Irene Adler là ai? Người tình của Sherlock Holmes là ai?

Người yêu Sherlock Holmes là ai? Người tình của Sherlock Holmes là bà Irene Adler, là một trong những nhân vật hư cấu xuất hiện trong cuốn truyện Sherlock Holmes, được viết bởi nhà văn Arthur Conan Doyle. Irene Adler được biết đến với cái tên chuyên nghiệp là một kẻ thống trị xuất sắc, người có một sức hút lãng mạn rõ ràng với Sherlock Holmes.

Người yêu của Sherlock Holmes là ai? Irene Adler

Người yêu Sherlock Holmes

Irene Adler là một nhân vật hư cấu trong truyện Sherlock Holmes được viết bởi Sir Arthur Conan Doyle. Cô được nhắc đến trong truyện ngắn “Một vụ bê bối ở Bohemia”, xuất bản vào tháng 7 năm 1891. Cô là một trong những nhân vật nữ đáng chú ý nhất trong loạt phim Sherlock Holmes.

Mặc dù người tình của Sherlock Holmes, bà Irene Adler chỉ xuất hiện trong một câu chuyện, nhưng cô cũng được đánh giá là một trong những nhân vật nữ đáng chú ý nhất trong câu truyện. Bởi tính dí dỏm, hài hước và xảo quyệt của mình, cô đã được Sherlock Holmes chú ý và quan tâm tới.

Người yêu của Sherlock Holmes là ai? Irene Adler là ai?

1. Người yêu của Sherlock Holmes là ai?

Người yêu của Sherlock Holmes là Irene Adler – Một nhân vật hư cấu trong truyện trinh thám Sherlock Holmes của Arthur Conan Doyle, cô sinh năm 1858, tại New Jersey thuộc Hoa Kỳ, cô là một ca sĩ hát nhạc opera, cô chỉ xuất hiện duy nhất một lần trong câu truyện “Một vụ bê bối ở Bohemia”.

Irene Adler người yêu của Sherlock Holmes là ai?

Irene Adler là một nhân vật được tác giả Arthur Conan Doyle miêu tả chi tiết trong câu truyện “Một vụ bê bối ở Bohemia”. với tính cách xảo quyệt, sự thông minh tuyệt vời, cô thậm trí thông minh đến mức đã qua mặt được cả Quốc Vương Wilhelm Gottsreich Sigismond von Ormstein khi đánh cắp những bức ảnh thân mật của cô với quốc vương.

Sau nhiều lần quốc vương thuê người đi lấy lại những bức ảnh nhưng không thành công, cuối cùng thám tử Sherlock Holmes đã nói với nhà vua: “Irene Adler thực sự ở một đẳng cấp khác nhiều so với Nhà vua”.

Irene Adler cũng được nhân vật chính Sherlock Holme ngưỡng mộ và miêu tả  “một người phụ nữ đáng yêu, với khuôn mặt mà một người đàn ông có thể chết vì sự lém lĩnh”

Trong các tác phẩm phái sinh, cô thường được sử dụng như một mối quan tâm lãng mạn cho nhà thám tử tài ba Sherlock Holmes, một sự khởi đầu từ tiểu thuyết của Arthur Conan Doyle, nơi anh chỉ ngưỡng mộ cô vì sự dí dỏm và xảo quyệt của cô.

2. Irene Adler là ai?

Irene Adler là một nhân vật hư cấu, được nhà văn xây dựng nên. Cô sinh năm 1858, tại New Jersey. Cô theo nghề opera như một nghệ sĩ biểu diễn, biểu diễn tại La Scala ở Milan, Ý và một thuật ngữ như prima donna trong Nhà hát Opera Hoàng gia Warsaw, Ba Lan, cô là một ca sĩ tài năng trong làng giải trí nghệ thuật âm nhạc.

Người yêu của Sherlock Holmes là ai? Irene Adler

Người tình của Sherlock Holmes, Irene Adler tài năng

Irene Adler là người đàn bà có tính cách quỷ quyệt, bí ẩn và đủ thông minh để làm cho Sherlock Holmes chạy đi lấy tiền của mình và cho cô ấy. Cô ấy ngăn cản Sherlock đưa ra quyết định trong một số dịp điều tra, dẫn anh ta đến những kết luận sai lầm khi điều tra. Cô ấy có thể tàn nhẫn, lạnh lùng và hung dữ đôi khi nhưng thể hiện trí tuệ cảm xúc đối với những người như Sherlock Holmes.

