Tha thứ thì dễ, nhưng để tin tưởng lại một lần nữa mới là chuyện khó

Đàn bà tha thứ thì dễ nhưng để tin tưởng lại một lần nữa mới là chuyện khó. Người ta thường nói, đàn bà dễ tha thứ nhưng sẽ không bao giờ quên, còn đàn ông thì dễ quên nhưng sẽ không bao giờ tha thứ. Đời mà, cái sai ai mà chẳng có, quan trọng là lỗi lầm ở mức độ nào, cách hành xử và chuộc lỗi của người phạm phải lỗi lầm như thế nào thôi…

Tha thứ thì dễ nhưng để tin tưởng lại một lần nữa mới là chuyện khó

Tha thứ cho một người làm tổn thương mình thì dễ, nhưng để tin tưởng lại một lần nữa mới là chuyện khó ( ảnh minh họa )

Phụ nữ là trùm thù lâu nhớ dai, người ta hay nói: Không nhớ dai không phải là đàn bà. Khi đàn ông phạm sai lầm, họ sẵn sàng tha thứ nhưng để quên đi nỗi đau mà đàn ông đã gây ra thì rất khó. Đối diện với người đàn ông đã làm tổn thương họ, họ vẫn sẽ tiếp tục mỉm cười, nhưng trong lòng họ là hàng ngàn nỗi buồn dai dẳng. Họ sẽ tha thứ cho đàn ông, nhưng dĩ nhiên không còn đủ niềm tin để họ tin tưởng thêm một lần nữa …

Tha thứ thì dễ nhưng để tin tưởng lại một lần nữa mới là chuyện khó

Tha thứ thì dễ nhưng để tin tưởng lại một lần nữa mới là chuyện khó, bởi vì một khi đã bị tổn thương rồi thì trong lòng người ta luôn đề phòng, luôn trong tâm lý sẽ bị người khác làm tổn thương thêm một lần nữa, do đó mà khi đã bị một người làm tổn thương thì rất khó để có thể lấy lại niềm tin.

Tôi hỏi bạn, cái cây đang sống khỏe mạnh, khi bạn nhổ nó lên rồi lại trồng nó xuống lại, bạn có chắc cái gốc của nó vẫn còn dính chặt với đất như ban đầu không? Bạn có chắc cái cây đó sống tốt và khỏe như khi chưa nhổ nó lên không? Nếu bạn là cái cây kia, liệu bạn có tha thứ cho người đã nhổ bẫng bạn lên không?

Nếu là tôi, tôi sẽ trả lời: Tôi sẽ tha thứ cho bạn, người đã làm tôi tổn thương, nhưng để tôi tin tưởng bạn thêm một lần lần nữa thì không phải là điều dễ dàng. bởi vì nỗi đau ấy sẽ không bao giờ phai, cái đinh đóng vào cột rồi khi nhổ ra nó đã để lại một vết sẹo, và vết sẹo đó có lẽ nó sẽ theo dấu cây cột đến suốt cuộc đời.

∗ Hiểu thêm về thám tử điều tra:

Thám tử tư tại Bà Rịa Vũng Tàu chuyên điều tra, theo dõi và thu thập bằng chứng ngoại tình

Thám tử tư Biên Hòa Đồng Nai chuyên điều tra, theo dõi thu thập chứng cứ theo yêu cầu

Thám tử tư tại Đà Nẵng điều tra, theo dõi, giám sát, cung cấp thông tin uy tín, chuyên nghiệp

Tha thứ cho một người đã làm tổn thương mình thì dễ, nhưng để tin tưởng lại một lần nữa thì rất khó

Thật dễ dàng để tha thứ, nhưng để quên những nỗi đau mà người khác đã làm cho mình là điều tra khó, người phạm sai lầm nghĩ chuyện đó thật đơn giản, nhưng bạn phải khoan dung để thấy mọi thứ nó khó khăn như thế nào.

Tôi tin rằng mọi phụ nữ trên thế giới này đều có bản chất vị tha, hiền lành và có đức tính tốt, nhưng không phải ai cũng có thể quên được nỗi đau mà người khác đã gây ra cho mình, lòng vị tha hay sự bao dung, tất cả phụ nữ đều từ khi sinh ra đều có, nhưng quên đi điều mà người khác làm tổn thương mình là quá khó đối với tất cả phụ nữ trên thế giới này.

Tôi nghe nói bạn tôi đã bị người yêu mắng quá mức vì một lý do, trong khi họ cãi nhau, cô ấy đã vô tình nhắc đến những lỗi lầm lần trước của anh ta. Bạn trai của cô ấy đã mắng người yêu của mình nhỏ mọn, ích kỷ, đã tha thứ rồi thì thôi, tại sao cứ nhắc đi nhắc lại làm gì?

