Tâm sự của những bà vợ có chồng ngoại tình và có con riêng

Chồng có con riêng bên ngoài phải làm sao? Sau khi đọc tâm sự của những bà vợ có chồng ngoại tình và có con riêng bên ngoài đã có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau, trong đó 2 luồng ý kiến rõ rệt nhất, đó là chồng có con riêng bên ngoài thì ly dị, bên cạnh đó còn một luồng ý kiến cho rằng sự việc cũng đã rồi, tìm cách dàn xếp ổn thỏa để hài hòa cả đôi bên. Vậy luồng ý kiến nào là đúng?

Tâm sự của những bà vợ có chồng ngoại tình và có con riêng bên ngoài

1. Chồng ngoại tình có con riêng bên ngoài nhưng không thừa nhận phải làm sao?

– Chị Linh (Đồng Nai) tâm sự: Chồng mình ngoại tình và có con riêng bên ngoài, khi mình phát hiện thì chồng luôn mực chối cãi, yêu cầu mình cung cấp bằng chứng người đó là con riêng của chồng, mình bất lực chứng minh bằng việc xét nghiệm ADN và tại mục kết luận trong kết quả xét nghiệm có ghi rằng: “Căn cứ vào kết quả phân tích ADN, hội đồng khoa học công nghệ phân tích di truyền kết luận: HAI NGƯỜI TRÊN CÓ QUAN HỆ HUYẾT THỐNG”. Tuy nhiên, chồng mình vẫn chối đó không phải là con của mình, bây giờ mình phải làm sao?

Chồng ngoại tình có con riêng bên ngoài nhưng không thừa nhận phải làm sao?

(Ảnh minh họa)

Có người cho rằng, người chồng là người “dám chơi không dám chịu”, phân tích ADN có độ chính xác lên đến 99% mà còn chối được thì cũng đến chịu. Trong trường hợp này thì bạn nên yêu cầu chồng bạn cùng đến cơ sở xét nghiệm để nghe giải thích để các chuyên gia giúp thông não chồng bạn.

Cũng có người góp ý chia sẽ: Việc xét nghiệm ADN huyết thống cha con là chính xác, tuy nhiên người vợ cần phải chứng minh được 2 mẫu xét nghiệm đó là của chồng và của người con riêng của chồng, chứ người vợ chỉ đưa ra một bản kết luận như vậy thì người chồng không tâm phục khẩu phục là đúng. Bây giờ, người vợ hãy đặt thẳng vấn đề với chồng, 2 người sẽ tiến hành xét nghiệm ADN, bằng việc người chồng đưa mẫu tóc cho vợ và lấy mẫu tóc của người con kia rồi 2 vợ chồng cùng đi đến trung tâm xét nghiệm ADN để cùng chứng kiến kết quả xét nghiệm, khi đó kết luận như thế nào thì sự thật là như vậy, người chồng sẽ không thể chối cãi được.

Ý kiến của công ty thám tử Hoàn Cầu: Trong trường hợp chồng bạn chối đó không phải con riêng của mình thì bạn nên cùng chồng tiến hành lấu mẫu của chồng và của người con (nghi ngờ), sau đó đưa 2 mẫu này đến cơ sở xét nghiệm ADN có giấy phép hoạt động để tiến hành xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ADN có độ chính xác lên đến 99%.

Các mẫu xét nghiệm ADN mà bạn có thể thu thập bao gồm: Mẫu móng tay/ chân, mẫu tóc (bao gồm cả gốc của tóc), mẫu máu, và các mẫu khác bạn có thể liên hệ đến trung tâm xét nghiệm di truyền được cấp phép hoạt động để biết thêm chi tiết.

Hiện nay, không chỉ riêng Việt Nam mà trên toàn thế giới đều công nhận kết quả xét nghiệm ADN là chính xác và xem như là một tài liệu có giá trị chứng minh vụ việc có liên quan. Thậm trí khi giải quyết vụ việc tại Tòa án, kết luận ADN huyết thống cha con đó còn được xem là một chứng cứ mà không cần phải chứng minh tại sao lại có kết quả như vậy.

