Thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền?

Thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền? Chi phí thuê luật sư ly hôn đơn phương và thuận tình được tính như thế nào? Nếu các bạn đang cần thuê luật sư để giúp bạn thực hiện các công việc liên quan đến vụ việc ly hôn của mình thì các dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ nêu một số kinh nghiệm để giúp bạn có thể tìm được luật sư ly hôn giỏi và uy tín, đồng thời giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả mà công việc vẫn được bảo đảm thực hiện đúng quy định pháp luật.

Chi phí thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền?

1. Chi phí thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền?

Chi phí thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào từng nội dung công việc, tính chất phức tạp của vụ việc, tùy thuộc vào từng tổ chức hành nghề luật sư mà sẽ khác nhau. Thông thường, chi phí thuê luật sư để tham gia tố tụng trong vụ việc ly hôn dao động từ 2.000.000 đ – 50.000.000 đ, chưa bao gồm án phí cho Tòa án.

Nội dung công việc

Chi phí thuê luật sư ly hôn thuận tình

Chi phí thuê luật sư ly hôn đơn phương

1. Tư vấn quy định pháp luật khi ly hôn bằng văn bản Từ 2.000.000 đ Từ 3.000.000 đ
2. Tư vấn quy định pháp luật về việc ly hôn trực tiếp tại văn phòng Từ 500.000 đ/ giờ tư vấn Từ 600.000 đ/giờ tư vấn
3. Soạn đơn ly hôn và hướng dẫn nộp đơn đến Tòa án đúng thẩm quyền Từ 2.000.000 đ Từ 3.000.000 đ
4. Luật sư tham gia phiên tòa ly hôn giai đoạn sơ thẩm (vụ việc đơn giản) Từ 15.000.000 đ Từ 20.000.000 đ
5. Luật sư tham gia phiên tòa ly hôn giai đoạn sơ thẩm (vụ việc phức tạp) Từ 30.000.000 đ Từ 50.000.000 đ
6. Luật sư tham gia phiên tòa ly hôn giai đoạn phúc thẩm Từ 10.000.000 đ Từ 15.000.000 đ

theo tham khảo, tổng hợp bảng giá chi phí của một số tổ chức hành nghề luật sư thì công ty thám tử Hoàn Cầu tổng hợp trung bình chi phí thuê luật sư ly hôn đơn phương và thuận tình theo bảng dưới đây, dữ liệu được chúng tôi phân tích và tổng hợp dựa trên những tổ chức hành nghề luật sư uy tín và tính trung bình.

Chi phí thuê luật sư ly hôn sẽ tùy thuộc vào tùng vụ việc ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương, theo đó thì trong vụ việc ly hôn đơn phương sẽ cao hơn so với vụ việc thuận tình. Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thuê luật sư ly hôn.

1. Chi phí thuê luật sư ly hôn đơn phương cao hơn so với vụ việc thuận tình ly hôn

Thông thường, đối với những vụ việc ly hôn thuận tình, nghĩa là vợ chồng đã thống nhất với nhau về việc ly hôn, đã thỏa thuận được với nhau việc chia tài sản và người nuôi con sau khi ly hôn thì chi phí và thù lao cho luật sư sẽ thấp, thông thường chỉ dao động từ 5.000.000 – 10.000.000 đ.

Trong một số trường hợp, vợ chồng bạn đã thỏa thuận được tất cả mọi vấn đề liên quan đến con cái, tài sản, nghĩa vụ,… thì bạn có thể thuê luật sư tư vấn thủ tục ly hôn và soạn đơn để tiết kiệm chi phí, lúc này bạn chỉ phải trả phí tư vấn cho luật sư theo giờ (khoảng 500.000 đ/giờ tư vấn) hoặc theo hợp đồng (khoảng từ 2.000.000 – 3.000.000 đ/ hợp đồng tư vấn).

2. Vợ chồng có tranh chấp về tài sản và con cái thì chi phí thuê luật sư sẽ cao hơn

Đối với vụ việc ly hôn đơn phương, nghĩa là vợ hoặc chồng muốn ly hôn nhưng người còn lại không đồng ý thì chi phí và thù lao cho luật sư sẽ cao hơn so với thuận tình, bởi vì với tính chất vụ việc này, luật sư sẽ cần nhiều thời gian và công sức hơn để nghiên cứu hồ sơ của bạn, thu thập tài liệu chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu ly hôn của bạn là có căn cứ, do đó mà chi phí và thù lao sẽ cao hơn so với thuận tình.

