Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau dịch sang tiếng Anh là “If you want to go fast, go alone, if you want to go far, go together”. Đây là câu nói của nhà đâu tư nổi tiếng Warren Buffett, là một triết lý vô cùng hay và ý nghĩa về sự đoàn kết và ý trí độc lập trong công việc. Mời các bạn hãy dành một phút cùng với thám tử tư Biên Hòa đọc để suy ngẫm về bài học về tình đoàn kết từ câu chuyện về 3 con chuột sau đây.

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau ( ảnh minh họa )

1. Muốn đi nhanh thì đi một mình muốn đi xa thì đi cùng nhau

Có ba con chuột đã lên kế hoạch đi ăn trộm mỡ trong một căn nhà, chúng đã thực hiện công việc đánh cắp chất béo cùng nhau, nhưng cái lọ đựng chất béo đó lại quá sâu và chất béo lại nằm ở dưới đáy lọ, vì vậy chúng chỉ có thể ngửi thấy mùi thơm của chất béo chứ không thể đụng tới đáy của lọ để đánh cắp được.

Mỡ thì thơm, nhưng nếu chỉ được ngửi mà không được ăn thì chúng vô cùng thèm, càng khó khăn thì chúng lại càng khao khát được ăn, càng cảm thấy khó chịu và lo lắng chất béo đó sẽ bị người khác lấy đi mất, nhưng chúng cũng biết một điều rằng, lo lắng không thể giải quyết vấn đề, vì vậy mà chúng đã bình tĩnh và bắt đầu suy nghĩ.

Cuối cùng, 3 con chuột nhắt này cũng đã nghĩ ra được một cách để lấy chất béo đó rất hay, đó là một con chuột cắn đuôi con khác, con khác thì bám đuôi vào con tiếp theo, từ đó mà con đầu tiên có thể chạm đáy lọ để ăn mỡ. Chúng cũng đi đến thống nhất rằng: Chúng sẽ thay phiên nhau ăn chất béo, vui vẻ tận hưởng sự sung sướng và không ai có thể có những suy nghĩ ích kỷ trong này.

– Con chuột đầu tiên là con chuột đầu tiên được đưa xuống ăn, nó nghĩ: “Mỡ chỉ có một tí tẹo như thế này và phải chia đều cho cả 3 thì không ổn, chẳng bỏ dính răng, rồi nó cũng âm thầm suy nghĩ, sẽ 1 mình ăn hết số mỡ đó. Hôm nay coi là ngày may mắn của nó, bất kể 2 con chuột kia có nghĩ nó như thế nào, nó vẫn cứ ăn cho no trước đã.

– Con chuột thứ hai là con chuột ở giữa nghĩ: “Có chất béo nào ở dưới đó, thật không may nếu con chuột đầu tiên ăn hết, thì hóa ra chúng ta không nhận được gì?” Tôi không phải chịu đựng sức nặng khi đứng ở giữa để cho con chuột đầu tiền có thể tận hưởng ngon lành như vậy được! Hoặc tôi thả tay nó ra, sau đó tôi tự nhảy xuống đáy để ăn.

– Con chuột thứ ba là con chuột trên cùng miệng cái lọ, nó cũng nghĩ: “Chất béo ở dưới đó quá ít, nhưng đợi hai con chuột kia ăn no, sau đó không còn gì cho mình ăn nữa, hay là thả tay tụi này ra, mình nhãy xuống ăn cho rồi.

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau

(ảnh minh họa)

Cuối cùng, sự việc diễn ra như sau:

Con chuột thứ hai không thương tiếc đồng đội của mình, nó đã buông đuôi con chuột thứ nhất ra, con chuột thứ ba cũng vội vã thả đuôi con chuột thứ hai và chúng vội vã nhảy vào cái lọ đó.

Và khi cả 3 con chuột đã ăn no nê số mỡ đó, chúng nó cũng đã hài lòng với mong muốn của mình là được ăn một bữa ngon lành, nhưng rồi cả 3 con chuột đó cũng đều phát hiện ra 1 điều rằng, người của nó đã ướt sũng, cộng với chiếc lọ quá sâu và thành lọ thì quá trơn tuột, do đó cả 3 con đều không có cách nào thoát ra được cái lọ đó. Cuối cùng, cả ba con chuột đều chết trong hũ mỡ.

Câu chuyện này là một bài học thực tế về rất nhiều mối quan hệ xã hội ngày nay. Rất nhiều bằng chứng đã chứng minh rằng, những người quản lý thành công, ngoài bản thân có chuyên môn tốt, thì có một điều nữa còn quan trọng hơn tất cả, đó là sự trung thực và tình yêu dành trong công việc. Bất kể ai vì lợi ích cá nhân mà bỏ qua lợi ích của tập thể, chắc chắn họ sẽ bị loại bỏ.

2. Áp dụng triết lý muốn đi xa hãy đi cùng nhau vào công việc

Tôi là một thám tử tư tại Vũng Tàu chân chính, tôi rất thích câu nói của vị giám đốc Công Ty TNHH DV Điều Tra Thông Tin Hoàn Cầu: “Sức mạnh của sự đoàn kết luôn tạo ra những điều tuyệt vời cho cuộc sống và công việc”.

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau

Sống ở đời, nên hiểu muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau ( ảnh minh họa )

Sau khi tiếp xúc với anh, tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng môi trường học tập và làm việc của công ty thám tử Hoàn Cầu trước khi đặt chân đến đây, và tôi quyết định đầu quân cho công ty thám tử Hoàn Cầu cùng xây dựng một hương hiệu thám tử tư mạnh nhất Việt Nam.

