Cách đăng ký sim chính chủ trên My Viettel online tại nhà

Đăng ký sim chính chủ Viettel online bằng cách nào? Đăng ký sim chính chủ Viettel, Mobifone, Vinaphone cần những loại giấy tờ nào? Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký sim chính chủ trên My Viettel online tại nhà, từ đó các bạn có thể cập nhật thông tin chính chủ của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Đăng ký sim chính chủ là một trong những hình thức bắt buộc để chuẩn hóa thông tin thuê bao, trong trường hợp thuê bao điện thoại chưa được chuẩn hóa thông tin thì sẽ bị thu hồi, bị hủy hoặc bị khóa thẻ sim, do đó nếu thuê bao của bạn chưa chuẩn hóa thông tin, chưa đăng ký chính chủ thì các bạn cần nhanh chóng cung cấp thông tin để chuẩn hóa thuê bao, tránh bị khóa sim ảnh hưởng đến công việc của mình.

Đăng ký sim chính chủ Viettel online cần những giấy tờ gì?

Khi bạn đăng ký sim chính chủ mạng Viettel online tại nhà thì các bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân còn thời hạn sử dụng (chứng minh nhân dân 9 số hoặc thẻ căn cước công dân 12 số), trường hợp bạn không có chứng minh thư hoặc căn cước công dân thì bạn có thể dùng hộ chiếu hoặc hộ khẩu giấy còn giá trị sử dụng.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thẻ sim vật lý mà bạn muốn đăng ký chính chủ (nhằm mục đích lấy số seri của sim ở phía sau của thẻ sim vật lý) và chuẩn bị một bức ảnh chân dung chính chủ của bạn để cung cấp cho nhà mạng Viettel.

– Cách lấy số seri của sim:

Số seri của sim nằm ở đâu?

(Lấy số seri của sim để chuẩn bị thông tin đăng ký)

+ Trường hợp bạn còn giữ thẻ cứng bao to của sim, các bạn lật mặt sau để lấy số seri của sim ở bên dưới mã vạch

+ Trường hợp bạn đã mất hoặc sử dụng sim vật lý nhỏ thì bạn tháo sim ra khỏi điện thoại, lật mặt sau của thẻ sim đó ra và bạn sẽ thấy 4 dòng với các dãy số, dãy số đó chính là số seri của sim.

– Cách chụp hình chân dung được nhà mạng đồng ý: Bạn cần chuẩn bị một tấm ảnh chân dung của bạn với khoảng rộng từ đỉnh đầu xuống đến ngực là được, chú ý chụp ảnh rõ nét, chụp bằng camera thường chứ không chụp bằng camera 360 hoặc các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh khác.

Sau khi chuẩn bị các loại giấy tờ và ảnh cần thiết thì các bạn hãy tải ứng dụng My Viettel về điện thoại và làm theo hướng dẫn ở dưới đây, thời gian bạn đăng ký chỉ khoảng 15 – 30 phút đồng hồ là xong.

Cách đăng ký sim chính chủ trên My Viettel online tại nhà

Bước 1: Đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản trên My Viettel

Trường hợp bạn đã có tài khoản thì các bạn đăng nhập vào ứng dụng. Trường hợp bạn chưa có tài khoản thì bạn cần đăng ký.

– Cách đăng ký tài khoản My Viettel như sau: Bạn bấm vào mục “đăng ký” –> sau đó điền số điện thoại của bạn vào –> Sau đó một mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn –> Bạn nhập mã OTP đó vào –> Tiếp đến bạn điền mật khẩu cho ứng dụng My Viettel và xác nhận lại mật khẩu một lần nữa để hoàn tất quá trình đăng ký.

Cách đăng ký sim chính chủ trên My Viettel online tại nhà

(Điền thông tin mật khẩu và xác nhận)

Bước 2: Chọn “Tiện ích khác”, chọn tiếp mục “Đăng ký thông tin”

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng, tại dòng đầu tiên ở trang chủ My Viettel, các bạn vuốt qua trái và tìm đến mục “tiện ích khác” nằm ở cuối cùng và bấm vào đó. Tiếp theo, các bạn bấm vào thư mục “Đăng ký thông tin” để cung cấp thông tin cho nhà mạng.

