hình ảnh 4 nữ tiếp viên hàng không bị bắt là ai? xử lý như thế nào?

Vụ 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị bắt điều tra về hành vi xách tay ma túy từ Pháp về Việt Nam, nhiều người thắc mắc  danh tính của 4 nữ tiếp viên hàng không bị bắt là ai? Nếu như họ phạm tội thì sẽ bị bắt xử lý như thế nào? 4 tiếp viên hàng không đối diện với mức án nào cho hành vi của mình? Hình ảnh 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị bắt.

Bốn nữ tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines đã bị cơ quan chức năng bắt ngày 16/3/2023 tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM vì cáo buộc vận chuyển hơn 10 kg thuốc lắc và methamphetamine từ Pháp về Việt Nam. Ma túy được giấu trong các tuýp kem đánh răng và chai nước súc miệng trong hành lý của họ.

Nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị bắt vì xách tay ma túy từ pháp về Việt Nam

Ngày 16/3/2023, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất tiến hành soi chiếu an ninh phát hiện hành lý của 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines có dấu hiệu chứa đựng chất cấm, ngay sau đó đã phát hiện trong hành lý của 4 nữ tiếp viên hàng không có 11,4kg thuốc lắc và ma túy tổng hợp (methamphetamine).

4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt vì xách tay ma túy từ pháp về Việt Nam

(Các chất ma túy được phát hiện bên trong những tuýp kem đánh răng, nước súc miệng)

Cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện bên trong hành lý của 11,4kg thuốc lắc và ma túy tổng hợp, bao gồm: 8.400 gram viên nén màu xám, 3.080 chất bột màu trắng. Khi cơ quan chức năng lấy mẫu thử thì tất cả đều là ma túy. Cụ thể như sau:

– Trong hành lý của nữ tiếp viên Võ Tú Quỳnh: Có 43 hộp kem đánh răng bên ngoài in chữ “Signal Expert White”. 31 hộp trong số này chứa nhiều viên nén màu xám trọng lượng khoảng 2,18kg. 12 hộp còn lại chứa chất bột màu trắng trọng lượng khoảng 1kg.

– Trong hành lý của nữ tiếp viên Nguyễn Thanh Thủy cũng có 43 hộp kem đánh răng bên ngoài in chữ “Signal Expert White”, 31 hộp chứa nhiều viên nén màu xám trọng lượng khoảng 2,18kg, 12 hộp chứa chất bột màu trắng trọng lượng khoảng 1kg.

– Trong hành lý của nữ tiếp viên Đặng Phương Vân có 2.020 gram viên nén màu xám và 2.000 gram chất bột màu trắng; hành lý của Trần Thị Thu Ngân có 780 gram viên nén màu xám.

Thông tin cụ thể về vụ việc 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt vì hành vi xách tay ma túy từ pháp về Việt Nam qua đường hàng không, ông Bùi Lê Hùng (chi cục trưởng Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất) cho biết: Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường trong hành lý của 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines, chi cục đã phối hợp với PC04 và đội 6 Cục Điều tra chống buôn lậu để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Danh tính 4 nữ tiếp viên hàng không bị bắt là ai?

Danh tính 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị bắt vì hành vi xách tay ma túy từ Pháp về Việt Nam bao gồm: Võ Tú Quỳnh (tiếp viên trưởng của đoàn, sinh năm 1993), Trần Thị Thu Ngân (sinh năm 1993), Nguyễn Thanh Thủy (sinh năm 1986) và Đặng Phương Vân (sinh năm 1996).

– Tiếp viên trưởng Nguyễn Thanh Thuỷ Vietnam Airline trên chuyến bay số hiệu VN 10 từ sân bay Paris Charles de Gaulle (Pháp) về sân bay Tân Sơn Nhất có 2 valy chứa quần áo cá nhân, 1 valy bên trong có chứa 43 hộp kem đánh răng; trong đó có 31 hộp chứa viên nén màu xám có tổng trọng lượng 2,18kg và 12 hộp có chứa chất bột màu trắng có tổng trọng lượng 1kg.

– Tiếp viên Võ Tú Quỳnh tiếp viên hàng không Vietnam Airline trên chuyến bay số hiệu VN 10 từ sân bay Paris Charles de Gaulle (Pháp) về sân bay Tân Sơn Nhất có 2 valy, 1 valy chứa quần áo của tiếp viên trưởng Nguyễn Thanh Thuỷ và 1 valy chứa 43 hộp kem đánh răng, bên trong có các viên nén, bột màu trắng đúng bằng trọng lượng mà Nguyễn Thanh Thuỷ cất giấu trong hành lý nêu trên.

– Tiếp viên hàng không Trần Thị Thu Ngân trên chuyến bay số hiệu VN 10, lực lượng Hải quan phát hiện bên trong hành lý có chứa 780 gram viên nén màu xám.

