Sự thật về dark web và deep web nguy hiểm đến mức độ nào?

Dark web và deep web là gì có nguy hiểm không khi truy cập vào tầng cuối của nó? Chắc hẳn, đối với những người yêu thích công nghệ khi nhắc tới cái tên dark web và deep web thì có lẽ ai cũng phải rùng mình vì những nội dung chứa đựng trên đó, và đây có thể được gọi là phần thông tin chìm của tảng băng nổi trên internet hiện nay.

Dark web và deep web là gì có nguy hiểm không khi truy cập tầng cuối?

Ảnh minh họa

Thực tế, lượng thông tin mà chúng ta có thể xem được hiện nay chỉ chiếm khoảng 10% thông tin trên internet, còn 90% còn lại nằm ở deep webdark web. Do vậy, rất nhiều người tò mò muốn khám phá lượng thông tin khổng lồ đó bằng nhiều cách khác nhau.

Có người muốn truy cập vào những loại website này để xem những nội dung, video, hình ảnh để thỏa trí tò mò và tìm cảm giác mạnh, thế nhưng bên cạnh đó cũng có những người vô tình truy cập vào, hoặc vì một nguyên nhân nào đó mà họ truy cập vào… Trong số đó, có những người bị ảnh hưởng về tâm lý, dẫn tới tình trạng trầm cảm, hoang tưởng, thậm trí có người còn phải trả giá bằng cả tính mạng của mình. Vậy thì, dark web và deep web là gì? Nó nguy hiểm tới mức nào?

1. Deep web là gì có nguy hiểm không?

Cả dark web và deep web là những loại website chìm, hay nói cách khác, nó là những loại website không được hiển thị công khai với mọi người, không phải ai trong chúng ta muốn truy cập là có thể truy cập được. Để truy cập đươc vào nó, chúng ta phải sử dụng rất nhiều thủ thuật, phần mềm, ứng dụng và kỹ năng hacker liên quan…

Ở đây, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ phân tích để các bạn hiểu rõ hơn về 2 loại hình này, đó là Deep web và Dark web. Đây là 2 loại webiste có hình thức tương tự nhau, nhưng nội dung thì khác nhau, và người dùng thường bị nhầm lẫn giữa 2 kiểu website này.

Deep web là gì? có nguy hiểm không?

– Deep web là gì? Đây là những loại website có tính bảo mật, người dùng muốn truy cập vào nó phải có tài khoản và mật khẩu mới có thể truy cập vào được. Ví dụ như website email, website quản lý thông tin tài khoản ngân hàng, website thông tin điều hành nội bộ của chính phủ… Những loại website muốn xem được thông tin phải có tài khoản và mật khẩu thì được gọi là deep web.

Những website này thường sẽ được hiển thị công khai, chúng ta có thể tìm kiếm thấy chúng thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo! Bing, Coccoc… Những thông tin trên đó mang tính riêng tư, bảo mật và thông tin lưu hành nội bộ là chính

– Deep web có nguy hiểm không? Nó không nguy hiểm, hoàn toàn không ảnh hưởng tới người truy cập. Để truy cập và xem được những nội dung trên deep web thì chúng ta phải có tài khoản và mật khẩu, tài khoản và mật khẩu này thường được đăng ký và sử dụng nội bộ, người ngoài không có trách nhiệm hoặc nhiệm vụ liên quan thì sẽ không được cấp tài khoản cũng như mật khẩu, do vậy muốn xem được nội dung liên quan của nó thì bắt buộc chúng ta sẽ phải sử dụng thủ thuật hoặc có khả năng hack nó.

2. Dark web là gì? Có nguy hiểm không?

Như đã nói ở trên, dark web là những loại website chìm hoàn toàn, chúng ta không thể tìm thấy chúng bằng những công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo! Bing, Coccoc, hay bất kỳ một công cụ tìm kiếm khác…

Dark web là gì? Có nguy hiểm không?

Ảnh minh họa

Và chúng ta cũng không thể truy cập được bằng những trình duyệt thông thường như Google Chorm, Coccoc, Safari, Opera, Mozilla Firefox, Internet Explorer… Bởi vì nó đã được lập trình bằng giao thức .onion không hợp lệ trong DNS nên rất khó truy cập. Bên cạnh đó, nó còn được lập trình để chặn thuật toán của các công cụ tìm kiếm, và nó được ẩn đi hoàn toàn.

Nội dung trên dark web chứa đựng những gì?