Cách đăng ký sim chính chủ trên My Viettel online tại nhà

Bước 3: Điền số sim cần đăng ký chính chủ và Serial của sim

Để đăng ký sim chính chủ cho số điện thoại nào thì bạn nhập chính xác số điện thoại đó, đồng thời nhập Serial của sim vào để xác nhận bạn đang sử dụng sim đó.

Số seri của sim nằm ở đâu? Số seri của sim nằm ở mặt sau của thẻ sim vật lý, do đó bạn cần tháo sim ra khỏi máy để lấy số seri của sim.

Số seri của sim nằm ở đâu?

(Số seri của sim nằm ở mặt sau của thẻ sim vật lý)

Trường hợp bạn lười điền số seri của sim thì các bạn bấm vào biểu tượng mã QR, sau đó di chuyển camera vào mặt sau của thẻ sim vật lý nơi có mã QR để nó tự quét là được.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, các bạn hãy bấm “Tiếp tục” để đi đến các bước tiếp theo.

Bước 4: Chụp ảnh hai mặt giấy tờ tùy thân và ảnh chân dung của bạn

Các bạn cần chụp ảnh hai mặt giấy tờ tùy thân của mình (chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân) còn thời hạn sử dụng và ảnh chân dung của bạn để xác nhận.

Cách đăng ký sim chính chủ trên My Viettel online tại nhà

– Tại mục Chứng minh nhân dân mặt trước: Các bạn bấm vào mục này và ứng dụng sẽ truy cập vào camera trên điện thoại của bạn, lúc này bạn di chuyển camera trên điện thoại hướng vào mặt trước của chứng minh thư hoặc căn cước công dân của bạn.

– Tại mục Chứng minh nhân dân mặt sau: Các bạn bấm vào mục này, sau đó di chuyển camera trên điện thoại hướng vào mặt sau của chứng minh thư hoặc căn cước công dân của bạn để chụp ảnh.

– Tại mục Upload ảnh chân dung: Bạn chụp sẵn một tấm ảnh chân dung của bạn, sau đó tải từ trên điện thoại lên My Viettel.

Sau khi cập nhật ảnh giấy tờ tùy thân và ảnh chân dung của mình thì các bạn bấm Tiếp tục

Bước 5: Ký chữ ký điện tử của bạn vào khoảng trắng

Các bạn cần ký xác nhận để bảo đảm cho việc đăng ký sim chính chủ của mình được an toàn hơn, các bạn vẽ chữ ký của mình lên khoảng trong trên màn hình điện thoại của bạn.

Cách đăng ký sim chính chủ trên My Viettel online tại nhà

Đây là chữ ký tuy được vẽ nhưng sau này nếu có phát sinh gì thì bạn cũng phải ký giống như bạn đã ký lúc đăng ký như vậy thì mới được nhân viên nhà mạng hỗ trợ.

Trường hợp bạn ký sai thì bạn có thể bấm vào mục “Ký lại” ở phía trên để vẽ lại chữ ký của bạn, các bạn cứ thực hiện như vậy cho đến khi cảm thấy giống với chữ ký của mình nhất thì đi đến bước tiếp theo.

Bước 6: Tích vào 2 ô điều khoản và cam kết bên dưới, sau đó bấm “tiếp tục” để hoàn tất

Sau khi điền đầy đủ thông tin, giấy tờ tùy thân, ảnh chân dung và ký chữ ký điện tử thì các bạn tích vào 2 ô “Tôi đồng ý với điều khoản thu thjaap, lưu trữ và sử dụng thông tin. Chi tiết hợp đồng” và tích vào ô “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng”. Tiếp theo các bạn bấm vào “Tiếp tục” để hoàn tất quá trình đăng ký.

Như vậy, trên đây công ty thám tử Hoàn Cầu đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký sim chính chủ trên My Viettel online tại nhà trên điện thoại với 6 bước chi tiết, các bạn làm theo hướng dẫn như ở trên sẽ đăng ký được, chúc các bạn thành công!

– Xem thêm: Sim rác có đăng ký chính chủ được không? Sim đã đăng ký chính chủ có đăng ký lại được không?

✍️ Thực hiện: Thám tử Hà Nội

5/5 - (8 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789