Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Zalo trên iPhone, Android

Tin nhắn đã thu hồi trên Zalo có xem lại được không? Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu hướng dẫn các bạn cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Zalo trên iPhone, Samsung, Oppo, Xiaomi, máy tính PC  một cách chi tiết, các bạn có thể xem được nội dung tin nhắn mà người khác đã thu hồi trước khi bạn kịp xem.

Thu hồi là tính năng mà Zalo cung cấp cho người dùng nhằm mục đích xóa vĩnh viễn tin nhắn cả 2 bên người nhận và người gửi trong trường hợp gửi nhầm tin nhắn hoặc gửi những nội dung không phù hợp với hoàn cảnh, tính năng này giúp cho người dùng có thể “gỡ gạt” lại được phần nào “uy tín” của mình khi lỡ gửi nhầm tin nhắn hoặc không đúng ngữ cảnh của vấn đề. Tuy nhiên, người nhận nếu muốn xem thì vẫn có thể xem được nội dung tin nhắn mà người gửi đã gửi và thu hồi. Dưới đây là chi tiết cách thực hiện.

1. Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Zalo trên iPhone, Android

Bước 1: Vào “Cài đặt” trên điện thoại, sau đó chọn mục “Thông báo”

Đầu tiên, các bạn vào thư mục “Cài đặt” trên điện thoại của bạn, sau đó chọn tiếp vào thư mục “Thông báo”.

Cách xem tin nhắn thu hồi trên Zalo điện thoại iPhone, Android

Bước 2: Chọn “Cài đặt nâng cao”, sau đó bật tính năng “Nhật ký thông báo”

Các bạn chọn vào thư mục “Cài đặt nâng cao”, sau đó chọn vào mục “Nhật ký thông báo” và bật tính năng này lên.

Cách xem tin nhắn thu hồi trên Zalo điện thoại iPhone, Android

Nhật ký thông báo là tính năng giúp người dùng quản lý các thông báo trên điện thoại một cách dễ dàng, tất cả những thông báo trên hệ thống và các ứng dụng (bao gồm cả Zalo, Messenger,…) đều sẽ được quản lý tại mục “Nhật ký thông báo” này.

Bước 3: Kéo xuống dưới, chọn vào biểu tượng ∨ ở mục Zalo

Những thông báo được liệt kê đầu tiên chính là những thông báo gần đây, nếu như người khác vừa mới gủi tin nhắn, sau đó lại thu hồi thì bạn có thể xem ở những dòng đầu tiên.

Cách xem tin nhắn thu hồi trên Zalo điện thoại iPhone, Android

Nếu như các bạn không thấy tin nhắn Zalo mà người khác thu hồi ở những dòng đầu tiên thì các bạn kéo xuống dưới mục thông báo trong 24h qua, sau đó tìm đến ứng dụng Zalo và bấm vào biểu tượng để xổ ra tất cả thông báo tin nhắn đến mà người khác gửi cho bạn.

Bước 4: Tin nhắn Zalo đã thu hồi cũng sẽ được hiển thị tại đây, bạn có thể xem một cách dễ dàng

Tại mục thông báo tin nhắn Zalo, các bạn lướt xuống dưới và xem lần lượt các tin nhắn mà người khác gửi cho bạn, bao gồm cả tin nhắn đã bị người khác thu hồi cũng sẽ được hiển thị tại đây.

Cách xem tin nhắn thu hồi trên Zalo điện thoại iPhone, Android

Các bạn lưu ý: Đối với những trường hợp chưa bật nhật ký thông báo trước khi người gửi thu hồi tin nhắn trên Zalo thì không thể xem được nội dung mà người đó đã thu hồi tại mục “Nhật ký thông báo” này.

Trường hợp các bạn đã bật nhật ký thông báo trước đó nhưng vẫn không tìm thấy tin nhắn mà người khác đã thu hồi tại mục “Nhật ký thông báo” thì có thể là do bạn chưa cấp quyền thông báo cho ứng dụng Zalo. Do vậy, các bạn cần cho phép Zalo thông báo khi có tin nhắn mới thì nó mới được quản lý tại mục “Nhật ký thông báo” này.

