Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện sẽ như thế nào? Thông thường, khi ngoại tình bị vợ phát hiện thì người chồng sẽ có nhiều kiểu tâm lý khác nhau, cùng tìm hiểu những kiểu tâm lý của họ và đoán tính cách và phương pháp giải quyết vấn đề dưới đây, thông qua đó có thể giúp bạn giải quyết vụ việc một cách hiệu quả.

Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện

1. Khi ngoại tình bị vợ phát hiện, đa số đàn ông đều có tâm lý xấu hổ, ăn năn hối cãi.

Xấu hổ là kiểu tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện phổ biến nhất, họ ý thức được hành vi ngoại tình là sai trái, trái đạo đức xã hội và vi phạm pháp luật, do đó khi bị ai đó phát hiện (ngay cả khi người đó không phải vợ) thì họ đều mang tâm lý xấu hổ, muốn né tránh sự dò xét của người khác.

Đối với dạng đàn ông này, nếu như bạn thực sự còn yêu thương chồng, muốn giữ gìn một gia đình thì bạn có thể tha thứ, bỏ qua lỗi lầm cho anh ta để cho anh ta một cơ hội quay về với gia đình.

Nếu bạn đã sẵn sàng tha thứ, hãy tha thứ một cách trọn vẹn, tất nhiên bạn sẽ không bao giờ quên được việc chồng đã ngoại tình đâu, tuy nhiên ý tôi muốn nói là bạn đừng suy nghĩ quá nhiều về lỗi lầm đó, đừng thường xuyên nhắc về truyện cũ, hãy bỏ qua mọi chuyện để cuộc sống của bạn tốt hơn.

2. Có nhiều người đàn ông mang tâm lý chạy trốn cùng nhân tình

Khi ngoại tình mà bị phát hiện, một phần lớn đàn ông sẽ tìm cách bỏ trốn khỏi hiện trường, có người cùng nhân tình bỏ trốn, có người thì mặc kệ nhân tình ở lại hiện trường và tẩu thoát một mình. Kiểu tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện trong trường hợp này thường được đánh giá là người không có trách nhiệm, không dám đối diện với thực tế. Tuy nhiên, hành vi bỏ trốn khỏi hiện trường cũng cho thấy anh ta là một người còn tình ảm với vợ, sợ vợ phát hiện ngoại tình nên mới bỏ trốn.

Trong trường hợp chồng ngoại tình bị vợ phát hiện mà bỏ trốn một mình, để mặc người tình ở lại hiện trường thì bạn là vợ, bạn cũng không nên đánh ghen hay hành hung người tình của chồng, hãy nói chuyện một cách bình tĩnh để hiểu rõ mối quan hệ của chồng bạn và nhân tình bắt nguồn từ đâu, quá trình như thế nào, kể rõ sự việc và ký tên vào biên bản… Từ đó, bạn sẽ hiểu được nguyên nhân tại sao chồng bạn ngoại tình.

Nếu bạn trong hoàn cảnh này và bạn cũng mong muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình thì bạn cũng có thể tha thứ cho chồng để cho anh ta một cơ hội quay về. Tương tự như trường hợp trên, bạn cũng cần tha thứ một cách trọn vẹn để có thể hòa hợp và sống chung với người chồng một cách bình thường.

Cần phải nói rằng, ngoại tình là hành vi sai trái, rất khó để có thể tha thứ. Tuy nhiên, nếu bạn đã chấp nhận tha thứ, hãy tha  thứ cho anh ta một cách trọn vẹn, hoặc ít nhất cũng đừng thường xuyên nhắc lại chuyện cũ. Nếu không làm được, bạn đừng tha thứ, hãy cho mỗi người một con đường riêng, tránh làm tổn thương, dằn vặt cả 2 người mãi về sau này.

3. Một số rất người ít đàn ông sẽ đánh vợ, đồng thời bảo vệ người tình

Khi ngoại tình mà bị vợ phát hiện, có một số rất ít người đàn ông đánh vợ, bảo vệ nhân tình. Tuy nhiên, trong thực tế vẫn có những người đàn ông như vậy, nguyên nhân có thể từ nhiều vấn đề khác nhau, tuy nhiên nếu đã như vậy thì bạn cũng nên nghĩ đến việc kết thúc mối quan hệ này.