Cô ấy thích biện luận cho các hành vi sai trái của mình, và cô cũng thu thập tất cả các loại thông tin liên quan đến sự việc để tiếp tục bảo chữa cho những hành vi sai trái của mình. Thậm trí, Irene không gọi một số trường hợp là tống tiền, mặc dù cô gọi nó là ‘bảo hiểm’.

Dưới thời thống trị của nữ hoàn Anh, Bà Victoria, Irene Adler là một người cao cấp và một phụ nữ tốt bụng của tầng lớp thượng lưu, cô sở hữu một trí tuệ được đánh giá là rất phù hợp với Sherlock Holmes. Sherlock chỉ bị đánh bại trong 3 lần, 1 trong sự nghiệp, 1 lần bởi đàn ông và một lần bởi phụ nữ.

Trong Scandal ở Bohemia, Irene Adler không chỉ đánh bại anh ta mà còn đi bộ qua nhà anh ta để cải trang và chúc anh ta ngủ ngon. Đối với anh mãi mãi về sau, cô sẽ là Người đàn bà. Holmes từ chối một giải thưởng từ nhà vua của Bohemia, thích giữ ảnh của Irene Adler làm kỷ niệm.

3. Cuộc gặp mặt đầu tiên của Sherlock Holmes và Irene Adler

Sau khi biết Sherlock đã được triệu tập đến Cung điện Buckingham và sẽ sớm đến gặp cô, cô dành nhiều thời gian để lựa chọn trang phục gì cho phù hợp với hoàn cảnh. Cuối cùng cô đã chọn trang phục mà cô cho là vũ khí của mình, bộ trang phục gợi cảm…

Người tình của Sherlock Holmes là ai? Irene Adler

Người tình của Sherlock Holmes, Irene Adler tài năng

Khi Irene Adler và Sherlock Holmes gặp nhau, cô đã biết cách thể hiện những thuộc tính khéo léo và khéo léo hơn mọi người phụ nữ khác trong mối quan hệ này. Cô tự khẳng định mình là một kẻ tán tỉnh đàn ông khét tiếng, mặc dù cô tự bảo vệ mình bằng cách, sửa lỗi và bào chữa cho bản thân mình khi John nói rằng, cô tán tỉnh Sherlock; nhưng cô không bao giờ trả lời, cô chỉ khẳng định mình chỉ tán tỉnh một mình Sherlock Holmes.

Vào thời điểm Giáng sinh cùng năm, cô gọi điện thoại cho Sherlock Holmes tại căn nhà của Sherlock Holmes ở địa chỉ 221B Phố Baker. Sau đó, cô giả chết bằng cách đưa một thi thể đến nhà xác. Tìm hiểu thêm về căn nhà của thám tử Sherlock Holmes ở địa chỉ 221B Phố Baker.

Vào đêm giao thừa, Irene đã triệu tập John đến gặp cô, không biết rằng Sherlock đã theo anh ta đến đó và từ đó thấy cô vẫn đang còn sống. Ngày hôm sau, cô bị phát hiện đang ngủ trên giường của Sherlock tại căn nhà số 221B Phố Baker và cô đã tiết lộ thông tin về Bond Air cho Sherlock. Sau khi anh nói với cô về kế hoạch, cô nhắn tin cho Moriarty, người cho Mycroft biết việc này.

Sau khi ăn tối với Sherlock Holmes, Irene theo dõi khi anh lại bị Plummer bắt đi. Cô đi theo ngay sau anh ta và gặp anh ta và Mycroft tại chiếc máy bay 774 có liên quan đến kế hoạch Bond Air. Cô đưa cho Mycroft một danh sách các yêu cầu, nói rằng nó sẽ thổi một lỗ hổng vào sự giàu có của quốc gia. Tuy nhiên, Sherlock đã mở khóa điện thoại của cô, và từ đó loại bỏ và xóa bỏ mọi vũ khí thương lượng của cô.

4. Sherlock Holmes và Irene Adler và bê bối

Theo “Một vụ bê bối ở Bohemia, cô đã trở thành người tình của Wilhelm Gottsreich Sigismond von Ormstein. Wilhelm Gottsreich Sigismond von Ormstein là một đại công tước xứ Cassel-Felstein và Vua xứ Bohemia ( khi đó chỉ là Thái tử), người này chỉ ở Warsaw trong một thời gian ngắn.