2. Cách xem tin nhắn trên Zalo trước khi bị người khác thu hồi

Bước 1: Cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất

Đầu tiên, các bạn hãy cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất để tận dụng hết tất cả các tính năng mới của Zalo, và trên phiên bản mới này các bạn cũng có thể xem được nội dung tin nhắn mà người khác đã thu hồi.

Các bạn cập nhật Zalo phiên bản mới nhất như sau: Vào CH Play (điện thoại Android) hoặc App Store (điện thoại iPhone), sau đó gõ từ khóa “Zalo” trong thanh công cụ tìm kiếm và thực hiện cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất.

Bước 2: Vào trang cá nhân Zalo của bạn, sau đó chọn Cài đặt (hình bánh răng cưa góc phải trên cùng)

Sau khi cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất thì các bạn vào trang cá nhân của mình (biểu tượng Cá nhân ở góc phải dưới cùng), sau đó chọn tiếp vào mục Cài đặt có biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải trên cùng màn hình điện thoại của bạn.

Cách xem tin nhắn trên Zalo trước khi người khác thu hồi

Bước 3: Chọn “Thông báo”, sau đó bật tính năng “Báo tin nhắn mới trong Zalo”

Tiếp theo, các bạn chọn vào thư mục “Thông báo” và bật tính năng “Báo tin nhắn mới trong Zalo” lên, các bạn gạt nút từ màu xám chuyển qua màu xanh để bật tính năng này.

Cách xem tin nhắn trên Zalo trước khi người khác thu hồi

Bước 4: Bật tính năng “Báo tin nhắn mới từ trò chuyện 2 người”

Tiếp theo, các bạn hãy bật tính năng “Báo tin nhắn mới từ trò chuyện 2 người” lên, các bạn cũng gạt nút từ màu xám chuyển sang màu xanh để bật nút.

Cách xem tin nhắn trên Zalo trước khi người khác thu hồi

Khi bật tính năng này, mỗi khi người khác nhắn tin cho bạn trên Zalo thì sẽ có thông báo có người nhắn tin cho bạn.

Bước 5: Bật tính năng “Xem trước tin nhắn từ trò truyện 2 người”

Các bạn gạt nút màu xám chuyển sang màu xanh tại mục “Xem trước tin nhắn từ trò chuyện 2 người” để hiển thị nội dung tin nhắn ra màn hình chờ điện thoại.

Khi bật tính năng này, mỗi khi người khác nhắn tin cho bạn thì sẽ có một thông báo kèm theo nội dung tin nhắn trên màn hình điện thoại, đây là cách xem tin nhắn Zalo nhanh nhất mà không cần phải truy cập vào ứng dụng.

Bước 6: Xem tin nhắn Zalo trước khi người khác thu hồi ở màn hình chờ điện thoại

Tại màn hình chờ điện thoại, các bạn có thể xem được nội dung tin nhắn Zalo mà người khác gửi cho bạn, các bạn chỉ cần chạm vào màn hình chờ điện thoại là có thể xem được nội dung tin nhắn, bạn cần xem ngay trước khi người gửi họ thu hồi.

Cách xem tin nhắn thu hồi trên Zalo trên iPhone, Samsung, Oppo, Xiaomi, PC

Trong trường hợp người gửi gửi nhiều tin nhắn thì bạn có thể xem hết nội dung bằng cách vuốt từ trên xuống dưới để hiển thị thông báo, sau đó bấm vào biểu tượng chổ Zalo để hiển thị đầy đủ nội dung tin nhắn mà người khác gửi cho bạn.

Các bạn lưu ý: Trường hợp người khác mà gửi hình ảnh,video clip, file cho bạn, sau đó họ thu hồi thì bạn không thể xem được hình ảnh đó, mà chỉ xem được thông báo với nội dung người khác đã gửi hình ảnh,video clip, file mà không xem được chi tiết nội dung.

