Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên Facebook

Trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên Facebook

Đàn ông trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên facebook, nhớ nhé các chàng trai, đừng có cái gì cũng đăng lên Facebook, lớn rồi không phải cái gì cũng đưa lên facebook được đâu.

Trở thành một ngôi sao trên mạng xã hội Facebook thực sự rất tốt, nhưng đàn ông con trai chúng ta còn có rất nhiều điều lớn lao hơn phải lo lắng, hơn là cứ có chuyện gì cũng lên mạng để nói chuyện với ‘người lạ’, để than thân trách phận, rồi là ca thán rằng mình khổ sở đủ thứ… Cũng đừng có đăng ảnh ‘phòng tập thể dục’, chụp ảnh life cuộc sống ảo, hoặc phàn nàn về thế giới này không công bằng…

Dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng

Dịch vụ thám tử tại Vũng Tàu

Dịch vụ thám tử Bình Phước

Có nhiều định nghĩa về một người đàn ông trưởng thành. 30 tuổi, tiết kiệm tiền có nhà, có xe, có nhiều món đồ đắt tiền, có thu nhập đủ để chăm sóc vợ con, gia đình, không còn tham lam nhiều thú vui của sinh viên như các câu chuyện trên game chiến đấu đế chế, bóng đá, nghiện game …

Đàn ông trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên Facebook
Đàn ông trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên Facebook

Trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên facebook

Trong thời đại mạng xã hội, nhiều người khi còn trẻ, thay vì cố gắng khẳng định bản thân trong sự nghiệp, cố gắng học tập và làm việc… Tất cả những điều đó không lo mà chỉ suốt ngày làm giàu tài khoản Facebook của mình, suốt ngày online để tuyên bố với mọi người, mình là một người tài năng ảo.

Với Hội Phụ nữ, nhu cầu kết nối, chia sẻ, truyền bá thông điệp về kiến thức chăm con là rất cao và cũng là điều dễ hiểu. Từ thời nguyên thủy, tổ tiên của chúng ta cũng đã phân chia công việc của chúng ta rất rõ ràng.

Người đàn ông có sức mạnh cơ bắp phải đi săn, phụ nữ sẽ ở lại tụ tập và chăm sóc gia đình. Bởi vì họ dành nhiều thời gian để nói chuyện và hòa đồng, họ dần dần phát triển thói quen chia sẻ mọi thứ với nhau. Facebook chỉ là một công cụ để phóng đại bản năng phụ nữ này nhiều lần.

Nhưng kỳ lạ thay, trong xã hội ngày nay, nhiều người đàn ông lại rất giống chị em phụ nữ, khi có một cái gì đó bắt gặp trong cuộc sống là họ bắt buộc phải đăng lên mạng xã hội. Nhiều phòng tập thể dục hoặc các chàng trai phải đăng một bức ảnh mọi lúc, đôi khi nhai đi và nhai lại chỉ một chú thích, rất lâu để họ có một câu chuyện trở nên mới mẻ.

Đàn ông trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên Facebook
Lớn rồi, đừng có cái gì cũng đăng lên Facebook

Nhiều người trong số họ sống đôi khi chỉ có một chút rắc rối, chỉ có một chút khó khăn hay phiền muộn trong công việc, cuộc sống hay tình yêu… và họ ngay lập tức lên mạng Facebook mỗi tuần phàn nàn về một câu chuyện tình buồn về người yêu cũ của họ, có lẽ chỉ để nhận được một vài lời khích lệ từ “lượt thích”.

Lớn rồi, đừng có chuyện gì cũng đăng lên Facebook

Nhiều người trẻ, có bất kỳ xích mích nào với bạn bè, người thân xung quanh, họ bắt buộc phải đưa lên Internet, họ phải giữ dấu ấn của mình trên “Bức tường cá nhân”, xem những gì đẹp để chụp cho Instagram và cũng cạnh tranh bình luận “Top”. Đây thực sự là một cửa hàng “trà đá” vỉa hè nhiều chuyện của thế giới trực tuyến.

Trong khi đó, mối quan tâm nhất của một người đàn ông (và của người nói chung) là công việc, sự nghiệp, tiền bạc, nhà cửa, con cái … vẫn ngổn ngang, trong khi các vấn đề quan trọng đang chời đợi, thì họ lại ngồi để đăng Facebook và than vãn về cuộc đời.

