Thành lập công ty thám tử tư cần những điều kiện gì?

Điều kiện thành lập văn phòng thám tử tư ở Việt Nam hiện nay như thế nào? Điều kiện để mở văn phòng công ty thám tử tư cho các hoạt động điều tra, theo dõi, giám sát thu thập thông tin và các hoạt động xác minh thông tin là gì? Các quy định về hành nghề thám tử và những điều kiện ngành nghề dịch vụ điều tra theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành ra sao?

Điều kiện mở văn phòng thám tử tư mới nhất

Điều kiện để mở và thành lập văn phòng công ty thám tử tư ở Việt Nam như thế nào?

Nghề thám tử tư hiện nay tuy còn khá mới mẻ tại Việt Nam, tuy nhiên trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ cho thuê thám tử tư đang hoạt động một cách rất sôi động, dịch vụ này đã và đang được rất nhiều người đón nhận và tin tưởng sử dụng như là một biện pháp điều tra thu thập thông tin những vấn đề mà họ yêu cầu, các công ty thám tử tư cung ứng dịch vụ phổ biến và rộng rãi đáp ứng được rất nhiều nhu cầu thực tế của người dùng. Đây là thực tế mà chúng ta không thể chối cãi được.

Do đó, nhiều người muốn thành lập văn phòng thám tử tư để phục vụ nhu cầu của nhiều người. Vậy việc thành lập công ty thám tử tư cần đáp ứng điều kiện gì? Thủ tục thành lập và hoạt động hành nghề điều tra theo dõi và xác minh thông tin cụ thể như thế nào? Hãy cùng công ty thám tử Hoàn Cầu giúp bạn trả lời câu hỏi này.

1. Thành lập văn phòng thám tử tư tại Việt Nam cần điều kiện, yêu cầu gì?

– Điều kiện để thành lập một văn phòng thám tử tư là phải đảm bảo được an ninh trật tự trong lĩnh vực hoạt động, đảm bảo được tiêu chuẩn về người đại diện, người quản lý, bảo đảm được sự an toàn thông tin khi điều tra, đồng thời phải đảm bảo được các tiêu chuẩn về nhân viên trong lĩnh vực hoạt động.

– Bảo đảm yêu cầu về an ninh trật tự

Điều kiện về an ninh trật tự là một trong những điều kiện để có thể thành lập được văn phòng thám tử tư hoạt động điều tra bảo đảm được an ninh trật tự khu vực hoạt động, đồng thời tránh được những biến tướng do nghề thám tử tư khi hoạt động phát sinh những vấn đề làm mất an ninh trật tự khu vực điều tra.

Bên cạnh đó, vấn đề bảo đảm an ninh trật tự cũng giúp ngăn ngừa được những công ty ảo hoạt động ẩn danh dưới mác công ty thám tử tư để thực hiện những hoạt động cung ứng dịch vụ nhạy cảm khác có thể làm mất an ninh trật tự khu vực….

– Đáp ứng được điều kiện về người đại diện

Người đại diện theo pháp luật của một văn phòng thám tử tư phải là người đã thành niên, có đủ năng lực hành vi dân sự, đủ trách nhiệm hình sự, có đầy đủ nhận thức để hiểu được những hành vi của mình là đúng hay sai, là vi phạm pháp luật hay không, chưa từng có tiền án tiền sự trong lĩnh vực thám tử tư trước đó mà chưa hết thời gian bị cấm đảm nhiệm chức vụ hành nghề.

Bên cạnh đó, người quản lý cũng phải đảm bảo những yêu cầu tương tự như đối với người đại diện, cũng phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, trách nhiệm hình sự, chưa bị kết án về một tội danh mà chưa hết thời gian cấm đảm nhiệm chức vụ…

– Bảo đảm vấn đề an toàn thông tin khách hàng

Vấn đề an toàn thông tin là một yêu cầu đặc biệt quan trọng đối với các công ty thám tử tư hiện nay, do tính chất đặc thù là điều tra và thu thập thông tin, do vậy phải đảm bảo được tính chính xác khi cung cấp thông tin cho khách hàng, đồng thời bảo đảm tính bí mật, bảo mật thông tin mà mình điều tra được một cách tuyệt đối.

– Đáp ứng được tiêu chuẩn của thám tử tư

Nhân viên của văn phòng thám tử tư được gọi là thám tử tư, người trực tiếp tham gia quá trình điều tra và thu thập thông tin, do vậy yêu cầu về tiêu chuẩn của nhân viên cũng phải đáp ứng được nhiều yếu tố như: Chưa từng có tiền án tiền sự nguy hiểm, không đang vướng mắc những vấn đề về tài chính – xã hội, có đầy đủ năng lực dân sự – hình sự, và các điều kiện về đào tạo nghiệp vụ,… Do vậy, khi tuyển dụng thám tử tư hoặc đào tạo thì các đơn vị cần chú ý vấn đề này.

