Số tem GCN là gì? Tra cứu biển số xe ô tô không cần số tem GCN mới nhất

Số tem GCN mới nhất là gì? Xem số tem giấy chứng nhận của oto và xe máy ở đâu? Tra cứu biển số xe ô tô không cần số tem GCN hiện tại bằng cách nào? Dưới đây, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ giải thích để các bạn hiểu rõ số tem và giấy chứng nhận hiện tại của phương tiện.

Thời gian trước thì website cục đăng kiểm Việt Nam cho phép mọi người có thể tra cứu thông tin phương tiện online hoàn toàn miễn phí mà không yêu cầu phải nhập số tem GCN hiện tại. Tuy nhiên bây giờ thì để kiểm tra tình trạng của phương tiện, người tra cứu phải nhập đầy đủ thông tin, bao gồm biển số xe, số tem giấy chứng nhận hiện tại thì mới tra cứu được. Vậy thì số tem GCN là gì? Xem ở đâu?

1. Số tem GCN mới nhất là gì?

Số tem GCN mới nhất (giấy chứng nhận hiện tại) là số ký hiệu dùng để nhận diện phương tiện đã thực hiện đăng kiểm hay chưa, số tem GCN hiện tại do cục đăng kiểm Việt Nam cấp cho các phương tiện 4 bánh (oto) khi đến hạn đăng kiểm. Lưu ý số tem, giấy chứng nhận hiện tại không phải là số máy/ số khung của phương tiện.

Số tem gcn mới nhất là gì? Xem ở đâu?

(ố tem giấy chứng nhận của oto nằm ở tem kiểm định của phương tiện)

Số tem GCN hiện tại của phương tiện giống như mã số bảo hiểm y tế của bạn vậy. Trên thẻ bảo hiểm y tế của bạn sẽ có một dãy số để kiểm tra, khi nhập số bảo hiểm y tế của bạn vào hệ thống thì bạn có thể biết được thẻ bảo hiểm của mình còn hay hết hạn sử dụng, tương tự như số ten GCN hiện tjai của phương tiện giao thông, khi nhập mã số này để kiểm tra thì bạn sẽ biết được phương tiện của mình đã được đăng kiểm hay chưa, khi nào đến hạn phải đi đăng kiểm.

Ví dụ: Khi nhìn vào số tem giấy chứng nhận hiện tại xe ô tô thì cảnh sát giao thông sẽ biết đây là chiếc xe đã đăng kiểm về an toàn giao thông hay chưa, đã thực hiện kiểm định theo đúng quy định về an toàn giao thông của phương tiện khi tham gia giao thông hay chưa, từ đó có căn cứ xử phạt nếu quá hạn mà chủ xe không thực hiện đăng kiểm.

1.1. Xem số tem gcn mới nhất ở đâu?

Các bạn xem số tem giấy chứng nhận hiện tại của oto nằm ở tem đăng kiểm mà cục đăng kiểm Việt Nam hoặc trung tâm đăng kiểm tư nhân cấp, thông thường tem đăng kiểm này được chủ xe gắn ở góc bên phải hoặc bên trái phía trước kính lái của phương tiện.

Cách tra cứu biển số xe máy ô tô không cần số tem

(Vị trí tem kiểm định thường được chủ xe gắn trên kính lái phía trước)

Cụ thể: Trên kính lái của mỗi chiếc xe, có thể là xe 4 chổ, 7 chổ, 16 chổ, 52 chổ, xe tải, xe container, xe khách giường nằm… Các bạn để ý sẽ thấy một miếng dán hình tròn ở trên góc bên phải hoặc bên trái, đó chính là tem đăng kiểm, và trên tem đăng kiểm sẽ có số tem GSN hiện tại của phương tiện đó.

Nếu bạn là người cẩn thận tuyệt đối mà khi đi xe khách, hãy thử kiểm tra xem tem kiểm định của xe đó có còn hiệu lực không, nếu không còn hiệu lực thì sẽ có nguy cơ gây ra tai nạn giao thông, bỏi vì xe đó chưa được cơ quan chức năng kiểm định xem có đủ tiêu chuẩn và an toàn khi tham gia giao thông hay là không.

1.2. Số tem giấy chứng nhận hiện tại của xe máy là gì, xem ở đâu?

Xe máy không có số tem giấy chứng nhận hiện tại, bởi vì xe máy không cần phải đăng kiểm khi tham gia giao thông cho nên sẽ không có tem đăng kiểm, do vậy mà xe máy sẽ không có số tem GCN hiện tại.

Hiện nay, đối với phương tiện xe máy thì yêu cầu để tham gia giao thông là phương tiện đó không bị thay đổi cấu trúc xe(không độ xe) và có bằng lái xe, bảo hiểm là có thể tham gia giao thông mà không cần tem đăng kiểm định kỳ như đối với oto.

Bạn có thể lật mặt trước, lật mặt sau của cà vẹt xe máy và bạn sẽ không bao giờ tìm được số tem GCN nhận tại của xe máy, bởi vì xe máy không có tem kiểm định.

Lưu ý: Số khung, số máy của xe máy là số khung, số máy của nó chứ không phải là số tem GCN hiện tại của phương tiện.

1.3. Cách tra cứu thông tin biển số xe oto bằng số tem GCN hiện tại:

Các bạn truy cập website của Cục đăng kiểm Việt Nam http://app.vr.org.vn/ptpublic/ –> Điền thông tin biển số xe –> Nhập số tem GCN hiện tại –> Điền mã xác thực –> Bấm tra cứu để kiểm tra thông tin phương tiện đã đăng kiểm hay chưa một cách chính xác.