3. App xem tin nhắn đã thu hồi trên Zalo trên iPhone, Samsung, Android

Hiện nay không có bất kỳ một ứng dụng, phần mềm hoặc App nào có thể xem được tin nhắn đã thu hồi trên Zalo nếu như chưa cài đặt app đó trước khi người khác thu hồi, nếu bạn muốn cài ứng dụng hoặc app nào đó thì phải cài trước khi người khác thu hồi tin nhắn thì mới có thể xem được.

Nguyên lý hoạt động của app xem tin nhắn đã thu hồi trên Zalo như sau: Bạn cài ứng dụng vào điện thoại của mình –> Cho phép ứng dụng đó truy cập vào tin nhắn Zalo  –> Khi có tin nhắn đến –> Úng dụng sẽ tự động thu thập và lưu vào bộ nhớ của ứng dụng đó –> Người khác thu hồi tin nhắn –> Bạn vào ứng dụng đó để xem nội dung tin nhắn người khác đã thu hồi.

 Tuy nhiên trước khi cài đặt các ứng dụng này, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Thứ nhất, bạn cần xem xét xem ứng dụng đó có đánh cắp thông tin của bạn hay không.

Hiện nay tình trạng đánh cắp thông tin người dùng trên điện thoại di động rất phổ biến, các đối tượng này thường tạo ra những ứng dụng đánh lừa người dùng để người dùng cài đặt vào máy điện thoại của mình, sau đó thực hiện các thao tác đánh cắp thông tin của người khác trên điện thoại.

Cụ thể, khi bạn cài App xem tin nhắn đã thu hồi trên Zalo thì bạn phải cấp quyền cho ứng dụng đó được phép truy cập vào tin nhắn Zalo của bạn, như vậy thì ứng dụng này hoàn toàn có thể xem được tất cả mọi tin nhắn trên Zalo của bạn, nguy cơ lộ thông tin bí mật liên quan đến gia đình, công việc, tình cảm,.. là rất cao. Do vậy, các bạn nên cân nhắc, tìm hiểu xem ứng dụng đó có phải là ứng dụng gián điệp trá hình hay là không.

Cách tốt nhất để không bị đánh cắp thông tin là không cho phép ứng dụng nào đó truy cập vào tin nhắn, cuộc gọi danh bạ, tệp nghe nhìn trên điện thoại, ngoại trừ các ứng dụng chính thức của nhà sản xuất hoặc ứng dụng uy tín đã được nhiều người sử dụng.

– Thứ hai, bạn phải cài ứng dụng đó trước khi người khác thu hồi tin nhắn trên Zalo

Như công ty thám tử Hoàn Cầu đã nêu ở trên, phải cài phần mềm trước khi người khác thu hồi tin nhắn thì bạn mới có thể xem được nội dung tin nhắn mà người đó đã thu hồi, sau khi người khác đã thu hồi tin nhắn rồi bạn mới cài ứng dụng thì sẽ không xem được tin nhắn mà người khác đã thu hồi trước đó.

Tóm lại, công ty thám tử Hoàn Cầu khuyên các bạn tuyệt đối không nên cài app xem tin nhắn đã thu hồi trên Zalo để tránh bị lợi dụng theo dõi nội dung tin nhắn, tránh bị lộ thông tin cá nhân, thông tin gia đình, công việc và các thông tin nhạy cảm khác có thể ảnh hưởng rất lớn đến bạn, thậm trí còn có thể bị tống tiền. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo tin tức liên quan khác:

Phần mềm xóa tin nhắn trên máy người nhận điện thoại iPhone (iOS)

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên Zalo cả 2 bên người nhận và người gửi

Hướng dẫn cách xóa tin nhắn Messenger cả 2 bên vĩnh viễn quá 15 phút

5/5 - (12 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789