấp mà khiến bên kia tắt máy là xem như bạn sẽ mất vĩnh viễn điện thoại và các dữ liệu bên trong điện thoại của mình.

Ví dụ: Chiếc điện thoại của bạn khi mới mua có giá 10 triệu, nhưng khi bán cũ lại thì chỉ được 4 triệu thì bạn nên thỏa thuận hậu tạ từ 3 – 4 triệu, đừng thỏa thuận theo kiểu gửi tiền cafe hay nạp card điện thoại, bởi vì khi nghe nói tới tiền cafe hay nạp thẻ cào điện thoại thì người đã có tính tham lam họ sẽ chê.

– Trường hợp 3: Người đang giữ điện thoại của bạn là người xấu: Trong trường hợp này thì hầu như bạn không thể tìm lại được điện thoại bị mất của mình, bởi một khi con người đã có ý định xấu (ăn cắp hoặc cướp giật) thì ngay lập tức họ sẽ tắt máy, tháo sim để thực hiện ý đồ của mình.

Trên đây là thông tin về cách tìm điện thoại bị mất qua Zalo công ty thám tử Hoàn Cầu xin gửi đến bạn Hưng, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề một cách chi tiết, từ đó tránh làm mất thời gian cũng như bị các đối tượng khác lừa đảo bằng hình thức tìm vị trí qua Zalo, chúc bạn thành công!

2. Cách tìm điện thoại iPhone, Android bị mất

Tìm điện thoại Android bị mất qua Gmail

Để tìm điện thoại Android khi bị mất bằng tài khoản Gmail thì các bạn làm theo các bước sau: Truy cập vào website  https://myaccount.google.com/find-your-phone –> Đăng nhập tài khoản Gmail và mật khẩu Gmail của bạn vào –> Một danh sách các thiết bị Android của bạn sẽ được hiển thị ra –> Click vào chiếc điện thoại mà bạn bị mất để xem vị trí của chiếc điện thoại đó đang ở đâu trên bản đồ.

Cách tìm điện thoại Android bị mất qua Gmail

(Tìm điện thoại Android bị mất qua Gmail)

Lưu ý, để việc tìm điện thoại bị mất qua tài khoản Gmail được hiệu quả thì các bạn phải đảm bảo được các vấn đề sau:

– Trên chiếc điện thoại bị mất đó phải đang đăng nhập một tài khoản Gmail của bạn: Tại bước đăng nhập Gmail thì bạn phải đăng nhập bằng tài khoản đang được đăng nhập trên chiếc điện thoại bị mất thì mới tìm được vị trí.

– Chiếc điện thoại đó phải được kết nối với internet (3G, 4G, 5G) và phải đang được bật dịch vụ định vị: Trong trường hợp chiếc điện thoại bị mất không có kết nối với internet hoặc đang bị tắt định vị thì không thể tìm được vị trí bằng cách này.

Tìm hiểu chi tiết cách xác định vị trí điện thoại qua Gmail để biết thêm thông tin chi tiết

Tìm điện thoại iPhone bị mất qua iCloud

Để tìm điện thoại iPhone bị mất qua iCloud các bạn làm như sau: Đăng nhập tài khoản iCloud của bạn vào website https://www.icloud.com/ –> Click vào mục Tìm iPhone –> Một danh sách các thiết bị của bạn sẽ được hiển thị ra –> Click vào chiếc điện thoại iPhone bị mất của bạn để xem vị trí.

Cách tìm điện thoại iPhone bị mất qua iCloud

(Tìm điện thoại iPhone bị mất qua iCloud)

Tương tự như đối với Android, trên điện thoại iPhone bị mất của bạn cũng phải có kết nối với internet và được bật dịch vụ định vị thì mới có thể xác định được vị trí, trường hợp không có kết nối internet hoặc không được bật vị trí thì cũng không thể xác định được vị trí.

Như vậy, trên đây là 2 cách tìm điện thoại iPhone và Android bị mất phổ biến và hiệu quả nhất, tuy nhiên như công ty thám tử Hoàn Cầu đã nói ở trên, nếu như chiếc điện thoại của bạn bị mất mà rơi vào tay người tham lam hoặc người không tốt thì khả năng tìm lại điện thoại của bạn rất thấp, thậm trí là không thể tìm lại được.

3. Nên làm gì khi bị trộm hoặc bị mất điện thoại?

Bị trộm hoặc bị mất điện thoại là một trong những vấn đề đau đầu đối với nhiều người, ngoài việc phải bỏ tiền ra mua một chiếc điện thoại mới thì những dữ liệu bên trong điện thoại bị mất cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, học tập và giải trí của người dùng. Khi bị mất điện thoại, bạn nên thực hiện các thao tác sau đây để hạn chế rủi ro ảnh hưởng đến công việc của mình.

Yêu cầu nhà mạng khóa sim ngay lập tức

Ngay khi bị trộm mất điện thoại mà bạn xác định điện thoại của mình rơi vào tay kẻ xấu hoặc xác định không thể tìm lại được thì bạn hãy yêu cầu nhà mạng khóa sim của mình ngay lập tức để tránh các hậu quả có thể xảy ra như sau:

– Sử dụng số điện thoại của bạn để nhắn tin lừa đảo người thân trong gia đình, các đối tượng này sẽ vào danh bạ để tìm đến số điện thoại người thân, nhắn tin mượn tiền và chuyển tiền vào tài khoản của chúng.

– Sử dụng sim của bạn để lấy mã OTP đổi mật khẩu đăng nhập Internet Banking hoặc lấy mã OTP để chuyển tiền. Khi đó, bạn sẽ có khả năng bị chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng của mình.

