Một bên là vợ, một bên là mẹ ruột, tôi biết về phe nào?

Một bên là vợ, một bên là mẹ ruột, tôi biết về phe nào? Tôi thực sự đang rất đau khổ dằn vặt, tôi bất lực trước hoàn cảnh giữa mẹ và vợ. Tôi không có cách nào để giải quyết mâu thuẫn giữa con dâu và mẹ chồng. Một bên là vợ, một bên là mẹ, tôi biết bên vực bên nào?

Nhiều đêm vợ anh khóc, anh cũng không biết phải làm gì, không biết nói gì để an ủi động viên vợ, anh chỉ biết ôm cô và cho cô cảm giác thân thương. Có bốn lần xảy ra vấn đề mẫu thuẫn với mẹ chồng, cũng chỉ có một vấn đề, cả bốn lần tôi đều nghe mẹ chồng nói “cô đừng nghĩ cô ở đây, sau đó ngôi nhà này là của cô, tỉnh lại đi, đừng có mà nằm mơ”

Một bên là vợ, một bên là mẹ ruột, chồng ở giữa nên về phe nào?

Một bên là vợ, một bên là mẹ ruột, chồng ở giữa nên về phe nào?

Tôi năm nay cũng hơn 27 tuổi, kết hôn với vợ tôi 25 tuổi, tính đến nay cũng đã được 2 năm. Gia đình tôi đang ở là bên nhà mẹ tôi, nhà có 5 người, bố mẹ tôi, vợ / chồng và cháu gái của tôi. Vấn đề mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu của tôi không phải là vấn đề gì mới mẻ, nhưng đối với tôi thực sự là rất khó giải quyết, đó là vấn đề về mẹ ruột của tôi.

Một bên là vợ, một bên là mẹ ruột, tôi biết về phe nào?

Mẹ tôi năm nay cũng đã hơn 50 tuổi, bà là người phụ nữ được nhiều người đánh giá là rất khó tính và là một người hay nói nhiều. Vợ tôi 25 tuổi, cô ấy rất thẳng tính và không thích ninh hót lấy lòng, cô ấy siêng năng, đảm đang, chăm lo cho chồng và mọi người trong nhà, có thể nói rằng cô ấy là một người vợ tốt theo đúng nghĩa.

∗ Thám tử chuyên nghiệp:

Thám tử ở Long An

Thám tử Tiền Giang

Tôi là con trai út trong gia đình, là một kỹ sư nghèo, vì muốn ở gần bố mẹ, tôi đã tìm một công việc gần nhà thay vì lên thành phố tìm việc để có tương lai … Vợ chồng tôi là thành phần kiếm tiền chính của gia đình, từ điện nước, ăn uống cho cả nhà. Mỗi ngày vợ tôi đi làm về, cô ấy phải đi chợ và nấu cơm, sau đó cô ấy đi học thêm.

Lau nhà, dọn dẹp, nấu cơm, đi chợ… Tất cả đều là do vợ tôi làm hết, thế nhưng đối với mẹ tôi, điều đó là không đủ. Tất cả các loại lý do để mẹ tôi nói điều này và điều kia, rằng vợ tôi phải làm nhiều việc nhà hơn nữa. Đôi khi mẹ tôi nói về chuyện thực phẩm và đôi khi cũng về việc dọn dẹp nhà cửa.

Bất cứ khi nào me tôi vui vẻ, hạnh phúc vì được vợ chồng tôi đưa tiền thì mẹ tôi đều sai vợ chồng tôi làm việc nhà, nhưng khi nào mẹ tôi buồn bực chuyện gì thì tự ý làm rồi tự la mắng vợ chồng tôi lười biếng.

Một bên là vợ, một bên là mẹ ruột, chồng ở giữa nên về phe nào?

Một bên là vợ, một bên là mẹ ruột, chồng ở giữa nên về phe nào?

