Có sóng wifi nhưng không kết nối được Internet trên điện thoại

Nguyên nhân của vấn đề bị lỗi có sóng wifi nhưng không kết nối được Internet trên điện thoại Samsung, iPhone, máy tính là gì? Khắc phục tình trạng này như thế nào? Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng wifi đã kết nối nhưng không có internet trên điện thoại và máy tính, thông qua đó có thể giúp các bạn khắc phục tình trạng lỗi để phục vụ cho công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

wifi đã kết nối mà không sử dụng Internet trên điện thoại, máy tính

Lưu ý quan trọng: Các bạn không nên đổi địa chỉ IP điện thoại, máy tính của mình để tránh tình trạng bị lỗi, việc có kết nối với wifi nhưng không kết nối được với internet không liên quan gì đến IP thiết bị, do đó các bạn không đổi IP để tránh bị lỗi thiết bị, trừ khi nhà mạng của bạn cấm truy cập thì bạn mới đổi địa chỉ IP. Tuy nhiên bạn là người sử dụng internet hợp pháp có hợp đồng rõ ràng thì không bao giờ bị cấm.

Nguyên nhân có sóng wifi nhưng không kết nối được Internet trên điện thoại, máy tính

Tín hiệu Wifi yếu, chất lượng wifi kém

Thông thường, khi mạng wifi yếu, chất lượng kết nối kém thì điện thoại của bạn sẽ bắt được sóng wifi đó nhưng không thể sử dụng để kết nối với internet, do đó bạn sẽ cần phải cải thiện chất lượng mạng trước khi sử dụng.

Cách khắc phục: Trường hợp này chỉ có 2 phương án, hoặc là liên hệ đến đơn vị cung cấp wifi nhà bạn, hoặc nâng cấp lên gói internet chất lượng cao hơn để bảo đảm quá trình sử dụng internet được ổn định.

Khoảng cách giữa điện thoại, máy tính và bộ định tuyến quá xa

Tương tự như tín hiệu wifi yếu, nếu bạn để điện thoại có khoảng cách quá xa so với bộ định tuyến, hoặc không bắt sóng theo chiều ngang thì khả năng sử dụng internet cũng bị hạn chế, do vậy bạn cần di chuyển đến gần bộ định tuyết, hoặc nếu bạn đang trên lầu nhưng bộ định tuyến ở dưới lầu thì bạn cũng nên cân nhắc di chuyển xuống lầu hoặc đem bộ định tuyến lên lầu để sử dụng, do sóng wifi là sóng ngang.

Cách khắc phục: Bạn đến gần bộ định tuyến để kết nối với internet. Trường hợp wifi và thiết bị điện thoại ở 2 lầu 〈tầng〉 khác nhau thì bạn nên di chuyển sao cho thiết bị điện thoại và bộ định tuyến ở cùng một lầu để thiết bị bắt sóng mạnh hơn.

Wifi đã kết nối nhưng không có internet có thể do bị giới hạn số lượng người truy cập

Đối với một số bộ định tuyến thì có hạn chế số lượng người truy cập, trường hợp wifi nhà bạn hạn chế số lượng người truy cập thì khi số lượng thiết bị kết nối cùng một lúc đạt giới hạn thì bạn sẽ không thể truy cập vào internet được.

Cách khắc phục: Trường hợp wifi nhà bạn có nhiều người truy cập là người trong nhà thì bạn cân nhắc ưu tiên thiết bị nào kết nối trước để phục vụ công việc. Đối với trường hợp wifi nhà bạ bị người khác sài ké thì bạn nên đổi mật khẩu wifi để sử dụng được ổn định hơn.

Wifi hết dung lượng dữ liệu truy cập internet

Đối với một số bộ định tuyến, nhà cung cấp wifi sẽ giới hạn dung lượng truy cập internet, do đó trường hợp wifi nhà bạn bị hết dung lượng truy cập internet thì bạn chỉ có 1 cách là liên hệ với nhà cung cấp mạng wifi để nâng cấp gói dung lượng, hoặc gia hạn gói mới để tiếp tục sử dụng.

Cách khắc phục: Bạn liên hệ nhà cung cấp dịch vụ internet, đọc seri modum nhà bạn để nhân viên tổng đài kiểm tra, nếu đã hết dung lượng thì bạn nên cân nhắc gia hạn hoặc nâng cấp.

Điện thoại, máy tính của bạn đã bị hư bộ kết nối wifi

Trường hợp bạn đã thử tất cả những cách mà vẫn không khắc phục được tình trạng có wifi nhưng không kết nối được với internet thì rất có thể thiết bị di động, máy tính của bạn đã bị hư wifi, lúc này bạn nên đem ra cửa hàng sửa chữa để họ kiểm tra.

