Cách xem người lạ xem story trên Facebook là ai bằng điện thoại, máy tính

Làm sao de biết người la xem story trên Facebook là ai? Xem người lạ xem story 2023 của mình bằng cách nào? Xem người xem story trên facebook mà không kết bạn được không? Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách xem người lạ xem story trên iPhone, Android, máy tính một cách chi tiết, từ đó các bạn có thể biết được ai đã xem tin nổi bật của mình một cách dễ dàng.

Story (tin nổi bật) là một trong những tính năng mà Facebook cung cấp cho người dùng nhằm thu hút sự chú ý của người khác, thông thường tính năng này được những người bán hàng online hoặc các Fanpage bán hàng sử dụng nhiều, bởi sự tiện lợi và khả năng tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

Cách xem người lạ xem story trên Facebook 2023 bằng iPhone, Android

Bước 1: Truy cập trang cá nhân của bạn trên điện thoại iPhone, hoặc Android

Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào trang cá nhân của mình bằng điện thoại của mình, các bạn có thể truy cập bằng điện thoại iPhone hoặc Android đều được, dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu hướng dẫn cách thực hiện bằng điện thoại Android.

Cách xem người lạ xem story trên Facebook bằng iPhone, Android

Bước 2: Bấm vào dấu 3 chấm (•••) kế bên mục “Chỉnh sửa trang cá nhân”

Tại trang chủ cá nhân của bạn, các bạn chọn vào thư mục Tùy chọn (biểu tượng dấu 3 chấm •••) bên dưới mục “Thêm tin vào” để hiển thị các chức năng khác.

Cách xem người lạ xem story trên Facebook bằng iPhone, Android

Bước 3: Chọn thư mục “Kho lưu trữ”, sau đó chọn tiếp mục “Kho lưu trữ tin”

Các bạn chọn vào thư mục “Kho lưu trữ” để tiếp tục, sau đó chọn tiếp mục “Kho lưu trữ tin” để hiển thị tất cả những story của bạn đã đăng trên Facebook trước đó.

Cách xem người lạ xem story trên Facebook bằng iPhone, Android

Bước 4: Bấm vào story (tin nổi bật) mà bạn muốn kiểm tra

Tại đây, một danh sách các story của bạn sẽ được hiển thị ra, các bạn muốn xem những ai đã xem story của mình thì bấm vào story đó để kiểm tra.

Cách xem người lạ xem story trên Facebook bằng iPhone, Android

Bước 5: Bấm vào mục số lượng người xem biết người lạ xem story của mình là ai

Tiếp theo, các bạn bấm vào thư mục số lượng người xem ở góc trái dưới cùng của thư mục, lúc này danh sách những người xem story Facebook của bạn sẽ được hiển thị, các bạn kéo lần lượt từ đầu xuống dưới để xem từng người một cách chi tiết.

Cách xem người lạ xem story trên Facebook bằng iPhone, Android

Một số lưu ý:

– Trường hợp bạn không thấy người lạ mà chỉ hiển thị bạn bè của bạn thì điều này có nghĩa là bạn đã cài đặt mặc định chỉ bạn bè mới xem được story của mình. Do đó, bạn cần chỉnh sửa cài đặt quyền riêng tư từ Bạn bè sang Công khai (bất kỳ ai cũng có thể xem story của mình).

Để cho phép người lạ xem tin của bạn, bạn cần mở tính năng công khai, cách thực hiện như sau: Bạn vào trang cá nhân của mình –> Chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm (•••) –> chọn Kho lưu trữ –> Chọn tiếp Kho lưu trữ tin –> Chọn biểu tượng bánh răng cưa –> Chọn Xem tất cả cài đặt tin –> Chọn Quyền riêng tư của tin –> Tích vào mục Công khai để cho phép người lạ xem story nổi bật của mình trên Facebook.

– Sau thời gian 14 ngày kể từ ngày bạn đăng story trên Facebook thì những người xem story của bạn sẽ bị ẩn đi (chỉ còn số lượng người đã xem), trường hợp người đó bày tỏ cảm xúc trong story của bạn thì bạn mới có thể xem được. Do vậy, nếu muốn biết người la xem story trên Facebook là ai thì bạn phải kiểm tra trong thời gian 2 tuần kể từ ngày bạn đăng.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến cách xem người lạ xem story (tin nổi bật) trên Facebook bằng điện thoại Android, các bạn thực hiện trên điện thoại iPhone cũng làm tương tự. Dưới đây công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện trên máy tính.