2. Yêu cầu của một công ty thám tử tư hợp pháp

Cũng như những ngành nghề linh vực kinh doanh khác, lĩnh vực ngành nghề thám tử tư tuy được coi là lĩnh vực đặc thù, nhưng khi đi vào hoạt động, bản thân những người thành lập công ty cũng như bản thân người điều hành công ty cũng phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt nhất định.

Một trong những điều kiện quy định ngành nghề dịch vụ điều tra cũng như điều kiện để thành lập văn phòng thám tử tư ở Việt Nam hiện nay là phải hoàn thành các thủ tục về mặt pháp lý, các thủ tục về mặt pháp lý bao gồm:

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Giấy phép hoạt động, hành nghề )

– Mã số thuế thuế, mã số doanh nghiệp (Mã số thuế, giấy chứng nhận hoạt động)

– Dấu tròn (màu đỏ) cho cơ sở pháp lý (được chứng nhận bởi phòng công an)

Đây là 3 yêu cầu đầu tiên để mở công ty thám tử tư hoạt động điều tra, theo dõi, giám sát và thu thập thông tin chứng cứ theo đúng quy định cũng như tiêu chuẩn cơ bản để có thể hoạt động hành nghề.

Nếu các bạn đi ký kết hợp đồng dịch vụ với bất kỳ một công ty thám tử tư nào mà hợp đồng không có đủ 3 yếu tố ở trên thì các bạn hãy cẩn thận, bởi vì đó không phải là pháp nhân, không phải là công ty. Do đó, các bạn cần yêu cầu người ký kết hợp đồng chứng minh công ty hợp pháp để quá trình làm việc được hiệu quả và an toàn hơn.

3. Quy trình thủ tục thành lập văn phòng thám tử tư

Bước 1. Xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Đăng ký giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh / thành phố nơi đặt trụ sở hoặc văn phòng đại diện.

– Sau khi nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp thì tiếp tục nộp hồ sơ để đăng ký con dấu pháp nhân tại cảnh sát thành phố / tỉnh nơi đặt trụ sở hoặc văn phòng đại diện.

Bước 2. Đứng tên kế toán đóng thuế doanh nghiệp

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và con dấu tròn thì người đại diện cho văn phòng thám tử tư phải đến sở thuế của tỉnh / thành phố và sở thuế để hoàn thành thủ tục thuế ban đầu, đồng thời đứng tên kế toán.

– Tiếp theo, chủ sở hữu công ty thám tử tư tiến hành đặt bảng hiệu công ty ở tại trụ sở hoặc đặt ở văn phòng đại diện.

Bước 3. Mở tài khoản ngân hàng cho công ty

Khi thành lập văn phòng thám tử tư phải có tài khoản ngân hàng đứng tên doanh nghiệp, có vốn điều lệ nhưng không yêu cầu phải chứng minh vốn điều lệ.

Đây là tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp để thực hiện các giao dịch giữa công ty thám tử tư với khách hàng hoặc đối tác.

Bước 4. Nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp

Nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp theo giấy phép, việc nộp thuế môn bài cũng được chia theo tỷ lệ tùy thuộc vào vốn điều lệ của văn phòng tại Kho bạc Nhà nước.

– Vốn điều lệ công ty dưới 2 tỉ VNĐ đến dưới 10 tỉ VNĐ thì nộp thuế môn bài là 2.000.000 đồng / năm

– Vốn điều lệ công ty trên 10 tỉ VNĐ thì nộp thuế môn bài là: 3.000.000 đồng / năm

– Trong vòng 30 ngày sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đại diện hoặc kế toán của công ty thám tử tư phải xuất bản 3 thông báo về việc thành lập văn phòng thám tử tư và phải giữ nó trong văn phòng.

Bước 5. Lập báo cáo thuế quý cho công ty

Sau khi hoàn tất thủ tục thành lập, đi vào hoạt động điều tra theo dõi và khai thác thông tin rồi, các công ty thám tử tư phải lập báo cáo thuê hàng tháng; quyết toán thuế hàng quý và hàng năm; Làm sổ sách kế toán hàng tháng và quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Trên đây là những điều kiện nhất định để thành lập và mở văn phòng thám tử tư hoạt động điều tra, theo dõi và giám sát. Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị tài liệu và thủ tục thành lập một công ty thám tử tư ở Việt Nam hiện nay vẫn còn khá khó khăn, do đó mà những người chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này chắc chắn sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn trong việc thành lập văn phòng loại hình kinh doanh đặc thù này.

