Cách kick người khác ra khỏi nhóm Zalo khi không phải trưởng nhóm

Không phải quản trị viên có kick người khác ra khỏi nhóm Zalo được không? Cách kick người khác ra khỏi nhóm Zalo khi không phải trưởng nhóm bằng cách nào? Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ giải đáp các câu hỏi một cách chi tiết, từ đó giúp bạn có thể tham gia nhóm chat trên Zalo làm việc một cách hiệu quả.

Cách kick người khác ra khỏi nhóm Zalo khi không phải trưởng nhóm

Cập nhật 2023: Nếu như bạn không phải là trưởng nhóm hoặc quản trị viên nhóm chat Zalo thì bạn không có quyền mời người khác ra khỏi nhóm, do vậy bạn không thể kick người khác ra khỏi nhóm Zalo, tuy nhiên bạn có thể nhắn tin riêng cho trưởng nhóm hoặc quản trị viên để yêu cầu họ mời người đó ra khỏi nhóm vì lý do chính đáng.

Cách kick người khác ra khỏi nhóm Zalo khi không phải trưởng nhóm, quản trị viên

Bước 1: Nhắn tin cho tưởng nhóm hoặc quản trị viên đề xuất kick thành viên ra khỏi nhóm

Như đã nêu ở trên, chỉ trưởng nhóm và quản trị viên nhóm chat trên Zalo mới có quyền mời thành viên ra khỏi nhóm, ngoài ra các thành viên khác không có quyền kick thành viên khác ra khỏi nhóm. Do vậy, nếu phát hiện một thành viên trong nhóm không liên quan đến công việc của nhóm thì bạn hãy nhắn tin riêng cho trưởng nhóm hoặc quản trị viên để trao đổi vấn đề của bạn.

Chẳng hạn, trong nhóm chat Zalo liên quan đến công việc nội bộ của phòng kinh doanh, tuy nhiên lại có thành viên từ phòng kế toán tham gia thì bạn có thể nhắn tin riêng với trưởng nhóm, quản trị viên để kick người này ra khỏi nhóm.

Bước 2: Trưởng nhóm, quản trị viên xem xét đề xuất của bạn

Sau khi nghe đề xuất của bạn, nếu xét thấy đề xuất này là chính đáng, hợp lý thì trưởng nhóm sẽ kick người này ra khỏi nhóm. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà sự tồn tại của thành viên này là cần thiết hoặc trưởng nhóm, quản trị viên cũng không có quyền mời họ ra khỏi nhóm thì cũng không thể kick họ ra khỏi nhóm

chẳng hạn trong trường hợp nhóm chat Zalo của chung cả một công ty, mục đích là để thông báo những nội dung liên quan đến công việc cho mọi người. Tuy nhiên có một thành viên thường xuyên vào nhóm để đăng tải những nội dung không liên quan thì lúc này, trưởng nhóm hoặc quản trị viên cũng không thể tự ý kick người này ra khỏi nhóm, bởi vì nếu tự ý kick người này ra khỏi nhóm nếu có thông tin liên quan đến công việc mà người này không nhận được, không thực hiện được kế hoạch của công ty thì trưởng nhóm, quản trị viên phải chịu trách nhiệm. Do đó, trưởng nhóm, quản trị viên, các thành viên khác chỉ có thể nhắc nhở người này đăng tải nội dung phù hợp.

Bước 3: Nếu đề xuất của bạn chính đáng, quản trị viên, trưởng nhóm sẽ kick người đó ra khỏi nhóm

Sau khi xem xét đề xuất kick một thành viên ra khỏi nhóm, trưởng nhóm, quản trị viên xem xét, đánh giá xem có chính đáng, hợp tình, hợp lý hay không rồi mới quyết định có nên kick hay là không kick họ ra khỏi nhóm để tránh các hậu quả về sau.

Trong trường hợp trong nhóm chat có những thành viên phát ngôn gây chia rẽ nội bộ, hoặc thành viên tham gia không đúng thẩm quyền (không có quyền và nghĩa vụ liên quan đến nhóm chat) thì bạn có thể nhắn tin với trưởng nhóm hoặc quản trị viên để họ mời người này ra khỏi nhóm.

Nếu bạn muốn xóa một người nào đó khỏi nhóm và không muốn cho người đó tham gia vào lại nhóm chat, bạn có thể sử dụng tính năng chặn tham gia lại, bằng cách như sau: Mở tin nhắn trong nhóm chat –> Chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm than nằm ngang (  ở góc phải trên cùng) –> Chọn xem thành viên –> Bấm vào tên thành viên mà bạn muốn kick ra khỏi nhóm –> Bấm vào mục Chặn khỏi nhóm (Không thể tham gia lại) –> Bấm Xóa khỏi nhóm để xác nhận.

Người đã bị chặn này sẽ không thể tham gia nhóm lại sau này, trừ khi đích thân trưởng nhóm hoặc phó nhóm bỏ chặn hoặc thêm lại vào nhóm thì họ mới được tham gia nhóm chat lại.

Người bị mời ra khỏi nhóm Zalo có biết không?

Khi bị mời ra khỏi nhóm thì người đó sẽ nhận được thông báo với nội dung “bạn đã bị xóa khỏi nhóm”, do đó người bị mời ra khỏi nhóm Zalo sẽ biết rằng mình đã bị kick ra khỏi nhóm chat. Khi bị kick ra khỏi nhóm chat trên Zalo thì người bị kick có 2 lựa chọn, hoặc là xóa tin nhắn của mình, hoặc là không xóa tin nhắn của mình trong nhóm.

Khi bị trưởng nhóm, quản trị viên nhóm chat trên Zalo kick ra khỏi nhóm thì người bị kick sẽ nhận được thông báo “bạn đã bị xóa khỏi nhóm”. Trong nhóm cũng sẽ có thông báo bạn bị kick ra khỏi nhóm, do đó toàn thể các thành viên trong nhóm cũng sẽ biết được vấn đề này.

Để tránh những trường hợp như vậy, nếu như bạn cảm thấy mình không phù hợp với nhóm chat thì bạn có thể tự mình rời nhóm trên Zalo trong im lặng để mọi người không ai biết bạn đã rời nhóm.

Trên đây văn phòng thám tử Sài Gòn đã giải đáp các bạn các vấn đề liên quan đến cách kick người khác ra khỏi nhóm Zalo khi không phải trưởng nhóm quản trị viên, hy vọng sẽ giúp các bạn quản lý nhóm chat công việc của mình hiệu quả hơn, chúc các bạn thành công!

5/5 - (7 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789