Học nghề thám tử ở đâu? Trường đại thám tử ở đâu?

Học nghề thám tử ở đâu? Muốn làm thám tử học ngành gì và học ở trường đại học nào? Nếu các bạn có đam mê với nghề thám tử tư và muốn hành nghề thì dưới đây, công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nghiệp vụ thám tử tư một cách chi tiết.

Học nghề thám tử ở đâu?

Hiện nay, tại Việt Nam không có bất kỳ một học viện, trường đại học thám tử tư nào, cũng không có trường cao đẳng, trung cấp hay trung tâm đào tạo nghề thám tử tư chính thức, do đó nếu bạn muốn học nghề thì bạn có thể liên hệ đến các văn phòng thám tử tư và thỏa thuận về điều kiện, thời gian, chi phí và hình thức học việc.

Học nghề thám tử ở đâu?

Một cách đơn giản nhất để bạn có thể học nghề thám tử tư miễn phí, đồng thời còn được hưởng lương trong thời gian học việc, đó chính là các bạn nộp hồ sơ ứng tuyển vào các văn phòng thám tử tư hoặc các công ty thám tử để xin việc. Trước khi nhận chính thức, bạn sẽ được đào tạo một khóa nghiệp vụ thám tử tư cơ bản (khoảng 5 – 7 ngày), sau đó nếu bạn vượt qua được sự kiểm tra và đánh giá sau khi kết thúc thì bạn sẽ được nhận vào làm việc chính thức.

Hiện nay có rất nhiều công ty thám tử tư họ đang mở rộng thị trường, để mở rộng thị trường họ sẽ tuyển dụng nhân sự một cách liên tục, do đó nếu bạn có đam mê thì bạn cũng có thể liên hệ đến các đơn vị đang tuyển dụng thám tử tư để nộp hồ sơ phỏng vấn ứng tuyển vào vị trí này.

Để được học nghề thám tử tư một cách hiệu quả và bảo đảm nghiệp vụ cao, các bạn nên tìm đến các công ty thám tử tư tại TPHCM và các công ty thám tử tại Hà Nội để nộp hồ sơ. Đây là 2 thành phố lớn của Việt Nam, nơi tập trung nhiều đơn vị thám tử tư chuyên nghiệp, giúp bạn học việc một cách nhanh chóng, tiếp xúc với cong việc trên thực tế một cách hiệu quả và liên tục nhất.

Ngoài thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội ra thì các bạn cũng có thể liên hệ đến các văn phòng thám tử tư ở các tỉnh thành phố lớn khác để nộp hồ sơ xin học việc tùy theo nơi bạn sinh sống hoặc điều kiện cụ thể của bạn.

Lưu ý: Tùy thuộc vào thỏa thuận giữa bạn và các công ty thám tử tư mà trong quá trình học nghề bạn có được trả lương hay không, bạn có phải đóng phí hay không, điều kiện và thời gian cụ thể do các bạn thỏa thuận.

Trường đại học thám tử tư ở Việt Nam?

Hiện nay ở Việt Nam không có bất kỳ một trường đại học nào đào tạo nghề thám tử tư, cũng không có bất kỳ trường cao đẳng, trung cấp, học viện, trung tâm nào dạy bạn cách làm thám tử. Tuy nhiên, các bạn có thể học ở các trường đào tạo nghiệp vụ về an ninh, điều tra, báo chí, công nghệ thông tin để hỗ trợ cho công việc thám tử tư.

Trường đại học thám tử tư ở Việt Nam?

Công việc của thám tử tư không chỉ đơn thuần là đi theo dõi rồi chụp ảnh người khác, bên cạnh đó còn có rất nhiều công việc khác như: Điều tra mạng xã hội và internet (công nghệ thông tin, phần mềm máy tính), điều tra thu thập và xác minh thông tin (nghiệp vụ điều tra, nghiệp vụ báo chí),… Do đó, một số trường đại học đào tạo có liên quan đến nghiệp vụ thám tử có thể là:

1. Trường Đại học An ninh nhân dân

2. Trường Đại học Cảnh sát

3. Đại Học Công Nghệ Thông Tin

4. Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền

5. Học Viện Ngoại Giao

6. Học viện tư pháp

7. Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Và những trường đại học khác đào tạo các nghiệp vụ liên quan đến điều tra, báo chí, an ninh, an ninh mạng, công nghệ thông tin, phần mềm,…

Muốn làm thám tử học ngành gì?