Trong vụ việc ly hôn đơn phương, luật sư sẽ phải thực hiện các nội dung chủ yếu sau:

– Giành thời gian để nghiên cứu hồ sơ vụ án ly hôn của bạn.

Luật sư có nghĩa vụ phải nghiên cứu hồ sơ của bạn, từ đó nắm rõ bản chất của vụ việc và có các biện pháp, kỹ năng giúp bạn thực hiện công việc hiệu quả.

– Thu thập tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu ly hôn của bạn là có căn cứ và hợp pháp.

Không phải lúc nào nộp đơn ly hôn thì cũng được Tòa án chấp nhận, đối với vụ việc ly hôn đơn phương thì nguyên đơn phải chứng minh được vấn đề bị đơn vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ vợ chồng, hoặc các vấn đề có liên quan khác thì mới được Tòa án chấp thuận ly hôn, nếu không thì chưa đủ căn cứ để ly hôn.

Tùy theo nhu cầu và thỏa thuận của bạn với luật sư về việc thu thập tài liệu chứng cứ, nếu bạn không yêu cầu thì luật sư chỉ có nghĩa vụ tổng hợp tài liệu chứng cứ có sẵn do bạn cung cấp và nghiên cứu nó, đồng thời giao nộp cho Tòa án để giải quyết vụ việc.

Trường hợp bạn yêu cầu luật sư xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ liên quan thì bạn phải trả thêm chi phí, lúc này luật sư phải tiến hành xác minh và thu thập các loại tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ án để chứng minh cho yêu cầu của bạn là có căn cứ và hợp pháp, từ đó mới giúp cho việc ly hôn đơn phương được hiệu quả.

2. Cách tính chi phí thuê luật sư ly hôn đơn phương và thuận tình

2.1. Thuê luật sư ly hôn và trả phí theo giờ làm việc thực tế

Trong vụ việc ly hôn bạn có thể trả phí cho luật sư theo thời gian làm việc trên thực tế, thường được tính bằng giờ làm việc. Nếu như vụ việc ly hôn của bạn có tính chất đơn giản thì bạn có thể thỏa thuận với luật sư về mức thù lao và chi phí tính theo giờ làm việc trên thực tế của luật sư để hoàn thành công việc.

Ví dụ: Bạn có thể thỏa thuận với luật sư là thù lao làm việc trên thực tế là 2.000.000 đ/giờ làm việc. như vậy, để thực hiện xong công việc của bạn thì luật sư dự tính mất khoảng bao nhiêu giờ? giả sử luật sư thực hiện công việc mất 4 giờ thì bạn sẽ trả chi phí cho luật sư số tiền là 8.000.0000 đ.

Tuy nhiên, việc luật sư dự tính thời gian chỉ là mang tính chất tương đối, không chính xác 100% và không phải dựa vào đó để tính chi phí, bởi vì nếu dựa vào dự tính đó để trả chi phí thì nó lại rơi vào trường hợp thù lao đố định với hợp đồng trọn gói.

2.2. Thuê luật sư ly hôn trọn gói với mức thù lao và chi phí cố định

Hình thức trả phí cố định là việc bạn thuê luật sư ly hôn trọn gói và chỉ phải trả thù lao, chi phí cho luật sư theo thỏa thuận trong hợp đồng. Ngoài ra bạn sẽ không phải thanh toán thêm bất kỳ một khoản tiền nào khác nữa.

Ưu điểm của phương thức này là sẽ giúp bạn biết chính xác chi phí thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền một cách chi tiết ngay từ đầu mà không phải lo lắng việc bị phát sinh thêm các khoản tiền khác.

Lưu ý thêm, với trường hợp bạn và luật sư đã ký hợp đồng ly hôn trọn gói với mức thù lao cố định, nhưng sau đó lại phát sinh thêm các khoản chi phí khác thì bạn và luật sư có thể thỏa thuận lại mức chi phí và thù lao cho luật sư, tuy nhiên bạn có quyền từ chối thỏa thuận thêm chi phí và luật sư vẫn phải có nghĩa vụ thực hiện công việc theo thỏa thuận trong hợp đồng trước đó.

Hình thức trọn gói này có thể giúp bạn biết việc thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền một cách chính xác mà không phải phát sinh thêm chi phí, tuy nhiên thường thì hình thức này có mức thù lao và chi phí cao hơn so với hình thức tính theo giờ làm việc thự tế.

Tìm hiểu bảng giá chi phí dịch vụ ly hôn trọn gói tại TPHCM để biết thông tin và các vấn đề liên quan.

