Nếu một ngày bạn phát hiện chồng ngoại tình, bạn sẽ làm gì?

Nếu một ngày bạn phát hiện chồng ngoại tình thì bạn sẽ làm gì? Đây là một chủ đề được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều ý kiến từ những bà vợ, trong đó cũng có 2 luồng ý kiến trái chiều nhau, có ý kiến thì cho rằng khi phát hiện chồng ngoại tình thì ly dị, cũng có luồng ý kiến cho rằng trước khi ly dị hãy cho anh ta một cơ hội để sửa sai, nếu vẫn không thay đổi được thì lúc đó tùy duyên.

Nếu một ngày bạn phát hiện chồng ngoại tình, bạn sẽ làm gì? Câu hỏi nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế để đưa ra một quyết định đúng đắn là điều không phải dễ dàng. Không phải nói ly hôn là sẽ ly hôn được ngay, mà còn phải xem xét đến nhiều yếu tố khác nhau, dưới đây là những ý kiến chia sẽ của những người từng trãi mà bạn có thể tham khảo kinh nghiệm.

Nếu một ngày bạn phát hiện chồng ngoại tình thì bạn sẽ làm gì?

Chủ đề nếu một ngày bạn phát hiện chồng ngoại tình thì bạn sẽ làm gì được nhiều bà vợ chia sẽ và bình luận rôm rã, trong đó có những bình luận của những người từng trãi, cũng có những người đang trong giai đoạn chưa kết hôn, cùng tham khảo ý kiến của những bà vợ khi phát hiện chồng ngoại tình dưới đây:

Nếu một ngày phát hiện chồng ngoại tình, dứt khoát ra đi?

– Yến Vy (Hà Nội) chia sẽ: Nếu một ngày tôi phát hiện chồng ngoại tình thì tôi sẽ dứt khoát ly dị, mặc cho lão có ăn năn hỗi cãi hay xin lỗi như thế nào thì tôi vẫn giữ quan điểm chắc nịch này. Khi đàn ông đã ngoại tình thì trong suy nghĩ của họ hoặc là đã có tình cảm với người phụ nữ thứ 3 đó, hoặc là loại đàn ông ăn tạp. Nhưng vì bất kỳ lý do nào thì đối với tôi ngoại tình là không thể tha thứ, càng không thể sống chung được.

– Minh Thư (Đồng Nai) chia sẽ: Đàn ông ngoại tình có 2 loại: Loại vì tình dục và loại vì tình cảm, với tôi loại đàn ông nào cũng không thể chấp nhận được. Loại mà có tình cảm với người khác thì giữ người như giữ các xác không hồn, tâm hồn và tư tưởng của hắn luôn hướng về người thứ 3 thì giữ lại làm gì? Còn loại đàn ông ngoại tình vì tình dục thì cũng vứt, thứ ăn tạp bên ngoài có ngày mang bệnh về cho vợ con, tốt nhất ly dị để mỗi người mỗi cuộc sống riêng.

– Đào Tâm (Hải Phòng) chia sẽ: Đàn ông ngoại tình là bản năng rồi, dù cho có tha thứ nhưng trong đầu anh ta luôn nghĩ đến chuyện ngoại tình. Đàn ông mà, chỉ muốn có thêm chứ không chịu bớt đi, chị em phụ nữ sao phải cam chịu sống với người chồng ngoại tình như vậy?

– Mỹ Linh (Thái Nguyên) chia sẽ: Tôi từng có chồng ngoại tình và tôi đã từng tha thứ cho chồng, nhưng cuộc sống sau khi biết chồng ngoại tình quả thực không đơn giản, nó cứ ám ảnh tôi mãi đến tận bây giờ đã hơn 6 năm, mặc dù bây giờ tôi không biết chồng có còn ngoại tình nữa hay không, nhưng nó cứ ám ảnh tôi mãi, thực sự tôi cũng muốn ly hôn cho xong, nhưng đã tha thứ được 6 năm rồi chẳng lẽ lãi moi lại chuyện cũ để lấy lý do ly hôn? Nếu dứt khoát thì hãy dứt khoát từ đầu, ly hôn ngay để không bị ám ảnh.

