Cách đăng ký dịch vụ công trực tuyến cho cá nhân, doanh nghiệp

Đăng ký tài khoản trên dịch vụ công dành cho cá nhân và doanh nghiệp bằng cách nào? Đăng ký tài khoản dịch vụ công trên dichvucong.gov.vn để làm gì? Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký dịch vụ công trực tuyến online dành cho cá nhân và doanh nghiệp một cách chi tiết.

Cổng thông tin dịch vụ công quốc gia (website https://dichvucong.gov.vn/) là cổng thông tin hướng dẫn các thủ tục hành chính online dành cho cá nhân và doanh nghiệp, bên cạnh đó giúp cho công dân có thể nộp hồ sơ online một cách thuận tiện và tiết kiệm thời gia đi lại của mình, hãy tham khảo hướng dẫn thực hiện dưới đây để đăng ký cho mình một tài khoản phục vụ cho công việc một cách hiệu quả.

1. Cách đăng ký dịch vụ công trực tuyến dành cho cá nhân

Bước 1: Truy cập https://dichvucong.gov.vn, sau đó chọn “Đăng ký”

Đầu tiên, các bạn truy cập vào website chính thức của cổng dịch vụ công quốc gia theo địa chỉ https://dichvucong.gov.vn, sau đó tại giao diện trang chủ, các bạn chọn vào mục “Đăng ký” nằm ở góc phải trên cùng.

Cách đăng ký dịch vụ công trực tuyến dành cho cá nhân

Các bạn có thể thực hiện các bước đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia bằng điện thoại hoặc máy tính đều được, dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu hướng dẫn các bạn cách thực hiện trên máy tính.

Bước 2: Tích vào mục “Công dân” và chọn hình thức đăng ký là “Thuê bao di động”

Tại giao diện đăng ký, các bạn tích vào mục “Công dân”, sau đó chọn hình thức đăng ký. Các bạn có thể chọn bằng cách hình thức đăng ký như Thuê bao di động, bảo hiểm xã hội, tên tài khoản được cấp trên ứng dụng VNeID của Bộ Công an, Bưu điện Việt Nam.

Dưới đây công ty tám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký bằng “Thuê bao di động” để dễ dàng đăng ký hơn.

Cách đăng ký dịch vụ công trực tuyến dành cho cá nhân

Lưu ý: Hình thức đăng ký bằng thuê bao di động này chỉ áp dụng cho công dân, doanh nghiệp không thể đăng ký tài khoản bằng thuê bao di động.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân của bạn và nhập mã xác thực

Các bạn điền chính xác thông tin cá nhân của bạn, nếu sai thông tin thì các bạn có thể chỉnh sửa sau, tuy nhiên cần điền chính xác thông tin ngay từ bước đầu này để không phải chỉnh sửa thông tin hoặc quá trình đăng ký không thành công.

Cách đăng ký dịch vụ công trực tuyến dành cho cá nhân

– Họ tên: Ghi chính xác thông tin họ và tên của bạn, ghi giống như trên giấy tờ tùy thân của bạn

– Ngày tháng năm sinh: Chọn theo gợi ý, chọn chính xác giống như trên chứng minh thư/căn cước công dân của bạn

– Số CMDN/CCCD: Ghi chính xác số chứng minh thư hoặc số thẻ căn cước công dân của bạn

– Số điện thoại: Nhập số điện thoại còn đang hoạt động để nhận mã OTP gửi về xác nhận

– Email: Các bạn có thể điền hoặc bỏ trống, tuy nhiên hãy điền địa chỉ Email để có thể lấy lại mật khẩu khi quên hoặc các tính năng khác sau này sẽ dùng tới địa chỉ Email được tích hợp sẵn trong tài khoản dịch vụ công trực tuyến của bạn.

Sau khi điền thông tin cá nhân, các bạn kiểm tra lại một lần nữa xem đã chính xác hay chưa, nếu chưa chính xác thì chỉnh sửa lại, nếu đã chính xác thông tin của mình rồi thì điền mã xác thực (dãy ký tự ở ô kế bên) sau đó bấm đăng ký.

Bước 4: Nhập mã mã OTP gửi về số điện thoại, sau đó bấm “XÁC NHẬN”

Tiếp theo, một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại đăng ký của bạn, bạn hãy nhập mã OTP này để xác nhận chính chủ, sau đó bấm vào “Xác nhận” để tiếp tục đăng ký.

