Cách gỡ tin nhắn trên Messenger cả 2 bên quá 15 phút

Nếu mình lỡ gửi nhầm cho người khác sau đó thu hồi tin nhắn trên Messenger người khác có biết không? Làm sao để thu hồi tin nhắn trên Messenger mà người khác không biết? Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách thu hồi, gỡ tin nhắn trên Messenger cả 2 bên người nhận và người gửi quá 15 phút một cách chi tiết, các bạn có thể xóa tin nhắn vĩnh viễn ở cả 2 bên quá 15 phút một cách dễ dàng.

Trong trường hợp bạn lỡ tay gửi nhầm tin nhắn cho người khác trên Messenger, hoặc gửi nhầm ảnh, video clip nhạy cảm, hoặc gửi tin nhắn không phù hợp với ngữ cảnh hiện tại,… Thì các bạn có thể thu hồi tin nhắn đó, lúc này người nhận sẽ không thể xem và lưu lại nội dung bạn đã gửi, trừ trường hợp họ đã xem trước khi bạn thu hồi, gỡ, xóa bỏ tin nhắn đó.

1. Cách gỡ tin nhắn trên Messenger cả 2 bên quá 15 phút trên điện thoại

Nếu bạn muốn gỡ tin nhắn trên Messenger cả 2 bên người nhận và người gửi thì làm như sau: Tìm đến đoạn tin nhắn mà bạn muốn gỡ –> Nhấn giữ vào đoạn tin nhắn đó khoảng 3-5 giây –> Chọn vào mục “Xóa, gỡ bỏ” –> tích vào “Thu hồi với mọi người” để xóa tin nhắn cả 2 bên (quá 15 phút vẫn gỡ và xóa được).

Messenger đã có tính năng thu hồi tin nhắn, sau khi thu hồi tin nhắn thì nội dung sẽ được gỡ và xóa bỏ hoàn toàn ở 2 bên người nhận và người gửi, lúc này cả 2 bên người nhận và người gửi sẽ không thể khôi phục lại được. Để thực hiện tính năng gỡ tin nhắn quá 15 phút thì bạn cần phải cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất. Dưới đây là chi tiết cách thực hiện.

Bước 1: Cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất

Đầu tiên các bạn hãy cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất để tận dụng hết tất cả tính năng và tiện ích mà Messenger tích hợp, các bạn cập nhật Messenger lên phiên bản mới nhất như sau:

Vào CH Play (đối với điện thoại Android) hoặc App Store (điện thoại iPhone –> Gõ từ khóa Messenger vào thư mục tìm kiếm –> Nếu đã có phiên bản mới thì bấm vào cập nhật –> Nếu chưa có phiên bản mới thì bạn không cần làm gì thêm.

Bước 2: Tìm đến cuộc trò chuyện giữa bạn và người khác

Đầu tiên, các bạn hãy đăng nhập tài khoản của mình vào ứng dụng Messenger trên điện thoại, các bạn có thể thực hiện trên máy tính cũng được, sau khi đăng nhập thì các bạn tìm đến cuộc trò chuyện giữa bạn và người mà bạn muốn thu hồi tin nhắn.

Cách gỡ, thu hồi tin nhắn trên Messenger cả 2 bên quá 15 phút

Bước 3: Nhấn giữ vào tin nhắn muốn gỡ, sau đó chọn “Xem thêm”

Tiếp theo, các bạn tìm đến đoạn tin nhắn mà bạn muốn gỡ cả 2 bên, sau đó tìm nhấn giữ vào đoạn tin nhắn đó khoảng 2 – 3 giây và chọn vào mục “Xem thêm” ở góc phải dưới cùng.

Cách gỡ, thu hồi tin nhắn trên Messenger cả 2 bên quá 15 phút

Các bạn lưu ý, các bạn chỉ có thể gỡ tin nhắn trên Messenger cả 2 bên đối với những tin nhắn do bạn gửi, còn những tin nhắn người khác gửi thì bạn chỉ có thể xóa, gỡ bỏ ở phía bạn mà không thể xóa, gỡ bỏ ở phía người nhận được.

