GÓC CẢNH GIÁC: Công ty thám tử lừa đảo và thám tử 2 mang

Công ty thám tử Hoàn Cầu nêu một số cách nhận biết công ty thám tử lừa đảo và công ty thám tử uy tín. Mời khách hàng cùng tham khảo để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Nhắc đến dịch vụ thám tử tư, mọi người sẽ nghĩ ngay đến những người chuyên tìm kiếm sự thật để phục vụ khách hàng, và đó cũng là mục đích chính của những đơn vị cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, nhiều cá nhân và tổ chức hiện đang đi ngược lại với điều này, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến những công ty thám tử uy tín hiện nay.

Văn phòng công ty thám tử lừa đảo và thám tử 2 mang

Cảnh giác hình thức mạo danh công ty thám tử Hoàn Cầu để lừa đảo bán chip định vị, sim ghép nghe lén

Hiện thực ngày nay đang có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thám tử tư tại TPHCM uy tín chuyên nghiệp, tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn tồn tại những đơn vị cung cấp dịch vụ thám tử đã lợi dụng lòng tin của khách hàng để lừa đảo, tống tiền, cung cấp thông tin sai sự thật, thám tử ăn 2 mang…

Mặc dù vậy, dịch vụ thám tử vẫn được coi là một lĩnh vực rất cần thiết và bổ ích dành cho gia đình và xã hội. Có cung thì ắt sẽ có cầu, do nắm bắt được tâm lý mọi người đang nôn nóng điều tra sự việc của mình, nhiều đơn vị tự xưng là công ty thám tử tư uy tín nhằm thuyết phục người dùng hợp tác điều tra. Những công ty thám tử Lừa đảo này thường sẽ yêu cầu khách hàng của mình thanh toán 100% số tiền của hợp đồng, và sau đó thì không thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm của mình.

Cảnh giác với công ty thám tử lừa đảo

Mặc dù trên các nguồn thông tin truyền thông như đài phát thanh, truyền hình và đặc biệt là internet, có rất nhiều cảnh báo về vấn đề này, nhưng nhiều khách vẫn bị bẫy bởi những công ty thám tử lừa đảo chuyên nghiệp. Tâm lý của khách hàng đang tìm kiếm dịch vụ thám tử uy tín là tìm ra sự thật nhanh nhất với mức phí hợp lý. Đánh giá theo tâm lý này, người dùng thường chọn những công ty thám tử giá rẻ, luôn hứa sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng cho dù khó khăn đến đâu.

Mục tiêu là để thu hút khách hàng trả 50% chi phí của hợp đồng thuê thám tử. Sau khi nhận được phí dịch vụ tạm ứng từ khách hàng, các công ty thám tử này sẽ tìm cách cắt đứt liên lạc với khách hàng bằng cách thực hiện công việc hời hợt, không khuyến khích khách hàng từ bỏ, cung cấp thông tin sai, đe dọa khách hàng, tống tiền lại cho khách hàng hoặc đối tượng giám sát với thông tin thu thập được.

1. Chém gió nhận tiền cọc rồi biệt tích

Gần đây có rất nhiều vụ án liên quan đến công ty thám tử lừa đảo nhiều mánh khóe, một trong những mánh khóe mà các đơn vị này là khả năng chém gió. Những đơn vị này luôn miệng khẳng định chắn chắn 100% sẽ điều tra được những thông tin khách hàng cần, nếu thông tin sai, sẽ hoàn tiền lại.

Thực tế công việc thám tử điều tra, theo dõi không hề đơn giản, trong đó cũng có những vấn đề bất khả kháng có thể xảy ra, một thám tử tư cho dù có chuyên nghiệp tới mức nào cũng khó tránh được những vấn đề đột xuất không như mong muốn, vì vậy khách hàng cần tỉnh táo, không nên nghe những đối tượng này ” chém gió ” để rồi tiền mất tật mang.

2. Công ty thám tử lừa đảo công nghệ tinh vi

Đối tượng của nhóm đối tượng lừa đảo tinh vi bằng công nghệ cao đó là giả dạng một công ty thám tử và nhận hack các tài khoản mạng xã hội như: Dịch vụ hack Zalo, Facebook, Viber, Messenger, Whatsapp, Gmail… Yêu cầu khách hàng của mình thanh toán tiền cọc sau đó không thực hiện nhiệm vụ của mình, hoặc các nhóm thám tử tư lừa đảo này tự tạo tài khoản giống hẹ tài khoản cần hack, sau đó đưa tài khoản cho khách hàng, nhưng thực tế, tài khoản này là ài khoản ảo.

Với hình thức lừa đảo tinh vi như vậy, những khách hàng không tỉnh táo sẽ bị các đơn vị này chiếm đoạt tài sản một cách trắng trợ, các đơn vị này vận hành một số lượng lớn các đường dây có tổ chức, ngay cả với trụ sở văn phòng thực sự, họ liên lạc với nhau thông qua các hình thức gmail, facebook hoặc thậm chí các mạng xã hội ít sử dụng khác bao gồm cả yahoo.

3. Lừa đảo bằng phần mềm nghe lén điện thoại

Bắt kịp với những khách hàng muốn thuê thám tử tư để giải quyết việc kinh doanh của riêng họ, các công ty thám tử lừa đảo này sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng. Họ tiến hành cài đặt phần mềm nghe lén, cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính của khách hàng và sau đó âm thầm thu thập thông tin của khách hàng và bán thông tin cho đối tượng đang cần thông tin này. Điều này đang vi phạm nghiêm trọng về đời sống riêng tư của khách hàng.