2. Chồng thừa nhận ngoại tình có con riêng bên ngoài và chu cấp cho con riêng đầy đủ

– Chị Trà My (Cần Thơ) tâm sự: Khi phát hiện chồng ngoại tình và có con riêng bên ngoài, chồng mình không chối và thừa nhận đã có con riêng của mình. Mình rất tức giận nhưng cũng bình tình hỏi chồng bây giờ anh tính giải quyết như thế nào? Chồng mình nói đó là giọt máu huyết thống của mình, do đó anh ta sẽ có trách nhiệm chu cấp cho con, còn về mẹ con mình thì chồng mình vẫn làm tròn nghĩa vụ và chu cấp đầy đủ. Mình thực sự sốc và chưa thể chấp nhận được sự thật này, bây giờ mình nên làm gì?

Có người chia sẽ, mình có cảm giác như bạn đang sống với một người không có hồn, vợ chồng sống chung với nhau mà chỉ vì trách nhiệm làm tròn bổn phận thì cuộc sống hôn nhân gia đình khó thở lắm, bạn nên xem xét về các khía cạnh khác của hoàn cảnh hiện tại để đưa ra quyết định.

Cũng có người cho rằng, người chồng cũng có lý của anh ta, mặc dù ngoại tình có con riêng bên ngoài là sai, nhưng nếu sự việc đã lỡ rồi thì họ phải có trách nhiệm chu cấp cho người con đó là đúng, điều này chứng tỏ chồng bạn cũng là một người đàn ông có trách nhiệm. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu xem việc chồng bạn có con riêng đó là do chồng bạn và người phụ nữ thứ 3 đó có tình cảm thực sự hay chỉ là do chồng bạn lỡ mà để lại hậu quả như vậy. Nếu như chồng bạn lỡ và không mong muốn có con riêng thì bạn có thể xem xét đến chuyện tha thứ, nhưng nếu sự chồng bạn mà có tình cảm thực sự với người phụ nữ đó thì bạn cũng nên để cho anh ta đi, vừa giúp cho anh ta được toại nguyện và cũng là để giải thoát cho bạn khỏi một người chồng vô hồn.

Ý kiến của công ty thám tử Hoàn Cầu: Trong trường hợp này bạn phải xem xét đến nhiều khía cạnh khác nhau như: Chồng bạn có đối xử tốt với mẹ con bạn không? Chồng bạn có tính lăng nhăng bên ngoài hay chỉ là do lỡ mà có con riêng bên ngoài? Chồng bạn có còn tình cảm với bạn không? Chồng bạn có tình cảm với người phụ nữ thứ 3 không? Nếu xem xét tất cả mọi khía cạnh và bạn cân đối được sự việc theo chiều hướng tốt nhiều hơn xấu, bạn hãy tha thứ cho chồng và đặt ra các điều kiện, quy tắc rõ ràng khi chu cấp cho con riêng. Trong trường hợp chồng bạn là người có bản tính lăng nhăng hoặc chồng bạn có tình cảm thực sự với người phụ nữ thứ 3 đó thì bạn nên xem xét đến giải pháp ly thân trước để cả 2 cùng có thời gian suy nghĩ, sau đó nếu đã thông suốt rồi thì có thể ly hôn.

Theo quy định pháp luật, việc con riêng của vợ hoặc chồng thì đó vẫn là con chính thức của người đó, và người đó có nghĩa vụ phải nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục đứa trẻ đó, do vậy chu cấp kinh tế nuôi con là nghĩa vụ phải thực hiện, trong trường hợp không chu cấp thì người mẹ có thể kiện yêu cầu chu cấp để họ nuôi con.

