Phần mềm kiểm tra số lượng người dùng Wifi nhà bạn để ngăn chặn

Cách kiểm tra ai đang câu trộm Wifi nhà bạn giúp các bạn có thể kiểm tra xem ai đang xài chùa Wifi nhà mình, đồng thời các bạn cũng có thể đá họ ra khỏi kết nối Wifi nhà mình. Phương pháp được thực hiện bằng phần mềm và ứng dụng trên điện thoại cũng như máy tính.

Để kiểm tra xem ai đang dùng chung Wifi nhà mình, các bạn sẽ có rất nhiều cách khác nhau, dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ liệt kê tất cả những cách kiểm tra ai đang dùng trộm Wifi nhà bạn, tùy vào từng phương pháp các bạn lựa chọn cho mình một cách sao cho dễ thực hiện và hiệu quả nhất.

Cách kiểm tra ai đang câu trộm wifi nhà bạn bằng phần mềm

Ở bài chia sẽ trước, công ty thám tử Hoàn Cầu có hướng dẫn các bạn cách xem lịch sử duyệt web của người dùng chung Wifi nhà mình, nếu các bạn muốn tìm hiểu lại thì ở cuối bài viết chúng tôi sẽ có đường dẫn cho các bạn tham khảo. Còn ở bài chia sẽ này, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn một số cách kiểm tra wifi có bị dùng trộm hay không. Cùng tìm hiểu ngay sau bài chia sẽ dưới đây.

1. Cách kiểm tra ai đang câu trộm Wifi nhà bạn trên điện thoại

Phương pháp kiểm tra số lượng người đang truy cập Wifi nhà mình bằng điện thoại là dễ dàng thực hiện nhất, với một chiếc điện thoại iPhone, hoặc Android chúng ta chỉ thực hiện vài thao tác là có thể kiểm tra được tất cả những người đang dùng trộm Wifi nhà mình. Dưới đây là đề xuất 2 ứng dụng tốt nhất cho điện thoại.

1.1. Kiểm tra ai đang dùng trộm Wifi bằng ứng dụng Fing – Network Scanner ( iOS )

Trước tiên, các bạn vào CH Lay ( Android ), hoặc App Store ( iPhone – iOS ), gõ từ khóa Fing – Network Scanner, sau đó chọn ứng dụng đầu tiên và thực hiện tải về máy điện thoại của mình. Xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra ai đang câu trộm wifi nhà bạn bằng phần mềm

Sau khi tải xuống hoàn thành, ứng dụng Fing – Network Scanner ( máy quét mạng ) sẽ hiển thị một thông báo, thông báo này là điều khoản về quyền riêng tư của ứng dụng. Các bạn chọn đồng ý và tiếp tục. Xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra ai đang câu trộm wifi nhà bạn bằng phần mềm

Sau đó, ứng dụng sẽ liệt kê tất cả những ip đang kết nối với Wifi nhà bạn. Bao gồm tên thiết bị và ip. Nếu tên thiết bị đó không phải là của người nhà bạn thì chắc chắn, ip đó là của người đang câu trộm Wifi nhà bạn. Xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra ai đang câu trộm wifi nhà bạn bằng phần mềm

Nếu bạn muốn không cho người này dùng trộm Wifi nhà bạn nữa, bạn chỉ cần chọn ip đó, sau đó chọn vào mục xóa ( biểu tượng thùng rác – Remove Device ) và xóa tên thiết bị đó là xong. Xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra ai đang câu trộm wifi nhà bạn bằng phần mềm

Trên đây là cách kiểm tra ai đang câu trộm Wifi nhà bạn nhanh chóng và dễ thực hiện nhất, bạn chỉ cần tải ứng dụng Fing – Network Scanner về máy điện thoại của mình là có thể kiểm tra và xóa người dùng trộm Wifi nhà bạn một cách dễ dàng. Dưới đây là một số phương pháp thực hiện khác nữa.

1.2. Tải ứng dụng Android ezNetScan để kiểm tra số người đang truy cập Wifi nhà bạn ( Android )

Ứng dụng ezNetScan này chỉ có trên CH Play ( điện thoại hệ điều hành Android ). Đối với điện thoại iPhone ( iOS ) cá bạ tải ứng dụng Fing – Network Scanner như hướng dẫn ở trên. Dưới đây, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ứng dụng này trên điện thoại Android.

