Thăm nhà thám tử Sherlock Holmes, số nhà 221B phố Baker, London

Bảo tàng Sherlock Holmes nằm ở địa chỉ nào? Cùng công ty thám tử Hoàn Cầu đi thăm căn nhà của vị thám tử tư trứ danh Sherlock Holmes. Nếu bạn là người yêu thích du lịch và yêu thích những cuốn tiểu thuyết về trinh thám, thám tử tư điều tra, đừng ngần ngại mua vé máy bay tới London và ghé thăm bảo tàng Sherlock Holmes, số nhà ở 221B phố Baker – Anh Quốc

Thăm nhà thám tử Sherlock Holmes, số nhà 221B phố Baker

Mặt tiền căn nhà của thám tử Sherlock Holmes, 221B phố Baker – London – Anh Quốc

Ngay trước lối vào nhà là một bức tượng Sherlock Holmes được làm bằng đồng, và trong sảnh là một tấm bia được đánh dấu rõ ràng: Thám tử Sherlock Holmes và Tiến sĩ Watson – cộng sự của ông sống ở đây từ năm 1881 đến 1904. Hãy cùng công ty thám tử Hoàn Cầu tìm hiểu đôi chút về thám tử Sherlock Holmes.

1. Bảo tàng Sherlock Holmes nằm ở địa chỉ nào?

Địa chỉ nhà Sherlock Holmes trong truyện tiểu thuyết của nhà văn Arthur Conan Doyle ở số 221B phố Baker, Anh Quốc – Đây là một địa chỉ hư cấu do Conan Doyle tự nghĩ ra và đặt cho nó, nơi mà Sherlock Holmes và bác sĩ Watson thuê lại để làm việc.

Sau bao nhiêu năm tranh chấp về địa chỉ, kể từ năm 1990, số nhà 221B phố Baker được trưng biển xanh và vĩnh viễn thuộc chính phủ, chính phủ Anh Quốc đã quyết định lấy căn nhà này để làm bảo tàng Sherlock Holmes, và hiện tại nó đã trở thành một bảo tàng Sherlock Holmes thuộc sở hữu của chính phủ.

– Địa chỉ nhà Sherlock Holmes thực tế ngày nay là căn nhà số 239 phố Baker, Anh Quốc, bởi vì nó được nằm giữa căn nhà số 237 và 241 phố Baker, và hiện nay tại căn nhà này vẫn được để địa chỉ 221B phố Baker do sự ảnh hưởng lớn của tác phẩm Sherlock Holmes mà chính phủ quyết định để địa chỉ theo tác phẩm của Conan Doyle.

Sỡ dĩ căn nhà số 239 được đặt địa chỉ số 221B là bởi vì căn nhà số 221B đã thuộc về một công ty bất động sản tư nhân (căn nhà này có địa chỉ chính xác số 221B ở một nơi khác cùng con phố Baker ), nhưng do chính phủ nước Anh đã cải tạo căn nhà số 239 phố Baker để làm bảo tàng và lấy địa chỉ số 221B, sau đó vấp phải phản ứng của công ty bất động sản đó, mãi tới khi công ty bất động sản giải thể thì địa chỉ số 221B phố Baker mới vĩnh viễn thuộc về bảo tàng của chính phủ.

2. Thăm nhà Sherlock Holmes, số nhà 221B phố Baker

Khi bạn đến địa chỉ nhà số 221B Phố Baker, Luân Đôn, Anh Quốc, các bạn sẽ thấy một ngôi nhà 4 tầng nhỏ màu xanh lá. Lối vào chính là từ cánh cửa màu xanh lá cây dẫn đến khu vực bán đồ lưu niệm và các đồ vật lưu niệm liên quan đến Sherlock Holmes. Ngay khi bạn đi qua cửa hàng lưu niệm, bạn đã vào nhà của thám tử lừng danh Sherlock Holmes.

Thăm nhà thám tử Sherlock Holmes, số nhà 221B phố Baker

Sherlock Holmes là một nhân vật hư cấu trong truyện trinh thám của nhà văn Arthur Conan Doyle và ngày nay có lẽ nó đang trở thành một nhân vật có thật trong mắt độc giả Việt Nam, đặc biệt là đối với các công ty thám tử tư hoạt động ở Việt Nam hiện nay.

