Dịch vụ xác minh điều kiện thi hành án dân sự chuyên nghiệp

Xác minh điều kiện thi hành án dân sự bằng cách nào? Hiện nay, tình trạng thi hành án dân sự rất khó khăn, bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do người phải thi hành án không tự nguyện thi hành án, bên cạnh đó người được thi hành án cũng không biết người phải thi hành án có những loại tài sản nào để mà yêu cầu thi hành hoặc cưỡng chế thi hành. Do đó, trong một số trường hợp cụ thể, người được thi hành án dân sự cần xác minh, tìm hiểu điều kiện thi hành án dân sự của họ, bao gồm tiền, tài sản, thu nhập, và các loại điều kiện khác nhau.

Xác minh điều kiện thi hành án dân sự

Trong trường hợp đương sự không thể tự mình xác minh thu thập thông tin tài liệu liên quan đến tài sản của người phải thi hành án thì hãy liên hệ đến công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ, chúng tôi sẽ giúp bạn điều tra,xác minh tài sản của người đó một cách chi tiết, từ đó có căn cứ yêu cầu thi hành án hoặc cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

1. Xác minh điều kiện thi hành án dân sự là gì?

Xác minh điều kiện thi hành án dân sự là quá trình đương sự hoặc chấp hành viên thực hiện các biện pháp và thủ tục cần thiết để kiểm tra, tìm hiểu, đánh giá điều kiện của người phải thi hành án, bao gồm xác minh điều kiện về tài sản là động sản, bất động sản, tiền, giấy tờ có giá, nguồn thu nhập, mức lương,… của người phải thi hành án.

Hiện nay tình trạng người phải thi hành án dân sự che dấu tài sản nhằm mục đích trốn tránh nghĩa vụ diễn ra rất phổ biến, trong nhiều trường hợp người được thi hành án dân sự không biết hoặc chấp hành viên không biết thì rất khó để có thể tiến hành việc thi hành án, trừ trường hợp họ tự nguyện thi hành.

Theo quy định pháp luật, người phải thi hành án dân sự có nghĩa vụ phải “kê khai trung thực tài sản, điều kiện thi hành án; cung cấp đầy đủ tài liệu, giấy tờ có liên quan đến tài sản của mình khi có yêu cầu của người có thẩm quyền và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung kê khai đó” 1. Tuy nhiên, khi đã đến giai đoạn cưỡng chế thì đa số họ đã có biện pháp né tránh bằng nhiều biện pháp khác nhau nhằm trốn tránh nghĩa vụ của mình.

Tại Điều 66 Luật thi hành án dân sự 2014 quy định, người được thi hành án dân sự có quyền yêu cầu Chấp hành viên áp dụng biện pháp bảo đảm thi hành án nhằm ngăn chặn việc tẩu tán, hủy hoại tài sản, trốn tránh việc thi hành án. Các biện pháp bảo đảm thi hành án bao gồm:

– Phong tỏa tài khoản;

– Tạm giữ tài sản, giấy tờ;

– Tạm dừng việc đăng ký, chuyển dịch, thay đổi hiện trạng về tài sản.

Tuy nhiên, để biết được họ có tài sản ở đâu, có bao nhiêu để mà áp dụng biện pháp bảo đảm mới là vấn đề khó được đặt ra. Công việc này đòi hỏi đương sự, người xác minh điều kiện thi hành án dân sự phải có biện pháp nghiệp vụ, có kinh nghiệm và có hiểu biết quy định pháp luật thì mới có thể tiến hành xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan đến tài sản một cách hiệu quả.

Công ty thám tử Hoàn Cầu là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực điều tra và cung cấp thông tin có thâm niên kinh nghiệm lâu năm trong việc xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ. Do đó chúng tôi tự tin sẽ giúp đương sự xác minh điều kiện và khả năng kinh tế, tài sản của người phải thi hành án một cách hiệu quả, nhanh chóng và chính xác.

