Cách chặn nick Facebook của người khác vĩnh viễn trên điện thoại

Chặn Facebook của người khác thì người đó có biết không? Chặn Facebook mà người khác không biết bằng cách nào? Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn nick Facebook của người khác mà không hủy kết bạn trên điện thoại và máy tính, các bạn có thể chặn vĩnh viễn một tài khoản mà họ không biết, cũng không cần hủy kết bạn.

Nếu bạn không thích một người nào đó trên Facebook thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn chặn, trong đó bạn có thể lựa chọn chặn vĩnh viễn (hủy kết bạn) hoặc chặn một số tính năng (hạn chế tương tác mà không cần hủy kết bạn). Khi bạn lựa chọn chặn thì người khác sẽ không biết họ bị bạn chặn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

1. Chặn Facebook của người khác thì người đó có biết không?

Khi bạn chặn Facebook của người khác thì người đó sẽ không biết bạn đã chặn họ, trừ khi người đó nhắn tin cho bạn mà không được, hoặc tìm đến trang cá nhân của bạn nhưng không thấy, tìm trong danh sách bạn bè mà không thấy bạn thì lúc này người đó sẽ biết bạn đã chặn họ trên Facebook.

Chặn Facebook của người khác thì người đó có biết không?

Khi bạn chặn nick Facebook của người khác thì phía bên người đó sẽ không có bất kỳ thông báo nào liên quan đến việc chặn này, do đó người đó sẽ không biết việc bạn đã chặn họ.

Tuy nhiên, trường hợp người đó nhắn tin cho bạn và có thông báo không gửi được tin nhắn, hoặc người đó tìm đến trang cá nhân của bạn nhưng không thấy, hoặc người đó không vào trang cá nhân của bạn được, hoặc người đó tìm bạn trong danh sách bạn bè nhưng không thấy,… Thì lúc này, họ sẽ nghĩ là bạn đã chặn họ và họ sẽ biết việc mà bạn đã làm.

Do vậy, nếu như bạn không muốn người đó xuất hiện nhiều trên Facebook của mình thì thay vì chặn, hủy kết bạn thì bạn có thể lựa chọn tính năng giảm tương tác để hạn chế người này xuất hiện trên bảng tin của bạn.

Lưu ý: Chặn nick Facebook khác với chặn Messenger. Khi bạn chặn Facebook thì bạn không thể nhắn tin cho người đó trên Messenger được, tuy nhiên nếu bạn chặn Messenger thì người đó vẫn có thể xem trang cá nhân của bạn được.

2. Cách chặn nick Facebook của người khác vĩnh viễn trên điện thoại mà người khác không biết

Bước 1: Vào trang cá nhân Facebook của người mà bạn muốn chặn

Đầu tiên, các bạn muốn chặn nick Facebook của ai thì các bạn vào trang cá nhân của người đó. Các bạn gõ tên người đó vào mục tìm kiếm để tìm, sau đó bấm vào tên người đó để vào trang cá nhân.

Cách chặn nick Facebook của người khác vĩnh viễn trên điện thoại

Bước 2: Chọn vào dấu 3 chấm (kế bên mục Nhắn tin) để hiển thị Tùy chọn khác

Tại giao diện trang cá nhân, các bạn chọn vào dấu 3 chấm ở kế bên mục Nhắn tin để hiển thị tùy chọn khác.

Cách chặn nick Facebook của người khác vĩnh viễn trên điện thoại

Bước 3: Chọn vào mục “Chặn”, sau đó bấm “Chặn” để xác định chặn vĩnh viễn

Tại giao diện tùy chọn khác, các bạn bấm vào “Chặn”, sau đó một thông báo hiện ra, các bạn bấm tiếp vào “Chặn” để xác nhận chặn vĩnh viễn người này và người đó sẽ không biết.

Cách chặn Facebook mà người khác không biết trên điện thoại

 

Sau khi xác nhận chặn thì người đó sẽ bị chặn vĩnh viễn và sẽ bị hủy kết bạn, bạn và người đó sẽ không thể tương tác với nhau cũng như không thể vào trang cá nhân của nhau được nữa.

