Cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn không bật định vị.

Tìm điện thoại iPhone, Android bị mất bằng cách nào? Trường hợp điện thoại bị mất mà tắt nguồn và không bật định vị thì có tìm vị trí được không? Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ phân tích từng cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn đối với iPhone và Android để các bạn hiểu rõ một cách chính xác, đỡ làm mất thời gian của các bạn.

Điện thoai bị mất là một trong những vấn đề đau đầu, khi bị mất điện thoại không chỉ tốn tiền để mua một chiếc điện thoại mới, bên cạnh đó người bị mất điện thoại còn có nguy cơ bị mất dữ liệu trên thiết bị, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, học tập và cuộc sống, do đó nếu lỡ bị mất điện thoại, các bạn hãy nhanh chóng tìm phương pháp để xác định vị trí với hy vọng sẽ tìm lại được thiết bị của mình.

Lưu ý quan trọng: Công ty thám tử Hoàn Cầu không cung cấp dịch vụ tìm điện thoại bị mất, chúng tôi chỉ hướng dẫn bạn sử dụng các mẹo và thủ thuật để tìm lại chiếc điện thoại bị mất của mình, các bạn vui lòng tham khảo và làm theo hướng dẫn.

1. Tìm điện thoại iPhone, Android bị mất khi tắt nguồn và không bật định vị bằng cách nào?

Khi điện thoại iPhone, Android bị mất mà tắt nguồn và cũng không bật định vị thì không thể tìm được, bởi vì khi bị tắt nguồn thì không có bất kỳ một giao thức nào có thể truyền dữ liệu về máy chủ để yêu cầu xử lý trả vị trí đến máy trạm, do đó không có cách nào tìm điện thoại iPhone, Android bị mất khi tắt nguồn và không bật định vị.

Cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn không bật định vị.

(Khi một chiếc điện thoại tắt nguồn và không bật định vị thì bạn chỉ tìm được vị trí cuối cùng trước khi chiếc điện thoại đó offline, đã tắt nguồn và tắt dịch vụ định vị).

Đảo qua một vòng internet, mình nhận thấy nhiều website hướng dẫn cách tìm điện thoại iPhone, Android bị mất khi tắt nguồn, không bật định vị chi tiết rất nhiều bước, nhưng cuối cùng vẫn là hướng dẫn trong trường hợp điện thoại đang mở nguồn và đang bật dịch vụ định vị, hoàn toàn không có giá trị tham khảo.

Để lý giải tại sao khi một chiếc điện thoại bị mất mà tắt nguồn và không bật định vị thì không thể tìm lại được, công ty thám tử Hoàn Cầu chúng tôi chia sẽ đơn giản thế này để các bạn hiểu:

– Thứ nhất, khi bị tắt nguồn thì hệ điều hành trên chiếc điện thoại đó không thể yêu cầu lệnh, do đó cũng sẽ không được trả yêu cầu theo lệnh đó.

– Thứ hai, khi không bật định vị, chiếc điện thoại sẽ không có quyền truy cập vị trí của chiếc điện thoại, do đó mà không thể xác định được vị trí hiện tại đang ở đâu, trừ khi chiếc điện thoại đó được tích hợp GPS toàn cầu.

Hiện nay công nghệ GPS toàn cầu đã được tích hợp ứng dụng rộng rãi trong công nghệ, do đó hoàn toàn có thể được tích hợp trên những dòng điện thoại mới nhất của iPhone và Android (Samsung, Oppo). Tuy nhiên, công nghệ này cũng vô tác dụng nếu như chiếc điện thoại bị mất mà tắt nguồn.

Công nghệ GPS toàn cầu chỉ giải quyết được vấn đề điện thoại bị mất mà không bật định vị, còn trong trường hợp vừa không bật định vị và cũng không mở nguồn thì hiện nay trên iPhone và Android đều chưa thể làm được.

Hiện nay, duy nhất chỉ có một dòng điện thoại có thể thực hiện chức năng tìm điện thoại mà không cần bật nguồn và không cần bật dịch vụ định vị, đó chính là Vertu – Dòng điện thoại doanh nhân đẳng cấp nhất thế giới hiện nay.

2. Chỉ có Vertu mới tìm được điện thoại bị mất khi tắt nguồn và không bật định vị

Hiện nay chỉ có dòng điện thoại Vertu là dòng điện thoại duy nhất có thể tìm lại được điện thoại khi bị mất mà tắt nguồn và không bật định vị, còn đối với các dòng điện thoại iPhone, Android, Samsung, Oppo,.. nếu bị mất mà bị tắt nguồn, đồng thời cũng không bật định vị thì không thể tìm lại được chiếc điện thoại đó. Bởi vì một khi đã tắt nguồn và tắt dịch vụ định vị thì không có bất kỳ mộ giao thức nào được kết nối, cho nên không thể xác định vị trí.