Ngoài dịch vụ xác minh điều kiện thi hành án dân sự ra thì công ty thám tử Hoàn Cầu còn cung cấp dịch vụ xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ trong tố tụng dân sự cho các văn phòng luật sư và đương sự nhằm giúp các chủ thể tham gia tố tụng có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình được tốt hơn. Nếu bạn đang cần xác minh khả năng tài chính, tài sản của người phải thi hành án, các bạn hãy gọi ngay đến công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ nhanh chóng.

2. Dịch vụ xác minh điều kiện thi hành án dân sự uy tín.

Công ty thám tử Hoàn Cầu là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực điều tra, xác minh và thu thập tài liệu chứng cứ chuyên nghiệp, chúng tôi hiện đang phục vụ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn quốc.

Thế mạnh của công ty thám tử Hoàn Cầu trong các lĩnh vực: Thu thập tài liệu chứng cứ trong vụ việc dân sự, kinh doanh, thương mại, lao động, hôn nhân và gia đình. Ngoài ra, trong một số trường hợp công ty thám tử Hoàn Cầu còn nhận xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ liên quan đến các vụ việc hành chính, hình sự.

Đối tác của chúng tôi chủ yếu là các công ty luật, văn phòng luật sư và đương sự trong vụ án dân sự tranh chấp liên quan đến quyền và nghĩa vụ mà đương sự cần phải chứng minh cho yêu cầu của mình là có căn cứ và hợp pháp. Ngoài ra, khách hàng khi muốn xác minh một sự việc có thật trên thực tế, hoặc các trường hợp điều tra một nghi vấn cũng đều được chúng tôi đáp ứng một cách hiệu quả.

Hằng năm, công ty thám tử Hoàn Cầu cung cấp dịch vụ cho rất nhiều khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp, phục vụ cho các mục đích trong hôn nhân gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động một cách hiệu quả, giúp khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình một cách hiệu quả.

Trường hợp các bạn đang cần xác minh điều kiện thi hành án dân sự để phục vụ cho việc thi hành án, thu hồi tài sản hoặc các khoản lợi ích vật chất khác của mình, các bạn hãy liên hệ đến công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ nhanh chóng, chúng tôi có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xác minh thu thập tài liệu chứng cứ liên quan đến việc thi hành án, chắc chắn công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi sẽ là đối tác tin cậy dành cho các bạn.

3. Chi phí, hình thức xác minh điều kiện thi hành án dân sự

Hiện tại, liên quan đến xác minh điều kiện thi hành án dân sự, công ty thám tử Hoàn Cầu đang cung cấp các hình thức điều tra xác minh chủ yếu sau đây:

3.1. Xác minh tài sản hiện có trong ngân hàng

Liên quan đến việc xác minh tài sản trong ngân hàng, công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi hỗ trợ đương sự các hình thức xác minh bao gồm: Xác minh số tiền hiện có trong tài khoản thanh toán, xác minh số tiền tiết kiệm trong ngân hàng, xác minh tài sản thế chấp trong ngân hàng.

– Xác minh số tiền hiện có trong tài khoản thanh toán:

Thông thường, ai cũng sở hữu một tài khoản thanh toán trong ngân hàng để phục vụ cho công việc, giao dịch được thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả. Công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi sẽ tiến hành xác minh người phải thi hành án dân sự có bao nhiêu tài khoản ngân hàng ở các ngân hàng tại Việt Nam, đồng thời xác minh trong tài khoản đó còn bao nhiêu tiền để bảo đảm cho việc thi hành án của bạn được tốt hơn.

Chi phí dịch vụ: 10 triệu đồng/trường hợp.

– Xác minh số tiền tiết kiệm trong ngân hàng

Trường hợp người phải thi hành án dân sự có tiền tiết kiệm đang gửi ở ngân hàng nhưng bạn không biết người đó gửi ở ngân hàng nào, hoặc không biết người đó có hay không có tiền tiết kiệm thì công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ giúp bạn xác minh vấn đề đó.