Trên đây là cách chặn nick Facebook của người khác vĩnh viễn trên điện thoại. Lưu ý: Sau khi chặn tin nhắn của người khác, bạn và người đó sẽ tự động hủy kết bạn, bên cạnh đó bạn cũng sẽ không thể nhắn tin được cho người đó nữa. Do đó, nếu không muốn người đó xuất hiện nhiều trên Facebook của bạn mà không muốn hủy kết bạn thì bạn có thể lựa chọn hình thức Giảm tương tác thay vì chặn, hủy kết bạn.

3. Cách chặn Facebook mà không hủy kết bạn, giảm tương tác

Bước 1: Vào trang cá nhân Facebook của người đó

Đầu tiên, các bạ cũng gõ tên người mà bạn muốn chặn vào mục tìm kiếm, sau đó bấm vào tên người đó để vào trang cá nhân của họ.

Cách chặn Facebook mà không hủy kết bạn, giảm tương tác

Bước 2: Bấm vào mục “Bạn bè”, sau đó chọn “Giảm tương tác”

Tại giao diện trang cá nhân của người đó, các bạn bấm vào mục “Bạn bè”, sau đó bấm tiếp vào mục “Giảm tương tác” để bắt đầu thiết lập chặn và hạn chế một số tính năng của người này.

Cách chặn Facebook mà không hủy kết bạn, giảm tương tác

Bước 3: Tùy chọn giảm tương tác để chặn người đó mà không cần hủy kết bạn

Tại đây, các bạn sẽ có nhiều tùy chọn chặn người này, bao gồm 3 tùy chọn sau:

– Tùy chọn 1: Ẩn bớt nội dung của người đó trên bảng tin của bạn.

Cách chặn Facebook mà không hủy kết bạn, giảm tương tác

Với thiết lập này, bạn có thể lựa chọn 2 hình thức như sau:

+ Xem trang cá nhân của người đó ở bất kỳ đâu: Khi tích vào mục này, bạn vẫn sẽ thấy được nội dung và các bài viết, hình ảnh mà người này đăng lên Facebook

+ Giới hạn ơi bạn nhìn thấy trang cá nhân của người đó: Khi bạn tích vào mục này thì trên bản tin của bạn sẽ không nhìn thấy nội dung mà người đó đăng lên Facebook nữa, bên cạnh đó bạn cũng không thể gắn thẻ người này.

– Tùy chọn 2: Giới hạn cho phép người đó truy cập vào trang cá nhân của bạn.

Cách chặn Facebook mà không hủy kết bạn, giảm tương tác

Với tùy chọn này, các bạn cũng có 2 lựa chọn như sau:

+ Giữ cài đặt quyền riêng tư hiện tại: Khi tích vào mục này thì người đó vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem những gì mà bạn đăng trước đó, nhưng không xem được những gì bạn đăng về sau này.

+ Ẩn bài viết của bạn với người đó: Khi tích vào tính năng này thì người đó sẽ không nhìn thấy bài viết của bạn nữa, trừ những bài viết mà bạn gắn thẻ người đó thì họ sẽ xem được. Nếu muốn chặn người này thì các bạn hãy tích vào tùy chọn này.

– Tùy chọn 3: Chỉnh sửa người có thể xem bài viết cũ.

Cách chặn Facebook mà không hủy kết bạn, giảm tương tác

Bạn cũng có 3 lựa chọn như sau:

+ Giữ nguyên tất cả bài viết: Khi tích vào mục này thì tất cả những bài viết mà người đó gắn thẻ bạn hoặc bạn gắn thẻ người đó vẫn được giữ nguyên, người đó và bạn vẫn có thể xem được.

+ Chỉnh sửa từng bài viết: Bạn có thể lựa chọn xem những bài viết nào mà bạn muốn bỏ gắn thẻ với người đó, thao tác này hơi thủ công và hơi mất thời gian để lựa chọn từng bài viết một.

