Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail trên điện thoại, máy tính

Thu hồi email đã gửi lâu trong Gmail trên điện thoại và máy tính bằng cách nào? email đã gửi sau 1 ngày thì có thu hồi được không? Xóa email đã gửi thì người nhận có nhận được không? Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách thu hồi email đã gửi trong Gmail và Outlook trên điện thoại iPhone, Android và máy tính chi tiết.

Thu hồi email đã gửi (hoàn tác nội dung thư) là một trong những tính năng hữu ích giúp cho người dùng có thể thu hồi lại nội dung đã gửi nếu như nội dung đó có sai sót hoặc thiếu nội dung, dư thừa nội dung, việc sử dụng tính năng này sẽ giúp người gửi cho thể giảm thiểu được những sai sót trong quá trình gửi thư.

1. Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập Gmail vào trình duyệt trên máy tính, laptop

Đầu tiên, các bạn đăng nhập tài khoản Gmail của bạn trên trình duyệt Google Chrome hoặc hoặc bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính của bạn.

Bước 2: Chọn Cài đặt, sau đó click vào “Xem tất cả chế độ cài đặt”

Tại giao diện trang chủ của Gmail, các bạn click chuột trái vào thư mục Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa) nằm ở góc phải kết bên ảnh đại diện của bạn, sau đó click tiếp vào thư mục “Xem tất cả chế độ cài đặt”.

Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail trên máy tính

Bước 3: Tại mục “Hủy gửi”, đổi thời gian từ 5 giây thành 30 giây

Kéo xuống dưới và tìm đến mục “Hủy gửi”, các bạn chỉnh thời gian thu hồi email từ 5 giây lên thời gian cao nhất là 30 giây.

Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail trên máy tính

Tiếp theo, các bạn kéo xuống dưới cùng và click chuột trái vào mục “Lưu thay đổi” để lưu lại cài đặt thời gian thu hồi email trong Gmail của bạn. Xem hình bên dưới.

Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail trên máy tính

Lưu ý: Hiện tại Gmail chỉ cho phép người dùng thu hồi email trong khoảng thời gian cao nhất 30 giây kể từ khi gửi thư, quá thời gian 30 giây thì không thể thu hồi được email, do vậy đối với những email đã gửi lâu trong Gmail quá 30 giây thì không thể thu hồi được nữa.

Trong trường hợp muốn thu hồi email đã gửi sau 1 ngày hoặc các thư đã gửi lâu quá 1 ngày thì phải sử dụng tiện ích của bên thứ 3. Ở dưới công ty thám tử Hòa Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách thu hồi email đã gửi sau 1 ngày trong Gmail một cách chi tiết.

Bước 4: Sau khi gửi thư, click vào mục “Hủy” để thu hồi email

Sau khi cài đặt thời gian thu hồi email thì các bạn có thể soạn email và gửi cho người khác một cách bình thường, xem hình bên dưới.

Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail trên máy tính

Trong trường hợp bạn lỡ tay gửi email cho người khác khi chưa kịp chèn file đính kèm, hoặc gửi thiếu thông tin, hoặc gửi sai thông tin,… thì bạn có thể thu hồi ngay sau đó. Bằng cách bấm vào nút “Hủy” để thu hồi email. Xem hình bên dưới.

 

Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail trên máy tính

Sau khi click vào “Hủy” thì sẽ có một thông báo “Đã hoàn tác gửi”, nghĩa là email đó sẽ bị thu hồi lại và bạn có thể chỉnh sửa lại và gửi sau.Xem hình bên dưới.

Cách thu hồi email đã gửi trên máy tính

Trên đây là hướng dẫn cách thu hồi email đã gửi trong Gmail trên máy tính, dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện trên điện thoại iPhone, Android.

2. Cách thu hồi email đã gửi trên điện thoại iPhone, Android

Bước 1: Tải ứng dụng Gmail về điện thoại iPhone, Android, sau đó đăng nhập bằng Gmail của bạn

Đầu tiên, các bạn hãy tải ứng dụng Gmail về điện thoại của bạn, bằng cách vào App Store (đối với điện thoại iPhone), hoặc vào CH Play (đối với điện thoại Android), sau đó gõ từ khóa Gmail và tải ứng dụng này về điện thoại của bạn.

Cách thu hồi email đã gửi trên điện thoại iPhone, Android

Sau khi tải ứng dụng về điện thoại thì các bạn đăng nhập tài khoản Gmail của bạn vào.

Bước 2: Soạn email và gửi cho người khác

Tiếp theo, các bạn tiến hành soạn thư và gửi cho người khác một cách bình thường.

Cách thu hồi email đã gửi trên điện thoại iPhone, Android

Bước 3: Bấm vào mục “Hoàn tác” để thu hồi email đã gửi trước đó.

