Phần mềm khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone, Android

Lấy lại ảnh đã xoá vĩnh viễn trên iPhone, Android bằng cách nào? Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hương dẫn các bạn cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone bằng iCloud.com và phần mềm lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone, Android trong thùng rác một cách chi tiết, thông qua đó các bạn có thể lấy lại hình ảnh, video clip mà mình đã lỡ tay xóa trước đó một cách dễ dàng.

Hình ảnh và video clip là một dạng dữ liệu liên quan đến công việc, học tập và giải trí của người dùng, tuy nhiên do vô tình hoặc cố ý mà người dùng đã lỡ tay xóa đi những bức ảnh quan trọng. Nếu bạn đã lỡ tay xóa những bức ảnh quan trọng trên điện thoại của mình thì các bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi vì điện thoại iPhone và Android hiện nay đều có tính năng lưu trữ trước khi bị xóa vĩnh viễn khỏi điện thoại, và bạn có thể khôi phục lấy lại một cách dễ dàng.

1. Cách khôi phục lấy lại ảnh đã xóa trong thùng rác trên iPhone, Android

Bước 1: Truy cập Album ảnh trên điện thoại (iPhone hoặc Android)

Đầu tiên, các bạn hãy mở ứng dụng Album ảnh trên điện thoại của mình lên, phương pháp thực hiện này giữa 2 điện thoại iPhone và Android đều giống nhau, do vậy các bạn thực hiện tương tự.

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác iPhone, Android

Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu hướng dẫn các bạn cách thực hiện trên điện thoại Android, trên iPhone các bạn cũng làm tương tự như vậy.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng ≡ (góc phải dưới cùng), sau đó chuyển đến thư mục “Thùng rác”

Tại giao diện trang chủ của Album ảnh, các bạn bấm vào biểu tượng ≡ nằm ở góc bên phải dưới cùng màn hình điện thoại của mình, sau đó thì chuyển đến thư mục “Thùng rác” có biểu tượng là chiếc thùng rác.

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác iPhone, Android

Hiện nay, trên cả dòng điện thoại iPhone và Android đều có thùng rác ảnh, do đó nếu các bạn lỡ tay xóa hình ảnh, video clip trong Album ảnh thì các bạn vẫn có thể khôi phục lại ở đây một cách dễ dàng.

Bước 3: Tích vào những bức ảnh đã xóa, sau đó bấm khôi phục để chuyển về Album ảnh trên điện thoại

Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng có lựa chọn xóa hình ảnh và hình ảnh này sẽ được tự động lưu vào thùng rác, và những hình ảnh đã xóa này cũng sẽ được lưu trên điện thoại với thời gian 1 tháng 30 ngày đối với iPhone, đối với Android người dùng có thể lựa chọn tùy chọn thời gian lưu trữ ở thùng rác khác nhau.

Để lấy lại hình ảnh đã xóa trên điện thoại iPhone, Android trong thùng rác, các bạn chỉ việc vào vào thùng rác và chọn những tấm hình cần khôi phục, sau đó bấm vào mục “Khôi phục” để lấy lại những bức ảnh đã xóa trước đó.

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác iPhone, Android

Lưu ý: Sau 30 ngày (trên iPhone) mà chúng ta không khôi phục hình ảnh thì những tấm hình đến thời gian đó sẽ tự động bị xóa vĩnh viễn khỏi điện thoại. Lúc này các bạn sẽ không thể khôi phục trong thùng rác nữa, mà phải sử dụng phần mềm của bên thứ 3 để can thiệp vào. Ở dưới công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn khỏi thùng rác trên điện thoại.

2. Cách khôi phục lấy lại ảnh đã xoá vĩnh viễn trên iPhone bằng iCloud.com

– Bước 1: Truy cập https://www.icloud.com/

Để lấy lại hình ảnh đã xoá vĩnh viễn trên điện thoại iPhone iOS, chúng ta sẽ có 2 phương pháp, đó chính là sử dụng phần mềm lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone và phương pháp lấy lại ảnh đã xoá trên iPhone bằng iCloud.com. Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn 2 phương pháp này.

Trên trình duyệt, các bạn nhập thẳng đường dẫn icloud.com vào trình duyệt, hoặc vào google gõ từ khóa icloud và chọn vào dòng đầu tiên để tiếp tục quá trình đăng nhập và khôi phục hình ảnh đã bị xóa vĩnh viễn trên điện thoại iPhone.

– Bước 2: Đăng nhập tài khoản iCloud của bạn

Các bạn đăng nhập tài khoản iCloud bằng ID Apple. Trong trường hợp các bạn cài đặt xác minh 2 yếu tố trên điện thoại khi đăng nhập thì các bạn cần nhập mã gửi về trên điện thoại, sau đó bấm tiếp tục. Xem hình bên dưới.

Cách khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn trên iPhone bằng iCloud

Nếu là lần đầu tiên các bạn đăng nhập tài khoản iCloud ở trình duyệt thì Apple sẽ hỏi bạn trình duyệt, hoặc máy tính có tin cậy không? Các bạn chọn vào phần tin cậy. Xem hình bên dưới.

Cách khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn trên iPhone bằng iCloud

– Bước 3: Chọn vào thư mục “Cài đặt tài khoản” bên dưới tên của bạn

Nhìn vào phần bên dưới tài khoản iCloud của bạn, các bạn sẽ thấy dòng chữ cài đặt tài khoản, các bạn bấm vào dòng này để tiếp tục quá tình khôi phục hình ảnh đã xóa trên điện thoại iPhone của mình. Xem hình bên dưới.