Vertu là dòng điện thoại sang trọng đẳng cấp bậc nhất thế giới hiện nay, ngoài việc sở hữu thiết kế độc đáo, vật liệu sang trọng và độ bảo mật cao ra thì một tính năng nữa mà người sử dụng có thể an tâm khi bỏ ra số tiền cả tỷ đồng để sở hữu, đó chính là tính năng tìm điện thoại bị mất ngay cả khi điện thoại bị tắt nguồn và không bật định vị.

Vertu được tích hợp sẵn dịch vụ trên máy cho phép điện thoại có thể truy cập Wifi trên toàn cầu và sử dụng GPS toàn cầu ngay cả khi điện thoại không bật định vị. Tính năng này iPhone và Android vẫn chưa làm được. Bởi vậy, một chiếc điện thoại có giá mấy trăm triệu đồng thì nó cũng có sự khác biệt rõ rệt.

Mặc dù Vertu sử dụng hệ điều hành Android Lollipop, tuy nhiên nó khác với những hệ điều hành Android khác ở chỗ được tích hợp tính năng Vertu Lost Phone Service (Dịch Vụ Mất Điện Thoại Vertu), tính năng này là khắc tinh của những tên trộm điện thoại, bởi vì không có cách nào có thể thoát được tầm kiểm soát của chủ nhân chiếc điện thoại, trừ khi tên trộm đó bán cho người thứ 3 ngay sau khi trộm được.

Từ trước đến nay, chưa có vụ mất trộm điện thoại Vertu nào mà chưa tìm được, bởi vì thứ nhất là nó có giá trị lớn nên cơ quan chức năng vào cuộc nhanh, và thứ hai là do bản thân chiếc điện thoại đó được tích hợp sẵn Vertu Lost Phone Service, nhờ đó mà cơ quan chức năng cũng dễ dàng trong việc tìm kiếm.

3. Cách tìm điện thoại iPhone bị mất khi không bật định vị nhưng có mở nguồn hoạt động

Hiện nay, trên dòng điện thoại iPhone được tích hợp dịch vụ GPS toàn cầu, do đó ngay cả khi chiếc điện thoại tắt dịch vụ định vị thì hệ thống vẫn có thể truy cập được vị trí, nhờ vào tính năng GPS toàn cầu này mà người dùng có thể tìm lại được chiếc điện thoại của mình, tuy nhiên yêu cầu là phải còn mở nguồn thì mới xác định được vị trí.

Để tìm điện thoại iPhone bị mất khi tắt định vị nhưng còn mở nguồn, các bạn làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản của bạn trên icloud.com

Đầu tiên, khi bị mất điện thoại thì bạn cần ngay lập tức mượn một chiếc điện thoại iPhone của bạn bè hoặc người thân trong gia đình để đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn, hoặc bạn cũng có thể thực hiện trên máy tính, laptop đều được.

Các bạn truy cập vào website chính thức của Apple http://icloud.com/, sau đó đăng nhập bằng tài khoản iCloud của bạn. Lưu ý là đăng nhập bằng tài khoản iCloud mà trên chiếc điện thoại bị mất cũng đang đăng nhập.

Bước 2: Chọn vào chế độ “Tìm iPhone”, sau đó bấm vào chiếc điện thoại bị mất

Sau khi đăng nhập vào trang chủ http://icloud.com thì các bạn chọn vào thư mục “Tìm iPhone”. Trong trường hợp bạn có nhiều thiết bị của Apple mà đăng nhập chung cùng một tài khoản iCloud thì tất cả danh sách thiết bị của bạn sẽ được hiển thị ra, lúc này bạn hãy bấm vào chiếc điện thoại iPhone mà bạn mới vừa bị mất để kiểm tra tình trạng.

Bước 4: Bấm vào chế độ Lost Mode để kích hoạt

Trường hợp không thể xác định được vị trí do điện thoại bị tắt dịch vụ định vị hoặc điện thoại bị tắt nguồn thì các bạn hãy sử dụng chế độ Lost Mode, bằng cách bấm vào mục Lost Mode ở giữa để kích hoạt chế độ này.

Cách tìm điện thoại iPhone bị mất khi không bật định vị

Bước 5: Nhập số điện thoại và để lại lời nhắn cho người nhặt được

Sau khi bạn kích hoạt chế độ này thì bạn sẽ cần nhập số điện thoại khác của bạn hoặc có thể nhập số điện thoại của người thân vào để khi người khác nhặt được điện thoại của bạn sẽ gọi lại số điện thoại đó nhằm mục đích trả lại điện thoại cho bạn.

Mục đích của việc nhập số điện thoại và để lại lời nhắn trong trường hợp người nhặt được điện thoại của bạn là người đàng hoàng tử tế thì họ sẽ liên hệ lại với bạn để trar điện thoại lại cho bạn. Còn trong trường hợp người đó là một người có sẵn tính tham lam hoặc do trộm mà có thì việc nhập số điện thoại và để lại lời nhắn không có tác dụng gì.

