Trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên Facebook

Đàn ông trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên Facebook, nhớ nhé các chàng trai, là đàn ông con trai đừng có cái gì cũng đăng lên Facebook, đừng có hở 1 tí là đăng tải cảm xúc của mình lên mạng xã hội cho người khác biết. Lớn rồi không phải cái gì cũng đưa lên Facebook được đâu.

Đàn ông trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên Facebook

Trở thành một ngôi sao trên mạng xã hội Facebook thực sự rất tốt, nhưng đàn ông con trai chúng ta còn có rất nhiều điều lớn lao hơn phải lo lắng, hơn là cứ có chuyện gì cũng lên mạng để nói chuyện với người lạ, để than thân trách phận, rồi là ca thán rằng mình khổ sở đủ thứ… Cũng đừng có đăng ảnh phòng tập thể dục, chụp ảnh life cuộc sống ảo, hoặc phàn nàn về thế giới này không công bằng…

Đàn ông trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên Facebook

Có nhiều định nghĩa về một người đàn ông trưởng thành. 30 tuổi, tiết kiệm tiền có nhà, có xe, có nhiều món đồ đắt tiền, có thu nhập đủ để chăm sóc vợ con, gia đình, không còn tham lam nhiều thú vui của sinh viên như các câu chuyện trên game chiến đấu đế chế, bóng đá, nghiện game … Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn một số anh chàng hơn 30 tuổi mà vẫn mãi sống trong không gian thế giới ảo trên mạng xã hội.

Đàn ông trưởng thành là khi chẳng còn thời gian trên mạng xã hội

Trong thời đại mạng xã hội, nhiều người khi còn trẻ, thay vì cố gắng khẳng định bản thân trong sự nghiệp, cố gắng học tập và làm việc… Tất cả những điều đó không lo mà chỉ suốt ngày làm giàu tài khoản Facebook của mình, suốt ngày online để tuyên bố với mọi người, mình là một người có tài năng ảo.

Với Hội Phụ nữ, nhu cầu kết nối, chia sẻ, truyền bá thông điệp về kiến thức chăm con, nấu ăn, mua sắm… là rất cao và cũng là điều dễ hiểu. Từ thời nguyên thủy, tổ tiên của chúng ta cũng đã phân chia công việc của chúng ta rất rõ ràng.

Người đàn ông có sức mạnh cơ bắp phải đi săn, phụ nữ sẽ ở lại tụ tập và chăm sóc gia đình. Bởi vì họ dành nhiều thời gian để nói chuyện và hòa đồng, họ dần dần phát triển thói quen chia sẻ mọi thứ với nhau. Facebook chỉ là một công cụ để phóng đại bản năng phụ nữ này nhiều lần.

Nhưng kỳ lạ thay, trong xã hội ngày nay, nhiều người đàn ông lại rất giống chị em phụ nữ, khi có một cái gì đó bắt gặp trong cuộc sống là họ bắt buộc phải đăng lên mạng xã hội. Nhiều phòng tập thể dục hoặc các chàng trai phải đăng một bức ảnh mọi lúc, đôi khi nhai đi và nhai lại chỉ một chú thích, rất lâu để họ có một câu chuyện trở nên mới mẻ.

Nhiều người trong số họ sống đôi khi chỉ có một chút rắc rối, chỉ có một chút khó khăn hay phiền muộn trong công việc, cuộc sống hay tình yêu… và họ ngay lập tức lên mạng Facebook mỗi tuần phàn nàn về một câu chuyện tình buồn về người yêu cũ của họ, có lẽ chỉ để nhận được một vài lời khích lệ từ “lượt thích”.

Lớn rồi, đàn ông con trai đừng có chuyện gì cũng đăng lên Facebook

Nhiều người đàn ông còn trẻ, khi có bất kỳ xích mích nào với bạn bè, người thân xung quanh, hoặc bắt gặp một sự việc nào đó trong cuộc sống là họ bắt đầu đưa câu truyện của họ lên Internet, họ phải giữ dấu ấn của mình trên “Bức tường cá nhân”, xem những gì đẹp để chụp cho Instagram và cũng chờ mong những dòng bình luận, like, thả cảm xúc của mọi người.

Đàn ông con trai trưởng thành là khi ít lên Facebook

Mạng xã hội Facebook ngày nay thực sự là một cửa hàng “trà đá” vỉa hè nhiều chuyện của thế giới trực tuyến chỉ dành cho đàn bà phụ nữ và con gái, đàn ông con trai tuyệt đối đừng nên đăng tất cả những cảm xúc, sự kiện cuộc sống của mình lên mạng xã hội quá nhiều, khi đó đàn ông mới thực sự trưởng thành,

Trong khi chờ đợi những dòng bình luận chia sẽ của người khác trên mạng xã hội này, họ thực sự đã làm mất đi nhiều thời gin của mình, trong khi đó mối quan tâm nhất của một người đàn ông khi trưởng thành là công việc, sự nghiệp, tiền bạc, nhà cửa, con cái … vẫn ngổn ngang, trong khi các vấn đề quan trọng đang chời đợi, thì họ lại ngồi bình thản để đăng những dòng Status Facebook và than vãn về cuộc đời.

