Chồng không cho vợ biết mật khẩu điện thoại phải làm sao?

Tại sao chồng không cho vợ biết mật khẩu điện thoại? phải làm gì khi chồng đặt mật khẩu điện thoại mà không cho vợ biết? Có nên hỏi mật khẩu điện thoại của vợ,chồng không? Đây là một số vấn đề mà các bà vợ đang thắc mắc khi người chồng đột nhiên cài mật khẩu điện thoại hoặc thay đổi mật khẩu khác nhưng không cho vợ biết. Hãy cùng công ty thám tử Hoàn Cầu giải đáp bí mật này nhé.

1. Tại sao vợ, chồng phải đặt mật khẩu trên điện thoại?

Thông thường, bất kỳ ai trong chúng ta khi sử dụng điện thoại thì đều cài đặt mật khẩu (ngoại trừ những người sử dụng điện thoại cục gạch không có tính năng đặt mật khẩu). Việc cài đặt mật khẩu cho điện thoại thông minh giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân và dữ liệu công việc một cách hiệu quả nếu chẳng may bị mất hoặc bị người khác xem trộm.

Theo chúng tôi, việc người chồng cài đặt mật khẩu điện thoại thì sẽ có những lý do chủ yếu sau đây:

– Chồng cài đặt mật khẩu điện thoại để bảo vệ dữ liệu cá nhân, công việc

Điện thoại là một trong những nơi chứa đựng dữ liệu liên quan đến cá nhân, gia đình, công việc nhiều nhất. Thông thường, ai sử dụng điện thoại thông minh cũng đều sẽ cài mật khẩu để bảo vệ dữ liệu trên điện thoại nếu chẳng may bị mất, bị trộm cướp, hoặc khi người khác mượn…

Như vậy, khi người chồng cài đặt mật khẩu trên điện thoại vì mục đích để bảo vệ dữ liệu thì sẽ không có gì đáng lo ngại, việc này là hoàn toàn chính đáng và người vợ phải ủng hộ chồng. Tuy nhiên, nếu như có dịp cần sờ đến điện thoại của chồng, lúc đó chồng không cho vợ biết mật khẩu điện thoại bằng cách lãng tránh hoặc phớt lờ thì đó là dấu hiệu đáng lo ngại.

Cài mật khẩu để tránh vô tình chạm, làm loạn chức năng điện thoại

Thông thường, khi chúng ta sử dụng điện thoại bỏ vào trong túi quần, giỏ sách thì rất dễ bị va chạm vào nhiều ứng dụng cùng một lúc dẫn tới tình trạng điện thoại bị loạn chức năng, chỉ khi chúng ta cảm thấy điện thoại nóng ran lên và khi đó chúng ta lấy điện thoại ra xem xét thì lúc đó mới biết là điện thoại bị vô tình chạm.

Để tránh vô tình trạm làm xáo trộn chức năng trên điện thoại thì phương pháp cài đặt mật khẩu là hiệu quả nhất. Tuy nhiên, cũng tương tự như trường hợp trên, nếu như vợ hỏi mật khẩu mà người chồng không cho thì đó cũng là một vấn đề đáng ngại.

Cài mật khẩu điện thoại để che giấu bí mật không muốn cho vợ biết

Nếu như người chồng cài đặt mật khẩu kết hợp với cả 2 lý do nêu trên thì đó là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu như vợ hỏi mật khẩu mà anh ta từ chối tiết lộ thì có thể anh ta đang muốn che giấu một bí mật nào đó mà không muốn cho vợ biết, bí mật đó có thể là vấn đề liên quan đến tình cảm, sức khỏe, công việc, tài chính… Người vợ khi rơi vào tình huống này thì chưa vội phán xét chồng ngoại tình, hãy cẩn thận tìm hiểu rõ mọi việc để tránh làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Đôi khi, người chồng có tật xấu là đánh bạc online trên điện thoại, họ không muốn cho vợ biết nên họ cài đặt mật khẩu để che giấu hành vi đánh bạc của mình, khi đó người vợ hỏi nhưng chồng không cho vợ biết mật khẩu điện thoại thì người vợ sẽ ngay lập tức nghĩ chồng mình ngoại tình. Đó là tâm lý chung, nó có thể đúng hoặc sai, nhưng đừng vội đánh giá sớm khi chưa có bằng chứng.