Sau khi gửi thư mà phát hiện bạn quên chèn file đính kèm trong Gmail hoặc thiếu nội dung, gửi nhầm cho người khác,… Thì bấm vào mục “Hoàn tác” để thu hồi email đã gửi lâu trên điện thoại một cách dễ dàng. Xem hình bên dưới.

Cách thu hồi email đã gửi trên điện thoại iPhone, Android

Sau khi bấm vào mục “Hoàn tác” thì toàn bộ nội dung email cũng như file đính kèm theo thư cũng sẽ được thu hồi, người nhận sẽ không nhận được thư của bạn.

3. Cách thu hồi email đã gửi sau 1 ngày trong Gmail bằng Dmail

Bước 1: Cài tiện ích Dmail vào trình duyệt Chrome trên máy tính

Đầu tiên, các bạn hãy tài đặt tiện ích Dmail vào trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn, sau đó đăng nhập tài khoản Gmail của bạn trên trình duyệt đã cài đặt tiện ích Dmail.

Cách thu hồi email đã gửi sau 1 ngày trong Gmail bằng Dmail

Cách thêm tiện ích Dmail vào Chrome: Truy cập vào cửa hàng Chrome trực tuyến theo đường link https://chrome.google.com/webstore –> Gõ từ khóa Dmail vào thư mục tìm kiếm –> Click chuột vào mục ADD TO CHROME để cài đặt tiện ích Dmail cho trình duyệt web của bạn.

Sau khi thêm tiện ích thì các bạn bạn cấp quyền quản lý cho Dmail.

Cách thu hồi email đã gửi sau 1 ngày trong Gmail bằng Dmail

Dmail sẽ yêu cầu cấp quyền sau:

+ Xem và quản lý email của bạn

+ Xem và sửa đổi, nhưng không xóa email của bạn

+ Quản lý thư nháp và thư đã gửi cho bạn

Nếu các bạn đồng ý, các bạn click vào mục Accept để chấp nhận.

Lưu ý quan trọng: Trước khi chấp nhận cho phép Dmail quản lý email, xem email nháp và thư đã gửi, chỉnh sửa email,… Thì các bạn có nghĩa vụ và trách nhiệm tự mình tìm hiểu xem tiện ích Dmail này có an toàn không để tránh bị đánh cắp dữ liệu thông qua email của bạn. Công ty thám tử Hoàn Cầu không nêu ra hoặc nhận định rằng tiện ích này có an toàn không, do đó bạn phải tự mình kiểm tra tính an toàn của tiện ích khi sử dụng và tự chịu trách nhiệm về thiệt hại (nếu có xảy ra).

Bước 2: Soạn email mới và cài đặt thời gian thu hồi (tự hủy sau 1 ngày)

Sau khi thêm tiện ích Dmail vào trình duyệt Chrome trên máy tính thì các bạn đăng nhập tài khoản Gmail của bạn trên trình duyệt đó, sau đó đi đến trình soạn thảo email như thông thường.

Tại giao diện soạn thư, các bạn click vào thư mục Destroy, sau đó thiết lập thời gian tự động thu hồi email, các bạn có thể thiết lập tự động thu hồi email đã gửi sau 1 ngày, 1 giờ, 1 tuần tùy theo trường hợp của bạn.

Cách thu hồi email đã gửi sau 1 ngày trong Gmail bằng Dmail

Bước 3: Sau thời gian 1 ngày, email của bạn sẽ được tự động thu hồi.

Sau khi bạn thiết lập tự động hủy email trong vòng 1 giờ, 1 ngày, 1 tuần thì khi đến hạn thời gian cài đặt, email bạn gửi đi sẽ tự động được hủy bỏ, lúc này sẽ có các trường hợp xảy ra như sau:

– Trường hợp 1: Người nhận cũng dùng tiện ích Dmail thì họ sẽ nhận được thông báo email đã bị hủy, lúc này họ không thể xem được email của bạn đã gửi trước đó. Trừ trường hợp họ đã chụp màn hình lại trước khi email bị hủy hoặc đã tải xuống file đính kèm trước khi thời gian tự hủy đến hạn.

– Trường hợp 2: Người nhận không dùng Dmail. Khi vào hộp thư đến, họ sẽ vẫn nhìn thấy email của bạn, nhưng chỉ nhìn thấy được tiêu đề của email, khi click vào thì không hiển thị nội dung, chỉ hiển thị một thông báo “Thư không thể xem được – Message Unvailable”.

Như vậy, trên đây là cách thu hồi email đã gửi sau 1 ngày trong Gmail bằng Dmail, các bạn làm theo hướng dẫn sẽ được, chúc các bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789