Ban đầu, công ty thám tử Hoàn Cầu chỉ hoạt động trong lĩnh vực cho thuê thám tử theo dõi và điều tra bằng chứng ngoại tình, sau một thời gian các nhân sự khác gia nhập vào công ty, công ty bắt đầu mở rộng phạm vi hoạt động trong các lĩnh vực khác như: Điều tra số điện thoại, điều tra mạng xã hội, điều tra lừa đảo, điều tra doanh nghiệp,…. Tất cả mọi dịch vụ đều là do các nhân sự chuyên nghiệp đầu quân đến công ty thám tử Hoàn Cầu và thực hiện công việc chuyên ngành của mình.

Không dừng lại ở phạm vi thám tử tư tại Sài Gòn, công ty thám tử Hoàn Cầu còn mở rộng phạm vi hoạt động của mình trên toàn quốc với các văn phòng đại diện ở các khu vực như Hà Nội, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ,… Nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng một cách thuận tiện và hiệu quả.

Cho đến ngày nay, một số người khi nhìn thấy thương hiệu Thám Tử Hoàn Cầu lớn mạnh như hiện nay trên thị trường, thì cũng có những đơn vị ăn theo, lấy danh thương hiệu đi lừa đảo, bán những sản phẩm không có thật. Do vậy đây cũng là một trở ngại lớn đối với thương hiệu Thám Tử Hoàn Cầu hiện nay.

Nhưng bằng sự đoàn kết của toàn bộ đội ngũ nhân viên trên toàn quốc, hiện tại công ty thám tử Hoàn Cầu đang lên kế hoạch cũng như chiến dịch dẹp những đơn vị mạo danh công ty thá tửu Hoàn Cầu, và thông báo cũng như quyết định này khi được ban hành ra, tất cả mọi văn phòng đại diện ở khắp đát nước Việt Nam đã hưởng ứng một cách nhiệt tình.

Đây là một trong những tính đoàn kết trong tổ chức, cũng là một trong những tiêu chí đầu tiên để thương hiệu Thám Tử Hoàn Cầu có thể vững mạnh đứng vững trên thị trường thám tử tư Việt Nam như hiện nay.

3. Muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng sẽ rất khó bền vững

3.1. Muốn đi xa cùng nhau, phải nhìn vào điểm tốt của nhau

Trên một tờ giấy trắng tinh khiết, có một vết mực đen rất nhỏ. Bạn thấy gì? Hầu hết mọi người chỉ nhìn vào chấm đen đó, nhưng rất ít người nhìn thấy phần còn lại của tờ giấy trắng. Cả một tờ giấy trắng mà không ai nhìn thấy, chỉ nhìn vào một chấm đen nhỏ xíu trên đó, chứng tỏ chúng ta đều săm soi vào điểm xấu của người khác, ít ai trong chúng ta để ý những điểm tốt của người khác.

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau ( ảnh minh họa )

Một điều chắc chắn là hệ thống các văn phòng thám tử tư của công ty thám tử Hoàn Cầu đã trải dài khắp đất nước Việt Nam, và chắc chắn trong quá trình hoạt động của mình, cũng đã phải trãi qua những ngày khó khăn để có được sự ổn định cũng như xây dựng được một thương hiệu lớn mạnh như ngày nay.

Đó là sức mạnh đoàn kết của một tập thể lớn, sự đoàn kết của tất cả đội ngũ thám tử tư trên khắp đất nước Việt Nam này, và cũng chính vì sự đoàn kết đó đã tạo ra những điều tuyệt vời dành cho công ty thám tử Hoàn Cầu. Cho đến ngày nay, hệ thống văn phòng thám tử tư của công ty thám tử Hoàn Cầu có thể tự tin vươn tới nhiều tỉnh, thành phố khác nhau trên vùng đất hình chữ S Việt Nam yêu dấu này.

3.2. Tiêu chí tuyển chọn thám tử tư chuyên nghiệp

Một nhóm làm việc thành công thuộc dạng xuất sắc phải có cùng một mục tiêu phát triển, và mỗi thành viên phải có niềm tin vững chắc vào năng lực và phẩm chất của các thành viên khác, đồng thời phải nghiêm túc tuân thủ mọi cam kết với tập thể khi tiến hành công việc.

Có một nguyên lý không bao giờ thay đổi: Những người không muốn giúp đỡ người khác sẽ không bao giờ nhận được sự giúp đỡ từ người khác. Chỉ có sự hợp tác chân thành giữa các thành viên trong tập thể, thì mới có thể dễ dàng hoàn thành mục tiêu của nhóm một cách thành công và hiệu quả cao nhất.

Chúng tôi là công ty thám tử Hoàn Cầu, mỗi thành viên, mỗi nhân viên, mỗi thám tử tư của chúng tôi đều bắt buộc phải có sự trung thành và có trách nhiệm với công việc, không phải vì lợi ích cá nhân mà phải vì lợi ích của khách hàng, của công ty. Do đó, chúng tôi có thể tạo ra sự gắn kết, nâng cao khả năng làm việc, tối đa hóa niềm tin của khách hàng dành cho công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi!

muốn đi nhanh thì đi một mình muốn đi xa thì phải đi cùng nhau nghĩa là gì

Biên soạn: Thám tử Bình Dương

5/5 - (8 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789