2. Tại sao chồng không cho vợ biết mật khẩu điện thoại?

Chồng không cho vợ biết mật khẩu điện thoại chắc chắn là có vấn đề che giấu một bí mật nào đó, đó có thể là bí mật liên quan đến chuyện tình cảm (ngoại tình), hoặc tình trạng sức khỏe, tài chính, bí mật trong công việc,… Do đó, người vợ đừng vội phán xét chồng mình ngoại tình khi không cho mình biết mật khẩu điện thoại.

Làm gì khi chồng không cho vợ biết mật khẩu điện thoại?

Khi chồng bạn không muốn tiết lộ cho bạn biết mật khẩu, bạn hãy thật bình tĩnh và suy nghĩ xem, liệu rằng chồng bạn thuộc một trong các trường hợp dưới đây hay không, từ đó đưa ra đánh giá, nhận định chính xác hơn, tránh đổ oan cho chồng bạn.

Chồng bạn có bí mật trong chuyện tình cảm (ngoại tình)

Khi chồng không cho vợ biết mật khẩu điện thoại thì có thể anh ta đang ngoại tình, đây là suy nghĩ đầu tiên mà các bà vợ sẽ nghĩ đến, đó là điều hiển nhiên, và chúng tôi cũng vậy. Khi người chồng bỗng nhiên đặt mật khẩu điện thoại (trước đó không), hoặc thay đổi mật khẩu nhưng khi vợ hỏi thì không cho biết thì đó là một dấu hiệu anh ta đang có vấn đề trong chuyện tình cảm.

Vấn đề tình cảm của anh ta có thể là chưa đi quá giới hạn, đang trong thời kỳ mới chớm, mới nãy sinh tư tưởng, hoặc cũng có thể đã đi đến giới hạn ngoại tình thể xác. Việc đặt mật khẩu điện thoại là biện pháp che giấu hành vi hữu hiệu mà khi người vợ hỏi, chắc chắn anh ta sẽ không tiết lộ.

Chồng bạn có bí mật về tình trạng sức khỏe, bệnh tật

Chồng bạn đang có bí mật về tình trạng sức khỏe cũng là một trong những nguyên nhân tại sao chồng không cho vợ biết mật khẩu điện thoại, có thể anh ta đang mắc một căn bệnh nào đó nguy hiểm nhưng giấu, không muốn cho vợ con biết, sợ vợ con lo lắng suy nghĩ nhiều ảnh hưởng đến gia đình.

Trên thực tế, một số người đàn ông khi biết mình mắc những căn bệnh nặng khó chữa, hoặc thậm trí là bệnh hiểm nghèo, ung thư,… họ chọn cách im lặng và giấu gia đình để họ không phải lo lắng cho mình, lúc đó tâm lý họ muốn che giấu thì tất nhiên họ cũng sẽ không cho vợ biết mật khẩu điện thoại để giấu các tài liệu bên trong đó.

Chồng bạn đang đầu tư/ gặp khó khăn về tài chính nhưng giấu vợ

Thông thường, đàn ông rất thích đầu tư mạo hiểm, nhưng phụ nữ thì ngược lại – họ thường chọn cách đầu tư an toàn. Nếu như chồng bạn không cho bạn biết mật khẩu điện thoại thì cũng rất có thể do anh ta đang đầu tư vào một dự án nào đó, hoặc có thể anh ta đang gặp khó khăn về tài chính với những tin nhắn đòi nợ được gửi đến liên tục, anh ta muốn giấu gia đình thì tất nhiên phải bí mật trên điện thoại.

Hiện nay, đàn ông có xu hướng đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán online rất nhiều, tuy số tiền đầu tư tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người, nhưng nếu như chồng bạn có một quỹ tài chính nhỏ nhỏ (tầm 20 triệu) là có thể tham gia đầu tư. Để giấu bạn điều đó cho tới khi có lãi mới công bố, anh ta buộc phải che đậy bằng cách ỉm luôn mật khẩu điện thoại.

Chồng bạn có thể đang vướng mắc những tệ nạn xã hội

Hiện nay, tệ nạn xã hội không chỉ xuất hiện hữu hình ngoài đời thực, mà nó còn xuất hiện trên không gian mạng, người ta có thể tham gia nó online chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh mà không cần phải đi đến trực tiếp địa điểm. Chẳng hạn như đánh bạc online, cá độ online, ghi số đề qua điện thoại,…cũng là một trong những hình thức của tệ nạn xã hội.