+ Chỉnh sửa tất cả bài viết của bạn và cả những bài viết mà bạn được gắn thẻ: Tính năng này sẽ tự động loại bỏ tất cả những bài viết mà người đó gắn thẻ bạn, cũng như tự động xóa tất cả những bài viết mà bạn đã đăng lên tường người đó và những bài viết mà người đó đăng lên tường của bạn.

Bước 4: Sau khi chặn giảm tương tác, các bạn bấm vào “Đi đến bảng tin” là xong.

Sau khi bạn đã thiết lập giảm tương tác với người này thì các bạn thoát ra hoặc bấm vào mục “đi đến bảng tin” để kết thúc quá trình tùy chọn chặn, giảm tương tác.

Cách chặn Facebook mà không hủy kết bạn, giảm tương tác

Phương pháp giảm tương tác này cũng gần như bạn đã chặn Facebook của người đó mà không cần phải hủy kết bạn một cách dễ dàng, người đó sẽ không vào trang cá nhân của bạn để xem các bài đăng của bạn được nữa.

4. Một số lưu ý khi chặn Facebook, Messenger của người khác

4.1. Khi chặn nick Facebook người khác

Khi bạn chặn nick Facebook của người khác thì người đó sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào, do đó người đó sẽ không biết việc bạn đã chặn họ, trừ khi họ nhắn tin cho bạn mà không gửi tin nhắn, hoặc người đó tìm danh sách bạn bè nhưng không thấy bạn.

Sau khi chặn người khác trên Facebook thì bạn cũng sẽ không thể vào trang cá nhân của người đó được nữa, đồng thời người đó cũng không vào trang cá nhân của bạn được nữa.

Khi bạn chặn nick Facebook của người đó thì bạn cũng không thể gửi tin nhắn cho người đó được nữa, người đó cũng không thể gửi tin nhắn cho bạn được nữa. Khi một trong 2 người gửi cho tin nhắn thì sẽ có thông báo không gửi được.

Bạn và người bị chặn cũng không thể gọi điện (bao gồm cả cuộc gọi video) cho nhau được nữa

Khi bạn chặn người khác thì đồng thời sẽ bị hủy kết bạn giữa 2 người. Sau đó bạn bỏ chặn người đó thì cũng không tự động kết bạn, mà bạn phải gửi lời mời kết bạn lại để tiếp tục tương tác với nhau.

4.2. Khi bạn chặn Messenger người khác

Khi bạn chặn tin nhắn Messenger và cuộc gọi của người khác sẽ như sau:

– Người bị bạn chặn Messenger vẫn họ vẫn có thể xem trang cá nhân của bạn trên ứng dụng Facebook

– Người bị bạn chặn Messenger vẫn họ vẫn có thể bình luận về bài viết của bạn

– Người bị bạn chặn Messenger vẫn họ vẫn có thể đăng lên trang cá nhân của bạn, vẫn có thể gắn thẻ bạn

– Người bị bạn chặn Messenger vẫn họ vẫn có thể xem tin nhắn của bạn nếu cả hai tham gia cùng một cuộc trò chuyện nhóm nào đó

– Nếu bạn và người bị chặn cùng tham gia một vào một nhóm chat thì bạn sẽ nhận được thông báo có người mà bạn chặn trong nhóm chat đó để bạn lựa chọn có nên tham gia hay là không.

– Người bị bạn chặn Messenger vẫn họ vẫn có thể giao tiếp với bạn nếu người đó không đăng nhập vào trang cá nhân của họ và tham gia phòng họp mặt mà bạn đang tham gia. Hãy nhớ rằng bạn có thể rời khỏi phòng họp mặt bất cứ lúc nào.

– Trong một nhóm chat có bạn và người mà bạn chặn, bạn không thể ngăn người đó nhắn tin trên nhóm, cũng không thể đuổi người đó ra khỏi nhóm chat.

Xem thêm:

Cách để biết những ai đã xem story (tin nổi bật) trên Facebook của bạn

Cách xem ai vào Facebook của mình nhiều nhất bằng điện thoại, máy tính

5/5 - (4 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789