Cụ thể, công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh xem người này có gửi tiền tiết kiệm ở những ngân hàng nào, đồng thời kiểm tra tài khoản tiết kiệm đó còn bao nhiêu tiền để bảo đảm nghĩa vụ thi hành án được thực hiện.

Chi phí dịch vụ: 15 triệu đồng/trường hợp.

– Xác minh tài sản thế chấp trong ngân hàng.

Thông thường, khi thế chấp tài sản ở ngân hàng thì người thế chấp vẫn được quyền sử dụng tài sản đó. Ví dụ thế chấp quyền sử dụng đất, thế chấp xe oto. Trong trường hợp này người thế chấp vẫn được quyền sử dụng tài sản. Do đó, việc xác minh tài sản thế chấp trong ngân hàng cũng là một biện pháp xác minh điều kiện thi hành án dân sự nhằm bảo đảm cho việc thi hành án được thực hiện một cách hiệu quả.

Chi phí dịch vụ: 10 triệu đồng/trường hợp.

3.2. Xác minh quyền sử dụng đối với bất động sản

Xác minh quyền sử dụng đối với bất động sản là hình thức bảo đảm cho việc thi hành án dân sự được thực hiện tốt nhất hiện nay, bởi giá trị của bất động sản thường là rất lớn, có thể bảo đảm thực hiện toàn bộ nghĩa vụ, hoặc một phần nghĩa vụ, hoặc thậm trí là dư để thực hiện tất cả nghĩa vụ phải thi hành án.

Trường hợp các bạn cần xác minh người phải thi hành án có bao nhiêu bất động sản, các bạn hãy liên hệ đến công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ. Chúng tôi cung cấp dịch vụ xác minh bao gồm: Xác minh quyền sử dụng đất, xác minh quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Xác minh quyền sử dụng đất

Xác minh điều kiện thi hành án dân sự thông qua việc kiểm tra xem người phải thi hành án dân sự đang sở hữu bao nhiêu thửa đất, từ đó có căn cứ để thi hành án dân sự được hiệu quả.

Chi phí dịch vụ: 15 triệu/ trường hợp

Xác minh quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Xác minh quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thông thường là xác minh nhà ở, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ giúp bạn kiểm tra và xác minh xem người phải thi hành án hiện tại đang sở hữu bao nhiêu căn nhà, căn hộ chung cư,… Từ đó bảo đảm cho quyền được thi hành án của bạn được tốt hơn.

Chi phí dịch vụ: 20 triệu đồng/ trường hợp

Xác minh tài sản hình thành trong tương lai.

Tài sản hình thành trong tương lai bao gồm tài sản chưa hình thành, tài sản đã hình thành nhưng chủ thể xác lập quyền sở hữu tài sản sau thời điểm xác lập giao dịch. Cụ thể có thể thấy rõ nhất đó chính là đất nền chưa đủ điều kiện sang tên hoặc chung cư đang trong quá trình hoàn thành thủ tục sang tên.

Chi phí dịch vụ: 30 triệu đồng/trường hợp

3.3. Xác minh quyền trong hoạt động doanh nghiệp

Hiện nay, khi tiến hành xác minh điều kiện thi hành án dân sự thì thường chỉ quan tâm đến các vấn đề liên quan đến ngân hàng, bất động sản mà quên đi việc xác minh quyền của người phải thi hành án trong hoạt động doanh nghiệp. Đây là một thiếu sót vô cùng lớn khi tiến hành các hoạt động xác minh. Công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ xác minh giúp bạn vấn đề sau:

– Xác minh xem người phải thi hành án có sở hữu công ty nào không

– Xác minh xem người phải thi hành án có đồng sở hữu công ty nào không

– Xác minh xem người phải thi hành án có góp vốn, mua cổ phần công ty nào không

Xác minh quyền trong hoạt động doanh nghiệp là hình thức công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi tiến hành xác minh xem người phải thi hành án có những công ty nào, đang quản lý những công ty nào, vai trò quản lý và lãnh đạo của người phải thi hành án dân sự, từ đó có biện pháp thi hành án trên phần quyền, tài sản góp vốn hoặc cổ phần của họ.