4. Lưu ý khi hoạt động nghề thám tử tư ở Việt Nam

Thám tử tư là một lĩnh vực rất mới và có tính chất đặc thù, các bạn khi tham gia vào quá trình hoạt động cần hết sức lưu ý đối với vấn đề tuyển chọn, đào tạo và quản lý nhân viên của mình, vấn đề giám sát nhân viên chặt chẽ nhằm giúp các bạn có được thông tin chính xác để cung cấp cho khách hàng, từ đó nâng cao hiệu quả làm việc và nâng cao uy tín cho công ty các bạn, chính từ đó là các bạn đang góp phần làm cho nghề thám tử tư ở Việt Nam có thể đi vào đời sống một cách tốt nhất, giúp xóa bỏ định kiến thám tử tư là lừa đảo bấy lâu nay của mọi người.

Điều kiện để mở và thành lập văn phòng thám tử tư

Trong Quyết định 10/2007 / QĐ-TOT, các dịch vụ điều tra cũng được quy định là một ngành của Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam. Theo đó, có thể thấy rằng, trong hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam, không có quy định rõ ràng và nhất quán đối với các dịch vụ thám tử tư.

Điều kiện để thành lập cũng như mở một văn phòng thám tử tư hiện nay cũng đang gặp phải rất nhiều điều kiện khó khăn. Bởi vì đây là một ngành mới, được coi là một lĩnh vực đặc thù, và trong cái mới, cái đặc thù thì bao giờ cũng có những cái mới, cái lạ.

Nếu bạn muốn thành lập một công ty thám tử tư mà chưa có kinh nghiệm cụ thể, các bạn cũng có thể liên hệ với công ty thám tử Hoàn Cầu, chúng tôi là đơn vị đầu ngành, là đơn vị đi trước và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thám tử tư điều tra, chắc chắn chúng tôi sẽ chia sẽ kinh nghiệm cũng như tư vấn tận tình cho những ai có đam mê với lĩnh vực thám tử tư này.

Thám tử Hoàn Cầu là đơn vị hoạt động cung cấp dịch vụ thám tử tư ở Việt Nam có thâm niên kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi đăng ký thành lập văn phòng thám tử tư nhằm mục đích cung cấp đến khách hàng những dịch vụ điều tra, theo dõi, giám sát và xác minh thông tin để giúp khách hàng làm rõ vấn đề một cách chính xác.

Với thâm niên hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực thám tử tư điều tra, công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi tự hào là đơn vị hoạt động điều tra có uy tín, nhận được tín nhiệm từ phía khách hàng cũng bởi sự minh bạch và rõ ràng về mặt pháp lý. Do vậy, nếu các bạn có đam mê với công việc này, các bạn có thể liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ, chúng tôi sẽ tư vấn các bạn phương pháp và cách thức thành lập một văn phòng thám tử tư theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay.

5. Dịch vụ thám tử tư và sự cần thiết trong cuộc sống

Ngày nay, các văn phòng thám tử tư đã phát triển mạnh mẽ và các thám tử được công nhận là một nghề.. Họ có thể giúp khách hàng tìm các thông tin cần thiết, điều tra và xác minh những thông tin chưa được rõ ràng, theo dõi và giám sát đối tượng giúp khách hàng đạt được mục đích cụ thể của mình.

Các thám tử tư không chỉ giúp khách hàng giải quyết các vấn đề trong gia đình mà còn các công ty / tổ chức cũng như doanh nghiệp cũng được các thám tử tư hỗ trợ một cách đắc lực trong vấn đề kinh doanh của doanh nghiệp.

Các công ty thám tử tư sẽ giúp các công ty, tổ chức, doanh nghiệp điều tra, theo dõi cũng như xác minh và thu thập những thông tin chính xác theo yêu cầu để hỗ trợ công việc của họ. Ví dụ, các công ty bảo hiểm điều tra đệ trình của khách hàng. Hoặc luật sư cần thông tin từ các nhân chứng để tăng khả năng thắng kiện của khách hàng…

Trước hết, để mở một văn phòng thám tử tư hoạt động điều tra, theo dõi và xác minh thông tin chứng cứ, bạn cần trải qua các thủ tục cần thiết để mở một công ty như những công ty kinh doanh các lĩnh vực khác như những gì chúng tôi đã có hướng dẫn cụ thể và chi tiết ở trên.

Công việc của một thám tử tư cũng là một công việc khó khăn và cực kỳ vất vả. Nếu bạn muốn trở thành một thám tử tư thực thụ, trước hết bạn cần phải thực sự yêu thích sự nghiệp với niềm đam mê phiêu lưu, nhiệt huyết và khả năng làm việc độc lập. Bên cạnh những khả năng như tư duy logic, xử lý các tình huống đặc biệt và khẩn cấp cũng là những điều cần được đào tạo và đầu tư.

