Mất sim không chính chủ có làm lại được không?

Mất sim không chính chủ có làm lại được không? Làm lại sim không chính chủ Viettel, MobiFone, VinaPhone bằng cách nào? đay là những vấn đề và cũng là câu hỏi của rất nhiều người trong thời gian gần đây, khi mà Nghị định 49/2017/NĐ-CP yêu cầu bắt buộc phải chuẩn hóa thông tin thuê bao, dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ giải đáp tất cả thắc mắc giúp bạn một cách chi tiết.

Sim không chính chủ khi sử dụng mà chẳng may bị mất hoặc bị hư hỏng thì sẽ rất phức tạp, việc đi đăng ký lại sim bị mất khi chưa đăng ký chính chủ có những phát sinh khiến người sử dụng sẽ mất rất nhiều thời gian, thậm trí có những trường hợp sẽ không thể làm lại sim được.

Mất sim Viettel, MobiFone, VinaPhone không chính chủ có làm lại được không?

Mất sim Viettel, MobiFone, VinaPhone không chính chủ vẫn có thể làm lại được, các bạn chỉ cần đến văn phòng của các nhà mạng và đọc số điện thoại bạn bị mất để nhân viên kiểm tra, trong trường hợp sim đó chưa có ai đăng ký chính chủ thì bạn có thể mua lại sim đó và làm lại sim mới một cách bình thường.

Mất sim Viettel, MobiFone, VinaPhone không chính chủ có làm lại được không?

Hiện nay, tình trạng sử dụng sim không chính chủ tuy không quá phổ biến nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp như vậy, có những người sử dụng sim không chính chủ lâu năm, số điện thoại đã gắn liền với công việc, mối quan hệ và bạn bè, người thân trong gia đình,… Nếu mất sim thì sẽ bị ảnh hưởng rất lớn đến công việc của họ.

Khi bị mất sim không chính chủ, bạn hãy đi đến cửa hàng của các nhà mạng và đọc số điện thoại để nhân viên của nhà mạng kiểm tra thông tin thuê bao đó, lúc này sẽ có những trường hợp xảy ra như sau:

– Trường hợp 1: Sim số đó chưa đăng ký chính chủ. Trường hợp này bạn có thể yêu cầu nhân viên nhà mạng làm lại sim mới cho bạn một cách đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần cung cấp cho nhân viên nhà mạng ảnh giấy tờ tùy thân còn thời hạn sử dụng (chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân), sau đó nhân viên nhà mạng sẽ chụp ảnh chân dung của bạn để cập nhật hồ sơ nhằm chuẩn hóa thông tin thuê bao cho phù hợp với Nghị định 49/2017/NĐ-CP mới nhất.

Sau khi làm hồ sơ thì nhân viên nhà mạng sẽ trả lại giấy tờ tùy thân của bạn và cấp cho bạn một sim mới, lúc này bạn có thể gắn sim đó vào điện thoại và sử dụng một cách bình thường, sim này sẽ là chính chủ của bạn.

Trường hợp 2: Sim đó đã có thông tin đăng ký chính chủ. Nhiều trường hợp người khác đăng ký sim đó chính chủ, nhưng sau đó họ bỏ sim và không dùng nữa, lâu ngày nhà mạng thu hồi và bạn mua lại sim đó để sử dụng, tuy nhiên thông tin chính chủ vẫn là người đăng ký ban đầu, lúc này bạn sẽ không thể làm lại sim đó nếu bị mất.

Trong trường hợp thứ hai này, bạn phải liên hệ được với người đăng ký chính chủ từ trước và được họ đồng ý chuyển nhượng cho bạn số sim đó thì mới được nhà mạng đồng ý làm lại sim mới cho bạn. Tuy nhiên, biết người chủ trước ở đâu mà tìm, để liên hệ bây giờ? Đó là điều khó khăn đối với những người bị mất sim mà không đăng ký chính chủ.

Cách làm lại sim không chính chủ Viettel, MobiFone, VinaPhone

Để làm lại sim không chính chủ mạng Viettel thì các bạn đi đến cửa hàng/địa điểm giao dịch của Viettel, sau đó đọc số điện thoại mà bạn bị mất muốn làm lại để nhân viên nhà mạng kiểm tra, nếu sim đó chưa đăng ký chính chủ thì bạn có thể mua sim đó, nhân viên nhà mạng sẽ cấp lại cho bạn thẻ sim mới.