Đánh vợ để bảo vệ nhân tình là một kiểu tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện không thể chấp nhận được. Anh ngoại tình là anh đã sai rồi, khi bị phát hiện anh không ăn năn hối cãi, không biết sữa sai, không biết chuộc lỗi mà còn đánh vợ nữa thì đó là một hành vi rất khó để có thể tha thứ.

Tất nhiên, nguyên nhân của hành vi này có thể từ nhiều việc khác nhau, người trong cuộc mới hiểu rõ được vấn đề. Tuy nhiên, dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa thì hành vi đánh vợ để bảo vệ nhân tình là sai, anh có thể bỏ vợ để thoải mái tung hoành, nhưng khi còn mối quan hệ hôn nhân, còn gọi nhau một tiếng vợ – chồng thì hành vi này là không thể chấp nhận được.

4. Chuẩn bị sẵn tâm lý để bỏ vợ, ly hôn nếu bị vợ phát hiện ngoại tình

Hiện nay, tình trạng ly hôn do chồng ngoại tình diễn ra rất phổ biến, đa số người yêu cầu ly hôn là người vợ, người bị phản bội. Tuy nhiên, có một số ít trường hợp chồng ngoại tình bị vợ phát hiện thì sẵn sàng tuyên bố ly hôn, trường hợp này ít. Chiếm đa số trong trường hợp này là do người vợ làm lớn chuyện lên, hoặc người vợ khăng khăng không tha thứ, nên người chồng biết rằng có làm cách gì cũng không được tha thứ cho nên chọn cách ly hôn.

Nếu bạn là người phụ nữ thông minh, hãy đừng vội vàng quyết định hay tỏ thái độ quá đáng khi phát hiện chồng ngoại tình. Hãy bình tĩnh để nghe anh ta giải thích, nghe anh ta trình bày,… Nếu thấy hợp tình, hợp lý, có thể tha thứ thì hãy ra quyết định sau.

Bình tĩnh là yếu tố quan trọng khi phát hiện chồng ngoại tình, ít nhất bạn cũng đủ sự minh mẫn để giải quyết sự việc, tránh các trường hợp gây ra hậu quả nghiêm trọng khi không giữ được bình tĩnh làm tổn hại đến sức khỏe, danh dự, hoặc thậm trí là tính mạng của người khác.

Trên đây là 4 kiểu tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện phổ biến hiện nay, ngoài ra còn có một số dạng tâm lý khác. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể chọn cách giải quyết sao cho phù hợp nhất.

Khi phát hiện chồng ngoại tình, vợ nên làm gì?

1. Không nên đánh ghen người tình của chồng

Khi phát hiện chồng ngoại tình, đa số phụ nữ sẽ chọn cách đánh ghen người tình của chồng. Do tâm lý nóng nãy, mất bình tĩnh nên tình trạng đánh ghen xảy ra rất phổ biến, tuy nhiên đây là cách giải quyết sự việc không được khôn ngoan.

Trước hết, trong sự việc ngoại tình ít nhất có 1 phần lỗi của chồng bạn, thậm trí trong nhiều trường hợp phần lớn lỗi là do chồng bạn, còn người tình của chồng bạn chỉ là người bị lừa dối trong mối quan hệ đó.

Chẳng hạn, chồng bạn là người đã có gia đình, nhưng gặp một người phụ nữ mà anh ta thích, anh ta lại khẳng định mình chưa có gia đình để cưa cẩm, tán tỉnh cô ta. Lúc này, vì nhẹ dạ cả tin mà tin tưởng rằng chồng bạn chưa có gia đình nên hẹn hò và có mối quan hệ tình cảm. Trường hợp này tuy ít nhưng trong thực tế vẫn có không ít trường hợp xảy ra.

2. Chưa vội vàng đưa ra quyết định ly hôn

Thông thường, ngay sau khi bắt quả tang hoặc phát hiện chồng ngoại tình, đa số người vợ ngay lập tức viết đơn ly hôn và yêu cầu chồng ký vào. Tuy nhiên, cách xử lý này cũng chưa được khôn khéo, hãy bình tĩnh, đừng vội vàng đưa ra quyết định khi chưa biết rõ nguyên nhân cũng như chưa tìm cách giải quyết.