Hiện nay, nghề thám tử tư chưa được đưa vào chương trình đào tạo của các trường đại học, học viện, trung tâm đào tạo nghề, do đó chưa thể xác định được muốn làm thám tử tư thì học ngành gì. Tuy nhiên, các bạn có thể học các ngành liên quan như: an ninh mạng, ngành báo chí, ngành Công an, ngành Luật sư…

Muốn làm thám tử học ngành gì?

Cần phải nói thêm là, việc học một ngành nghề vừa là để có công cụ nuôi sống bản thân và gia đình, vừa là để thỏa mãn đam mê công việc. Do đó, trước khi xác định có nên làm một thám tử tư hay không, cũng như xác định ngành nghề mà mình muốn học thì các bạn phải suy nghĩ thật kỹ.

Tuy hiện nay chưa có bất kỳ một ngành đào tạo nào về thám tử tư, tuy nhiên có một số ngành có thể liên quan đến các hoạt động điều tra mà chúng tôi đã nêu ở trên, cụ thể các bạn có thể tham khảo các ngành sau đây:

1. Ngành Công an, Cảnh sát

Ngành công an, cảnh sát đào tạo các nghiệp vụ liên quan đến điều tra, quan sát, tâm lý học tội phạm,… sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình hành nghề thám tử tư. Tuy nhiên, nếu các bạn đã học hoàn thành khóa học này thì các bạn nên theo ngành Công an, nếu vì một lý do nào đó bạn không thể, hoặc không muốn tiếp tục công tác trong ngành nữa thì bạn có thể chuyển sang nghề thám tử tư.

2. Ngành báo chí và tuyên truyền

Hiện nay, nhu cầu các doanh nghiệp cần thuê thám tử tư điều tra hàng giả hàng nhái tương đối nhiều, việc bạn có nghiệp vụ điều tra báo chí là một lợi thế cực kỳ lớn trong lĩnh vực này.

3. Ngành an ninh mạng, công nghệ thông tin

Thời buổi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc các thám tử tư điều tra không chỉ gói gọn ngoài đời thực nữa, mà thám tử tư còn điều tra truy vết trên không gian mạng và internet để phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của khác hàng.

Dù các bạn học ngành gì đi chăng nữa thì để trở thành một thám tử tư chuyên nghiệp thực thụ, bạn cần phải có nghiệp vụ điều tra một cách bài bản, có bản lĩnh và ý chí kiên cường thì mới có thể đảm nhận được công việc một cách hiệu quả và thực sự chuyên nghiệp mang lại kết quả tốt đẹp cho khách hàng.

Có nên học nghề thám tử tư không?

Có nên học nghề và theo nghề thám tử tư không? Câu hỏi rất khó để có thể trả lời được ngay. Để định hướng cho bạn trước câu hỏi có nên theo nghề thám tử tư hay không và học nghề thám tử ở đâu? Bạn cần xác định bản thân mình có những đặc điểm nghiệp vụ dưới đây hay không:

– Bạn có thực sự đam mê với một công việc linh hoạt về thời gian không?

Thám tử tư là một công việc có tính chất linh động về thời gian, thời gian làm việc không cố định trong một khung giờ cụ thể mà sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng theo từng vụ việc cụ thể. Do vậy, trước khi suy nghĩ vấn đề học nghề thám tử ở đâu và có nên gắn bó lâu dài với công việc hay không thì các bạn suy nghĩ về quỹ thời gian của mình dành cho công việc này.

– Bạn có tính “tò mò” và muốn điều tra cho ra lẽ chân tướng sự thật không?