2.3. Thuê luật sư ly hôn và trả phí theo tỷ lệ phần trăm kết quả đạt được

Ngoài hai hình thức tính theo giờ và tính theo vụ việc trọn gói ra thì bạn cũng có thể thỏa thuận về thù lao và chi phí thuê luật sư ly hôn dựa theo tỷ lệ phần trăm kết quả đạt được.

Đối với hình thức này chỉ được áp dụng đối với những vụ án ly hôn mà vấn đề tranh chấp có giá ngạch. Theo đó thì trong trường hợp vợ chồng bạn ly hôn mà muốn chia tài sản thì bạn cũng có thể thỏa thuận với luật sư về hình thức này.

ví dụ: Vợ chồng bạn có tài sản chung là một tài khoản ngân hàng tiết kiệm trị giá 5 tỷ đồng, khi ly hôn thì vợ chồng không thỏa thuận được việc chia tài sản chung đó, ai cũng muốn được chia nhiều hơn. Trường hợp này bạn có thể trả phí thuê luật sư ly hôn bằng hình thức dựa trên tỷ lệ phần trăm kết quả đạt được, chẳng hạn như bạn thỏa thuận sẽ trả thù lao và chi phí cho luật sư là 5% của phần tài sản được chia. Sau khi giải quyết Tòa án chi phí bạn 3 tỷ đồng, người còn lại được 2 tỷ đồng. Lúc này bạn phải trả thù lao cho luật sư số tiền là 5% của 3 tỷ là 150 triệu đồng.

Tuy nhiên, nếu bạn và luật sư không cẩn thận khi thỏa thuận nội dung hợp đồng thì rất dễ bị rơi vào trường hợp hứa thưởng, hứa hẹn kết quả, đây là điều bị cấm đối với luật sư.

Ví dụ: Vợ chồng bạn có tài sản chung là 2 căn nhà (1 căn nhà ở TPHCM, 1 căn nhà ở Cà Mau) khi ly hôn thì ai cũng muốn được sở hữu căn nhà ở TPHCM. Khi đó, bạn thỏa thuận với luật sư nếu như giúp bạn được sở hữu căn nhà ở TPHCM thì sẽ trả thù lao là 10% giá trị của căn nhà, trường hợp không giúp bạn lấy được căn nhà ở TPHCM thì không trả thù lao. Trong trường hợp này nếu như luật sư mà ký hợp đồng với bạn có điều khoản đó thì luật sư đã vi phạm Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp, do đó luật sư sẽ bị xem xét kỷ luật.

Trên đây là 3 cách tính thù lao và chi phí thuê luật sư ly hôn đơn phương, thuận tình mà bạn có thể áp dụng, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể lựa chọn một trong các hình thức sao cho hiệu quả, phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

3. Kinh nghiệm thuê luật sư ly hôn giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp

3.1. Phải ký hợp đồng dịch vụ pháp lý thông qua tổ chức hành nghề luật sư

Theo quy định pháp luật, khi sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư thì bắt buộc phải ký hợp đồng băng văn bản, hợp đồng phải được ký thông qua tổ chức hành nghề luật sư, bao gồm văn phòng luật sư và công ty luật.

Luật sư chỉ được ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với khách hàng nếu có văn bản ủy quyền của tổ chức hành nghề luật sư, hoặc luật sư đó la trưởng văn phòng luật sư, người đại diện theo pháp luật của công ty luật.

Các bạn tuyệt đối không ký hợp đồng với cá nhân một luật sư mà không thông qua tổ chức hành nghề luật sư để tránh các tình trạng không mong muốn có thể làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Trong trường hợp các bạn đang muốn thuê luật sư ly hôn đơn phương hoặc thuận tình thì các bạn tìm đến các văn phòng luật sư hoặc công ty luật để ký hợp đồng dịch vụ pháp lý, sau đó tổ chức hành nghề luật sư đó sẽ cử một luật sư để giúp bạn thực hiện công việc theo thỏa thuận trong hợp đồng.

3.2. Tìm hiểu các khoản chi phí thuê luật sư cụ thể, rõ ràng trong hợp đồng.

Hiện nay có nhiều tổ chức hành nghề luật sư có chi phí thuê luật sư ly hôn giá rẻ, việc sử dụng dịch vụ giá rẻ giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền, tuy nhiên trước khi ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý thì các bạn nên tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan đề chi phí phát sinh để tránh bị phát sinh các khoản tiền không mong muốn.