Cách đăng ký dịch vụ công trực tuyến dành cho cá nhân

Bước 5: Đặt mật khẩu cho tài khoản, sau đó bấm “ĐĂNG KÝ” là xong.

Tiếp theo, các bạn đặt mật khẩu cho tài khoản dịch vụ công quốc gia trực tuyến của mình, mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự trở lên bao gồm chữ thường, chữ in hoa, số và ký tự đặc biệt.

Cách đăng ký dịch vụ công trực tuyến dành cho cá nhân

Sau khi đăng ký thành công, các bạn quay lại trang chủ và đăng nhập. Các đăng nhập như sau: Bấm vào mục Đăng nhập –> Sau đó chọn vào mục “Tài khoản được cấp bởi Cổng dịch vụ công quốc gia” –> Điền tên đăng nhập (là số chứng minh thư hoặc số thẻ căn cước công dân của bạn) –> Điền mật khẩu –> Điền mã xác thực –> Sau đó bấm “Đăng nhập” để truy cập vào tài khoản trên cổng thông tin dịch vụ công quốc gia của bạn.

Như vậy, trên đây công ty thám tử Hoàn Cầu đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký dịch vụ công trực tuyến dành cho cá nhân bằng thuê bao di động, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đăng ký tài khoản dành cho doanh nghiệp.

2. Cách đăng ký tài khoản trên dịch vụ công cho doanh nghiệp

Bước 1: Cắm USB ký số vào máy tính để kết nối

Trước tiên, để đăng ký tài khoản trên dịch vụ công cho doanh nghiệp thì cần phải kết nối USB ký số với máy tính để xác nhận, doanh nghiệp phải sử dụng USB ký số còn hạn và đang được sử dụng ở thời điểm đăng ký.

Cách đăng ký tài khoản trên dịch vụ công cho doanh nghiệp

Bước 2: Cài Driver USB ký số trên máy tính hoặc laptop

Sau khi cắm USB ký số vào máy tính thì việc cần làm tiếp theo là phải cài Driver USB ký số trên máy tính hoặc laptop để liên kết với cổng dịch vụ công trực tuyến và xác nhận thông tin USB ký số chính xác của doanh nghiệp.

Cách đăng ký tài khoản trên dịch vụ công cho doanh nghiệp

Lưu ý: Trường hợp máy tính chưa nhận USB ký số thì phải cài Driver cho USB ký số để kết nối, bằng cách vào My Computer –> Click vào biểu tượng USB –> Mở tệp lên –> Chọn vào Setup để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 3: Truy cập dichvucong.gov.vn, chọn Đăng ký

Sau khi cài Driver USB ký số và cắm  truy cập vào cổng dịch vụ công quốc gia trực tuyến theo địa chỉ website https://dichvucong.gov.vn/, sau đó click chuột vào mục “Đăng ký” nằm ở góc phải trên cùng màn hình máy tính.

Cách đăng ký tài khoản trên dịch vụ công cho doanh nghiệp

Lưu ý: Hình thức đăng ký tài khoản trên dịch vụ công cho doanh nghiệp chỉ được thực hiện bằng máy tính hoặc laptop, không thể đăng ký bằng điện thoại. Bởi vì phải kết nối USB ký số với máy tính để liên kết và xác nhận.

Bước 4: Tích vào mục “Doanh nghiệp” và chọn “USB ký số”

Tại giao diện đăng ký, tích vào mục “Doanh nghiệp” và chọn hình thức đăng ký. Doanh nghiệp có thể đăng ký bằng nhiều hình thức khác nhua như: Đăng ký bằng bằng USB ký số/ hoặc bằng SIM ký số/ hoặc bằng VNPT SmartCA.

Cách đăng ký tài khoản trên dịch vụ công cho doanh nghiệp

Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên dịch vụ công cho doanh nghiệp bằng USB ký số và thực hiện trên máy tính.

Sau khi chọn hình thức đăng ký bằng USB ký số thì sẽ có một thông báo như sau: “Tải về và cài đặt công cụ ký điện tử trên Windows và MacOS tại đây. Nếu chưa cài Driver USB ký số ở bước 2 thì tiến hành tải về, nếu đã cài Driver USB ký số như ở bước 2 rồi thì bỏ qua và click chuột vào mục “Đăng ký”. Xem hình bên dưới.