Ly hôn thực sự là một hạ sách, chỉ khi không còn cách giải quyết nào khác, tình trạng hôn nhân rơi vào trầm trọng và không thể cứu vãn được nữa thì hãy chọn phương án ly hôn. Nếu còn phương án khác có thể chấp nhận được, hãy sử dụng nó hoặc ít nhất bạn cũng cần thời gian để suy nghĩ thật kỹ trước khi chấm dứt mối quan hệ hôn nhân này.

Trước hết, nếu bạn thực sự muốn ly hôn, hãy ly hôn sau đó, đừng vội vàng ly hôn ngay thời điểm phát hiện chồng ngoại tình, bạn cần thời gian để thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan đến việc chồng bạn ngoại tình, lúc đó Tòa án mới chấp nhận yêu cầu của bạn, nếu không thì khó dể có thể được Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Tìm hiểu nguyên nhân tại sao chồng ngoại tình

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao chồng ngoại tình là điều cần thiết, khi bạn đã biết tại sao chồng mình ngoại tình thì bạn có thể đưa ra quyết định tha thứ hay chọn cách ra đi.

Trường hợp chồng bạn ngoại tình vì tình cảm, bạn cảm nhận được chồng bạn có tình cảm sâu đậm với người tình, hết tình cảm với mình, không ăn năn hối cãi,… thì bạn nên chọn cách ly hôn, bởi bạn có muốn giữ cũng chẳng giữ được, cho dù có giữ được nhưng bạn chỉ giữ được thể xác anh ta, còn tâm hồn anh ta luôn hướng về người khác thì bạn cũng không nên giữ lại làm gì.

Trường hợp chồng bạn ngoại tình vì vấn đề tình dục, hoặc vì một nguyên nhân nào khác mà anh ta ăn năn hối cãi, biết sai và sửa sai, biết phấn đấu bù đắp cho gia đình,… Thì bạn đừng nên ly hôn, hãy tha thứ cho anh ta và tôi nghĩ rằng, sau đó gia đình bạn sẽ hạnh phúc, mặc dù chuyện chồng ngoại tình là rất khó quên, nhưng thời gian dài cùng với nỗ lực của chồng, của bạn,… thì tôi tin chắc vợ chồng bạn sẽ hàn gắn tình cảm một cách tốt đẹp.

4. Đừng dọn đồ về nhà mẹ đẻ hoặc bỏ nhà đi

Dọn đồ về nhà mẹ đẻ sinh sống, hoặc bỏ nhà đi cũng là một hạ sách khi phát hiện chồng ngoại tình mà các bà vợ hay mắc phải, việc bạn bỏ nhà đi chẳng giải quyết được gì, thậm trí còn tạo điều kiện cho anh ta thoải mái hơn. Do vậy, hãy bình tĩnh ở lại và nói chuyện rõ ràng, nếu bạn cần một khoảng thời gian để suy nghĩ, hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân rồi lựa một khoảng thời gian để suy nghĩ về việc ở lại hay ra đi.

Trên đây là một số giải pháp bạn có thể áp dụng khi phát hiện chồng ngoại tình, ngoài ra nếu bạn muốn ly hôn nhưng chưa có bằng chứng ngoại tình cụ thể thì bạn hãy thu thập đầy đủ chứng cứ để bảo vệ quyền và lợi ích của mình được tốt hơn khi ly hôn.

Nếu bạn muốn thu thập bằng chứng ngoại tình, các bạn hãy liên hệ đến công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ, chúng tôi với đội ngũ thám tử tư đông đảo và chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn theo dõi, điều tra và thu thập bằng chứng ngoại tình một cách chi tiết, đầy đủ và rõ nét.

Để biết thêm chi tiết về việc điều tra bằng chứng ngoại tình, các bạn hãy gọi đến công ty thám tử Hoàn Cầu thông qua hotline, hoặc tham khảo bảng giá dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình để biết thêm chi tiết dịch vụ của chúng tôi.

Công ty thám tử Hoàn Cầu là đơn vị cung cấp các dịch vụ thám tử tư uy tín và chuyên nghiệp lâu năm, với đội ngũ thám tử tư chuyên nghiệp, được đào tạo nghiệp vụ bài bản, trang trang thiết bị công nghệ hiện đại chắc chắn chúng tôi sẽ điều tra vụ việc của bạn một cách hiệu quả.

5/5 - (3 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789