Dịch vụ thám tử tại Biên Hòa

Dịch vụ thám tử tư tại Đà Lạt

Dịch vụ thám tử tại Quy Nhơn

Sự thật là mạng xã hội chỉ là một cuộc sống ảo. Bao nhiêu “Thích” những vấn đề trong cuộc sống thực vẫn nằm đó … chờ bạn giải quyết. Câu chuyện của riêng bạn cũng nên giữ lại sự tự suy nghĩ, người trong cuộc tự suy nghĩ và tự hiểu, nhưng đừng để người ngoài biết vấn đề rắc rối của bạn…

Nếu ai đó nói bất cứ điều gì về bạn trên phương tiện truyền thông, mãng xã hội Facebook rằng: ‘Nếu điều đó tốt, họ sẽ chung vui cùng bạn, những người ghét bạn sẽ không để lại bất kỳ một lời khuyên nào tốt cho bạn. Nếu sự việc của bạn nó xấu, mọi người sẽ cười bạn âm thầm.

Bởi vì cuộc sống luôn đi đôi với những điều bất ngờ. Hãy cứ là chính mình, bước lên dư luận và sống, chúng ta không hoàn hảo, chúng ta chỉ cần biết mình phải sửa nó ở đâu. Vì vậy, tất cả ném đá hoặc bất kỳ lời chỉ trích về bạn, bạn đừng quá bận tâm đến nó.

Đàn ông trưởng thành thì đừng có cái gì cũng đăng lên Facebook

Khi còn trẻ, chúng ta phải luôn hòa nhập với sự phát triển của mạng xã hội. Và facebook mà ai cũng cần tích hợp. Nhưng ở đây, facebook được hiểu theo những điều tích cực. Tôi muốn gọi những người chơi facebook mới nhất, đặc biệt là thanh thiếu niên, hoặc một trong những cách chúng ta biết gần đây’. Làm thế nào để trẻ em chơi facebook một cách tích cực và có lợi nhất? Đã bao giờ chúng ta tự đặt ra câu hỏi đó?

Hôm nay, thời gian rãnh dỗi và miễn phí, lướt newfeed để xem “thế giới ảo” này diễn ra trong bao lâu, có những sự kiện gì nổi bật… Tôi đã ngạc nhiên khi thấy rằng, một người khi có bất kỳ một thăng trầm nào trong cuộc sống họ đều tải lên Facebook. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ, có bao nhiêu người đồng cảm và chia sẻ những vấn đề này với bạn. Hoặc họ sẽ cười nhạo bạn một cách mỉa mai, mặc dù họ không viết ra trên tâm sự của bạn.

Tôi cũng dành thời gian lướt facebook như các bạn. Vài năm trước, một cái gì đó khó chịu trong cuộc sống đã được tôi đăng tải ngay lập tức lên facebook. Và bây giờ với chức năng facebook nó gợi cho tôi những kỷ niệm, tôi chỉ muốn chui xuống ống cống vì xấu hổ, tự hỏi tại sao ngày xưa lại đăng những thứ linh tinh như vậy.

Tôi không viết những lời này để dạy bạn, tôi viết bằng kinh nghiệm của chính mình nhiều khi không bằng của các bạn. Gần đây, tôi có mâu thuẫn với một nhóm bạn, họ cũng tải lên trạng thái và nói điều này và điều kia. Với sự tự chiến thắng của bản thân, tôi cũng có ý định đáp lại, tôi vô tình đọc được trạng thái của một giáo viên.

Tình trạng của anh ấy như sau: ‘Có vẻ như các sinh viên bây giờ, cãi nhau với ít bạo lực hơn và sử dụng lời nói để giải quyết. Và được một nhóm trẻ em nhiệt tình hưởng ứng chia sẽ rộng rãi. Điều này là rất tốt, vì nó phản ánh sự thật theo một chiều hướng tốt đẹp.

Cuối cùng, khi các bạn đã lớn rồi, đừng có cái gì cũng đăng lên facebook và than vãn, hãy tự mình vượt qua những khó khăn của mình, đừng nhờ sự giúp đỡ hay bất kỳ một cầu cứu nào từ thế giới ảo này.

Theo thám tử Nha Trang

error: Content is protected !!