Tình trạng luật sư báo giá thấp để nhằm mục đích ký được hợp đồng vơi khách hàng, sau đó tìm mọi cách để thuyết phục khách hàng tăng thêm thù lao và chi phí với các lý do abc, xyz,… nếu khách hàng không đồng ý tăng chi phí và thù lao thì luật sư sẽ tỏ thái độ hoặc ngụ ý rằng: nếu không tăng thù lao và chi phí thì công việc có thể không được thực hiện tốt nhất. Do đã lỡ ký hợp đồng và theo tư tưởng “đã phóng lao thì phải theo lao” mà nhiều khách hàng đành phải ngậm ngùi chấp nhận tăng thù lao và chi phí cho luật sư với mong muốn công việc của mình được bảo đảm thực hiện tốt nhất có thể.

Trên thực tế, trường hợp này vẫn có thể xảy ra, mặc dù nếu như khách hàng không đồng ý tăng thù lao và chi phí thì luật sư vẫn có trách nhiệm phải thực hiện công việc theo thỏa thuận trong hợp đồng. Tuy nhiên, với mức thù lao và chi phí quá thấp sẽ khiến cho quá trình thực hiện công việc không được bảo đảm, từ đó ảnh hưởng đến công việc và mục đích của bạn.

Khi cần thuê luật sư ly hôn thì các bạn nên tìm đến các tổ chức hành nghề luật sư có uy tín, chuyên nghiệp và minh bạch trong thù lao, bạn phải hỏi rõ và thỏa thuận kỹ vấn đề thù lao, chi phí tỏng hợp đồng để tránh phát sinh thêm các khoản tiền không hợp lý.

4. Dịch vụ thám tử điều tra bằng chứng ngoại tình để ly hôn đơn phương

Trên thực tế và trong thực tiễn hiện nay, không phải đương sự cứ nộp đơn xin ly hôn đơn phương (ly hôn theo yêu cầu của một bên) thì cũng đều được Tòa án chấp nhận, mà để giải quyết có chấp nhận cho ly hôn hay không thì Tòa án phải xem xét nhiều yếu tố liên quan khác mới có thể quyết định.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 56 Luật hôn nhân gia đình 2014 thì để được Tòa án chấp nhận giải quyết cho yêu cầu ly hôn đơn phương thì nguyên đơn phải chứng minh được bị đơn “có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được”.

Trong số những vấn đề cần chứng minh nêu trên thì vấn đề ngoại tình là một trong những căn cứ chứng minh vợ hoặc chồng vi phạm nghĩa vụ vợ chồng (vợ chồng có nghĩa vụ tôn trọng, yêu thương, chung thủy,…). Do đó, chứng cứ ngoại tình là một loại chứng cứ được Tòa án chấp nhận và sử dụng làm căn cứ giải quyết vụ việc được chính xác, khách quan.

Với chứng cứ ngoại tình xác thực, ngoài việc giúp bạn được Tòa án chấp nhận cho ly hôn thì khi chia tài sản và giành quyền nuôi con bạn cũng sẽ có lợi thế hơn, bởi vì khi chia tài sản chung của vợ chồng, Tòa án sẽ xét xét đến yếu tố lỗi của các bên, trong đó ngoại tình cũng là một yếu tố lỗi cho nên sẽ được chia tài sản chung ít hơn so với bên không có lỗi.

Do đó, nếu nghi ngờ vợ hoặc chồng ngoại tình thì các bạn có thể thu thập bằng chứng để bổ sung hồ sơ chứng cứ giúp cho việc giải quyết ly hôn đơn phương được hiệu quả hơn.

Công ty thám tử Hoàn Cầu là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ điều tra bằng chứng để giành quyền nuôi con và chia tài sản khi ly hôn chuyên nghiệp, chúng tôi giúp khách hàng điều tra và thu thập chứng cứ một cách nhanh chóng, chính xác, rõ ràng, từ đó phục vụ vào các mục đích một cách hiệu quả, giúp khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình tốt hơn.

Với thâm niên kinh nghiệm lâu năm cung cấp dịch vụ xác minh thu thập chứng cứ trong tố tụng dân sự cho các công ty luật và văn phòng luật sư, công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi tự hào là đơn vị xác minh thu thập chứng cứ uy tín và chuyên nghiệp, bảo đảm sẽ giúp bạn có được những thông tin chứng cứ rõ ràng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thám tử điều tra bằng chứng vợ chồng ngoại tình, các bạn vui lòng gọi đến công ty thám tử Hoàn Cầu theo hotline 0967185789 hoặc tham khảo bảng giá chi phí thuê thám tử theo dõi ngoại tình để biết thêm nội dung dịch vụ của chúng tôi.

Công ty thám tử Hoàn Cầu cam kết điều tra và cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác, bảo mật tuyệt đối.

5/5 - (13 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789