Home / TIN TỨC THÁM TỬ / Sim rác có đăng ký chính chủ được không?

Sim rác có đăng ký chính chủ được không?

Sim rác có đăng ký chính chủ được không? Đăng ký lại sim không chính chủ Mobifone, Vinaphone, Viettel như thế nào? Dưới đây các thám tử tư tại Đà Lạt của công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn, giải thích các bạn cặn kẽ, chi tiết nhất.

Sim rác có đăng ký chính chủ được không? Cách đăng ký lại sim không chính chủ

Như chúng ta đã biết, sim rác là các loại sim được các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone cung cấp cho phép người dùng có thể sử dụng các loại sim này mà không cần đăng ký chính chủ, không cần cập nhật các thông tin như số chứng minh nhân dân, họ và tên, hình ảnh…

Các loại sim các Mobifone, Vinaphone, Viettel chủ yếu được sử dụng cho các mục đích như dùng 3G, 4G, 5G, đăng ký gói cước nghe gọi miễn phí… Sau khi sử dụng hết gói cước, các nhà mạng sẽ thu hồi sim, đây được gọi là sim rác, sim không chính chủ. Vậy thì đặt ra một câu hỏi là, nếu như chúng ta đã sửu dụng các loại sim này trong một thời gian dài và muốn sử dụng nó mãi mãi thì có đăng ký chính chủ được hay không?

Sim rác có đăng ký chính chủ được không?

Sim rác có đăng ký chính chủ được không? Chắc chắn là vẫn có thể đăng ký chính chủ được bình thường. Nếu các bạn đang sử dụng các loại sim này để thực hiện gói cước nghe, gọi trong một thời gian dài, và các bạn muốn sử dụng luôn sim này xuyên suốt về sau không muốn bị thu hồi, thì các bạn vẫn có thể đăng ký chính chủ để có thể sỡ hữu nó mãi mãi.

1. Cách đăng ký lại sim không chính chủ

–  Bước 1: Liên hệ với nhà mạng qua tổng đài tư vấn

Ngay khi bạn phát hiện ra rằng thẻ sim số của bạn đang được sở hữu và chưa được ai đăng ký chính chủ, các bạn cần liên hệ với tổng đài của nhà mạng để hỏi về số sim các bạn đang dùng đã được đăng ký chính chủ chưa?

Có nhiều trường hợp, chủ nhân trước đã bỏ số điện thoại, nhưng họ vẫn đang là chủ nhân của số điện thoại trên hệ thống quản lý thuê bao của nhà mạng, nếu sau này có xảy ra tranh chấp về số sim, người đó vẫn có quyền tranh chấp quyền sở hữu số sim này.

Do vậy, nếu còn thắc mắc số sim rác bạn đang sở hữu đã có chủ nhân chưa, và nếu chủ nhân đã bỏ mà chưa cập nhật các thông tin chính chủ thì bạn có thể sử dụng và đăng ký lại thông tin chính chủ theo thông tin của bạn.

– Tổng đài tư vấn mạng Viettel: 18008098 và 198

– Tổng đài tư vấn mạng Mobifone: 18001090

– Tổng đài tư vấn mạng Vinaphone: 18001091

–  Bước 2: Đến trực tiếp văn phòng giao dịch của nhà mạng

Sau khi gọi điện qua tổng đài tư vấn rằng, số sim này có thể đăng ký chính chủ lại, hoặc đăng ký chính chủ mới, các bạn mang theo chứng minh nhân dân bản gốc ( Có thể thay thế bằng sổ hộ khẩu, hộ chiếu ).

Sim rác có đăng ký chính chủ được không? Cách đăng ký lại sim không chính chủ

Đến cửa hàng giao dịch của các nhà mạng để làm thủ tục đăng ký lại sim không chính chủ

Sau đó, các bạn đi ra cửa hàng giao dịch của các nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone gần nhất trong giờ hành chính để đăng ký sim chính chủ, cập nhật thông tin chính chủ cho số sim của mình.

– Bước 3: Điền thông tin đăng ký chính chủ theo mẫu

Khi tới, các bạn sẽ có một bạn nhân viên của các nhà mạng cấp cho một mẫu phiếu điền thông tin, các bạn điền đầy đủ thông tin theo mẫu của từng nhà mạng rồi nộp ở quầy bạn nhân viên đó, đợi một lúc để các bạn ấy cập nhật lại sim chính chủ và bổ xung thông tin cho sim của bạn.

Khi đăng ký lại thông tin chính chủ cho sim rác các bạn đang sử dụng, thủ tục rất đơn giản, các bạn mang chứng minh nhân dân tới sẽ có một nhân viên chụp ảnh chứng minh nhân dân của bạn, chụp ảnh hiện tại của bạn và update lên hệ thống là xong. ( Quá trình đăng ký nhanh hay chậm tùy thuộc vào lượng khác ở cửa hàng đông hay vắng )

2. Lợi ích của việc đăng ký sim rác thành chính chủ

Việc đăng ký sim rác thành chính chủ đặc biệt hữu ích và rất quan trọng đối với những cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh có thể lấy được niềm tin và uy tín của bạn bè, đối tác, khách hàng…

Sim rác có đăng ký chính chủ được không? Cách đăng ký lại sim không chính chủ

Đăng ký lại sim không chính chủ

Một khi số sim này không được đăng ký chính chủ, nhà mạng sẽ hiểu đây chính là sim rác và có thể thu hồi sim của bạn bất cứ lúc nào, nếu như số sim này trước đây bạn thường hay gọi cho bạn bè, người thân, đối tác, khách hàng, sau đó bị nhà mạng thu hồi và vô tình nó bị rơi vào tay kẻ xấu, điều đó sẽ dẫn đến những rủi ro tiềm ẩn, họ có thể giả mạo danh tiếng để thực hiện các hành vi bất hợp pháp, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và doanh nghiệp của bạn.

Do vậy, nếu muốn sử dụng sim chính chủ, hoặc chưa đăng ký sim chính chủ, các bạn cần nhanh chóng làm theo các bước đăng ký lại sim chính chủ Mobifone, Vinaphone, Viettel với 3 bước ở trên để giữ lại uy tín cho bản thân mình. Dưới đây là một số lợi ích của việc đăng ký chính chủ.

Đăng ký lại sim rác thành chính chủ để đảm bảo quá trình liên lạc của các bạn luôn được thông suốt không sợ bị nhà mạng thu hồi sim rác. khi các bạn đăng ký sim rác thành chính chủ đảm bảo cho việc giữ lại được tất cả các số điện thoại và các mối quan hệ của bạn.

– Tìm hiểu thêm: Sim điện thoại lưu được bao nhiêu số?

Đăng ký lại sim không có chủ của nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel hiện nay là không quá phức tạp và khó khăn, bên cạnh đó còn có những mặt lợi tích cực cho công việc, mối quan hệ, bạ bè của các bạn nữa… Chúc các bạn thành công!

Thực hiện: Thám tử Biên Hòa

error: Content is protected !!