– Hồng Loan (Thừa Thiên Huế) chia sẽ: Ăn quen, nhịn không quen. Khi một người đã ngoại tình lần 1 thì sẽ có lần 2, rồi lần 3 lần 4,… cứ thế mình bị cắm sừng mà không hề hay biết. Thôi thì nếu là tôi, tôi sẽ chọn cách giải thoát cho cả 2 rồi đường ai nấy đi, muốn làm gì thì làm, muốn ăn ở với gái nào thì ở.

– Thu Minh (TPHCM) chia sẽ: Mình có người bạn học chung từ thời cấp 3, lên đại học rồi lấy chồng sinh con đẻ cái vẫn còn giữ liên lạc với nhau. Vợ chồng nó mới cưới nhau được 3 năm mà chồng nó đã ngoại tình với người trong cùng công ty, bạn mình biết được nó khóc như mưa, nó hỏi mình nên làm gì? Mình thì chưa lập gia đình nhưng thấy cảnh như vậy tội nghiệp nó thì khuyên nó bỏ chồng, nhưng nó nói con còn nhỏ mà giờ nó chưa đi làm được gì kiếm ra tiền nuôi con nên chưa bỏ được. Mình thực sự câm nín, phải là mình thì mình dứt khoát bỏ ngay lập tức, kinh tế thì có thể từ từ đi làm kiếm tiền nuôi con, chứ bám víu như vậy có khi thằng chồng lại nghĩ vợ ăn bám.

– Thu Hằng (Cần Thơ) chia sẽ: Chị em nên âm thầm thu thập bằng chứng chồng ngoại tình, sau đó ly hôn và giành quyền nuôi con với chia tài sản, lúc mất hết tất cả thì lão chồng mới sáng mắt ra. Chồng ngoại tình thì giữ lại làm gì cho khổ, chị em phụ nữ còn cả cuộc đời phía trước, tại sao phải trói buộc mình với một người đàn ông phản bội như vậy?

– Minh Tuyết (TPHCM) chia sẽ: Chồng ngoại tình ấy hả? Cắt XXX nó đi, cho nó làm thái giám. Em nói giỡn chứ em chuẩn bị lấy chồng, lên mạng gặp ngay topic này làm em sợ. Nếu một ngày phát hiện chồng ngoại tình, em cũng chưa biết nên làm gì.

Nếu một ngày bạn phát hiện chồng ngoại tình, hãy tha thứ!

Bên cạnh luồng ý kiến chọn cách ra đi ra thì cũng có luồng ý kiến cho rằng nên tha thứ, và dưới đây là những ý kiến của những người từng trãi mà bạn có thể tham khảo:

– Tâm Anh (Đà Nẵng chia sẽ): Quả thực khi phát hiện chồng ngoại tình, mình đơ người ra 1 phút rồi quyết định nói chuyện thẳng thắn với chồng. Khi đó lão chồng mặt tái mét cắt không ra giọt máu, rồi xin lỗi hứa sẽ không tái phạm nữa, mình một phần vì còn tình cảm với chồng, một phần vì con còn nhỏ nên tha thứ cho qua lần này. Mình nghĩ chỉ cần tái phạm 1 lần nữa thì dứt khoát ôm con bỏ đi. Cho tới bây giờ cũng được 3 năm rồi, từ khi đó lão chồng có vẻ quan tâm chăm sóc mình hơn trước, lo làm ăn hơn, chịu khó làm việc và siêng tìm cách kiếm thêm tiền. Chưa biết sau này như thế nào, nhưng hiện tại có vẻ ổn, lão chồng cũng tu chí làm ăn hơn, thỉnh thoảng kiểm tra điện thoại cũng không thấy dấu hiệu nào nhắn tin với gái gú. Cho nên nếu một ngày bạn phát hiện chồng ngoại tình thì bạn cũng nên tha thứ cho anh ta một lần để xem có biết đường ăn năn hối cãi hay không, nếu tái phạm thì chứng tỏ không thể cảm hóa được anh ta nữa rồi.