Cách kiểm tra ai đang câu trộm Wifi nhà bạn trên điện thoại

Trước tiên, các bạn vào CH Play, chọn tìm kiếm và gõ từ khóa ezNetScan. Các bạn chọn tải về ứng dụng phiên bản 2.1.1 về máy điện thoại Android của mình.

Sau khi tải về máy hoàn tất, các bạn mở ứng dụng lên để bắt đầu trình kiểm tra số lượng người dùng Wifi nhà bạn. Khi mở ứng dụng này lên, các bạn sẽ thấy có rất nhiều thông tin quản lý của nó, dưới đây là một số thông tin cũng như chức năng của nó, các bạn có thể chọn quản lý theo từng mục sao cho phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Cách kiểm tra ai đang câu trộm Wifi nhà bạn trên điện thoại

Tính năng của ứng dụng ezNetScan:

– Ứng dụng ezNetScan sẽ truy cập tất cả các ip đang kết nối với mạng không dây nhà bạn

– Quản lý và xem tất cả các tên thiết bị đang kết nối với Wifi nhà bạn

– Chức năng hiển thị chi tiết các thông tin của thiết bị đang câu trộm Wifi nhà bạn

– Tính năng hiển thị từng biểu tượng cụ thể của thiết bị đang truy cập Wifi nhà bạn

– Tính năng hiển thị chi tiết các thông tin về địa chỉ IP đang kết nối và sử dụng Wifi nhà bạn

– Tính năng thống kê thời gian kết nối với Wifi nhà bạn, cũng như thống kê dung lượng mà thiết bị này đã sử dụng khi kết nối với mạng Wifi nhà bạn.

Như vậy, sau khi tải ứng dụng về máy điện thoại Android của mình, các bạn có thể lựa chọn theo từng mục phục vụ cho từng nhu cầu cũng như mục đích kiểm soát mạng Wifi nhà mình sao cho hiệu quả nhất.

Cách kiểm tra ai đang câu trộm Wifi nhà bạn trên điện thoại

Để xem chi tiết từng ip đang kết nối câu trộm Wifi nhà bạn, các bạn chọn mục H/W Details để kiểm tra các thông tin chi tiết của  một ip cụ thể.

2. Phần mềm kiểm tra số lượng người dùng wifi nhà bạn bằng máy tính

Đối với phương pháp kiểm tra số lượng người đang dùng trộm Wifi nhà mình bằng máy tính thì phức tạp hơn, yêu cầu chúng ta sẽ phải thực hiện tải và cài đặt các phần mềm kiểm tra số lượng người dùng wifi nhà mình. Tuy nhiên, với những phần mềm này cho ta nhiều thông tin hơn và quản lý mạng cũng chuyên nghiệp hơn.

2.1. Sử dụng phần mềm kiểm tra ai đang câu trộm Wifi nhà bạn Advanced IP Scanner

Đây là một phần mềm Quản trị mạng, nó có tác dụng là kiểm tra các ip đang dùng trên một địa chỉ Wifi cụ thể. Phần mềm Advanced IP Scanner này có thể thực hiện các tác vụ bổ sung để quét các kết nối mạng Wifi nhà bạn, sau đó lựa chọn ip và thực hiện ngắt kết nối với Wifi nhà bạn.

Trước tiên, các bạn cần tải phần mềm này về máy tính của bạn, sau đó mở nó lên và thực hiện giải nén phần mềm. Sau khi tải và giải nén cũng như cài đặt hoàn tất, các bạn hãy chọn vào thư mục Scan ( biểu tượng hình tam giác nằm ngang để bắt đầu quét ip người dùng chung Wifi nhà mình. Xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra ai đang câu trộm wifi nhà bạn bằng phần mềm

Chọn Scan để khởi chạy quét ip người dùng trộm wifi nhà bạn

Sau khi đợi một lát, phần mềm sẽ quét ra toàn bộ những thiết bị đang kết nối với Wifi nhà bạn. Các bạn kiểm tra nếu thiết bị nào không phải là người thân trong nhà bạn, các bạn cũng có thể lựa chọn và xóa từng thiết bị khỏi kết nối Wifi nhà bạn. Xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra ai đang câu trộm wifi nhà bạn bằng phần mềm