2.1. Những sự thật về căn nhà của thám tử Sherlock Holmes

– Sự thật thứ 1: Thám tử Sherlock Holmes chưa bao giờ ở căn nhà này.

Sự thật này lý giải cho chúng ta một sự thật rằng, Sherlock Holmes chưa bao giờ có mặt ở số 221B Phố Baker, London. Thám tử tư Sherlock Holmes là một nhân vật trong tiểu thuyết trinh thám của nhà văn Arthur Conan Doyle.

Trong cuốn tiểu thuyết của nhà văn Conan Doyle, bối cảnh diễn ra từ năm 1881 đến 1904 và số 221B Phố Baker, London – Anh Quốc là nơi mà thám tử Sherlock Holmes sống cùng với bạn của mình và đồng nghiệp. Đồng nghiệp của ông chính là Tiến sĩ Watson.

Thăm nhà thám tử Sherlock Holmes, số nhà 221B phố Baker

Chú bảo vệ căn nhà vui vẻ, hòa đồng

Và căn nhà 221B Phố Baker, London – Anh Quốc này chỉ là chi tiết trong câu chuyện trinh thám tử nhà văn Arthur Conan Doyle, chứ thực ra bản thân ông chưa bao giờ sống ở căn nhà này.

Sherlock Holmes nổi tiếng với khả năng quan sát và kết luận sắc bén có thể giải quyết nhiều vụ án hóc búa mà ngay cả cảnh sát cũng phải từ bỏ. Có thể nói, ông là một trong những nhân vật tiểu thuyết nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay, với tổng cộng 4 tiểu thuyết, 76 truyện ngắn và 200 bộ phim được làm về Sherlock Holmes.

– Sự thật thứ 2: Số nhà 221B Phố Baker là bảo tàng Sherlock Holmes

Hiện tại, căn nhà 4 tầng ở địa chỉ số 221B Phố Baker đang là Bảo tàng Sherlock Holmes. Bảo tàng này được xây dựng và thiết kế để mô phỏng chính xác theo các chi tiết được mô tả trong câu chuyện trinh thám của nhà văn Arthur Conan Doyle.

Thăm nhà thám tử Sherlock Holmes, số nhà 221B phố Baker

Căn nhà về đêm

Bảo tàng Sherlock Holmes được khai trương vào năm 1990, Bảo tàng đã chào đón hàng triệu khách du lịch đến thăm từ nhiều du khách du lịch từ nhiều quốc gia khác nhau. Và đây cũng là một trong những địa điểm mà các công ty du lịch đều gợi ý cho mọi người ghé thăm khi du lịch nơi đây.

Do đó, không khó hiểu tại sao căn nhà ở địa chỉ 221B phố Baker, thành phố London trở thành một trong những địa chỉ nổi tiếng nhất thế giới, khiến mọi người phải ghé thăm khi du lịch tới Anh Quốc.

– Sự thật thứ 3: Căn nhà số 221B nằm ở giữa căn nhà số 237 và 241 đường Baker

Trên thực tế, ngôi nhà của thám tử lừng danh Sherlock Holmes nằm giữa 2 căn nhà số 237 và 241 Phố Baker, London. Đáng lẽ ra, ở giữa số 237 và 241 phải là căn nhà số 239 mới đúng theo thứ tự, thế nhưng nhà chức trách vẫn quyết định đặt địa chỉ cho căn nhà này là số 221B.

Mặc dù có một số tranh cãi về sự xáo trộn số nhà không tuân thủ theo quy định về số nhà, cuối cùng chính quyền địa phương đã cho phép Bảo tàng Sherlock Holmes mang đúng địa chỉ trong câu truyện nổi tiếng của nhà văn Arthur Conan Doyle.

2.2. Đi thăm nhà thám tử Sherlock Holmes, số nhà 221B phố Baker

Thăm nhà thám tử Sherlock Holmes, số nhà 221B phố Baker

Phòng khách.

Thăm nhà thám tử Sherlock Holmes, số nhà 221B phố Baker

Còn đây là phòng khách, nơi Holmes và bác sĩ Watson thường ngồi trò chuyện với nhau, bình luận về các vụ án.