Bước 4: Chọn vào “Gỡ”, sau đó chọn vào mục “Thu hồi” để thu hồi tin nhắn

Tiếp theo, các bạn sẽ có 2 lựa chọn đó là “Thu hồi” và “Gỡ ở phía bạn”. Lúc này các bạn tích vào mục “Thu hồi” để xóa tin nhắn trên Messenger cả 2 bên vĩnh viễn, lúc này bạn và người nhận sẽ không thê khôi phục được tin nhắn đã thu hồi.

Cách gỡ, thu hồi tin nhắn trên Messenger cả 2 bên quá 15 phút

Sau khi bạn thu hồi với mọi người thì phía bên người nhận sẽ hiển thị một thông báo với nội dung là bạn đã thu hồi một tin nhắn, lúc này cả 2 bên người nhận và người gửi không thể khôi phục cũng như xem được tin nhắn đã thu hồi đó nữa.

2. Một số câu hỏi về thu hồi tin nhắn trên Messenger cả 2 bên

2.1. Thu hồi tin nhắn trên Messenger người khác có biết không?

Khi bạn thu hồi tin nhắn trên Messenger thì người khác (những người nhận mà bạn đã gửi) sẽ không biết việc bạn đã thu hồi tin nhắn, trừ khi người đó vào cuộc trò chuyện của bạn và tìm đến tin nhắn mà bạn đã thu hồi thì nó sẽ hiển thị “Bạn đã thu hồi một tin nhắn” thì người đó sẽ biết bạn đã thu hồi tin nhắn.

Thu hồi tin nhắn trên Messenger người khác có biết không?

Tính năng thu hồi tin nhắn trên Messenger là một trong những tính năng cực kỳ hữu ích đối với những người gửi nhầm tin nhắn hoặc gửi những tin nhắn nhạy cảm, gửi tin nhắn có nội dung không phù hợp với ngữ cảnh, lúc này để “gỡ gạt” lại thì người dùng có thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn. Tuy nhiên, khi bạn thu hồi tin nhắn thì người khác sẽ biết việc đó, bởi vì nó sẽ hiển thị dòng bạn đã thu hồi một tin nhắn.

2.2. Tin nhắn trên Messenger quá 15 phút có gỡ, thu hồi, xóa bỏ được không?

Tin nhắn gửi trên Messenger quá 15 phút vẫn có thể gỡ, thu hồi và xóa bỏ cả 2 bên được, bằng cách tìm đến đoạn tin nhắn muốn gỡ bỏ –> Nhấn giữ vào đoạn tin nhắn đó khoảng 3 – 5 giây –> Chọn vào mục “Xóa, gỡ bỏ” –> Tích vào “Thu hồi với mọi người” là gỡ bỏ được tin nhắn cả 2 bên người nhận và người gửi.

Để có thể gỡ tin nhắn trên Messenger cả 2 bên quá 15 phút thì các bạn cần phải cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất, đối với phiên bản Messenger cũ thì quá 15 phút sẽ không thể gỡ, xóa bỏ hoặc thu hồi cả 2 bên được.

2.3. Tại sao không thu hồi tin nhắn trên Messenger được?

Nếu không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger được thì nguyên nhân có thể do phiên bản Messenger đã cũ, hoặc do lỗi đường truyền internet không ổn định, do đó để khắc phục tình trạng không thu hồi tin nhắn trên Messenger được thì bạn hãy cập nhật biên bản Messenger mới nhất và kết nối vơi mạng ổn định.

Do phiên bản Messenger đã cũ, lỗi thời

Phiên bản Messenger cũ là nguyên nhân hàng đầu của vấn đề không thu hồi tin nhắn Messenger được, để khắc phục tình trạng này các bạn chỉ cần cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất để tận dụng hết tất cả các tính năng mới trên phiên bản mới.

Để cập nhật phiên bản mới nhất, các bạn vào CH Play (trên điện thoại Android) hoặc vào App Store (điện thoại iPhone), sau đó gõ từ khóa Messenger vào mục tìm kiếm, sau đó bấm vào mục “Cập nhật” để cập nhật ứng dụng mới nhất.