Tha thứ thì dễ nhưng để tin tưởng lại một lần nữa mới là chuyện khó

Tha thứ thì dễ nhưng để tin tưởng lại một lần nữa mới là chuyện khó ( ảnh minh họa )

Cô ấy kể với tôi: “Anh ấy không biết khi tôi nhắc lại những lỗi lầm đó, tuy là anh ấy không thoải mái, nhưng tôi đau đớn thế nào khi phải nhắc đến những lỗi lầm mà anh ta đã gây ra cho tôi, nghĩ lại cảm giác rằng người tôi yêu đang ở bên người phụ nữ khác và đang rất hạnh phúc, biết bao nhiêu đau khổ mà lại muốn nhớ lại làm gì cơ chứ “.

∗ Hiểu thêm về thám tử điều tra:

Thám tử tư ở Bình Phước chuyên điều tra, xác minh thông tin hôn nhân gia đình

Thám tử tư tại Tây Ninh điều tra theo dõi giám sát vợ chồng, con cái, học sinh, sinh viên

Thám tử tư tại Rạch Giá Kiên Giang theo dõi và thu thập chứng cứ theo yêu cầu

Tôi chỉ cảm thấy rằng có một số người đàn ông lợi ích cá nhân rất lố bịch, trước khi phạm sai lầm tại sao không nghĩ đến hậu quả về sau này, và khi bạn mắc lỗi, bạn sẽ nghĩ đó là một điều miễn cưỡng và bất đắc dĩ, và cho đến khi người phụ nữ của họ tha thứ những lỗi lầm đó, sau đó cô ta thỉnh thoảng nhắc lại thì lại nói họ nhỏ nhen ích kỷ.

Trước khi phạm sai lầm, khi vui vẻ, liệu họ đã từng nghĩ về người phụ nữ đang chờ họ quay lại để kiềm chế ham muốn hay sự mới lạ từ những điều ngoài kia. Tôi chỉ cảm thấy, sự ghen tuông hoặc chỉ trích, sự tức giận của phụ nữ đối với đàn ông ngay cả sau khi được tha thứ, đó là điều rất bình thường.

Một khi đã làm tổn thương người phụ nữ, bạn sẽ rất khó để lấy lại được lòng tin của cô ta.

Đặc điểm của một người phụ nữ là cô ấy rất mềm yếu, vì vậy đôi khi cô ấy đau vì những lỗi lầm mà đàn ông đã gây ra cho họ, và sau đó đàn ông lại chỉ biết xin lỗi. Nhưng bạn không biết rằng, đi kèm với trái tim mềm mại được trân trọng. Ký ức dài làm cho các tổn thương chồng chất, và rồi một ngày, cho dù đàn ông có cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa để bù đắp những sai lầm của mình vẫn là không đủ.

Tha thứ thì dễ nhưng để tin tưởng lại một lần nữa mới là chuyện khó

Tha thứ thì dễ nhưng để tin tưởng lại một lần nữa mới là chuyện khó ( ảnh minh họa )

Cùng với những tổn thương ngày càng nhiều, nó càng âm ỉ làm cho người phụ nữ ngày một tổn thương nặng nề, niềm tin của cô ấy dành cho họ cũng dần dần giảm đi, cho đến khi không còn gì nữa, người phụ nữ sẽ chọn cách ra đi và đóng cửa trái tim mình.

∗ Hiểu thêm về thám tử điều tra:

Thám tử tư Cao Lãnh Đồng Tháp chuyên thực hiện nhiệm vụ theo dõi theo yêu cầu của khách hàng

Thám tử tư tại Đà Lạt Lâm Đồng theo dõi, giám sát con nợ, theo dõi vợ chồng ngoại tình chuyên nghiệp

Thám tử tư tại Quy Nhơn Bình Định giám sát con cái, giám sát học sinh – sinh viên, điều tra ngoại tình

Nếu phụ nữ ích kỷ không tha thứ cho đàn ông đã làm tổn thương họ, tôi chỉ nghĩ đó là bản chất của tất cả phụ nữ trên thế giới, ngay cả khi những tổn thương nó bị phớt lờ và tạm thời quên đi, nhưng mỗi khi tôi nhớ lại, cảm giác của một trái tim đau đớn, lăn lộn trong ngày hôm đó vẫn không thể xóa bỏ.

Phụ nữ tha thứ, vì tình yêu quá lớn, nên đàn ông có thể phạm sai lầm, có phải vì tình yêu hay tính cách quá hạn hẹp? Khi bạn nói người phụ nữ luôn lặp lại lỗi lầm của mình là họ ích kỷ, hãy nghĩ đến khi bạn sai, bạn cố tình phạm lỗi mà không chú ý đến cảm xúc của người phụ nữ yêu bạn, liệu như vậy bạn có cao thượng hay không? Hay cũng ích kỷ nhỏ nhen hơn cô ấy gấp trăm lần.

Phụ nữ có thể can đảm đối mặt với tổn thương hoặc đau đớn và bỏ qua những sai lầm của đàn ông gây ra cho họ, vậy tại sao đàn ông không thể dũng cảm đối mặt với sai lầm mà mình gây ra, khi đối mặt với hậu quả của mình, đàn ông nên nhìn nhận đúng sự việc, rằng tôi đã sai, tôi phải chuộc lỗi, và hơn hết, tôi sẽ không bao giờ được phép tái phạm nữa.

Theo thám tử Nha Trang

5/5 - (2 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789