– Nguyện Anh (Bà Rịa Vũng Tàu) chia sẽ: Tha thứ cho chồng ngoại tình không phải chuyện dễ, không phải nói tha thứ là tha thứ được luôn, mà cần thời gian và biểu hiện của chồng. Mình từng tha thứ cho chồng nhưng khoảng thời gian đầu thực sự cuộc sống vợ chồng như địa ngục. Nhưng cảm xúc vơi đi theo thời gian cũng nhanh mọi người ạ. Không biết mọi người như thế nào, chứ mình chỉ ấm ức, bực tức trong khoảng thời gian ngắn khoảng 4 – 5 tháng là nguôi dần, khoảng thời gian 4 – 5 tháng cũng không ngắn, nhưng để nguôi đi cơn tức lớn nhất trong khoảng thời gian này theo mình là cũng ổn rồi. Bây giờ thì mình vẫn còn nhớ chuyện chồng ngoại tình, nhưng mình không còn đè nặng nó nữa, mình chỉ tập trung lo cho con, còn chồng lo kiếm tiền, thấy chồng cũng chăm sóc vợ con chu đáo, lo kiếm tiền nuôi gia đình. Tới bây giờ mình cũng thấy ổn.

– Hoàng Thương (TPHCM) chia sẽ: Vợ chồng với nhau không phải nói ly dị là di lỵ được ngay. Nếu đã là vợ chồng không còn tình thì cũng còn nghĩa. Mà để biết chồng có còn tình cảm với vợ hay không thì rất khó. Nếu lão chồng không còn tình cảm với vợ thì hắn tỏ vẻ ra mặt rồi, còn kiểu cứ im ỉm hay lúng túng hoặc ăn năn hối cãi thì chứng tỏ anh ta còn tình cảm với vợ. Nếu lỡ một lần mà còn tình cảm với vợ thì người vợ cũng nên tha thứ, mặc dù đau đớn đấy, nhưng tình nghĩa vợ chồng mà, đâu phải nói ly hôn là ly hôn được ngay? Trãi qua quá trình tha thứ mà người chồng vẫn chứng nào tật nấy thì lúc đó dứt khoát ly dị là đúng, nhưng nếu anh ta đã thực sự ăn năn hối cãi thì rồi còn lý do nào mà không tha thứ? Người ta nói đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại bao giờ.

– Hồng Ngọc (Tiền Giang) chia sẽ: Chồng mình ngoại tình trong lúc mình mang thai, cái này thử hỏi có chị em nào đau đơn hơn mình không? Lúc mình phát hiện chồng ngoại tình thì mình cũng giận lắm, nhưng cũng đủ bình tĩnh để lên mạng tham khảo chuyện chồng ngoại tình lúc vợ mang thai, sau đó hỏi chồng thì lão nói do thiếu thốn tình dục và phần lớn nhất là mình không muốn con vừa mới sinh ra đã không biết cha mình là ai, mình cố gắng chịu đựng bỏ qua cho chồng. Khi sinh con ra lão chồng mừng húm, vui vẻ suốt ngày nói chuyện với con, mình thấy cũng vui theo, mặc dù chuyện chồng ngoại tình mình chưa thể quên được nhưng tạm thời bây giờ thì mình có thể chấp nhận được.

– Thu Hiền (Hà Nội) chia sẽ: Nếu một ngày bạn phát hiện chồng ngoại tình thì hãy xem xét nhiều khía cạnh để đưa ra quyết định. Trường hợp chồng bạn ngoại tình mà vì có tình cảm thực sự với người thứ 3 thì bạn không nên giữ chồng lại, bởi vì khi đó tâm hồn và tư tưởng của anh ta luôn hướng về người phụ nữ kia, bạn có giữ cũng không được gì. Tuy nhiên nếu chồng bạn ngoại tình mà vẫn còn yêu thương vợ con, bạn có thể tha thứ cho chồng một lần để anh ta có cơ hội sửa sai và chuộc lại lỗi lầm của mình.