Nếu chồng bạn là một người có sở thích đánh bạc, ghi số đề,… thì cũng không loại trừ đây chính là nguyên nhân tại sao Chồng không cho vợ biết mật khẩu điện thoại, khi đó bạn phải thật bình tĩnh xem xét và quan sát để cứu vãn tình hình.

Chồng bạn có bí mật kinh doanh không thể tiết lộ cho bất kỳ ai

Hiện nay, một số doanh nghiệp lớn khi tuyển dụng nhân sự cấp cao có khả năng nắm giữ bí mật kinh doanh, họ có điều khoản trong hợp đồng lao động là yêu cầu nhân viên phải giữ bí mật thông tin liên quan đến kinh doanh và công ty đó, kể cả người thân trong gia đình cũng không được tiết lộ, và hiển nhiên khi chồng bạn đang làm trong doanh nghiệp đó, chồng bạn phải tuân thủ quy định của công ty, nếu không sẽ bị bồi thường số tiền/ giá trị khác rất cao.

Nếu như chồng bạn đang làm việc trong doanh nghiệp lớn và có thể nắm giữ bí mật kinh doanh của họ, việc chồng bạn giữ bí mật trên điện thoại bằng cách đặt mật khẩu và không cho bạn biết là chuyện bình thường. Tuy nhiên, trong trường hợp này tốt nhất người chồng nên nói rõ với vợ rằng trong điện thoại có bí mật kinh doanh của công ty nên không thể cho người khác xem, kể cả vợ. Lúc này sẽ tránh được khúc mắc trong gia đình.

3. Làm gì khi chồng đặt mật khẩu điện thoại mà không cho vợ biết?

Nếu như chồng bạn đặt mật khẩu nhưng không cho bạn biết thì bạn phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao anh ta lại không cho bạn biết, khi biết được nguyên nhân rồi thì bạn sẽ có cách giải quyết hợp lý, tránh gây ra tình trạng hiểu lầm lâu dài dẫn đến hậu quả làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Làm gì khi chồng đặt mật khẩu điện thoại mà không cho vợ biết?

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao chồng không cho vợ biết mật khẩu điện thoại

Theo như công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi đã liệt kê ở trên, có 5 nguyên nhân phổ biến mà chồng bạn đặt mật khẩu và không muốn cho bạn biết, bạn phải suy xét xem chồng bạn có thể rơi vào trường hợp nào, từ đó quan sát, phân tích và tìm chứng cứ xác thực, tuyệt đối không đùng đùng tra khảo hoặc áp đặt chồng bạn ngoại tình.

Thông thường, vợ chồng sống với nhau lâu sẽ hiểu nhau nhất. Bạn sẽ là người hiểu rõ chồng bạn bạn, bạn hãy thử xem xét lại chồng bạn có thể rơi vào trường hợp nào? Bằng cách trả lời những câu hỏi sau đây:

– Thường ngày, chồng bạn có đi làm sớm, về muộn không? Có sử dụng điện thoại một cách lén lút và mờ ám không? Nói thẳng ra, bạn có nhận thấy chồng bạn có dấu hiệu của sự ngoại tình không? Nếu có, rất có thể suy đoán của bạn và chúng tôi là đúng, hãy cẩn trọng tìm hiểu kỹ và có biện pháp can thiệp sớm nhất.

– Thường ngày chồng bạn có hay nói với bạn về việc đầu tư tài chính vào một dự án nào đó không? Có hay nói với bạn đưa tiền để đầu tư không? Nếu có, rất có thể anh ta đang giấu bạn để đầu tư vào một dự án tài chính nào đó mà không muốn cho bạn biết.

– Thường ngày chồng bạn có biểu hiện nào liên quan đến sức khỏe yếu đi (ho, đau nhức, chóng mặt,…), hoặc trong đồ dùng cá nhân của anh ta có những hóa đơn mua thuốc, điều trị sức khỏe không?

– Từ trước đến nay, chồng bạn có hay chơi cờ bạc, ghi số đề không? Chồng bạn có hay mua vé số không? Nếu có, rất có thể anh ta đang chơi các trò chơi may rủi online, đây cũng chính là nguyên nhân chồng đặt mật khẩu điện thoại và không cho bạn biết.