Người yêu của Sherlock Holmes là ai? Irene Adler

Người yêu của Sherlock Holmes, Irene Adler quyến rũ

Trong khi Mycroft đang nói với Sherlock Holmes về người tình Irene Adler, anh ta nói rằng cô là một kẻ thống trị tội ác, người đưa ra ” lời trách mắng mang tính giải trí ” cho mọi người. Cô ấy đã ở giữa hai vụ bê bối chính trị trong những năm gần đây, một trong số đó liên quan đến một tác giả nổi tiếng, trong đó cô ấy đã ngoại tình với cả hai người.

Nhà vua mô tả cô là “một nhà thám hiểm nổi tiếng, và cũng nói rằng cô có “khuôn mặt đẹp nhất của phụ nữ và tâm trí kiên quyết nhất của đàn ông “. Cô cũng tuyên bố đã được đào tạo thành một nữ diễn viên và thường cải trang thành đàn ông để “tận dụng sự tự do mà nó mang lại phục vụ cho nhu cầu của cô”.

Nhà vua cuối cùng đã trở lại tòa án của mình ở Prague, sau Irene Adler đã từ giã từ sân khấu opera và chuyển đến London. Năm 1888, Quốc vương 30 tuổi dự định kết hôn với Clotilde Lothman von Saxe-Meiningen, con gái thứ hai của Quốc vương Scandinavia; cuộc hôn nhân sẽ bị đe dọa nếu mối quan hệ trước đây của anh với Irene Adler được đưa ra ánh sáng. Như vậy, rõ ràng Irene Adler là người đàn bà có tính lẳng lơ.

Thật không công bằng khi mọi người đều hy vọng rằng, Adler sẽ trở thành vợ của Holmes. Vai trò và vị trí người vợ đó nên được thuộc về Mary Russell, cô gái người Mỹ gốc Do Thái trong Laurie R.

5. Irene Adler bị giết chết như thế nào?

Cô là trung tâm của sự chú ý, khi Sherlock và John được Mycroft triệu tập đến Cung điện Buckingham và được yêu cầu đảm nhận một vụ án có tầm quan trọng quốc gia. Irene đã chụp những bức ảnh thỏa hiệp của một nữ thành viên trẻ của Hoàng gia Anh trong một phiên dominatrix.

Người tình của Sherlock Holmes là ai? Irene Adler

Người yêu Sherlock Holmes, nhà vua mô tả Irene Adler là “một nhà thám hiểm nổi tiếng, và cũng nói rằng cô có “khuôn mặt đẹp nhất của phụ nữ và tâm trí kiên quyết nhất của đàn ông “

Mặc dù Irene Adler không muốn tiền hoặc quyền lực cho các bức ảnh mình đã chụp được này, Sherlock có nhiệm vụ đưa chúng trở lại như cũ. Cô ấy đang sử dụng chúng và các thông tin khác trên điện thoại di động của mình để ‘bảo vệ’ mình.

Cô được cho là đã chết, với thông tin duy nhất về cô được Mycroft Holmes đưa ra, đề cập rằng cô đã bị bắt bởi một tổ chức khủng bố và đã bị chặt đầu.

Một đoạn hồi tưởng ở cuối tập phim cho thấy rằng, khi cô sắp bị kẻ khủng bố xử tử, cô đã gửi tin nhắn tạm biệt tới Sherlock Holmes. Sau đó chúng tôi nghe thấy âm báo tin nhắn văn bản đặc biệt biểu thị một tin nhắn văn bản từ Adler đến Sherlock.

Trong khi John đang xem Sherlock ở cuối “Thám tử nói dối”, Sherlock Holmes đã nhận được một tin nhắn văn bản với âm thanh cảnh báo đặc biệt của Adler được gửi đến. John nghe thấy và nhận ra rằng Adler vẫn còn sống và đoán chính xác rằng đó là ngày sinh nhật của Sherlock và đó là lý do Adler gửi văn bản.

Tìm hiểu thêm

Những vụ án hay nhất của Sherlock Holmes

Điều kiện mở văn phòng thám tử tư Việt Nam

4.7/5 - (15 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789