Công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi với thâm niên hoạt động trong lĩnh vực điều tra lâu năm, chúng tôi nghiên cứu và cung cấp dịch vụ xác minh quyền trong hoạt động doanh nghiệp nhằm giúp khách hàng có thể thực hiện quyền và lợi ích hợp pháp của mình một cách hiệu quả.

Chi phí dịch vụ: 5 triệu đồng/trường hợp

Trên đây là một số hình thức và chi phí của công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi đang phục vụ khách hàng trên toàn quốc, ngoài ra nếu các bạn đang có một nhu cầu điều tra xác minh điều kiện thi hành án của một người với một hình thức khác, các bạn vui lòng gọi điện cho công ty thám tử Hoàn Cầu để trao đổi, tư vấn và nhận báo giá chi phí cụ thể hơn.

4. Câu hỏi liên quan đến việc xác minh điều kiện thi hành án

Trường hợp xác minh nhưng người đó không có tài sản thì có phải thanh toán chi phí dịch vụ không?

Trong trường hợp công ty thám tử Hoàn Cầu tiến hành các biện pháp nghiệp vụ và các biện pháp cần thiết nhưng kết quả xác minh người đó không có tài sản tại nơi xác minh thì các bạn vẫn có nghĩa vụ thanh toán chi phí dịch vụ cho chúng tôi. Bởi vì công ty thám tử Hoàn Cầu đã thực hiện mọi biện pháp cần thiết nhưng thực tế người đó không có tài sản thì các bạn phải chấp nhận, họ không có tài sản thì chúng tôi vẫn đã làm việc, do vậy chúng tôi vẫn sẽ thu phí và bạn vẫn có nghĩa vụ thanh toán chi phí đã ghi trong hợp đồng.

Thông tin, tài liệu liên quan đến tài sản do công ty thám tử Hoàn Cầu cung cấp có chính xác không?

Thông tin, tài liệu liên quan đến tài sản của người phải thi hành án do công ty thám tử Hoàn Cầu cung cấp là chính xác, được chứng nhận, đóng dấu bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền, do vậy mọi thông tin do công ty thám tử Hoàn Cầu cung cấp đều bảo đảm tính chính xác, khách quan, trung thực.

Công ty thám tử Hoàn Cầu là đơn vị cung cấp dịch vụ điều tra xác minh thông tin uy tín lâu năm, sở dĩ chúng tôi có thể tồn tại và hoạt động lớn mạnh cho tới bây giờ là vì sự uy tín và tính chuyên nghiệp khi làm việc, chúng tôi cam kết thông tin cung cấp chính xác 100%.

Thông tin do công ty thám tử Hoàn Cầu cung cấp có được Cơ quan thi hành án chấp nhận không?

Thông tin do công ty thám tử Hoàn Cầu cung cấp liên quan đến tài sản của người phải thi hành án dân sự là chính xác và hợp pháp, do đó được Cơ quan thi hành án dân sự chấp nhận.

Để được Cơ quan thi hành án dân sự chấp nhận thông tin và tài liệu liên quan đến tài sản của người phải thi hành án, bạn và chúng tôi sẽ ký hợp đồng ủy quyền. Dựa theo hợp đồng ủy quyền hợp pháp này, mọi thông tin và tài liệu liên quan đến tài sản của người đó do công ty thám tử Hoàn Cầu xác minh, thu thập và gửi cho bạn là hợp pháp, do đó là căn cứ để bạn yêu cầu Cơ quan thi hành án dân sự thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bạn.

Công ty thám tử Hoàn Cầu có thẩm quyền xác minh điều kiện thi hành án dân sự không?