Các thiết bị đang kết nối với wifi nhà bạn

Để đá người khác đang câu trộm Wifi nhà bạn, bạn hãy vào thư mục Actions ( hành động ), sau đó chọn tiếp thư mục Shutdown ( tắt máy ) để ngắt kết nối của những người đang truy cập Wifi nhà bạn. Xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra ai đang câu trộm wifi nhà bạn bằng phần mềm

Chọn thiết bị, sau đó chọn Actions -> Shutdown để xóa thiết bị lạ khỏi mạng Wifi nhà bạn

Theo mặc định thì phần mềm Advanced IP Scanner sẽ đặt phạm vi địa chỉ IP cho tất cả các kết nối trên máy tính, chỉ phạm vi kết nối Wifi cần quét, chẳng hạn như 192.168.0.1 – 192.168.0.254.

2.2. Sử dụng phần mềm kiểm tra số lượng người dùng Wifi nhà bạn SoftPerfect WiFi Guard

Phần mềm SoftPerfect WiFi Guard có chức năng là tự động quét lại tất cả các mạng đang kết nối với wifi nhà bạn trong khoảng từ 0 đến 60 phút. Theo mặc định thì cứ 30 phút phần mềm sẽ tự động quét một lần, sau đó nó sẽ có 1 cửa sổ được bật lên, cửa sổ này sẽ xuất hiện trên màn hình nếu phát hiện thấy các thiết bị mới đang câu trộm Wifi nhà bạn.

Sử dụng phần mềm SoftPerfect WiFi Guard là cách kiểm tra ai đang câu trộm wifi nhà bạn và ngăn chặn sự kết nối tốt. Trước tiên, các bạn thực hiện tải phần mềm SoftPerfect WiFi Guard về máy tính của mình, sau đó giải nén và cài đặt nó. Khi hoàn thành, các bạn hãy vào thư mục quét ngay bây giờ để tiến hành quét và kiểm tra xem những ai đang câu trộm Wifi nhà bạn. Xem hình bên dưới.

phần mềm kiểm tra số lượng người dùng wifi nhà bạn

Chọn quét ngay bây giờ để bắt đầu

Khi nhận yêu cầu quét, phần mềm sẽ thực hiện dò và quét toàn bộ các thiết bị cũng như ip đang dùng chung với Wifi nhà bạn. Các bạn chờ phần mềm quét khoảng 1 phút để liệt kê đầy đủ các thiết bị lạ khác. Xem hình bên dưới.

phần mềm kiểm tra số lượng người dùng wifi nhà bạn

Sau khi phần mềm SoftPerfect WiFi Guard quét xong, nó sẽ liệt kê tất cả những ai đang kết nối với Wifi nhà bạn thông qua địa chỉ ip và các thông tin liên quan của thiết bị kết nối. Các bạn kiểm tra xem thiết bị nào không phải của người nhà thì tiến hành xóa nó. Xem hình bên dưới.

phần mềm kiểm tra số lượng người dùng wifi nhà bạn

Các ip thiết bị đang kết nối dùng chung Wifi nhà bạn sẽ được liệt kê đầy đủ

Trên đây là hướng dẫn các bạn cách kiểm tra ai đang câu trộm Wifi nhà bạn bằng phần mềm SoftPerfect WiFi Guard, các bạn thực hiện lần lượt theo thứ tự sẽ thành công.

Ở trên là 3 phương pháp sử dụng ứng dụng phần mềm kiểm tra số lượng người dùng Wifi nhà bạn bằng điện thoại và máy tính, các bạn ựa chọn cho mình một phương pháp sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Cách kiểm tra ai đang câu trộm wifi nhà bạn bằng điện thoại, máy tính

Tham khảo tin tức liên quan khác:

Sử dụng chung Wifi có bị theo dõi không?

Nhà mạng có biết lịch sử duyệt web không?

Cách hack mật khẩu Wifi nhà hàng xóm

Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình

Cách kiểm tra sim và điện thoại bị có bị theo dõi hay không

5/5 - (4 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789