Tò mò về việc của người khác là không tốt, tuy nhiên là một thám tử tư bạn cần phải có tính “tò mò” để điều tra ra chân tướng sự việc. Vấn đề tò mò ở đây không phải là nhiều chuyện, mà là việc tư duy thu, thăm dò, điều tra, và học tập, một cách rõ ràng bằng cách quan sát và tổng hợp dữ liệu một cách có khoa học. Có như vậy bạn mới có thể điều tra sáng tỏ chân tướng sự việc.

– Bạn có bộ óc phán đoán và khả năng suy luận trước mọi vấn đề không?

Óc phán đoán và khả năng suy luận là tố chất cần thiết nhất cần phải có đối với một thám tử tư chuyên nghiệp. Các bạn không cần phải quá giỏi về khả năng suy luận như những chiến sỹ công an và thám tử tư thực thụ, nhưng ít nhất bạn cần phải có tư duy phán đoán và suy luận trước một sự việc cụ thể.

– Bạn có một bản lĩnh và ý chí mạnh mẽ trước những cám dỗ về tiền bạc không?

Trong quá trình hành nghề thám tử tư sẽ không ít trường hợp bạn sẽ đứng trước cám dỗ của tiền bạc. Nếu bạn không có ý chí kiên cường và bản lĩnh thì rất dễ bị cám dỗ, từ đó cung cấp thông tin sai sự thật, hoặc cung cấp thông tin một cách nửa vời, thiếu thông tin, hoặc thậm trí là thám tử hai mang, gây thiệt hại cho khách hàng và làm ảnh hưởng đến uy tín của nghề thám tử tư.

– Bạn có thực sự độc lập, trung thực, tôn trọng sự thật khách quan không?

Độc lập, trung thực, tôn trọng sự thật khách quan là yêu cầu có thể nói đối với bất kỳ lĩnh vực ngành nghề nào đều phải có, đặc biệt đối với nghề thám tử tư là một nghề mang tính chất nhạy cảm, do đó càng phải có đức tính này.

Sau này, khi hành nghề thám tử tư các bạn phải thực sự độc lập (không bị sức ép từ bất kỳ ai, cơ quan nào), trung thực (có sao nói vậy,  không bóp méo sự thật), và phải tôn trọng sự thật khách quan (chỉ được cung cấp thông tin có thật, không được bịa đặt hay tạo ra các thông tin không có trên thực tế).

– Bạn có muốn gắn bó lâu dài với nghề thám tử tư dù muôn vàn khó khăn không?

nếu bạn đang thất nghiệp và bạn chỉ làm công việc thám tử tư một cách tạm bợ cho qua ngày, hoặc bạn chỉ vì đam mê nhất thời mà theo nghề, hoặc do bạn bè rủ vào làm việc chung,… mà không có định hướng sẽ gắn bó và phát triển cùng với nghề nghiệp thì bạn sẽ rất khó để có thể trở thành một thám tử tư thực sự chuyên nghiệp. Nếu bạn đang hỏi học nghề thám tử ở đâu thì trước tiên bạn phải xác định vấn đề mình có gắn bó lâu dài với nghề hay không.

– Cuối cùng, bạn nghĩ rằng mình có cái tâm và đạo đức nghề nghiệp không?

Cái tâm và đạo đức nghề nghiệp là một vấn đề được thiên hạ nói từ lâu, nó phải có trong tất cả mọi lĩnh vực nghề nghiệp. Đặc biệt hơn trong lĩnh vực thám tử tư, bạn càng cần phải có cái tâm và đạo đức nghề nghiệp, nếu không bạn sẽ đi lệch hướng, nghiêng về phe tiền tài danh vọng hơn là lợi ích của khách hàng.

Trên đây công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi đã phân tích các vấn đề liên quan đến việc học nghề thám tử tư và định hướng nghề nghiệp của ngành, hy vọng sẽ giúp các bạn có định hướng nghề nghiệp (nếu đang có ý định làm thám tử tư) một cách hiệu quả, mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn phải tự chịu trách nhiệm về mọi quyết định của mình. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm:

Thám tử tư là gì? Tìm hiểu công việc của thám tử tư ở Việt Nam hiện nay

Dịch vụ thám tử có hợp pháp không? Có cần chứng chỉ hành nghề không?

5/5 - (2 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789