Càng ngày, tình cảm của mẹ và vợ tôi có thể nói là không thể đảo ngược. Nói chuyện vui vẻ được chỉ trong 1-2 ngày, mọi thứ đều ở đó, mẹ tôi luôn chú ý và soi mói những việc nhỏ nhặt, tích lũy những hậm hực trong một thời gian dài, rồi mắng con chửi chái. Tôi cũng đã nói chuyện với mẹ tôi nhiều lần, nhưng bà không nghe, và mắng tôi vì đã nghe vợ mà không nghe lời mẹ, lâu dần thì tôi cũng không muốn nói gì với mẹ thêm nữa.

Giữa mẹ và vợ, tôi nên về phe nào và nghe ai?

Nhiều đêm vợ tôi khóc, tôi là đàn ông nhưng cũng không biết phải làm gì để an ủi vợ mình, tôi chỉ biết ôm vợ và cho vợ cảm giác thân thương. Lần nào xảy ra mâu thuẫn với mẹ thì vợ chồng tôi đều nghe lại điệp khúc: Mày đừng tưởng mày ở trong căn nhà này thì căn nhà này thuộc về mày, tỉnh lại đi, đừng có nằm mơ…

Có một số thời điểm, vợ tôi không thể kiểm soát bản thân, cô ấy đã không thể chịu thêm áp lực sống cùng gia đình nhà chồng, do đó nhiều lần cô ấy đã viết đơn xin ly hôn, mặc dù vợ vẫn rất yêu thường chồng, nhưng rồi cô ấy cũng quyết định đưa ra trước mặt bố mẹ tôi và tôi tờ giấy ly hôn, yêu cầu tôi ký vào. Nhưng rồi cô ấy cũng là người tự tay xé tờ giấy ly hôn đó.

∗ Thám tử chuyên nghiệp:

Thám tử tư tại Bến Tre

Thám tử tư Đồng Tháp

Bố tôi luôn khuyên chồng và vợ tôi hãy làm hài lòng mẹ tôi, vì mẹ tôi đã già, người già thì thường khó tính, người già thì hay thất thường, lúc này lúc kia, mẹ muốn tốt cho con nên mới nghiêm khắc như vậy. Nhưng tôi chưa bao giờ thấy bố tôi ngồi nói chuyện với mẹ một cách rõ ràng trong vấn đề nghiêm khắc với con cháu mình cả.

Bô tôi cũng không phải là một người đàn ông yếu đuối nhu nhược, nhưng có lẽ bó tôi cũng thừa biết, bất cứ điều gì bố tôi nói ra với mẹ tôi cũng là thừa vì mẹ tôi sẽ không nghe… Sau một thời gian suy nghĩ, tôi quyết định dọn ra ở riêng cho bớt chuyện. Bố tôi thì cũng đồng ý cho vợ chồng tôi dọn ra ở riêng, nhưng nhìn bố tôi có vẻ buồn lắm. Mẹ tôi thì cũng khóc, nhưng cũng kèm theo những lời nói chói tai..

Một bên là vợ, một bên là mẹ ruột, chồng ở giữa nên về phe nào?

Một bên là vợ, một bên là mẹ ruột, chồng ở giữa nên về phe nào?

Tôi dự định và chắc chắn sẽ đi ra ở riêng, có thể lý do đơn giản là vì câu chuyện của mẹ và vợ chồng tôi, nhưng không còn cách hay lý do nào khác để ở chung như vậy nữa, thực sự tôi rất mệt mỏi.

Tôi tìm thấy một nhà trọ cũng tương đối sạch sẽ và rộng, đủ cho vợ chồng tôi sinh hoạt, nhà trọ tiền thuê hàng tháng là 3.5 triệu / Tháng, cách nhà tôi chỉ khoảng 5km. Có lẽ vợ chồng tôi sẽ không dư giả nếu ra ở riêng như vậy, nhưng tôi nghĩ đó là giải pháp tốt nhất…

Liệu quyết định của tôi như vậy có đúng không? Thực sự bây giờ tôi đang rất bế tắc, tôi rất mong được sự tư vấn của mọi người.

Theo thám tử tư ở An Giang

Xếp hạng
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789