Cách tra cứu thông tin biển số xe oto bằng số tem GCN hiện tại

Sau khi tra cứu biển số xe ô tô cục đăng kiểm online này sẽ có những thông tin sau: Nhãn hiệu của phương tiện, loại phương tiện, kích thước bao, khối lượng bản thân, số người cho phép ngồi ( chở ), số trục của phương tiện, số khung, số máy của phương tiện, kích thước thùng hàng ( DxRxC ), số lượng hàng hóa chuyển chở cho phép TGGT, khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông, khối phượng kéo theo cho phép.

Lưu ý đối với xe máy: Đối với biển số xe máy thì không thể tra cứu thông tin trên website của Cục đăng kiểm Việt Nam http://app.vr.org.vn/ptpublic được, bởi vì xe máy không cần phải đăng kiểm định kỳ, do vậy sẽ không có tem kiểm định và cũng sẽ không có số tem giấy chứng nhận hiện tại.

Không có số tem GCN hiện tại thì có tra cứu được thông tin không? Trong trường hợp không có số tem gấy chứng nhận hiện tại thì bạn không thể tra cứu được thông tin của phương tiện trên website của Cục đăng kiểm Việt Nam http://app.vr.org.vn/ptpublic. Bởi vì trường số tem giấy chứng nhận là bắt buộc phải nhập, nếu không nhập hoặc nhập không chính xác sẽ không thể kiểm tra được tình trạng đăng kiểm của xe.

2. Cách tra cứu biển số xe ô to không cần số tem GCN mới nhất

Bước 1: Gọi đến công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ

Trường hợp bạn đang cần tra cứu thông tin của một người thông qua biển số xe máy hoặc xe oto thì các bạn hãy gọi cho công ty thám tử Hoàn Cầu để được tư vấn cụ thể. Công ty thám tử Hoàn Cầu đang cung cấp dịch vụ điều tra thông tin chủ sở hữu qua biển số xe trên toàn quốc.

Nếu các bạn cần điều tra thông tin chủ sở hữu oto, xe máy cho từng mục đích cũng như phục vụ cho từng nhu cầu cụ thể, các bạn đừng ngần ngại hay do dự, các bạn hãy gọi cho công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

Bước 2: Cung cấp biển số xe cần tra cứu (không cần số tem GCN)

Tiếp theo, các bạn cung cấp cho công ty thám tử Hoàn Cầu chính xác biển số xe cần tra cứu thông tin. Các bạn muốn tra cứu thông tin chủ phương tiện nào thì nhắn tin cho chúng tôi chính xác biển số xe đó để chúng tôi tiến hành tra cứu.

Các bạn chỉ cần nhắn cho chúng tôi chính xác biển số xe là được, không cần số tem GCN hiện tại.

Bước 3: Thanh toán phí dịch vụ (1,5 triệu/ biển số)

Các bạn vui lòng thanh toán phí dịch vụ cho công ty thám tử Hoàn Cầu để chúng tôi tiến hành tra cứu. Phí dịch vụ là 1.5 triệu/ biển số xe, áp dụng cho oto và xe máy trên toàn quốc.

Các bạn thanh toán trước 50% để công ty thám tử Hoàn Cầu tiến hành tra cứu, sau khi có kết quả thì chúng tôi sẽ cung cấp thông tin dữ liệu cho bạn một cách đầy đủ.

Thời gian công ty thám tử Hoàn Cầu tiến hành tra cứu thông tin biển số xe dao động từ 10 – 30 phút có kết quả.

Bước 4: Nhận kết quả tra cứu thông tin biển số xe

Sau khi có kết quả thì công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ cung cấp thông tin cho các bạn, sau đó các bạn thanh toán 50% còn lại cho công ty thám tử Hoàn Cầu.

Các bạn sẽ được công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ tra cứu và cung cấp những thông tin sau:

– Thông tin chủ phương tiện bao gồm: Họ và tên chủ phương tiện, địa chỉ của chủ phương tiện, số điện thoại di động, số giấy tờ tùy thân (số chứng minh thư hoặc số thẻ căn cước công dân của chủ phương tiện).

– Thông tin về phương tiện bao gồm: Số khung, số máy, nhãn hiệu xe, nguồn gốc của xe, năm sản xuất, ngày đăng ký lần đầu, ngày đăng ký mới (nếu có), tình trạng xe có đang bị cầm cố thế chấp hay không,…

Trên đây là cách tra cứu biển số xe ô tô không cần số tem GCN hiện tại của công ty thám tử Hoàn Cầu, nếu các bạn đang có nhu cầu tìm thông tin chủ sở hữu qua biển số xe thì các bạn hãy gọi cho công ty thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ nhanh chóng, chúng tôi cung cấp dịch vụ đối với mọi biển số xe trên toàn quốc.

Thám tử Hoàn Cầu là công ty chuyên điều tra và xác minh thông tin chuyên nghiệp, các hoạt động điều tra thông tin biển số xe, điều tra thông tin số điện thoại, điều tra thông tin tài khoản ngân hàng, điều tra thông tin cá nhân… Và các hoạt động điều tra theo dõi, giám sát khác sẽ được công ty thám tử Hoàn Cầu sử dụng những nghiệp vụ điều tra chuyên nghiệp, chắc chắn chúng tôi sẽ nhanh chóng làm rõ sự việc cũng như yêu cầu của các bạn một cách chính xác nhất.

Biên soạn: Thám tử TPHCM

Công ty thám tử Hoàn Cầu

5/5 - (30 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789