– Chồng bạn có đang làm việc trong cơ quan, tổ chức nào lớn và có thể nắm giữ bí mật kinh doanh của cơ quan, tổ chức đó không? Nếu có thì cũng có thể chồng bạn đang muốn bảo vệ bí mật kinh doanh để giữ công việc, chức vụ và trách nhiệm của mình.

Mặc dù nếu chồng bạn tiết lộ bí mật kinh doanh cho bạn, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ nói cho ai biết, nhưng nếu như chẳng may bạn vô ý mà tiết lộ ra bên ngoài, hoặc trong lúc chém gió với bạn bè bạn buột miệng nói luôn bí mật kinh doanh đó ra thì thiệt hại rất có thể xảy ra. Do đó mà chồng bạn buộc phải tuân thủ quy định của cơ quan, tổ chức nơi mình làm việc.

Tìm bằng chứng cho hành vi sai trái của chồng bạn

Sau khi đã xác định được nguyên nhân/ hoặc có thể suy đoán cơ bản được nguyên nhân thì bạn bắt đầu tiến hành tìm chứng cứ để củng cố cho suy đoán của mình là đúng.

Nói có sách, mách có chứng luôn luôn đúng. Khi bạn nghi ngờ chồng ngoại tình nhưng chưa có bằng chứng, khi mới chỉ có hành vi chồng không cho vợ biết mật khẩu điện thoại thì không thể nào khẳng định được rằng anh ta đang ngoại tình phản bội mình, bạn cần phải có bằng chứng xác thực thì anh ta mới không thể chối cãi.

Tuy nhiên, việc tìm bằng chứng chồng ngoại tình là việc cần phải làm ngay, làm nhanh, không thể ngồi đó suy nghĩ từ từ làm được, bởi nếu như trường hợp của chồng bạn ngoại tình nhưng đang ở mức độ nhẹ mới chớm thì còn có thể cứu vãn được. Nếu như bạn cứ từ từ suy nghĩ đến khi chồng bạn lún vào sâu, tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn thì khó có thể cứu vãn được.

Vậy thì, tìm bằng chứng chồng ngoại tình bằng cách nào? Công ty thám tử Hoàn Cầu xin giới thiệu đến các bạn những phương pháp hiệu hiệu sau đây:

– Bạn có thể thuê xe ôm/ Grabike để theo dõi chồng bạn. Tham khảo kinh nghiệm thuê xem ôm theo dõi chồng

– Cài thiết bị định vị GPS vào xe của chồng bạn. Xem chi tiết thiết bị định vị GPS gắn trên oto, xe máy

– Theo dõi vị trí chồng bạn trên Google Map. Xem chi tiết cách xác định vị trí người khác trên Google Map

– Cài phần mềm theo dõi vào điện thoại của chồng bạn. Xem hướng dẫn cài đặt phần mềm theo dõi, định vị, nghe lén điện thoại

– Theo dõi tin nhắn Zalo của chồng bạn để tìm bằng chứng. Xem hướng dẫn cách theo dõi Zalo của chồng

– Thuê thám tử tư theo dõi chồng bạn để có chứng cứ xác thực nhất. Tham khảo bảng giá chi phí thuê thám tử tư theo dõi chồng ngoại tình

Sắp xếp một thời điểm hợp lý để nói chuyện rõ ràng với chồng

Sau khi đã có bằng chứng ngoại tình hoặc những chứng cứ liên quan đến việc sai trái của chồng rồi thì lúc này bạn nên chuẩn bị tâm lý và sắp xếp một thời điểm hợp lý để nói chuyện rõ ràng với chồng, cho chồng bạn cơ hội giải thích phù hợp.

Trên đây là giải pháp khi chồng đặt mật khẩu điện thoại nhưng không cho vợ biết, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho bạn nhất, chúc bạn thành công!

Nếu các bạn nghi ngờ chồng ngoại tình, các bạn hãy gọi cho công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ, chúng tôi sẽ cử những thám tử tư chuyên nghiệp để bí mật theo dõi chồng bạn, từ đó giúp bạn thu thập chứng cứ một cách xác thực bằng hình ảnh, video clip, và có thể bắt quả tang ngoại tình.

Mọi thông tin chi tiết về việc thuê thám tử theo dõi chồng, các bạn hãy gọi cho công ty thám tử Hoàn Cầu, hoặc tham khảo bảng giá dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình để biết thêm chi tiết dịch vụ của chúng tôi.

Làm gì khi chồng không cho vợ biết mật khẩu điện thoại?

5/5 - (6 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789