– Nữ tiếp viên Đặng Phương Vân Vietnam Airlines trên chuyến bay số hiệu VN 10 từ sân bay Paris Charles de Gaulle (Pháp) về sân bay Tân Sơn Nhất có 3 valy, trong đó 2 valy chứa quần áo, đồ dùng cá nhân và 1 valy chứa 2.020 gram viên nén màu xám và 2.000 gram chất bột màu trắng.

Tất cả viên nén màu xám và chất bột màu trắng thu giữ trong hành lý đoàn tiếp viên như trên, lực lượng chức năng đã lấy mẫu thử nhanh. Kết quả mẫu thử đều có phản ứng dương tính với thuốc thử Cocain, Ketamin.

Cả 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đều khai, khi ở Pháp có một người chưa rõ lai lịch đã tiếp cận, nhờ nhóm xách tay một số hàng hoá về nước, trả công 10 triệu đồng. Nhóm nữ tiếp viên đã mở một số hộp xem thử, thấy là kem đánh răng bình thường nên đã nhận chuyển hàng.

Hình ảnh 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị bắt

Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện một số Fanpage lấy ảnh người khác gán ghép nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị bắt điều tra hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, những hình ảnh đó hoàn toàn sai sự thật, các bạn không chia sẽ để tránh làm ảnh hưởng đến người khác, cũng như tránh bị xử lý với hành vi bôi xấu danh dự, uy tín người khác.

Bị lấy hình ảnh gán ghép vụ nữ tiếp viên hàng không bị bắt

(Nguyễn Bảo Châu (26 tuổi, ở Hà Nội) bị người khác lấy hình ảnh gán ghép vụ 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị bắt điều tra. Nguyễn Bảo Châu, cho biết đây là những hình ảnh cá nhân của chị trong trang phục nhân viên hàng không và trong những chuyến du lịch trước đây.)

Hình ảnh 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị bắt

Hình ảnh 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị bắt đang viết bản tường trình 1

Hình ảnh 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị bắt
Võ Tú Quỳnh là tiếp viên hàng không Vietnam Airline

Võ Tú Quỳnh là tiếp viên hàng không Vietnam Airline trên chuyến bay số hiệu VN 10 từ sân bay Paris Charles de Gaulle (Pháp) về sân bay Tân Sơn Nhất (Việt Nam) 2

Hình ảnh 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị bắt
Võ Tú Quỳnh – nữ tiếp viên trưởng hãng hàng không Vietnam Airlines

Cơ quan chức năng kiểm tra hành lý của nữ tiếp viên trưởng Vietnam Airlines trên chuyến bay số hiệu VN 10 từ sân bay Paris Charles de Gaulle (Pháp) về sân bay Tân Sơn Nhất

Hình ảnh 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị bắt
Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đưa hành lý lên để soi chiếu, kiểm tra an ninh lại
Hình ảnh 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị bắt
Hình ảnh nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị bắt cùng với tang vật

4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt xử lý như thế nào?

Với hành vi vận chuyển 11,4kg ma túy, 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội vận chuyển trái phép chất ma tuy, khung hình phạt cao nhất mà 4 nữ tiếp viên này có thể bị xử lý là 20 năm tù, hoặc tù chung thân, hoặc có thể phải đối diện với mức án tử hình.

Như đã nêu ở trên, cả 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đều khai không biết bên trong là ma túy. Do đó, họ chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu họ biết bên trong là ma túy mà vẫn đồng ý vận chuyển.

– Về độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự tội vận chuyển trái phép chất ma túy:

Theo quy định tại điều điểm c khoản 2 Điều 12 Bộ luật hình sự 2015 quy định về độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự đối với hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, theo đó độ tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự của tội này là từ đủ 14 tuổi trở lên. 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines đã đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự đối với hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

– Về khung hình phạt của tội vận chuyển trái phép chất ma túy:

Tại các điểm b, e, h khoản 4 Điều 250 Bộ luật hình sự 2015 quy định khung hình phạt đối với tội vận chuyển trái phép chất ma túy như sau:

“Điều 250. Tội vận chuyển trái phép chất ma túy

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

b) Hêrôin, côcain, Methamphetamine, Amphetamine, MDMA có khối lượng 100 gam trở lên;

e) Các chất ma túy khác ở thể rắn có khối lượng 300 gam trở lên;

h) Có 02 chất ma túy trở lên mà tổng số lượng của các chất đó tương đương với số lượng chất ma túy quy định tại một trong các điểm từ điểm a đến điểm g khoản này” 3.

Như vậy, theo quy định tại Điều 250 Bộ luật hình sự 2015 thì trong trường hợp 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines biết bên trong chứa ma túy mà vẫn đồng ý vận chuyển để thu lợi bất chính thì họ có thể phải đối mặt với mức án là phạt tù 20 năm, hoặc tù chung thân, hoặc thậm trí là tử hình.

Trên đây là phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý quy kết tội cho bất kỳ ai, vụ việc 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines có phạm tội hay không, bị xử lý như thế nào? Đối diện mới mức án nào?… Tất cả phải chờ đến khi có kết luận của cơ quan điều tra và bản án có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

5/5 - (14 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789