3. Chồng ngoại tình và muốn có con riêng bên ngoài để nối dõi tông đường

– Chị Mai Thi Uyên (Nghệ An) tâm sự: Chồng mình là con trưởng của gia đình theo tư tưởng phong kiến, mà không chỉ chồng mình mà cả gia đình nhà chồng đều có tư tưởng phong kiến, con trưởng là phải có cháu nội đích tôn (con trai), nhưng hiện vợ chồng mình sinh được 2 bé gái. Mặc dù bên ngoài thì chồng mình không đá động gì đến chuyện không có con trai nối dõi tông đương, nhưng bên trong chồng mình đang âm thầm thực hiện kế hoạch tìm con trai nối dõi tông đường. Kế hoạch của chồng bị mình phát hiện khi mình vô tình nhìn thấy hóa đơn mua sữa, tả và quần áo trẻ em (Cửa hàng mẹ và bé) trong cốp xe của chồng mình. Mình thấy lạ vì trước giờ mấy thứ này toàn do mình mua sắm, chồng mình có bao giờ mua những thứ này đâu, với lại trên hóa đơn ghi ngày xuất hóa đơn là 15/05/2023, mới mua cách đây 2 ngày mà không thấy chồng mang về cho con, mình nghi ngờ và âm thâm theo dõi chồng thì phát hiện ra chồng thường xuyên đến thăm một đứa trẻ và trong nhà có một người phụ nữ lớn tuổi mà một người đàn ông (độ tuổi thì giống như ông bà của đứa bé chứ). Mình thắc mắc đó là ai và dò la tin tức của hàng xóm thì biết tin động trời, đó là con riêng của chồng mình. Hiện tại mình chưa nói với chồng về chuyện này và mình cũng chưa biết phải làm sao với trường hợp này, mong các mẹ chia sẽ giúp.

Chồng ngoại tình và muốn có con riêng bên ngoài để nối dõi tông đường

(Ảnh minh họa)

Sau khi chia sẽ, có người cho rằng sự việc đã đến mức này rồi thì nên nói rõ mọi chuyện với chồng để tìm cách xử lý, hãy hỏi chính chồng bạn xem đó có phải con riêng của chồng hay không, đừng nghe hàng xóm nói lung tung, nếu do chính chồng bạn khẳng định đó là con riêng bên ngoài của anh ta thì lúc này bạn mới có hướng xử lý tiếp theo được.

Có người mách nước người vợ hãy thu thập lấy mẫu xét nghiệm ADN cho chính xác, sau đó thì ly hôn. Khi có bằng chứng chồng ngoại tình có con riêng bên ngoài thì việc ly hôn đơn phương là vô cùng đơn giản, bạn có thể giành được quyền nuôi 2 con và giành quyền chia tài sản nhiều hơn. Sống chung với người cồng mà chỉ quan tâm đến chuyện con trai thì mệt mỏi lắm, dù cho có sống chung thì chồng bạn cũng sẽ nghiêm về phía người có con trai nối dõi tông đường hơn là bạn.

Có người cũng tâm sự chia sẽ, sống chung với người chồng gia trưởng đã khổ, giờ còn ngoại tình có con riêng bên ngoài thì không biết khổ hơn bao nhiêu, thôi thì chị nên cho anh ta được toại nguyện có con trai nối dõi tông đường, cho mỗi người một con đường riêng để chị có thể sống một cuộc sống riêng mình, bám víu vào người đàn ông đó để làm gì cho thêm khổ về sau này.

Ý kiến của công ty thám tử Hoàn Cầu: Trên thực tế, tư tưởng phong kiến trọng nam khinh nữ hiện nay tuy không nhiều nhưng vẫn còn một số ít còn mang nặng tư tưởng này, việc một người con trưởng trong gia tộc mong muốn có con trai nối dõi tông đường là điều dễ hiểu. Tuy nhiên nếu như không có con trai nối dõi tông đường mà đi tìm con trai bằng các biện pháp khác bên ngoài là không thể chấp nhận được, trừ khi trước đó người chồng đã có bàn bạc với người vợ và được người vợ đồng ý. Trong trường hợp này theo ý kiến của chúng tôi bạn nên ly thân một thời gian để xem xét suy nghĩ về mối quan hệ đó, họ gia trưởng trong việc này thì sẽ gia trưởng trong rất nhiều việc khác nữa, có thể bạn sẽ mất quyền bình đẳng vợ chồng khi không được hỏi ý kiến hoặc hỏi ý kiến chỉ để cho có lệ.