Bước 6: Đi theo vị trí trên bản đồ để tìm điện thoại iPhone bị mất

Ngay sau khi bạn kích hoạt chế độ Lost Mode thì điện thoại iPhone của bạn cũng đã được kích hoạt chế độ GPS toàn cầu, ngay cả khi trên iPhone không bật dịch vụ định vị thì nhờ vào công nghệ GPS toàn cầu này, iPhone của bạn vẫn có thể xác định được vị trí một cách chính xác.

Lúc này, sau khi nhập số điện thoại vào và để lại lời nhắn thì các bạn hãy F5 để load lại dữ liệu và đi theo vị trí trên bản đồ để tìm điện thoại bị mất của mình.

Khi chiếc điện thoại của bạn được kích hoạt chức năng Lost Mode thì người phía bên kia nhặt được hoặc trộm iPhone của bạn sẽ không biết việc bạn đã kích hoạt chế độ Lost Mode, đồng thời mọi dữ liệu trên iPhone của bạn cũng được đưa vào diện bảo mật, mọi thông báo cũng sẽ không được hiển thị ra màn hình như trước đây nữa.

Cho tới khi bạn tìm lại được điện thoại và tự tay bạn mở khóa màn hình và tắt chế độ Lost Mode thì lúc này chiếc điện thoại của bạn mới thoát chế độ Lost Mode và bạn có thể sử dụng một cách như bình thường trước đây.

Như vậy, trên đây là cách tìm điện thoại iPhone bị mất khi tắt dịch vụ định vị nhưng không bị tắt nguồn chi tiết, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể nhanh chóng tìm lại được iPhone bị mất của mình một cách nhanh chóng, chúc các bạn thành công!

4. Cách tìm điện thoại Android Samsung bị mất khi không bật định vị và tắt nguồn

Đối với dòng điện thoại Android, Samsung hay Oppo khi bị mất mà không bật định vị thì không thể tìm được vị trí ở thời điểm hiện tại, thay vào đó bạn có thể sử dụng chức năng “Bảo mật thiết bị” để gửi thông báo trên màn hình điện thoại bị mất kèm theo số điện thoại để người khác có thể liên lạc trả lại điện thoại cho bạn.

Cách tìm điện thoại Android Samsung bị mất khi không bật định vị và tắt nguồn

Khi bị mất điện thoại Android (Samsung, Opp) thì sẽ có các trường hợp xảy ra như sau:

– Trường hợp 1, điện thoại bị tắt nguồn, nhưng có bật định vị: Trong trường hợp này thì bạn phải chờ cho đến khi chiếc điện thoại của bạn được ai đó mở nguồn lên và được kết nối với internet thì bạn mới có thể xác định được vị trí của thiết bị trên bản đồ.

– Trường hợp 2, điện thoại không bị tắt nguồn, nhưng không bật định vị: Trường hợp không bật định vị thì không thể xác định được vị trí, cũng chỉ có thể xem được vị trí cuối cùng trước khi bị tắt dịch vụ định vị.

Tuy nhiên, nếu như điện thoại chưa bị tắt nguồn thì việc tìm lại điện thoại cũng khả thi hơn, mặc dù không bật định vị nhưng điện thoại vẫn mở nguồn thì bạn vẫn có thể tìm lại được điện thoại, bằng cách sử dụng chức năng “Bảo mật thiết bị” để gửi tin nhắn kèm theo số điện thoại liên lạc, người nào đang giữ điện thoại của bạn sẽ liên lạc với bạn để trả lại.

Cách sử dụng chức năng “Bảo mật thiết bị” để gửi tin nhắn kèm theo số điện thoại: Truy cập https://myaccount.google.com/intro/find-your-phone?hl=vi –> Click vào tên chiếc điện thoại bị mất của bạn –> Click vào mục “Bảo mật thiết bị” –> Nhập số điện thoại liên lạc và tin nhắn kèm theo để ai nhặt được sẽ gọi cho bạn đến nhận lại.

Các bạn tìm hiểu chi tiết cách xác định vị trí điện thoại Android trên bản đồ để biết thêm chi tiết cách thực hiện.

Kết luận:

– Điện thoại bị mất mà bị tắt nguồn và không bật dịch vụ định vị thì chỉ có Vertu mới có thể tìm lại được. IPhone và Android không thể tìm được.

– Trường hợp cả 2 hệ điều hành iPhone và Android bị mất mà bị tắt nguồn nhưng có bật dịch vụ định vị thì không thể tìm lại được

– Trường hợp điện thoại iPhone bị mất mà bị tắt định vị nhưng không bị bắt nguồn thì có thể tìm được nhờ vào chức năng Lost Mode

– Trường hợp điện thoại iPhone bị mất mà có bật dịch vụ định vị nhưng không bật nguồn thì không tìm được

– Trường hợp điện thoại Android Samsung, Oppo bị mất mà bị tắt nguồn, cho dù có bật định vị thì thì cũng không tìm lại được

– Trường hợp Android Samsung, Oppo bị mất mà không bị tắt nguồn, nhưng bị tắt dịch vụ định vị thì có thể tìm lại được bằng chức năng “Bảo mật thiết bị”

5/5 - (6 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789