Nó là tất cả những thông tin liên quan đến những vấn đề lớn nhất của xã hội loài người, từ những thông tin nội bộ của chính phủ các nước, tài liệu về người ngoài hành tinh, các video tài liệu khủng bố giết con tin, các tài liệu thử nghiệm y học trên con người, những bí mật khoa học, công nghệ, những tội ác kinh hoàng với nhân loại mà các chính phủ đang che giấu, và các bí mật về an ninh quốc phòng của các nước…

Bên cạnh những vấn đề mang tính chính trị đó, nó còn là nơi chứa đựng các hợp đồng mua bán vũ khí, hợp đồng và tài liệu mua bán ma túy, các tài liệu về trốn thuế, rửa tiền, tham nhũng, các tài liêu giao dịch mua bán phôi in tiền giả, mua bán tài khoản ngân hàng trái phép, mua bán nội tạng người, thậm trí nó còn là nơi giao dịch của những người đã và đang thuê sát thủ giết người… Nó chung, dark web là nơi chứa đựng tất cả những thứ kinh khủng nhất trên thế giới.

Có thể nói được rằng, dark web là nơi chứa đựng những thông tin rất nhạy cảm và đặc biệt bí mật liên quan đến các tổ chức chính trị, tổ chúc mafia, tổ chức khủng bố, tổ chức tài chính đen,… Chúng ta càng vào tầng sâu hơn của dark web thì các nội dung của nó càng kinh khủng.

Truy cập vào dark web có nguy hiểm không?

Nó rất nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm, và nó có thể ảnh hưởng tới cả tính mạng của người truy cập vào nó. Các bạn hãy hình dung đơn giản thế này: Dark web là nơi chứa đựng những loại nội dung nhạy cảm liên quan đến giao dịch của các tổ chức mafia lớn nhất trên thế giới, vậy thì liệu rằng những tổ chức mafia đó có muốn cho người khác xem được tài liệu giao dịch của họ không? Chắc chắn là không rồi.

Dark web, deep web là gì có nguy hiểm không khi truy cập tầng cuối?

Dark web là nơi tập hợp những hacker cực kỳ giỏi, họ đã lập trình và phân tầng thông tin cho website, ở mỗi tầng thì sẽ có những loại thông tin khác nhau, và nếu như bạn đủ can đảm để đi đến tầng cuối của dark web thì bạn có thể sẽ phải nhận hậu quả rất nặng, nhẹ thì bạn có thể bị hoang tưởng ( bởi những nội dung ám ảnh ở đó ), nặng thì phải trả giá bằng cả tính mạng của mình.

Khi bạn truy cập vào dark web thì điều đó cũng có nghĩa là, bạn đã để lại dấu vết của mình trên đó. Một khi bạn truy cập vào những website thuộc loại dark web thì các hacker đã hack được điện thoại của bạn, từ đó các hacker này cũng đã có được hình ảnh của bạn ( qua camera trên điện thoại ), email cá nhân của bạn, các loại tài khoản và mật khẩu, địa chỉ IP của bạn…, từ đó các sát thủ có thể tìm tới bạn và thủ tiêu bạn.

Nghe có vẻ rùng rợn và hoang đường, tuy nhiên nó chính là sự thật. Các bạn hãy thử tưởng tượng xem, các hoạt động làm ăn phi pháp của các tổ chức mafia về tội phạm rửa tiền, buôn bán vũ khí, ma túy, các thông tin giao dịch về việc thuê sát thủ giết người… bị lộ thì sẽ như thế nào? Bạn không chết thì họ sẽ chết, do vậy chắc chắn là họ sẽ tìm tới các bạn để thủ tiêu ( giết người diệt khẩu ) trước rồi.

Tuy nhiên, các bạn cũng hoàn toàn an tâm rằng, nếu bạn không muốn vào, hoặc không cố tình vào, thì các bạn cũng sẽ không thể vào được. Những loại website thuộc dạng dark web không thể truy cập được bằng những trình duyệt thông thường, và bạn cũng không biết tên miền ( địa chỉ web ) để truy cập.

3. Truy cập dark web bằng cách nào?

Để truy cập được vào dark web  thì các bạn phải đáp ứng được đồng thời 3 yêu cầu sau đây.

Yêu cầu để truy cập dark web:

– Thứ nhất, các bạn phải biết tên miền website ( địa chỉ trang web ). Thông thường, những loại website này có tên miền rất kỳ cục và rất khó nhớ. Đôi khi các bạn chỉ cần phủi bụi trên bàn phím laptop vô tình tạo ra một số ký tự lung tung dạng fdfdihaoskdkdfgdfgzsfs.onion nhưng vẫn vô tình, đó lại là tên miền của một dark web nào đó.

Thế nhưng trong khi đó, nhiều người đau đầu vắt óc suy nguy, phân tích và dự đoán tên miền của dark web trong cả năm vẫn không thể nào tìm ra được 1 dark web. Bởi vì đa số tên miền của các loại dark web này là rất khó nhớ, và đuôi thường dưới dạng .onion, một trong những tên miền  không hợp lệ trong DNS nên rất khó truy cập.

