Clip phụ huynh đốt sách công nghệ tiếng việt của G.S Hồ Ngọc Đại

Gần đây, dư luận đang sôi nổi tranh luận về phương pháp đánh vần “lạ” trong công nghệ sách giáo khoa của G.S. Hồ Ngọc Đại. Clip và hình ảnh của chương trình giảng dạy dạy cách dạy đọc thơ, câu trong hình vuông và hình tròn – một phương pháp khác với phương pháp dạy truyền thống theo lời của nhiều bậc cha mẹ. Nhiều người, khi họ nhìn vào nó, thậm chí cảm thấy tức giận, bởi vì họ sợ những đứa trẻ sẽ sử dụng hình vuông, hình tròn để thay thế các chữ cái?

Clip phụ huynh đốt sách công nghệ tiếng việt của G.S Hồ Ngọc Đại

Cuốn sách công nghệ giáo dục tiếng việt của giáo sư Hồ Ngọc Đại

Mặc dù rất nhiều bậc cha mẹ thể hiện sự thất vọng khi rời trường học và mang sách vở ra. Một clip của một phụ huynh đốt sách giáo khoa công nghệ giáo dục của con gái là nhận được sự chú ý lớn từ dư luận.

Theo lời của những bậc cha mẹ, sách giáo khoa công nghệ giá dục được bán bởi nhà trường khi họ mới đến lớp. Khi nhìn thấy những bất cập trong cuốn sách cô ấy yêu cầu được trả lại sách nhưng không. Vì khẩn cấp, không muốn trẻ em tiếp tục học chương trình giáo dục công nghệ giáo dục nữa nên sẽ đốt sách giáo khoa công nghệ giáo dục của giáo sư Hồ Ngọc Đại.

Clip phụ huynh đốt sách công nghệ tiếng việt của G.S Hồ Ngọc Đại
Hình ảnh cắt từ clip phụ huynh đốt sách công nghệ tiếng việt của G.S Hồ Ngọc Đại

Clip của phụ huynh này đã nhận được rất nhiều ý kiến ​​lẫn lộn của công chúng. Nhiều người đồng ý đốt sách không cho trẻ em học tiếng Việt cải cách của giáo sư Hồ Ngọc Đại mà họ sẽ tự dạy con em mình ở nhà. Ngoài ra còn có rất nhiều ý kiến trái chiều, rằng cuốn sách mà phụ huynh đốt là không thể chấp nhận, những người cha mẹ này có lẽ không hiểu vấn đề của cuốn sách nên mới thực hiện việc đốt sách như vậy.

Video clip phụ huynh đốt sách công nghệ giáo dịch của giáo sư Hồ Ngọc Đại

Giáo sư Hồ Ngọc Đại (biên tập viên lớp tiếng Việt đầu tiên – Công nghệ Giáo dục) chia sẻ trên các phương tiện truyền thông rằng một số người không có hiểu biết về cuốn sách nên mới chỉ trích phương pháp dạy học mới của ông.

Clip phụ huynh đốt sách công nghệ tiếng việt của G.S Hồ Ngọc Đại

Giáo sư Hồ Ngọc Đại trả lời phỏng vấn

Theo ông, phương pháp giảng dạy của ông đã được thực hành từ năm 1978 tại trường thực nghiệm và sau đó, hàng chục địa phương đã dạy cuốn sách này. Trong một vài bài học đầu tiên, chính sách của cuốn sách là học sinh sẽ học cách tách các từ thành các từ, từ đó để hiểu cách đọc thơ, không biết đọc viết hoặc viết chính tả. Học sinh sẽ hình dung từng mẫu hình tam giác, hình vuông là khối văn bản mà không đọc quá nhiều, thiếu từ. Sau đó, kịch bản quốc ngữ sẽ được áp dụng như bình thường.

Giáo sư Hồ Ngọc Đại nhấn mạnh rằng một số người đang dạy phương pháp dạy học sinh đọc với sự cải thiện của Giáo sư Hồ Ngọc Đại với Giáo sư Bùi Hiền là không chính xác và những người nêu lên rõ ràng là thiếu kiến thức.

Xếp hạng
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789