Do đường truyền internet không ổn định

Đường truyền internet trên điện thoại, máy tính của bạn không ổn định cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng không thu hồi tin nhắn trên Messenger được, do đó các bạn hãy kiểm tra lại mạng internet trên thiết bị của mình, hoặc tốt nhất các bạn hãy chọn kết nối với một mạng internet ổn định để tiện cho việc thực hiện các thao tác trên ứng dụng.

2.4. Làm sao để thu hồi tin nhắn trên Messenger mà người khác không biết?

Như đã nêu ở trên, việc bạn thu hồi tin nhắn thì khi người khác vào cuộc trò chuyện của bạn và tìm đến đoạn tin nhắn đó mà không thấy nữa và có thông báo “bạn đã hu hồi một tin nhắn” thì họ sẽ biết bạn thu hồi tin nhắn, do đó không có cách nào để thu hồi tin nhắn trên Messenger mà người khác không biết.

Không chỉ riêng ứng dụng Messenger mà trên cả ứng dụng Zalo cũng vậy, khi người nhận thu hồi tin nhắn thì người nhận sẽ thấy tin nhắn bị thu hồi và do đó người nhận cũng sẽ biết việc người gửi đã thu hồi, do đó không có cách nào thu hồi tin nhắn mà người khác không biết.

3. Cách không cho người khác thu hồi tin nhắn trên Messenger

Hiện tại không có cách nào để chặn, không cho người khác thu hồi tin nhắn trên Messenger, nếu bạn cảm thấy nội dung tin nhắn đó quan trọng thì bạn hãy chụp màn hình để lưu lại, hoặc nếu tin nhắn là hình ảnh, video clip, file dữ liệu thì bạn hãy tải nội dung đó về điện thoại để tránh bị người khác thu hồi làm mất dữ liệu.

Facebook cung cấp cho người dùng tính năng xóa bỏ, gỡ và thu hồi tin nhắn trên Messenger nhằm mục đích giúp cho người dùng có thể thu hồi lại những nội dung tin nhắn mà họ lỡ tay gửi nhầm, tính năng này giúp người dùng sẽ an tâm hơn và thoải mái hơn khi sử dụng Messenger làm công cụ giao tiếp và trao đổi công việc.

Cái gì cũng sẽ có hai mặt có nó, tính năng thu hồi tin nhắn trên Messenger Facebook có những ưu điểm rất tốt, nhưng bên cạnh đó cũng có những nhược điểm và bất cập cho người dùng.

Trường hợp người dùng thực hiện một giao dịch dân sự trên Messenger mà một bên không thực hiện nghĩa vụ của mình, sau đó thu hồi tin nhắn cả 2 bên thì giao dịch đó sẽ bị ảnh hưởng đến người khác, đây là một trong những vấn đề rất khó để chứng minh giữa họ có giao dịch cụ thể là giao dich gì.

Hiện nay trên mạng xã hội Facebook có rất nhiều giao dịch dân sự trên ứng dụng Messenger, điển hình nhất là giao dịch mua bán hàng hóa online. Đối với những shop bán hàng online uy tín và đàng hoàng thì sẽ không có vấn đề gì, tuy nhiên đối với những shop bán hàng online lừa đảo, làm ăn không uy tín,…thì rất dễ xảy ra trường hợp thu hồi tin nhắn giao dịch với khách hàng của mình.

Do đó, khi thực hiện giao dịch online trên ứng dụng Messenger thì các bạn nên cẩn thận chụp màn hình giao dịch để làm chứng cứ nếu chẳng may shop bán hàng online đó làm ăn không đàng hoàng mà thu hồi tin nhắn.

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến việc gỡ, thu hồi, xóa bỏ tin nhắn Messenger cả 2 bên, các bạn thực hiện theo hướng dẫn như ở trên sẽ được, chúc các bạn thành công!

Gỡ tin nhắn trên Messenger cả 2 bên quá 15 phút

Phần mềm xóa tin nhắn trên máy người nhận điện thoại iPhone

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Zalo vĩnh viễn cả 2 bên người nhận và người gửi

Xóa tin nhắn trên điện thoại nhưng trên máy tính vẫn còn thì phải làm sao?

5/5 - (9 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789