Trên đây công ty thám tử Hoàn Cầu đã lọc ra những ý kiến bình luận có thể tham khảo tốt nhất, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể của bạn mà bạn có thể đưa ra quyết định nên tha thứ hay là dứt khoát ra đi.

Phụ nữ nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình?

Bình tĩnh và không được đánh ghen nhân tình

Khi phát hiện chồng ngoại tình, hầu hết chị em sẽ không giữ được sự bình tĩnh mà sẽ ngay lập tức phanh phui mọi chuyện, thậm trí có chị em còn tìm đến tận nhà nhân tình của chồng để đánh ghen cho hả cơn giận. Tuy nhiên, đó là hành vi dại dột mà hầu hết chị em phụ nữ mắc phải.

Khi không kiềm chế được cảm xúc thì chúng ta sẽ gây ra những hậu quả khó lường, trong vụ việc ngoại tình thì “máu hoạn thư” càng khó kiểm soát, do vậy nếu không tiết chế được cảm xúc của mình thì có thể xảy đến tình trạng đánh ghen quá tay, gây hậu quả nghiêm trọng và có thể phải đối diện với phát luật. Do đó, giữ được sự bình tĩnh mới có thể tìm được cách giải quyết phù hợp và hiệu quả.

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao chồng ngoại tình

Nếu một ngày bạn phát hiện chồng ngoại tình thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân tại sao? Trong vấn đề đó có lỗi của bạn hay là không? Từ đó mới có thể giúp bạn cân đối đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Trước khi bạn đưa ra bất kỳ một quyết định nào đó thì bạn phải tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao chồng bạn ngoại tình? Có thể nguyên nhân vì chồng bạn ham của lạ, hoặc vì chồng bạn đã hết tình cảm với bạn, hoặc vì một lý do nào đó mà ngoại tình, bạn cần phải biết rõ nguyên nhân thì mới đưa ra quyết định đúng đắn.

Sắp xếp một cuộc nói chuyện rõ ràng với chồng

Trước khi đưa ra quyết định nên tha thứ hay là không, bạn phải sắp xếp một cuộc nói chuyện rõ ràng với chồng. Xem chồng bạn có thái độ và mong muốn như thế nào, có ăn năn hỗi cãi hay không, có giải thích thêm gì về hành vi ngoại tình không?…. Từ đó bạn mới đưa ra quyết định của riêng mình.

Khi nói chuyện với chồng, mặc dù chồng là người có lỗi nhưng bạn tuyệt đối không chửi mắng hay lăng mạ chồng để tránh là tổn thương tinh thần quá mức có thể dẫn tới hậu quả khó lường, bên cạnh đó nếu bạn thực sự muốn giữ chồng thì nên nói chuyện một cách bình tĩnh, tuyệt đối không nên buông ra những lời tụi tĩu hay lăng mạ chồng.

Đưa ra quyết định nên ra tha thứ hay ly hôn

Sau tất cả những gì bạn làm ở trên, lúc này bạn cần dành cho mình một khoảng thời gian nhất định để suy nghĩ và đưa ra quyết định nên đi hay ở lại.

Không ai có thể trả lời cho bạn câu hỏi chồng ngoại tình có nên tha thứ hay không, mà chỉ có bản thân bạn mới có thể trả lời được câu hỏi này, bởi vì bạn là người trong cuộc, bạn biết rõ nhất sự việc. Sau khi bạn đã bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân, nói chuyện rõ ràng với chồng thì bạn là người biết rõ nhất câu trả lời, người khác góp ý chỉ để tham khảo, tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn mà bạn đưa ra quyết định của mình.

Nếu một ngày nào đó bạn phát hiện chồng ngoại tình

Đọc thêm:

Sống chung với người chồng dối trá ngoại tình phải làm sao?

Chi phí thuê thám tử điều tra theo dõi chồng ngoại tình hết bao nhiêu tiền?

Đàn ông ngoại tình sau bao lâu thì quên đi nhân tình của mình?

Những cách theo dõi bắt quả tang chồng ngoại tình hay nhất

Chồng ngoại tình và có con riêng bên ngoài phải làm sao?

Phụ nữ thông minh nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình?

5/5 - (7 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789