Sim đã đăng ký chính chủ có đăng ký lại được không?

Sim rác có đăng ký chính chủ được không? Đổi sim không chính chủ thành chính chủ Mobifone, Vinaphone, Viettel bằng cách nào? Sim đã đăng ký chính chủ có đăng ký lại được không? Dưới đây các thám tử tư tại Đà Lạt của công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn, giải thích các bạn cặn kẽ, chi tiết nhất.

Sim rác có đăng ký chính chủ được không? Cách đăng ký lại sim không chính chủ

Như chúng ta đã biết, sim rác là các loại sim được các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone cung cấp cho phép người dùng có thể sử dụng các loại sim này mà không cần đăng ký chính chủ, không cần cập nhật các thông tin như số chứng minh nhân dân, họ và tên, hình ảnh…

Các loại sim các Mobifone, Vinaphone, Viettel chủ yếu được sử dụng cho các mục đích như dùng 3G, 4G, 5G, đăng ký gói cước nghe gọi miễn phí… Sau khi sử dụng hết gói cước, các nhà mạng sẽ thu hồi sim, đây được gọi là sim rác, sim không chính chủ. Vậy thì đặt ra một câu hỏi là, nếu như chúng ta đã sửu dụng các loại sim này trong một thời gian dài và muốn sử dụng nó mãi mãi thì có đăng ký chính chủ được hay không?

1. Sim rác có đăng ký chính chủ được không?

Hiện nay sim rác vẫn đăng ký chính chủ được bình thường, nếu các bạn đang dùng sim rác thì bạn hãy mang giấy tờ tùy thân của mình (chứng minh thư/căn cước công dân) đến cửa hàng của nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone để được nhân viên nhà mạng hỗ trợ đăng ký chính chủ sim đó cho bạn.

Hiện nay, theo quy định mới thì tất cả thuê bao phải được đăng ký chính chủ thì mới được sử dụng, trường hợp sim rác không được đăng ký chính chủ, hoặc các loại sim đã được kích hoạt sẵn mà không cập nhật thông tin chính chủ của người đang sử dụng thì sẽ bị thu hồi, khóa sim.

Theo quy định mới nhất của Nghị định 49/2017/ND-CP thì người đăng ký sim phải xuất trình giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn thời hạn sử dụng, đồng thời nơi thực hiện thủ tục đăng ký sim phải chụp ảnh người đăng ký sim để cập nhật hồ sơ…

Do vậy, nếu bạn đã sử dụng sim rác trong một thời gian dài mà muốn tiếp tục sử dụng sim đó để liên lạc và phục vụ cho công việc thì các bạn cần phải đăng ký chính chủ. Dưới đây, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký sim chính chủ các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone.

2. Cách đổi sim không chính chủ thành chính chủ Mobifone, Vinaphone, Viettel

–  Bước 1: Liên hệ với nhà mạng qua tổng đài tư vấn

Ngay khi bạn phát hiện ra rằng thẻ sim mà bạn đang sử dụng và chưa được ai đăng ký chính chủ, các bạn cần liên hệ với tổng đài của nhà mạng để hỏi về số sim các bạn đang dùng đã được đăng ký chính chủ chưa?

Có nhiều trường hợp, chủ nhân trước đã bỏ số điện thoại, nhưng họ vẫn đang là chủ nhân của số điện thoại trên hệ thống quản lý thuê bao của nhà mạng, nếu sau này có xảy ra tranh chấp về số sim, người đó vẫn có quyền tranh chấp quyền sở hữu số sim này.

Do vậy, nếu còn thắc mắc số sim rác bạn đang sở hữu đã có chủ nhân chưa, và nếu chủ nhân đã bỏ mà chưa cập nhật các thông tin chính chủ thì bạn có thể sử dụng và đăng ký lại thông tin chính chủ theo thông tin của bạn.

