Cách theo dõi, xác định tìm vị trí điện thoại qua số IMEI

Hướng dẫn cách theo dõi điện thoại qua số IMEI trên iPhone và Android nhằm giúp các bạn quản lý cũng như giám sát thiết bị của mình trong những trường hợp bị mất điện thoại, bị thất lạc thiết bị, hoặc bị đánh cắp thiết bị. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng hình thức theo dõi điện thoại qua số IMEI để quản lý và giám sát người thân trong gia đình mình.

Như chúng ta đã biết, số IMEI là dãy mã số ký hiệu riêng của mỗi chiếc điện thoại không giống nhau, số IMEI dùng để phân biệt các thiết bị, hay nói cách khác 2 thiết bị không thể có cùng một dãy số IMEI được, trừ khi 1 trong 2 chiếc điện thoại đó là hàng giả, hàng nhái. Nó cũng tương tự như số chứng minh nhân dân của mình vậy, mỗi người có 1 số riêng biệt không ai giống ai.

Cách theo dõi tìm điện thoại qua số IMEI trên iPhone và Samsung

Lưu ý quan trọng: Công ty thám tử Hoàn Cầu không cung cấp dịch vụ tìm điện thoại bị mất qua IMEI. Chúng tôi chỉ hướng dẫn bạn các thủ thuật và mẹo để bạn tự tìm điện thoại của mình, các bạn vui lòng tham khảo và làm theo hướng dẫn trên bài viết dưới đây, chúng tôi chỉ hướng dẫn qua website, không hướng dẫn qua điện thoại.

Cách theo dõi điện thoại qua số IMEI

Để kiểm tra số IMEI trên điện thoại của bạn, các bạn bấm *#06# sẽ ra được số IMEI điện thoại của mình. Hoặc các bạn vào cài đặt —> Cài đặt chung —> Giới thiệu —> kéo xuống tìm dãy số IMEI. Dưới đây là các bước cấu hình cài đặt theo dõi điện thoại qua dãy số IMEI.

– Bước 1: Tải ứng dụng IMEI Tracker

Ứng dụng IMEI Tracker – Find My Device hiện có trên hệ điều hành Android ( Samsung, Oppo, HTC… ). Các bạn lên CH Play để tải ứng dụng IMEI Tracker – Find My Device này về máy điện thoại của mình.

Cách theo dõi tìm điện thoại qua số IMEI trên iPhone và Samsung

– Bước 2: Cấp quyền truy cập vị trí

Sau khi tải xuống và cài đặt ứng dụng IMEI Tracker – Find My Device hoàn tất, các bạn hãy mở ứng dụng lên để thiết lập các cài đặt. Ở đây, ứng dụng sẽ yêu cầu các quyền truy cập bao gồm cả vị trí của điện thoại, các bạn cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng.

– Bước 3: Nhập số điện thoại tin cậy

Sau khi các bạn đã cấp quyền truy cập cho ứng dụng, thì ứng dụng tiếp tục yêu cầu các bạn nhập số điện thoại của các thành viên trong gia đình đáng tin cậy nhất. Các bạn có thể lựa chọn số điện thoại đáng tin cậy như bố, mẹ, vợ, chồng, con cái, bạn bè người thân thiết.

Nhập số điện thoại đáng tin cậy để làm gì? Khi chiếc điện thoại này thay sim đổi số thì một tin nhắn SMS sẽ được tự động gửi về số điện thoại tin cậy này, với nội dung thông báo rằng thiết bị đã bị thay đổi sim, trong tin nhắn bao gồm số IMEI và vị trí hiện tại của điện thoại ( Ngầm hiểu rằng thiết bị có thể đã bị đánh cắp và được sử dụng bởi một người khác )

– Bước 4: Tìm điện thoại qua số IMEI

Sau khi nhận được vị trí qua đường dẫn, các bạ kích vào đường dẫn sẽ được dẫn tới một vị trí trên bản đồ Google Maps. Tới đây, các bạn có thể theo dõi điện thoại qua số IMEI trên bản đồ Google Maps một cách dễ dàng.

Cách theo dõi tìm điện thoại qua số IMEI trên iPhone và Samsung

Như vậy, trên đây là cách tìm điện thoại Samsung ( Android ) qua IMEI trên bản đồ Google Maps, ngoài ra dưới đây các thám tử tại Biên Hòa Đồng Nai thuộc công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn thêm các bạn thêm 1 cách tìm vị trí điện thoại bằng số IMEI khác nữa, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Cách xác định tìm vị trí điện thoại bằng số IMEI khi bị mất

Dưới đây là phương pháp tìm điện thoại khi bị mất, hoặc nghi ngờ điện thoại của bạn bị người khác đánh cắp. Sử dụng phương pháp này giúp các bạn bảo vệ dữ liệu của mình bằng cách xóa dữ liệu trên điện thoại của bạn, nhằm bảo vệ các dữ liệu trên điện thoại của bạn không bị rơi vào tay kẻ xấu.