Trên đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng bị lỗi Wifi đã kết nối nhưng không có internet trên điện thoại và máy tính, ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa, nếu bạn thực hiện tất cả mọi phương pháp mà vẫn không thể khắc phục được thì các bạn hãy liên hệ đến nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn để được hỗ trợ.

Cách khắc phục wifi đã kết nối mà không sử dụng Internet trên điện thoại, máy tính

Đổi từ wifi không dây sang dùng mạng wifi có dây

Thông thường, đối với mạng wifi không dây do tính chất động cho nên khả năng truyền đưa dữ liệu không ổn định bằng so với mạng wifi có dây, do đó nếu như công ty bạn đang sử dụng mạng wifi không dây thì bạn có thể đề xuất với công ty đổi sang dùng mạng wifi có dây để kết nối internet ổn định hơn.

Đối với mạng wifi không dây nó có tính tiện lợi, có thể di chuyển đến bất cứ khu vực địa lý nào, từ tỉnh này sang tỉnh khác một cách dễ dàng. Tuy nhiên nếu tại khu vực đó có sóng 4G yếu, xa, hoặc có nhiều vật cản thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình kết nối với internet của bạn

Đối với mạng wifi có dây thì quá trình kết nối internet ổn định hơn, do được truyền trực tiếp, nhưng một khi đã lắp đặt thì cố định, việc di chuyển đi nơi khác sẽ gặp khó khăn và phức tạp.

Đặt điện thoại, máy tính gần bộ định tuyến wifi nhà bạn

Như các bạn đã biết, sóng wifi là sóng ngang, do đó nếu các bạn đặt bộ định tuyến phát wifi ở lầu 1 nhưng bạn làm việc trên lầu 2 thì khả năng kết nối bắt sóng wifi sẽ thấp hơn, kém hiệu quả hơn so với việc bạn kết nối khi thiết bị và modum ở cùng một lầu.

Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên đặt bộ phát sóng wifi ở cùng tầng nơi bạn làm việc, càng gần càng tốt. Nếu như bạn đang làm việc ở lầu 2 nhưng bộ phát sóng ở lầu 1 thì bạn nên sắp xếp sao cho nơi bạn làm việc và bộ phát sóng wifi ở cùng một tầng là hiệu quả nhất.

Đổi mật khẩu wifi nhà bạn để kết nối internet mạnh hơn

Thông thường, wifi yếu hoặc thậm trí là tình trạng có sóng wifi nhưng không kết nối được Internet trên điện thoại, máy tính xuất phát từ nguyên nhân chất lượng mạng yếu do có quá nhiều thiết bị đang kết nối, do đó bạn có thể cân nhắc đến việc đổi mật khẩu wifi để sử dụng internet được nhanh và ổn định hơn.

Trường hợp rong công ty bạn có 1 mạng wifi duy nhất mà sống lượng người làm việc online nhiều hơn 1O người thì bạn nên đề xuất công ty lắp đặt thêm 1 mạng wifi khác để việc kết nối được ổn định hơn.

Trường hợp wifi nhà riêng của bạn nhưng bị người khác dùng chung, hàng xóm xài ké thì bạn nên đổi mật khẩu wifi để sử dụng internet được ổn định hơn.

Nâng cấp lên gói wifi có dung lượng truy cập internet tốc độ cao

Còn một lý do có thể dẫn đến lỗi Wifi đã kết nối nhưng không có internet trên điện thoại và máy tính nữa đó là gói dịch vụ internet nhà bạn bị giới hạ dung lượng truy cập hoặc đã hết dung lượng truy cập internet. Lúc này bạn chỉ có thể xử lý theo 2 hướng như sau:

Liên hệ nhà mạng để gia hạn gói internet mới. Bạn có thể gia hạn gói mới khi đã hết dung lượng truy cập internet với gói cũ. Trong trường hợp gói cũ nhà bạn có dung lượng thấp thì bạn có thể nâng cấp lên gói internet cao hơn để phục vụ công việc được ổn định và hiệu quả.

Trên đây là một số cách khắc phục tình trạng lỗi có sóng wifi nhưng không kết nối được Internet trên điện thoại Samsung, iPhone, máy tính và laptop. Nếu bạn vẫn không thể khắc phục được tình trạng lỗi nêu trên thì bạn hãy liên hệ đến nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn để được hỗ trợ, nếu vẫn không khắc phục được thì bạn nên đem thiết bị của mình ra cửa hàng để họ kiểm tra xem có bị hư hỏng bộ kết nối hay không nhé. Chúc bạn thành công!

Thực hiện: Thám tử Biên Hòa

5/5 - (5 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789