Thăm nhà thám tử Sherlock Holmes, số nhà 221B phố Baker

Phòng ngủ của bà Hudson – tầng 3

Thăm nhà thám tử Sherlock Holmes, số nhà 221B phố Baker

Những vật dụng khi tham gia điều tra phá án của thám tử Sherlock Holmes

Thăm nhà thám tử Sherlock Holmes, số nhà 221B phố Baker

Thám tử Sherlock Holmes và bác sĩ Watson giải cứu một người phụ nữ trong câu chuyện về “Sự biến mất của quý bà Frances Carfaxith”.

Thăm nhà thám tử Sherlock Holmes, số nhà 221B phố Baker

Phòng làm việc của Sherlock Holmes

Thăm nhà thám tử Sherlock Holmes, số nhà 221B phố Baker

Giáo sư Moriarty.

Thăm nhà thám tử Sherlock Holmes, số nhà 221B phố Baker

Hình tượng sáp của người cầm đồ tóc đỏ Jabez Wilson viết lại cuốn bách khoa toàn thư Britannica trong câu chuyện The Redheaded League.

Thăm nhà thám tử Sherlock Holmes, số nhà 221B phố Baker

Bên phải là tượng sáp của nhân vật Neville St Claire trong câu chuyện “Người đàn ông môi trề”. Bên trái là nhân vật Grimsby Roylott của “Dải băng lốm đốm”.

Thăm nhà thám tử Sherlock Holmes, số nhà 221B phố Baker

Đầu con chó ma trong câu chuyện “con chó của dòng họ Baskervilles”.

Thăm nhà thám tử Sherlock Holmes, số nhà 221B phố Baker

Một trong những góc nhìn từ bảo tàng Sherlock Holmes trong nhà hàng trên lầu. Ảnh do ban quản lý cung cấp ( tháng 1 năm 2019 )

3. Thông tin khi tham quan bảo tàng Sherlock Holmes:

– Địa chỉ bảo tàng: Số 221B Baker St, Marylebone, London NW1 6XE, United Kingdom.

– Giờ mở cửa tham quan, ăn uống: 9h30 sáng đến 18h chiều, từ Thứ hai đến Chủ Nhật.

– Bảo tàng đóng cửa vào một ngày duy nhất là ngày Giáng Sinh (25/12)

– Giá vé tham quan: 15 bảng Anh cho người lớn, 10 bảng Anh cho trẻ em dưới 16 tuổi

– Lượng khách tham quan rất đông, do vậy bạn nên đi càng sớm càng tốt để xếp hàng mua vé.

– Thời gian để bạn tham quan hết được căn nhà của thám tử tư Sherlock Holmes cũng phải dao động từ 2 – 3 tiếng đồng hồ, do vậy nếu muốn đi những nơi khác, hãy đi thật sớm để dành thời gian tham quan hết căn nhà này.

– Bạn có thể chọn phương tiện đi đến bảo tàng nhà của Sherlock Holmes có thể bằng tàu điện ngầm, hoặc xe bus.

– Đối với phương pháp di chuyển bằng tàu điện ngầm, các bạn có thể đón các trạm tàu ở các địa điểm sau: Baker Street ( sau đó đi bộ khoảng 2 phút ), hoặc trạm tàu điện ngầm Marylebone ( đi bộ mất 4 phút ), hoặc trạm tàu Regent’s Park ( mất 8 phút đi bộ )

– Nếu bạn đi tới bằng phương tiện xe bus, các bạn có thể lựa chọn các tuyến xe sau: 2, 13, 18, 27, 30, 74, 82, 113, 139, 189, 274, 453 và C2. Tất cả các tuyến xe mang số hiệu này đều dừng tại Regent’s Park, sau đó đi bộ tới bảo tàng mất khoảng 3 phút.

Tìm hiểu thêm:

Người yêu của thám tử Sherlock Holmes là ai?

Những câu nói hay nhất của Sherlock Holmes

Những vụ án hay nhất của Sherlock Holmes

Điều kiện mở văn phòng thám tử tư ở Việt Nam

Công ty thám tử Hoàn Cầu Việt Nam

5/5 - (10 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789