4. Chồng ngoại tình có con riêng bên ngoài, đó chỉ là hậu quả không mong muốn

– Chị Thùy Vân (Vũng Tàu) tâm sự: Chồng mình ngoại tình và có con riêng bên ngoài, nhưng đó là hậu quả chứ không phải là kết quả, bỏi vì chồng mình là người thuộc tip lo làm ăn, yêu thương vợ con và coi gia đình là trên hết. Trong một lần chồng mình đi ăn nhậu cùng với nhóm bạn trong hội nhóm kinh doanh bất động sản (trong đó có cả nữ). Trong lần đó chồng mình đã phản bội mình và có con riêng với người phụ nữ trong nhóm kinh doanh bất động sản đó. Khi biết việc người phụ nữ đó đã có thai, chồng mình cũng đã nói với mình về chuyện xảy ra trong lần đó chứ không giấu giếm gì. Mình thực sự sốc và suy sụp, người chồng hình tượng trong mắt mình đàng hoàng bấy lâu này đùng một cái phản bội mình như vậy, nhưng mình vẫn không chắc chắn thai nhi đang trong bụng người phụ nữ đó có phải là con của chồng mình hay không, không biết là có cách nào để xét nghiệm ADN huyết thống khi còn là thai nhi và chưa sinh ra hay không, hay phải chờ đến khi em bé được sinh ra thì mới làm xét nghiệm được?

Sau khi chị Thùy Vân chia sẽ, có người khẳng định rằng hiện nay công nghệ giám định ADN di truyền đã có thể xét nghiệm được huyết thống cha con từ khi còn là thai nhi, nghĩa là chưa cần em bé đó sinh ra mà đang còn nằm trong bụng mẹ thì vẫn có thể xét nghiệm được. Tuy nhiên cần phải có sự đồng ý của người mẹ và chồng bạn thì mới tiến hành xét nghiệm ADN huyết thống thai nhi được.

Có người cũng góp ý, quan trọng là người mẹ có đồng ý để cho xét nghiệm ADN hay là không, mà sau khi xét nghiệm ADN có kết quả rồi thì bạn nên làm gì tiếp theo? Trường hợp thai nhi đó là con của chồng bạn thì bạn sẽ làm gì tiếp theo? Trường hợp không phải con của chồng bạn thì bạn sẽ làm gì? hãy lên một kế hoạch hoàn chỉnh rồi hãy tính đến chuyện xét nghiệm nhé!

Ý kiến của công ty thám tử Hoàn Cầu: Trong trường hợp này thì bạn là người may mắn hơn so với những trường hợp kể trên. Tuy nhiên để làm rõ sự việc thì bạn cần điều tra xem người phụ nữ thứ 3 kia là người như thế nào? Họ đã có gia đình hay chưa? Họ thuộc tip người như thế nào? Họ có mong muốn chuyện có thai xảy ra hay không? Từ đó đưa ra đề nghị xét nghiệm ADN huyết thống thai nhi để làm sáng tỏ sự việc.

Hiện nay công nghệ xét nghiệm ADN di truyền đã có thể xét nghiệm được huyết thống thai nhi mà không cần phải chờ đến khi đứa trẻ sinh ra đời, do vậy nếu các bên đồng thuận về việc xét nghiệm ADN thì bạn có thể tiến hành xác minh một cách dễ dàng.

Trong số những tâm sự của những bà vợ có chồng ngoại tình và có con riêng bên ngoài thì có vẻ như tâm sự của chị Thùy Vân (Vũng Tàu) là trường hợp có thể cứu vãn được, người chồng chủ động kể mọi chuyện cho vợ biết chứng tỏ anh ta rất yêu thương vợ con, mong muốn cùng vợ tìm cách giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, đây có lẽ là bài học nhớ đời của anh ta khi đi nhậu nhớ đừng có ăn nhậu say sỉn quá mức mà không làm chủ được hành vi của mình.

Đọc thêm: Chồng ngoại tình có con riêng bên ngoài có kiện được không? Kiện ai và kiện như thế nào?

5/5 - (10 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789