Dã từng có trường hợp thám tử thu thập được những thông tin nhạy cảm trên máy tính cá nhân, điện thoại di động, sau đó tống tiền khách hàng, nếu không hợp tác, những đối tượng này đe dọa sẽ tung những thông tin nhạy cảm này lên mạng, hoặc bán thông tin cho một bên thứ 3 nào khác…

– Tham khảo thêm bảng giá thuê thám tử tư TPHCM Sài Gòn chính thức

4. Công ty thám tử lừa đảo ăn hai mang

Thám tử hai mang thường ít khi xảy ra, tuy nhiên vẫn có những công ty ăn hai mang, nghĩa là vừa nhận tiền của khách hàng, vừa nhận tiền của đối tượng bị giám sát, điều này thường xảy ra trong trường hợp thuê thám tử theo dõi chồng ngoại tình, giám sát theo dõi nhân viên công ty, theo dõi đối tác kinh doanh, điều tra theo dõi đối thủ cạnh tranh.

Hình thức công ty thám tử lừa đảo ăn hai mang này thường rất ít khi xảy ra, tuy nhiên trên thực tế vẫn có những trường hợp này xảy ra, đây là một trong những mánh khóe liều mạng nhất mà các đơn vị này thực hiện, khi này các thám tử sẽ báo công thông tin cho khách hàng sai sự thật, báo cáo thông tin theo sự chỉ đạo của đối tượng bị theo dõi giám sát.

Cách nhận biết công ty thám tử lừa đảo

– Thanh toán 100% phí dịch vụ trước khi lập và ký hợp đồng dịch vụ

– Hợp đồng không hợp lệ, không có dấu đỏ công ty, chữ ký không hợp lệ

– Tư vấn và trình bày các quy trình làm việc không rõ ràng và trì trệ

– Không có trang web chuyên nghiệp, không có địa chỉ kinh doanh rõ ràng

– Không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh

– Bảng giá dịch vụ thám tử không rõ ràng, có thể khách hàng sẽ tốn phát phát sinh không hợp lý khác

Đây là những mánh khóe mà nhiều công ty thám tử lừa đảo thường sử dụng để chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Khi phát hiện những dấu hiệu này, khách hàng nên cảnh giác, và nên cố gắng hẹn gặp để nói về việc ký hợp đồng làm việc, và tốt nhất là không đồng ý với bất kỳ cam kết nào với công ty thám tử này, đồng thời không nên cung cấp thêm nhiều thông tin cá nhân của mình.

Cách tìm công ty thám tử tư giá rẻ uy tín

Thám tử tư là một ngành còn khá mới ở thị trường Việt Nam, vì vậy khi cần sử dụng dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình hoặc điều tra theo dõi cho bất kỳ một mục đích nào đó, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ một công ty thám tử tư mà mình đang có ý định hợp tác, nhằm thu thập được những thông tin bằng chứng chính xác với nhu cầu của mình nhất. Dưới đây là cách tìm một công ty thám tử tư giá rẻ uy tín chuyên nghiệp

– Tìm hiểu giấy phép kinh doanh qua mã số thuế, mã số doanh nghiệp

– Khi ký hợp đồng, quý khách nên đọc kỹ hợp đồng, câu chữ phải rõ ràng, dễ hiểu

– Hợp đồng thuê thám tử phải hợp lệ, có chữ ký và con dấu công ty hợp lệ

– Không nên đặt cọc trước 100% giá trị hợp đồng, chỉ nên cọc trước 50% giá trị của hợp đồng

– Tìm hiểu trụ sở văn phòng phải rõ dàng, dễ tìm, địa chỉ là có thật, không mập mờ

– Tham khảo bảng giá dịch vụ thám tử cụ thể để tránh tình trạng phát sinh chi phí ngoài luồng

– Ngoài ra, khách hàng có thể cảm nhận được sự uy tín qua quá trình gặp gỡ và tư vấn trực tiếp.

Trên đây là những cách tìm một công ty thám tử tư uy tín, hy vọng quý khách có thể chọn cho mình được một công ty có uy tín và chuyên nghiệp để điều tra vấn đề của mình một cách hiệu quả và chính xác nhất. Nếu quý khách khó khăn trong việc chọn một công ty thám tử uy tín, quý khách liên hệ ngay đến văn phòng thám tử Hoàn Cầu để được hỗ trợ tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

Công ty thám tử Hoàn văn phòng thám tử lâu năm, có kinh nghiệm trong lĩnh vực thám tử điều tra và theo dõi, chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và lành nghề, được công ty thám tử Hoàn Cầu đào tạo nghiệp vụ một cách nghiêm túc nhất, cùng với trang thiết bị thám tử công nghẹ tinh vi và hiện đại, chúng tôi sẽ nhanh chóng điều tra thông tin theo yêu cầu của khách hàng một cách thuận lợi và hiệu quả nhất.

Là một trong những công ty thám tử tư tại TPHCM giá rẻ uy tín đầu tiên được cấp giấp phép hoạt động, cùng với đội ngũ nhân viên đông đảo, hệ thống chi nhánh rộng khắp, công ty thám tử Hoàn Cầu tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thám tử điều tra uy tín nhận được sự tin tưởng tù phía khách hàng nhiều nhất hiện nay. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm hải lòng quý khách một cách tuyệt đối.

∗ Mạng lưới hoạt động của Hoàn Cầu:

Dịch vụ thám tử Bình Dương

Dịch vụ thám tử tại Biên Hòa

Dịch vụ thám tử tại Tây Ninh

Dịch vụ thám tử tại Vũng Tàu

Dịch vụ thám tử tại Đà Lạt

Dịch vụ thám tử Bình Phước

Dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng

Dịch vụ thám tử tại Nha Trang

Dịch vụ thám tử tại Cần Thơ

Dịch vụ thám tử tư tại Đắk Lắk

5/5 - (4 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789