2 điện thoại iPhone dùng chung tài khoản App Store có sao không?

2 điện thoại iPhone dùng chung tài khoản App Store có sao không? Đây có lẽ là câu hỏi rất đời thường, tuy nhiên nhiều người vẫn đang thắc mắc liệu rằng việc 2 điện thoại iPhone dùng chung 1 tài khoản App Store thì có bị theo dõi nghe lén hay không, liệu có nên dùng chung loại tài khoản này hay không? Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích chi tiết.

Dùng chung tài khoản App Store có sao không?

Liên quan đến 2 điện thoại iPhone dùng chung các tài khoản của Apple, nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm câu hỏi dùng chung iCloud có đọc được tin nhắn và nghe được cuộc gọi không thì hãy tham khảo lại hướng dẫn này. Còn ở dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi sẽ phân tích về việc dùng chung tài khoản App Store.

Trước hết, các bạn cần phân biệt giữa các loại tài khoản ID Apple, iCloud, App Store. Đây là 3 loại tài khoản cần thiết và quan trọng nhất của một cái điện thoại iPhone. Do vậy, để hiểu rõ về vấn đề dùng chung tài khoản App Store thì các bạn hãy cùng tìm hiểu chức năng của từng loại tài khoản dưới đây.

Dùng chung tài khoản App Store có sao không?

1. Tài khoản App Store là gì?

Tài khoản App Store là tài khoản dùng để tải ứng dụng, trò chơi trên cửa hàng của hệ điều hành iOS, tài khoản này chúng ta thường thấy trên điện thoại iPhone, Macbook. Đây là tài khoản duy nhất có trên hệ điều hành iOS của công ty Apple.

Dùng chung tài khoản App Store có sao không?

Như vậy, nếu chúng ta muốn tải trò chơi hoặc muốn tải bất kỳ một ứng dụng nào từ cửa hàng về điện thoại hoặc Macbook thì bắt buộc chúng ta phải đăng nhập tài khoản này vào thiết bị của mình mới có thể tải ứng dụng, trò chơi về máy được.

Nhiều người không biết lập tài khoản App Store, hoặc không có thời gian để tạo cho mình một tài khoản riêng biệt, do vậy họ thường dùng chung tài khoản này với một máy khác. Vậy thì một vấn đề đặt ra là việc dùng chung loại tài khoản này có bị sao không, có ảnh hưởng gì không, và có nên dùng chung loại tài khoản này hay không?

– Xem thêm: Dịch vụ điều tra thông tin số điện thoại

2. Dùng chung tài khoản App Store có sao không?

Việc dùng chung loại tài khoản này có những ưu và nhược điểm nhất định, tuy nhiên dưới đây là một nhược điểm nguy hiểm nhất mà công ty thám tử Hoàn Cầu muốn nhấn mạnh đến với tất cả các bạn, đó là khả năng bị trừ tiền trong tài khoản thẻ Visa của mình rất cao.

Dùng chung tài khoản App Store có sao không?

Ứng dụng trả phí bằng VNĐ trên cửa hàng App Store

Như chúng ta đã biết, trên cửa hàng App Store có rất nhiều ứng dụng và trò chơi, trong đó có những ứng dụng và trò chơi miễn phí, tuy nhiên cũng có những ứng dụng và trò chơi tính tiền. Đây là các ứng dụng phải trả phí bản quyền, phí quản lý, phí duy trì…

Thông thường, các loại trò chơi hoặc ứng dụng có tính phi thì ở dưới góc của ứng dụng hoặc trò chơi có đề giá ( tính bằng USD ). Nếu người dùng muốn tải ứng dụng hoặc trò chơi này về máy thì sẽ bị trừ một số tiền tương đương với số tiền của ứng dụng này. Số tiền này sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản thẻ Visa của chủ nhân tài khoản App Store.

Do vậy, để trả lời cho câu hỏi dùng chung App Store có sao không thì chắc chắn các bạn cũng đã có câu trả lời cho mình rồi phải không nào? Việc dùng dung tài khoản App Store sẽ có khả năng bị trừ trên thẻ Visa của các bạn nếu người mượn tài khoản của bạn tải các ứng dụng hoặc trò chơi tính phí về máy của họ.

– Xem thêm: Giá thuê thám tử tại Biên Hòa

Các trường hợp bị tính phí phổ biến nhất là trẻ em trong gia đình lấy máy điện thoại của cha mẹ để chơi game, và các cháu đều không biết đâu là trò chơi miễn phí, đâu là trò chơi tính phí, do vậy các cháu đều thực hiện tải về một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ hay lo lắng cha mẹ sẽ bị trừ tiền từ trò chơi của mình.

3. Có nên dùng chung tài khoản App Store không?

Từ những khả năng và nguy cơ bị trừ tiền ở trên, chắc chắn là chúng ta không nên dùng chung loại tài khoản này, đặc biệt là không nên chia sẽ loại tài khoản App Store này cho những người không phải là người thân trong gia đình mình, để tránh bị trạng bị trừ tiền trong thẻ Visa mà mình không hề hay biết.

Đối với trẻ em trong gia đình, tốt nhất các bậc phụ huynh nên cài đặt chế độ giám sát trẻ em trên thiết bị của các em, trong trường hợp cho trẻ em mượn điện thoại giải trí chơi game, cha mẹ nên quản lý, giám sát các cháu về các ứng dụng trên cửa hàng App Store để tránh bị trừ những khoản tiền mà mình không biết.

Dùng chung tài khoản App Store có sao không?

Ứng dụng, trò chơi có chữ mua in – app ở dưới là ứng dụng tính phí, trả tiền

Hiện nay, trên cửa hàng App Store có nhiều ứng dụng đề số tiền bằng VNĐ, có ứng dụng tính phí thì đề mua in – App. Đây là 2 hình thức tải ứng dụng có tính phí, vì vậy nếu các ứng dụng hoặc trò chơi này không thực sự cần thiết, các bạn không nên tải về để tránh bị mất tiền.

– Tìm hiểu thêm: Giá thuê thám tử Bình Dương

Kiểm soát các cháu bằng cách nào? Bằng cách tắt tính năng mua in – App. Các bạn hãy tắt tính năng này để loại bỏ những ứng dụng tính phí hiển thị trên cửa hàng App Store điện thoại của mình. Khi bạn muốn mua một ứng dụng nào bất kỳ tính phí, các bạn hãy mở tính năng mua in – App này lên. Xem hình bên dưới

Dùng chung tài khoản App Store có sao không?

Tắt tính năng mua in – app để tránh bị mất tiền

Đặc biệt, các bậc phụ huynh nên kiểm soát và giám sát các cháu trong trường hợp mua đồ chơi online, một số website bán đồ chơi trẻ em online chấp nhận hình thức thanh toán online thông qua thẻ Visa, các cháu thấy đồ chơi yêu thích của mình sẽ kích tự động mua và tự động thanh toán. Đây là một trong những trường hợp mất tiền không biết xảy ra tương đối phổ biến trên thế giới hiện nay.

Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi dùng chung tài khoản App Store có sao không thì các bạn đã có câu trả lời của mình rồi phải không nào, nếu là người thân như vợ, chồng hoặc con cái thì hãy nên dùng chung tài khoản App Store, còn nếu là bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm… Thì tuyệt đối không nên dùng chung tài khoản App Store để tránh những trường hợp bị trừ tiền oan.

Thực hiện: Thám tử Vũng Tàu

5/5 - (2 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789