– Tổng đài tư vấn mạng Viettel: 18008098 và 198

– Tổng đài tư vấn mạng Mobifone: 18001090

– Tổng đài tư vấn mạng Vinaphone: 18001091

–  Bước 2:  Đem theo giấy tờ tùy thân đến điểm giao dịch của nhà mạng

Sau khi gọi điện qua tổng đài tư vấn và bạn biết số sim này có thể đăng ký chính chủ lại, hoặc đăng ký chính chủ mới, các bạn mang theo chứng minh nhân dân bản gốc, hoặc căn cước công dân còn hạn sử dụng để được nhân viên hướng dẫn thủ tục đăng ký sim chính chủ.

Sim rác có đăng ký chính chủ được không? Cách đăng ký lại sim không chính chủ

(Các bạn đi ra cửa hàng giao dịch của các nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone gần nhất trong giờ hành chính để đăng ký sim chính chủ, cập nhật thông tin chính chủ cho số sim của mình)

Trường hợp bạn bị mất chứng minh thư, hoặc bị mất thẻ căn cước công dân, hoặc giấy tờ tùy thân của bạn hết hạn sử dụng thì bạn có thể thay thế bằng sổ hộ khẩu, hộ chiếu của mình để cập nhật thông tin.

– Bước 3: Điền thông tin đăng ký chính chủ theo mẫu

Khi tới, các bạn sẽ có một bạn nhân viên của các nhà mạng cấp cho một mẫu phiếu điền thông tin, các bạn điền đầy đủ thông tin theo mẫu của từng nhà mạng rồi nộp ở quầy bạn nhân viên đó, đợi một lúc để các bạn ấy cập nhật lại sim chính chủ và bổ xung thông tin cho sim của bạn.

Khi điền thông tin đăng ký sim chính chủ, bạn có thể lựa chọn hình thức sử dụng sim trả trước hoặc trả sau tùy vào mục đích sử dụng sim của bạn. Thông thường, nếu bạn đăng ký sim trả sau sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn so với trả trước.

Nếu bạn là người thường xuyên liên lạc qua điện thoại thì bạn nên đăng ký trả sau để không bị gián đoạn quá trình gọi điện của bạn, cũng như bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn trong quá trình sử dụng, để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy hỏi nhân viên của điểm giao dịch đó để biết thêm thông tin ưu đãi cụ thể.

Bước 4:Nhân viên nhà mạng cập nhật thông tin sim chính chủ cho bạn.

Sau khi gửi mẫu đăng ký chính chủ cho nhân viên nhà mạng, các bạn ngồi đợi một lúc để nhân viên đối chiếu thông tin và cập nhật hồ sơ chính chủ cho bạn, sau đó bạn sẽ được nhà mạng cấp cho một thẻ sim vật lý hoặc eSim mới với đúng số sim đó của bạn.

Khi đăng ký lại thông tin chính chủ cho sim rác các bạn đang sử dụng, thủ tục rất đơn giản, các bạn mang chứng minh nhân dân tới sẽ có một nhân viên chụp ảnh chứng minh nhân dân của bạn, chụp ảnh hiện tại của bạn và update lên hệ thống là xong. Quá trình đăng ký nhanh hay chậm tùy thuộc vào lượng khác ở cửa hàng đông hay vắng

3. Sim đã đăng ký chính chủ có đăng ký lại được không Viettel, Mobifone, Vinaphone?

Nếu sim Viettel, Mobifone, Vinaphone đã đăng ký chính chủ thì bạn không thể đăng ký lại được, trừ trường hợp sim đã bị nha mạng thu hồi, hoặc người đăng ký chính chủ trước đó đồng ý chuyển nhượng lại sim cho bạn, lúc này bạn mới có thể đăng ký lại sim chính chủ cho mình được.

Như các bạn đã biết, đăng ký sim chính chủ là hình thức xác nhận người đó là chủ nhân của số sim đó, dù cho người đó có không sử dụng nữa nhưng nếu nhà mạng chưa thu hồi thì người đó vẫn là chủ sở hữu. Trừ một số trường hợp dưới đây.