Cách khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn trên iPhone bằng iCloud

– Bước 4: Chọn  vào thư mục “Khôi phục tệp”

Các bạn kéo xuống dưới, chỗ nâng cao và chọn vào phần khôi phục tệp, sau đó các bạn thực hiện chọn tiếp tục để khôi phục các tệp đã xóa trên iCloud, bao gồm cả hình ảnh đã bị xóa vĩnh viễn cũng sẽ được khôi phục lại bạn đầu. Xem hình bên dưới.

Cách khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn trên iPhone bằng iCloud

Bước 5: Tích vào hình ảnh mà bạn muốn lấy lại, sau đó bấm khôi phục để lấy lại ảnh đã xóa trước đó

Tại thư mục “Khôi phục tệp” này, các bạn sẽ thấy tất cả nội dung mà bạn đã xóa, bao gồm hình ảnh, video clip, file ghi âm mà bạn đã xóa, tất cả sẽ được lưu trữ tại đây.

Tiếp theo, các bạn muốn khôi phục hình ảnh nào thì tích vào từng bức ảnh đó, sau đó thì bấm vào “Khôi phục” và chờ một lúc,sau khi hoàn tất thì tất cả những bức ảnh mà bạn đã xóa sẽ được khôi phục lại về điện thoại iPhone của bạn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tải những bức ảnh và video clip mà mình đã xóa trước đó về máy tính của bạn dưới dạng file, lúc này bạn có thể xem trực tiếp trên bộ nhớ máy tính của bạn mà không cần khôi phục vê điện thoại để tránh nặng máy, hết dụng lượng trên điện thoại của mình.

Lưu ý:

– Khi lưu lượng bộ nhớ trên điện thoại, hoặc iCloud của bạn đã hết, thì quá trình khôi phục dữ liệu cũng bị hạn chế, nó chỉ cho phép chúng ta khôi phục tới khi hết bộ nhớ, nếu hết bộ nhớ sẽ ngưng khôi phục.

– Đối với những hình ảnh khi các bạn xóa và các bạn chọn xóa cả trên iCloud, thì chúng ta sẽ không thể khôi phục lại được. Do vậy khi xóa ảnh, nếu các bạn muốn lấy lại hình ảnh đã bị xóa về sau này, các bạn nên chọn phần xóa trên thiết bị, không nên chọn xóa cả trên iCloud. Bởi vì một khi đã xóa trên iCloud thì không có cách nào lấy lại được.

3. Phần mềm lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone (iOS)

– Bước 1: Cài đặt phần mềm Wondershare Dr Fone for iOS

Các bạn thực hiện tải phần mềm lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone Wondershare Dr Fone for iOS này về thiết bị của mình thông thường, việc tải và cài đặt tương tự như những phần mềm khác.

phần mềm khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone bằng điện thoại icloud

– Bước 2: Mở phần mềm và cài đặt trình khởi chạy

Sau khi tải xuống tệp hoàn tất, các bạn mở phần mềm lên để cài đặt và thiết lập. Trong trường hợp các bạn chọn tải phần mềm dưới dạng tệp tin, các bạn sẽ phải mở tệp tin lên và thực hiện giải nén tệp ra.

phần mềm khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone bằng điện thoại icloud

– Bước 3: Trong giao diện trang chủ, chọn mục Data Recovery

Trong giao diện của phần mềm, các bạn để ý phần Data Recovery, chọn vào mục này để khôi phục dữ liệu, phần mềm cho phép chúng ta khôi phục nhiều thông tin dữ liệu như hình ảnh, danh bạ, lịch, dấu trang… Xem hình bên dưới.

phần mềm khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone bằng điện thoại icloud

– Bước 4: Chọn vào mục có biểu tượng hình đám mây

Đây là phần mềm dữ liệu hình ảnh khi bị xóa sẽ được đẩy lên đám mây và lưu trữ, các bạn chọn vào ô này để tiếp tục lấy lại hình ảnh đã xoá trên iCloud về máy tính.

– Bước 5: Đăng nhập bằng tài khoản iCloud của bạn

Sau khi thao tác, phần mềm sẽ yêu cầu các bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình để truy lục các tệp tài liệu đã bị xóa để thực hiện khôi phục lấy lại hình ảnh. Các bạn đăng nhập ID và mật khẩu tài khoản của mình vào.

– Bước 6: Chọn vào phần Camera Roll, sau đó bấm Next

Sau khi đăng nhập thì sẽ có nhiều mục, các bạn muốn khôi phục dữ liệu nào thì chọn phần đó. Ở đây chúng ta đang muốn khôi phục lấy lại hình ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone thì chúng ta chọn vào phần Camera Roll. Xem hình bên dưới.

phần mềm khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone bằng điện thoại icloud

– Bước 7: Chọn ảnh cần khôi phục, sau đó bấm Recover to Computer để lấy lại ảnh đã xóa

Sau đó, phần mềm sẽ hiển thị tất cả những tấm ảnh đã bị xóa, các bạn muốn khôi phục tấm hình nào thì chọn ( tích ) vào hình ảnh đó, sau đó các bạn bấm vào ô Recover to Computer ở bên dưới và đợi trong ít phút để khôi phục dữ liệu về máy tính. Xem hình bên dưới.

phần mềm khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone bằng điện thoại icloud

Như vậy, trên đây là 2 cách khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn trên iPhone bằng điện thoại và phần mềm, nếu trog quá trình thực hiện không thành công, các bạn có thể liên hệ đến văn phòng thám tử tại Biên Hòa của công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!

∗ Tin tức hướng dẫn liên quan:

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

5/5 - (17 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789