– Đối tượng xấu sẽ sử dụng sim điện thoại của bạn để thực hiện cuộc gọi vệ tinh để trừ tiền trong tài khoản của bạn, những cuộc gọi vệ tinh sẽ có mức phí rất cao và tài khoản trong sim của bạn sẽ bị trừ một cách nhanh chóng.

– Sử dụng số điện thoại của bạn để phát tán tin nhắn rác lừa đảo. Hiện nay tình trạng phát tán tin nhắn rác lừa đảo qua điện thoại đã được cơ quan chức năng siết chặt bằng hình thức chuẩn hóa thông tin thuê bao, do đó nếu có được số điện thoại này thì các đối tượng này có thể lợi dụng sim của bạn để phát tán tin nhắn rác lừa đảo.

Khóa tài khoản Internet Banking khẩn cấp

Như chia sẽ ở bài viết mất số điện thoại có ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng không thì việc mất điện thoại mà trên đó đang có tài khoản Internet Banking sẽ có thể khiến chủ tài khoản bị mất tiền.

Do đó, khi bị mất điện thoại mà trên đó đang sử dụng tài khoản Internet Banking thì các bạn cần nhanh chóng thực hiện các thao tác như sau:

+ Đăng nhập tài khoản Internet Banking của bạn sang một điện thoại khác: Khi bạn đăng nhập tài khoản Internet Banking sang một chiếc điện thoại mới thì tài khoản Internet Banking trên điện thoại cũ sẽ tự động bị đăng xuất, bởi vì tài khoản Internet Banking chỉ cho phép đăng nhập trên một thiết bị điện thoại duy nhất.

+ Khóa tài khoản Internet Banking khẩn cấp: Trường hợp bạn chưa có điện thoại mới để đăng nhập tài khoản Internet Banking thì các bạn cần liên hệ đến ngân hàng trong giờ hành chính để yêu cầu khóa tài khoản khẩn cấp.Trong trường hợp ngoài giờ hành chính thì các bạn liên hệ đến tổng đài và làm theo hướng dẫn. Xem chi tiết cách khóa tài khoản Internet Banking khẩn cấp và áp dụng.

Thoát ứng dụng Zalo, Facebook, Messenger từ xa

Zalo, Messenger Facebook là các ứng dụng nhắn tin trao đổi dữ liệu phổ biến của nhiều người, do đó khi bị mất điện thoại thì các bạn cần nhanh chóng thoát các ứng dụng có trao đổi dữ liệu riêng tư, dữ liệu bí mật như Zalo, Messenger Facebook, Viber để tránh trường hợp bị lộ dữ liệu riêng tư của mình.

Ngoài ra, việc thoát Zalo, Messenger Facebook khỏi chiếc điện thoại bị mất cũng giúp bạn tránh được trường hợp người nhặt được điện thoại của bạn truy cập vào danh bạ để hỏi mượn tiền, sau đó chiếm đoạt.

– Cách thoát Messenger/ Facebook từ xa: Đăng nhập Facebook của bạn trên điện thoại mới –> Chọn dấu ≡ –> Cài đặt & quyền riêng tư –> Cài đặt –> Bảo mật và đăng nhập –> Tại mục “Nơi bạn đã đăng nhập” –> Click vào dấu 3 chấm ở tên thiết bị là chiếc điện thoại bạn bị mất –> Bấm đăng xuất.

Nên làm gì khi bị trộm hoặc bị mất điện thoại?

(Thoát ứng dụng Facebook/ Messenger trên điện thoại khác)

– Cách thoát Zalo từ xa trên điện thoại: Các bạn đăng nhập tài khoản Zalo của bạn trên điện thoại mới là có thể tự động đăng xuất Zalo trên chiếc điện thoại cũ, bởi vì Zalo chỉ cho phép đăng nhập tài khoản trên 1 chiếc điện thoại duy nhất.

Xóa dữ liệu khi chắc chắn không thể tìm được

Trong trường hợp bạn chắc chắn không thể tìm lại được chiếc điện thoại bị mất thì bạn nên xóa dữ liệu trên chiếc điện thoại bị mất đó để tránh bị lộ dữ liệu riêng tư của bạn.

Để xóa dữ liệu trên điện thoại bị mất, các bạn làm như sau: Truy cập myaccount.google.com/find-your-phone –> Đăng nhập tài khoản Gmail và mật khẩu Gmail của bạn vào –> Một danh sách các thiết bị Android của bạn sẽ được hiển thị ra –> Click vào chiếc điện thoại mà bạn bị mất –> Bấm vào mục XÓA THIẾT BỊ –> Nhập lại mật khẩu Gmail để xác nhận.

Nên làm gì khi bị trộm hoặc bị mất điện thoại?

(Xóa thiết bị nếu như điện thoại bị trộm mà không thể tìm lại được)

Lưu ý: Khi bạn thực hiện chức năng XÓA THIẾT BỊ thì đồng nghĩa với việc tài khoản Gmail của bạn sẽ bị đăng xuất trên chiếc điện thoại bị mất đó, do đó bạn cũng không thể định vị được chiếc điện thoại đó nếu như được người khác mở máy lên. Do đó các bạn cân nhắc trước khi sử dụng chức năng này, chỉ sử dụng nó khi chắc chắn không thể tìm lại được.

Như vậy, trên đây công ty thám tử Hoàn Cầu đã giải đáp các bạn vấn đề tìm điện thoại bị mất qua Zalo cũng như các công việc cần thiết khi bị trộm hoặc đánh rơi điện thoại, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể tìm lại được thiết bị của mình một cách nhanh chóng, tránh trường hợp bị ảnh hưởng do mất dữ liệu, bị mất tiền, cũng như bị lợi dụng lừa đảo. Chúc các bạn thành công!

Biên soạn: Thám tử tại Hà Nội

5/5 - (9 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789