Những trường hợp sim đã đăng ký chính chủ nhưng vẫn có thể đăng ký lại được:

– Sim đó đã bị nha mạng thu hồi: Trường hợp sim đã đăng ký chính chủ nhưng do chủ nhân đã bỏ lâu không sử dụng, quá thời hạn sử dụng mà không nạp tiền hoặc gia hạn sử dụng, hoặc vi phạm quy định sử dụng… Thì sẽ bị nhà mạng thu hồi. Lúc này, bạn có thể đăng ký lại chính chủ cho mình.

– Trường hợp chủ nhân sim đó đồng ý chuyển nhượng/bán lại cho bạn: Nếu bạn tra thông tin sim chính chủ mà có thông tin liên hệ của chủ nhân trước thì bạn hãy liên hệ với họ và thương lượng mua lại sim đó và được họ đồng ý thì bạn có thể đăng ký lại chính chủ.

– Trường hợp chủ nhân sim đó từ bỏ sim và có xác nhận bỏ sim thì bạn có thể đăng ký lại sim chính chủ cho mình, trước đó bạn cần có xác nhận từ bỏ sim của chủ nhân trước thì nhà mạng mới hỗ trợ đăng ký lại chính chủ cho bạn.

Trên đây là một số trường hợp sim đã đăng ký chính chủ mà bạn có thể đăng ký lại một cách hiệu quả, ngoài ra nếu các bạn muốn đăng ký sim chính chủ cho mình, các bạn hãy gọi đến tổng đài của từng nhà mạng, hoặc liên hệ đến các điểm giao dịch của các nhà mạng để được nhân viên hỗ trợ giải đáp.

4. Lợi ích của việc đăng ký sim rác thành sim chính chủ

Việc đăng ký sim rác thành chính chủ đặc biệt hữu ích và rất quan trọng đối với những cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh có thể lấy được niềm tin và uy tín của bạn bè, đối tác, khách hàng…

Sim rác có đăng ký chính chủ được không? Cách đăng ký lại sim không chính chủ

Đăng ký lại sim không chính chủ

Một khi số sim này không được đăng ký chính chủ, nhà mạng sẽ hiểu đây chính là sim rác và có thể thu hồi sim của bạn bất cứ lúc nào, nếu như số sim này trước đây bạn thường hay gọi cho bạn bè, người thân, đối tác, khách hàng, sau đó bị nhà mạng thu hồi và vô tình nó bị rơi vào tay kẻ xấu, điều đó sẽ dẫn đến những rủi ro tiềm ẩn, họ có thể giả mạo danh tiếng để thực hiện các hành vi bất hợp pháp, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và doanh nghiệp của bạn.

Do vậy, nếu muốn sử dụng sim chính chủ, hoặc chưa đăng ký sim chính chủ, các bạn cần nhanh chóng làm theo các bước đăng ký lại sim chính chủ Mobifone, Vinaphone, Viettel với 3 bước ở trên để giữ lại uy tín cho bản thân mình. Dưới đây là một số lợi ích của việc đăng ký chính chủ.

Đăng ký lại sim rác thành chính chủ để đảm bảo quá trình liên lạc của các bạn luôn được thông suốt không sợ bị nhà mạng thu hồi sim rác. khi các bạn đăng ký sim rác thành chính chủ đảm bảo cho việc giữ lại được tất cả các số điện thoại và các mối quan hệ của bạn.

Đăng ký lại sim không có chủ của nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel hiện nay là không quá phức tạp và khó khăn, bên cạnh đó còn có những mặt lợi tích cực cho công việc, mối quan hệ, bạ bè của các bạn nữa… Chúc các bạn thành công!

Thực hiện: Thám tử tại Biên Hòa

5/5 - (22 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789