Lưu ý, khi đi làm lại sim không chính chủ, bạn cần phải mang theo giấy tờ tùy thân (chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân) còn thời hạn sử dụng, đối với những loại giấy tờ tùy thân hết thời hạn sử dụng hoặc bị cắt góc sẽ không thể làm lại sim.

Bước 1: Liên hệ đến cửa hàng/địa điểm giao dịch của Viettel, MobiFone, VinaPhone

Đầu tiên, khi bị mất sim không đăng ký chính chủ, các bạn cần liên hệ đến cửa hàng hoặc địa điểm giao dịch của nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone tùy thuộc vào số sim của bạn.

Lưu ý, các bạn cần liên hệ đến cửa hàng Viettel, MobiFone, VinaPhone trong giờ hành chính và mang theo giấy tờ tùy thân còn thời hạn sử dụng (chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân) để được nhân viên nhà mạng hỗ trợ đăng ký chính chủ nhằm chuẩn hóa thông tin thuê bao theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP mới nhất.

Bước 2: Đọc số sim bị mất để nhân viên nhà mạng kiểm tra

Khi đến địa điểm giao dịch của nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone thì các bạn liên hệ tại quầy hướng dẫn thủ tục, lúc này bạn đọc số điện thoại mà bạn bị mất trước đó để nhân viên kiểm tra thông tin thuê bao, lúc này sẽ có 2 trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Sim chưa được ai đăng ký chính chủ trước đó, trường hợp bạn này hãy yêu cầu nhân viên nhà mạng đăng ký chính chủ cho bạn sim đó.

Trường hợp 2:Sim đó đã có người đăng ký chính chủ trước đó nhưng đã bỏ, bạn không thể làm lại sim trong trường hợp thứ 2 này, trừ trường hợp bạn phải có sự đồng ý của người đã đăng ký chính chủ trước đó, nhưng việc tìm người đăng ký chính chủ sim điện thoại trước đó là rất khó.

Bước 3: Cung cấp giấy tờ tùy thân còn thời hạn sử dụng

Đối với trường hợp sim chưa được ai đăng ký chính chủ thì bạn có thể yêu cầu nhân viên nhà mạng đăng ký chính chủ cho bạn, lúc này bạn cung cấp cho nhân viên nhà mạng giấy tờ tùy thân còn thời hạn sử dụng cho nhân viên nhà mạng để họ cập nhật thông tin chính chủ cho bạn.

Tiếp theo, nhân viên nhà mạng sẽ chụp một tấm ảnh chân dung của bạn, bạn nhìn thẳng vào camera trên quầy của nhân viên để họ chụp ảnh chân dung, đây là yêu cầu bắt buộc theo quy định để chuẩn hóa thông tin thuê bao mà tất cả các nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone đều phải tuân thủ.

Bước 4: Nhân viên nhà mạng sẽ cấp lại cho bạn thẻ sim mới đúng với số sim cũ bị mất của bạn

Sau khi chụp ảnh giấy tờ tùy thân, chụp ảnh chân dung của bạn thì nhân viên nhà mạng sẽ cập nhật hồ sơ và cung cấp cho bạn một thẻ sim mới đúng với số sim mà bạn bị mất, lúc này bạn chỉ cần lắp thẻ sim đó vào điện thoại là có thể sử dụng một cách bình thường.

Hiện nay các nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone đã hỗ trợ eSim, do vậy nếu bạn không muốn dùng thẻ sim vật lý nữa thì bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên nhà mạng đó cung cấp cho bạn eSim để sử dụng.

như vậy, trên đây là giải đáp các bạn vấn đề bị mất sim không chính chủ có làm lại được không? và hướng dẫn các bạn cách làm lại sim không chính chủ Viettel, MobiFone, VinaPhone một cách chi tiết, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể làm lại được sim mà bạn đã dùng bấy lâu nay tránh ảnh hưởng đến công việc, chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ trên My Viettel

Sim đã đăng ký chính chủ có đăng ký lại được không?

Hướng dẫn cách chuẩn hóa thông tin thuê bao online

Thực hiện: Thám tử Đồng Nai

5/5 - (14 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789