– Bước 1: Đăng nhập Google Dashboard

Trước tiên, trên điện thoại hoặc máy tính bảng, laptop cá nhân của mình, các bạn vào trình duyệt, dau đó truy cập website https://myaccount.google.com/intro/dashboard và đăng nhập tài khoản Google của mình vào.

– Bước 2: Chọn quản lý thiết bị Android

Sau khi đăng nhập vào Google Dashboard thì sẽ có rất nhiều ứng dụng để các bạn quản trị và xem thông tin. Ở đây, các bạn chọn quản lý thiết bị Android đang hoạt động của mình.

Cách theo dõi tìm điện thoại qua số IMEI trên iPhone và Samsung

– Bước 3: Chọn thiết bị tương ứng số IMEI

Các bạn muốn tìm và xác định điện thoại qua IMEI nào thì kích chọn thiết bị tương ứng. Sau khi chọn loại thiết bị tương ứng với số IMEI thì các thông tin thiết bị sẽ được liệt kê ra đầy đủ.

Cách theo dõi tìm điện thoại qua số IMEI trên iPhone và Samsung

Ở đây, các bạn có lựa chọn xóa dữ liệu nếu như nghi ngờ hoặc chắc chắn điện thoại của mình đang nằm trong tay kẻ xấu. Khi xóa dữ liệu qua hình thức này thì trên thiết bị của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn tất cả các dữ liệu mà bạn đã đặt sao lưu bằng tài khoản Google.

– Bước 4: Nhờ nhà mạng tìm điện thoại

Tới đây, các bạn hãy lưu số IMEI thiết bị của mình lại. Trong trường hợp nếu đối tượng đang giữ điện thoại của bạn gắn sim khác vào điện thoại của bạn để sử dụng thì các bạn có thể liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ tìm lại máy điện thoại của mình qua IMEI.

+ Nhà mạng tìm máy điện thoại bị mất qua IMEI bằng cách nào? Phương pháp dò tìm thiết bị qua IMEI của các nhà mạng hoạt động theo nguyên lý này: Khi số sim bên trong chiếc điện thoại được kích hoạt và có các phát sinh các giao dịch như thực hiện cuộc gọi đi, nhận cuộc gọi đến, nhắn tin đi, nhận tin nhắn đến …

Lúc này, nhà mạng sẽ ghi lại số IMEI, số điện thoại gọi đến và số điện thoại gọi đi, thời gian thực hiện cuộc gọi và thời lượng của cuộc gọi. Hiểu nôm na nó là bản ghi cước điện thoại vậy. Nó tương tự như hình thức lấy danh sách cuộc gọi mà công ty thám tử Hoàn Cầu đang cung cấp.

Từ list danh sách lịch sử cuộc gọi này, chúng ta có thể kiểm tra các số gọi đến hoặc gọi đi có liên quan để tìm ra người đang sử dụng điện thoại của mình.

+ Phương pháp tìm chủ nhân đang sử dụng điện thoại của bạn: Đầu tiên, nhà mạng sẽ căn cứ vào số IMEI trên điện thoại của bạn để truy ra số điện thoại đang dùng. Sau đó từ số điện thoại này sẽ điều tra thông tin chủ nhân số điện thoại bao gồm: Họ và tên ( giới tính, ngày – tháng – năm sinh ), chứng minh thư ( ngày cấp, nơi cấp ), địa chỉ thường trú và tạm trú.

Xem chi tiết hình thức điều tra thông tin chủ nhân số điện thoại để dễ hình dung hơn. Sau khi có được những thông tin cơ bản về họ tên, chứng minh thư, địa chỉ nhà… Thì việc tìm ra người đang sử dụng điện thoại của mình là rất đơn giản phải không nào?

Như vậy, trên đây là hướng cách xác định điện thoại qua IMEI Android khi bị mất, cũng như xác định theo dõi điện thoại qua số IMEI trên iPhone ( iOS ) và Samsung ( Android ). Chúc các bạn thành công!

Cách kiểm tra sim điện thoại bị theo dõi hay không

Kiểm tra máy điện thoại bị cài phần mềm theo dõi

Dịch vụ định vị số điện thoại viettel, Vina, Mobifone

5/5 - (11 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789