Công ty thám tử Hoàn Cầu không có thẩm quyền xác minh điều kiện thi hành án dân sự. Tuy nhiên trong trường hợp bạn ủy quyền cho chúng tôi thì chúng tôi có thẩm quyền tiến hành hoạt động xác minh điều kiện thi hành án dân sự đối với người phải thi hành án dân sự.

Trong phạm vi và nhiệm vụ ủy quyền, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ sử dụng mọi biện pháp nghiệp vụ để xác minh tài sản nhằm giúp khách hàng có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình một cách hiệu quả, thông qua đó giúp khách hàng có thể thu hồi, lấy lại hoặc được hưởng các khoản lợi ích vật chất theo quy định pháp luật.

Công ty thám tử Hoàn Cầu có thẩm định giá trị tài sản là vật, giấy tờ có giá không?

Trường hợp tài sản là tiền trong tài khoản ngân hàng thì công ty thám tử Hoàn Cầu xác định được chính xác số tiền của người phải thi hành án dân sự. Tuy nhiên trong trường hợp tài sản của người đó là bất động sản (nhà, đất, công trình xây dựng, căn hộ chung cư), xe cộ, cổ phiếu, phần vốn góp, và các loại tài sản khác mà không phải là tiền,… Thì công ty thám tử Hoàn Cầu không xác định giá trị của tài sản đó.

Trong trường hợp tài sản của người phải thi hành án dân sự không phải là tiền thì phải có kết luận của người, cơ quan chuyên môn thì mới xác định được giá trị của tài sản đó.

Ví dụ: Trường hợp bạn là người được thi hành án dân sự số tiền là 2 tỷ đồng. Trong khi đó người phải thi hành án dân sự có tài sản là một căn nhà ở trung tâm Quận 1,TPHCM. Lúc này, để xác định được giá trị căn nhà này là bao nhiêu để bảo đảm việc thi hành án thì phải có chuyên gia, cơ quan thẩm định giá tiến hành thẩm định và kết luận giá trị của căn nhà đó.

Công ty thám tử Hoàn Cầu không có thẩm quyền thẩm định giá, không có chuyên môn trong lĩnh vực thẩm định giá, không hoạt động thẩm định giá,… Do đó, trong trường hợp này khách hàng có nghĩa vụ phải yêu cầu Cơ quan thẩm định hoặc chuyên gia, cơ quan chuyên môn tiến hành xác định giá trị tài sản đó và có nghĩa vụ trả chi phí thẩm định cho cơ quan đó.

Dịch vụ xác minh điều kiện thi hành án dân sự có phải là dịch vụ pháp lý không?

Dịch vụ xác minh điều kiện thi hành án dân sự không phải là dịch vụ pháp lý. Đây là một dịch vụ trong mối quan hệ dân sự thông thường, được khách hàng ủy quyền và chúng tôi thay mặt khách hàng để thực hiện các công việc liên quan trong phạm vi ủy quyền.

Chỉ có các công ty luật, văn phòng luật sư, cơ quan, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ pháp lý mới có dịch vụ pháp lý. Công ty thám tử Hoàn Cầu không phải là công ty luật, không phải là văn phòng luật sư. Chúng tôi là công ty TNHH DV Hoàn Cầu, hoạt động trong lĩnh vực “Dịch vụ tìm kiếm thông tin thông qua hợp đồng”, hiểu đơn giản là các dịch vụ liên quan đến tìm kiếm, khai thác, thu thập, xác minh và cung cấp thông tin theo yêu cầu của khách hàng.

Đối với hình thức xác minh điều kiện thi hành án dân sự là một dịch vụ tìm kiếm thông tin về tài sản và cung cấp cho khách hàng, đây là dịch vụ được công ty thám tử Hoàn Cầu cung cấp cho đương sự, người được thi hành án dân sự trên toàn quốc.

Trên đây là một số câu hỏi và thắc mắc mà khách hàng thường hay đặt câu hỏi, ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc vấn đề nào khác liên quan, vui lòng gọi đến công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ tư vấn giải đáp một cách chi tiết.

5/5 - (11 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789