Nếu bạn có đam mê, có tâm huyết với nghề, có tâm huyết gắn bó lâu năm với nghề, mong muốn thành lập một văn phòng thám tử tư hoạt động điều tra chân chính, uy tín thực sự, các bạn có thể liên hệ với công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn và dẫn dắt các bạn thành lập và hoạt động một cách chuyên nghiệp nhất.

6. Văn phòng thám tử tư Hoàn Cầu tại Việt Nam

– Các dịch vụ điều tra:

+ Dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình: Theo dõi thu thập chứng cứ ngoại tình, hỗ trợ bắt quả tang ngoại tình –> Xem chi tiết bảng giá dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình

+ Dịch vụ điều tra số điện thoại lạ: Điều tra thông tin chủ nhân số điện thoại chính chủ chính xác 100% –> Xem chi tiết bảng giá dịch vụ điều tra thông tin chủ nhân số điện thoại Viettel, Mobifone Vinaphone

+ Dịch vụ theo dõi lịch sử cuộc gọi và tin nhắn: Tra cứu lấy lịch sử nhắn tin, gọi điện của một số điện thoại cụ thể –> Xem chi tiết bảng giá dịch vụ sao kê lịch sử cuộc gọi và nhắn tin của người khác 

+ Dịch vụ định vị số điện thoại: Xác định vị trí số điện thoại thông qua vị trí và tọa độ của thuê bao –> Xem chi tiết bảng giá dịch vụ định vị số điện thoại người khác đang ở đâu

+ Văn phòng thám tử tư Hoàn Cầu điều tra thông tin số tài khoản ngân hàng: Điều tra tất cả những thông tin của chủ nhân số tài khoản ngân hàng chính xác –> Xem chi tiết bảng giá dịch vụ điều tra chủ nhân số tài khoản ngân hàng

+ Dịch vụ sao kê tài khoản ngân hàng: Sao kê tài khoản ngân hàng nhanh chóng, chính xác và bảo mật tuyệt đối –> Xem chi tiết bảng giá dịch vụ sao kê số tài khoản ngân hàng của người khác

+ Dịch vụ điều tra biển số xe máy, oto: Điều tra thông tin chủ nhân phương tiện, điều tra thông số kỹ thuật phương tiện –> Xem chi tiết bảng giá dịch vụ điều tra biển số xe máy, oto

+ Dịch vụ điều tra nick Facebook nặc danh: Điều tra thông tin của người lập nick Facebook nặc danh bôi xấu danh dự nhân phẩm cá nhân và doanh nghiệp, định vị vị trí người khác qua Messenger Facebook

+ Dịch vụ cài phần mềm theo dõi nghe lén điện thoại: Cài phần mềm định vị, nghe lén, đọc trộm tin nhắn trên điện thoại của người khác –> Xem chi tiết bảng giá dịch vụ cài phần mềm theo dõi điện thoại người khác

+ Dịch vụ điều tra, theo dõi, giám sát và xác minh thông tin theo yêu cầu: Trong trường hợp các bạn muốn điều tra, theo dõi, giám sát nhằm xác minh một sự việc hoặc một vấn đề cụ thể nào khác, các bạn hãy liên hệ đến văn phòng thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ cụ thể hơn.

Hoàn Cầu là một trong những cái tên có tiếng trong làng thám tử tư tại Việt Nam, chúng tôi không chỉ nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng bởi sự rõ ràng và minh bạch trong mọi vấn đề, mà còn là đơn vị đang cung cấp rất nhiều dịch vụ con cho các công ty thám tử tư khác ở Việt Nam, do đó không chỉ khách hàng đánh giá cao chúng tôi, mà cả những văn phòng thám tử tư khác mở sau được chúng tôi hỗ trợ cũng luôn đánh giá chúng tôi.

Bên cạnh đó, văn phòng công ty dịch vụ thám tử Hoàn Cầu còn là đơn vị tiên phong đi đầu trong công tác “vạch mặt” những chiêu trò lừa đảo mạo danh thám tử tư, cũng như hướng dẫn người dùng những phương pháp thực hiện về công nghệ, phần mềm miễn phí, do đó các bạn khi vào website của chúng tôi, các bạn có thể tìm hiểu những phương pháp điều tra theo dõi miễn phí mà chúng tôi đã hướng dẫn một cách chi tiết và tận tình, tránh bị các đối tượng khác lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nếu các bạn đang có nhu cầu theo dõi thu thập chứng cứ, hoặc điều tra xác minh các vấn đề liên quan trong cuộc sống, các bạn hãy liên hệ ngay đến văn phòng thám tử Hoàn Cầu chúng tôi qua đường dây nóng, chúng tôi sẽ tư vấn các bạn một cách tận tình và chi tiết nhất.

Theo thám tử Sài Gòn

4.7/5 - (25 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789