Cách đăng ký tài khoản trên dịch vụ công cho doanh nghiệp

Sau khi kết nối thì một thông báo hiển thị thông tin về USB ký số của doanh nghiệp, lúc này doanh nghiệp kiểm tra thông tin chính xác hoặc có nhầm lẫn gì không, nếu đã chính xác thì bấm vào Ok để tiếp tục, xem hình bên dưới.

Cách đăng ký tài khoản trên dịch vụ công cho doanh nghiệp

Bước 5: Điền mã Pin của USB ký số để xác nhận

Tiếp theo, các bạn điền mã Pin của USB ký số vào, sau đó bấm vào “Đăng nhập” để tiếp tục, xem hình bên dưới.

Cách đăng ký tài khoản trên dịch vụ công cho doanh nghiệp

Bước 6: Điền địa chỉ Email và mã xác thực , sau đó bấm “Đăng ký”

Thông tin về USB ký số của doanh nghiệp sẽ được hiển thị, nếu doanh nghiệp đã đăng ký Email cho USB ký số thì điền mã xác thực và bấm đăng ký. Trường hợp chưa USB ký số chưa đăng ký email thì phải điền địa chỉ email vào, sau đó điền mã xác thực để đăng ký tài khoản trên dịch vụ công quốc gia. Xem hình bên dưới.

Cách đăng ký tài khoản trên dịch vụ công cho doanh nghiệp

Như vậy, trên đây công ty thám tử Hoàn Cầu đã hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên dịch vụ công cho doanh nghiệp bằng USB ký số trên máy tính, ngoài ra doanh nghiệp có thể đăng ký tài khoản bằng hình thức khác như SIM ký số/ hoặc bằng VNPT SmartCA. Chúc các bạn thành công!

3. Đăng ký tài khoản trên dịch vụ công quốc gia trực tuyến để làm gì?

Việc cá nhân hay doanh nghiệp đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia mang lại nhiều tiện ích trong cuộc sống và công việc, dưới đây là một số tiện tích trên dichvucong.gov.vn.

Làm hồ sơ, thủ tục hành chính online trên dichvucong.gov.vn

Bạn là người thường xuyên làm những công việc liên quan đến thủ tục hành chính thì các bạn hãy đăng ký cho mình một tài khoản trên dichvucong.gov.vn để giúp quá trình làm hồ sơ cũng như thực hiện các thủ tục hành chính của mình một cách tiện lợi và tiết kiệm thời gia đi lại của mình nhất.

Ví vụ: Nếu bạn là cá nhân hoạt động có đăng ký thì bạn phải đóng thuế thu nhập cá nhân, bạn có thể khai báo thuế trên cổng dịch vụ công trực tuyến một cách dễ dàng.

Tra cứu thông tin tình trạng hồ sơ của cá nhân, doanh nghiệp

Nếu bạn thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước, trên biên lai hoặc giấy hẹn của bạn sẽ có một mã hồ sơ, để kiểm tra xem hồ sơ của bạn đã được cơ quan nhà nước tiến hành hay chưa thì bạn có thể kiểm tra online ngay tại dichvucong.gov.vn chỉ cần một chiếc điện thoại di động.

Khi kiểm tra hồ sơ của bạn đã được thực hiện thì lúc này bạn mới phải đi đến cơ quan đó để làm thủ tục tiếp theo, không phải mất thời gian đi đến cơ quan đó hỏi tình trạng hồ sơ của mình đến đâu rồi hay gọi điện hỏi mất thời gian của bạn.

Thanh toán hóa đơn cho cơ quan nhà nước online dễ dàng

Chẳng hạn như bạn tham gia giao thông và vi phạm luật giao thông đường bộ, bạn bị ghi biên bản nộp phạt hoặc bị xử phạt qua camera thì bạn sẽ phải đóng phạt cho nhà nước tại cơ quan xử phạt hoặc ra ngân hàng để đóng phạt. Tuy nhiên, khi bạn có tài khoản trên dichvucong.gov.vn rồi thì bạn có thể đóng phạt online một cách dễ dàng ngay trên điện thoại mà không cần phải đi đến ngân hàng hay địa điểm khác.

Trên đây là tất cả thông tin về Cổng dịch vụ công quốc gia trực tuyến, nếu bạn là người thường xuyên phải thực hiện các thủ tục hành chính đối với nhà nước thì bạn nên đăng ký cho mình một tài khoản để giúp thuận tiện hơn trong công việc, chúc các bạn thành công!

Biên soạn: Thám tử Sài Gòn

5/5 - (8 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789