– Thứ 2, phải có sự hỗ trợ từ những trình duyệt đặc biệt. Một trong những trình duyệt hỗ trợ tốt nhất ở đây chính là trình duyệt Tor. Các bạn có thể tải ứng dụng trình duyệt web Tor về máy điện thoại của mình, tuy nhiên nó là ứng dụng tính phí, vì vậy các bạn cân nhắc trước khi sử dụng.

Trình duyệt Tor là một trong những trình duyệt truy cập internet bảo mật nhất hiện nay, nó là công cụ hỗ trợ giúp các bạn truy cập vào dark web, nếu không có nó, các bạn sẽ không thể truy cập được vào dark web. Chi tiết trình duyệt Tor trong link hướng dẫn ở dưới.

– Thứ 3, bạn phải có 1 phần mềm ẩn VPN. Nếu bạn không có loại phần mềm ẩn VPN này thì các bạn vẫn có thể truy cập được dark web, tuy nhiên như vậy không an toàn cho bạn. Nhằm face địa chỉ IP, nếu các bạn thực sự muốn truy cập, hãy sử dụng thêm 1 phần mềm ẩn VPN nữa nhé.

Tìm hiểu thêm:

Cách cái đặt thêm cấu hình VPN cho điện thoại

Cách chặn nhà mạng xem lịch sử duyệt web

Cách truy cập vào dark web: Vào trình duyệt Tor —> Gõ từ khóa hidden wiki —> Kéo xuống dưới tìm website nào có tên miền có đuôi là .onion —> Kích vào website và chọn loại nội dung muốn xem.

Ở đây công ty thám tử Hoàn Cầu chỉ hướng dẫn các bạn xem những nội dung ở tầng trên cùng của dark web, nhưng cũng đã rất kinh khủng và nguy hiểm rồi ( ở tầng trên cùng có các hoạt động mua bán kim cương, vàng, vũ khí, phôi in tiền, tài khoản ngân hàng của người khác… tất cả đều là hoạt động mua bán trái phép, thậm trí còn có cả quảng cáo cho thuê sát thủ…. rất kinh khủng ), các bạn không nên truy cập vào tầng sâu hơn của nó nhé.

Lời khuyên:

– Thứ nhất, các bạn không nên cố tình truy cập vào những website dạng này. Nhớ nhé, tuyệt đối không nên tò mò về những nội dung trên đó, chúng ta hãy để dành cho những cơ quan chuyên trách tìm hiểu và điều tra, vì họ có nghiệp vụ và có kỹ năng xử lý tình hình khác liên quan, họ sẽ làm tốt hơn chúng ta nhiều.

– Thứ 2, không nên truy cập vào những website có đuôi tên miền dạng .onion. Bởi vì đa số các dark web đều có đuôi tên miền này, do nó không hợp lệ trong DNS khiến cho người dùng rất khó để truy cập, nên các dark web thường chọn giao thức kết nối này.

– Thứ 3, luôn sử dụng VPN khi truy cập các website trên internet nhằm face địa chỉ IP cũng như bảo mật các dữ liệu tìm kiếm, thông tin và các hoạt động của bạn trên internet.

– Thứ 4, khi các bạn truy cập vào bất kỳ một website nào đó mà nhận được các cảnh báo về lừa đảo, hoặc cảnh báo không an toàn, hoặc không thể truy cập được…. Thì tốt nhất, các bạn không nên cố tình truy cập vào nó, nhằm bảo vệ chính thông tin cá nhân trên internet của bạn.

– Cuối cùng, nếu bạn vẫn quyết định truy cập vào tầng cuối của nó, các bạn hãy làm đồng thời các yêu cầu sau:

+ Che camera trên điện thoại hoặc camera trên laptop của mình lại

+ Sử dụng phần mềm ẩn VPN theo hướng dẫn ở link trên

+ Sử dụng 1 điện thoại mới hoàn toàn, và trên điện thoại đó không có bất kỳ một thông tin gì về bạn

+ Đi tới một địa điểm khác không phải là nhà bạn để truy cập…

+ Sau khi truy cập vào nó, các bạn hãy làm hư hoàn toàn chiếc điện thoại và bỏ ngay chiếc điện thoại đó vào thùng rác để tránh bị theo dõi các hoạt động về vị trí, âm thanh, hình ảnh…. Tại sao lại phải làm hư hỏng chiếc điện thoại hoàn toàn? Bởi vì nếu bạn không làm hư hỏng nó, người khác sẽ nhặt lại và sử dụng nó, và các sát thủ sẽ nhầm tưởng người đó là người truy cập dark web, từ đó dẫn tới cái chết oan cho người đó. Chúc các bạn thành công!

Thám tử Hoàn Cầu

4.8/5 - (6 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789