Sự thật là mạng xã hội chỉ là một cuộc sống ảo. Bao nhiêu lượt “Thích, like, thả cảm xúc, bình luận hay chia sẽ” thì cũng không thể giải quyết được bất cứ chuyện gì, những vấn đề trong cuộc sống thực vẫn nằm đó và chờ bạn giải quyết. Câu chuyện của riêng bạn cũng nên giữ lại sự tự mình suy nghĩ, tự mình tìm cách giải quyết. Dù cho có đăng lên mạng xã hội thì người ngoài cũng không hiểu gì, chỉ có người trong cuộc mới tự mình giải quyết được.

Nếu cảm xúc hoặc sự kiện mà bạn đăng lên Facebook có chiều hướng xấu thì đa số người khác sẽ bình luận và cảm thông với bạn, nhưng đó chỉ là những lời hỏi thăm và cảm thông xã giao trên thế giới ảo, còn thực tế thì họ đang âm thầm cười bạn, bởi vì bạn quá yếu đuối để giải quyết vấn đề, quá ẻo lả để tìm cách giải quyết sự việc của mình.

Nếu ai đó nói bất cứ điều gì về bạn trên phương tiện truyền thông, mãng xã hội Facebook rằng: ‘Nếu điều đó tốt, họ sẽ chung vui cùng bạn, những người ghét bạn sẽ không để lại bất kỳ một lời khuyên nào tốt cho bạn. Nếu sự việc của bạn nó xấu, mọi người sẽ cười bạn âm thầm.

Bởi vì cuộc sống luôn đi đôi với những điều bất ngờ. Hãy cứ là chính mình, bước lên dư luận và sống, chúng ta không hoàn hảo, chúng ta chỉ cần biết mình phải sửa nó ở đâu. Vì vậy, tất cả ném đá hoặc bất kỳ lời chỉ trích về bạn, bạn đừng quá bận tâm đến nó.

Đàn ông trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên Facebook

Khi còn trẻ, chúng ta phải luôn hòa nhập với sự phát triển của mạng xã hội. Và Facebook là một trong những kênh phương tiện truyền thông hữu ích mà ai trong chúng ta cũng cần tích hợp, cũng nên có cho mình một tài khoản. Nhưng là đàn ông trưởng thành thì hãy tha gia mạng xã hội Facebook để chia sẽ và tìm hiểu những thông tin bổ ích, hay nói cách khác là biết cách tham gia một cách tích cực.

Tôi muốn nói với tất cả những người đàn ông con trai khi tham gia mạng xã hội Facebook, đặc biệt là những thanh thiếu niên còn trẻ, làm thế nào tham gia mạng xã hội Facebook này một cách tích cực và có lợi nhất? Đã bao giờ chúng ta tự đặt ra câu hỏi đó?

Hôm nay, thời gian rãnh dỗi, lướt Newfeed để xem “thế giới ảo” này diễn ra trong bao lâu, có những sự kiện gì nổi bật… Tôi đã ngạc nhiên khi thấy rằng, một người đàn ông đã hơn 30 tuổi nhưng khi có bất kỳ một thăng trầm nào trong cuộc sống họ đều tải lên Facebook để cho thiên hạ biết và dèm pha. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ, có bao nhiêu người đồng cảm và chia sẻ những vấn đề này với bạn? Có thể họ sẽ cười nhạo bạn một cách mỉa mai, mặc dù họ không viết ra trên dòng tâm sự của bạn.

Tôi cũng dành thời gian lướt Facebook như các bạn. Vài năm trước, một cái gì đó khó chịu trong cuộc sống, ngay lập tức đăng tải nó lên Facebook để chém gió. Và bây giờ với chức năng gợi nhớ kỹ niệm, Facebook đã gợi cho tôi những kỷ niệm thời trẻ trâu đó, khi xem lại những dòng tâm trạng và cảm xúc thời đó, tôi chỉ muốn chui xuống ống cống vì xấu hổ, tự hỏi tại sao ngày xưa lại đăng những thứ linh tinh như vậy.

Tôi không viết những lời này để dạy bạn, tôi viết bằng kinh nghiệm của chính mình nhiều khi không bằng của các bạn, nhưng tôi khuyên bạ nên tham gia mạng xã hội một cách khôn khéo và tích cực, chứ đừng tham gia chỉ để chém gió, chỉ để đăng tải những nội dung liên quan đến cảm xúc, hay than vãn về cuộc sống hoặc khoe khoang trên thế giới ảo, cũng đừng khẩu chiến trên mạng xã hội với người khác.

Chúng ta có thể thấy được những tác hại và hệ lụy thời gian gần đây, khi mà các nghệ sĩ và đại gia khẩu chiến trên mạng xã hội, trong đó có những nghệ sĩ phải thân bại danh liệt vì những phát ngôn của mình trên mạng xã hội. Vì vậy, khi tham gia mạng xã hội, hãy tham gia một cách hạn chế, đừng có đăng tải nội dung theo cảm xúc hoặc sự việc trong cuộc sống thực ủa minh lên thế giới ảo này.

Cuối cùng, khi các bạn đã lớn rồi, con trai muốn lớn lên, đàn ông muốn trưởng thành thì đừng có cái gì cũng đăng lên Facebook và than vãn, hãy tự mình vượt qua những khó khăn của mình, đừng nhờ sự giúp đỡ hay bất kỳ một cầu cứu nào từ thế giới ảo này.

Theo thám tử Nha Trang

4.6/5 - (14 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789