Cách xem người la xem story trên máy tính 2023

Bước 1: Truy cập trang cá nhân Facebook của bạn trên máy tính

Các bạn đăng nhập nick Facebook của mình vào trình duyệt trên máy tính, sau đó vào trang cá nhân của mình để bắt đầu.

Các bạn bấm vào ảnh đại diện của bạn ở góc phải trên cùng màn hình máy tính –> Sau đó bấm vào tên để vào trang cá nhân của mình

Bước 2: Chọn dấu 3 chấm (•••), sau đó chọn thư mục Kho lưu trữ tin

Tại trình quản lý trang cá nhân, các bạn bấm vào biểu tượng chấm (•••) sau đó bấm tiếp vào mục Kho lưu trữ tin để hiển thị tát cả những tin nổi bật mà bạn đã đăng trên Facebook trước đó.

Cách xem người la xem story trên Facebook bằng máy tính

Bước 3: Chọn story (tin nổi bật) mà bạn muốn kiểm tra

Tại đây, bạn muốn kiểm tra story (tin nổi bật) nào thì click chuột vào story (tin nổi bật) đó.

Cách xem người la xem story trên Facebook bằng máy tính

(Click chuột vào một story mà bạn muốn kiểm tra)

Bước 4: Bấm vào mục số lượng người xem để biết người la xem story trên Facebook là ai

Tiếp theo, tại mục số lượng người xem, các bạn click chuột vào và một danh sách những người đã xem story (tin nổi bật) của bạn sẽ được hiển thị ra, lúc này bạn hãy kéo xuống dưới để xem từng người.

Cách xem người la xem story trên Facebook bằng máy tính

Cách xem người xem story trên facebook mà không kết bạn

Trường hợp không kết bạn mà bạn cài đặt chế độ quyền riêng tư của tin là bạn bè, hoặc bạn chỉ định hiển thị tin cho một số người cụ thể, thì người lạ không kết bạn sẽ không xem được story của bạn, do vậy bạn cũng không thể xem người lạ đã xem story trên Facebook mà không kết bạn được.

Như chúng tôi đã lưu ý ở trên, chỉ khi bạn cài đặt chế độ quyền riêng tư của tin là “Công khai” thì lúc này người lạ chưa kết bạn mới có thể xem được story của bạn, từ đó bạn mới thấy danh sách người lạ xem tin của bạn trong phần kho lưu trữ tin.

Để cho phép người lạ khi không kết bạn xem story của mình, bạn cần mở tính năng công khai, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào trang cá nhân của mình –> Chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm (•••)

Các bạn vào trang cá nhân của mình, sau đó bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm (•••) để hiển thị công cụ tùy chỉnh.

Cách xem người xem story trên facebook mà không kết bạn

Bước 2: Chọn “Kho lưu trữ” –> Chọn tiếp “Kho lưu trữ tin”

Các bạn chọn vào thư mục “Kho lưu trữ”, sau đó chọn tiếp vào thư mục “Kho lưu trữ tin” để tiếp tục

Cách xem người xem story trên facebook mà không kết bạn

Bước 3: Chọn biểu tượng bánh răng cưa –> Chọn “Xem tất cả cài đặt tin”

Tại đây, các bạn bấm vào biểu tượng bánh răng cưa (cài đặt) nằm ở góc phải trên cùng, sau đó chọn vào tính năng “Xem tất cả cài đặt tin”

Cách xem người xem story trên facebook mà không kết bạn

Bước 4: Chọn thư mục “Quyền riêng tư của tin”

Cách xem người xem story trên facebook mà không kết bạn

Bước 5: Tích vào mục “Công khai” để cho người lạ không kết bạn xem story Facebook.

Khi bạn chuyển sang chế độ công khai thì những người không kết bạn mới có thể xem được story trên facebook của bạn, từ đó bạn mới có thể kiểm tra được.

Cách xem người xem story trên facebook mà không kết bạn

Cách xem người xem story trên facebook mà không kết bạn

Trong trường hợp bạn không cài đặt quyền riêng tư cho tin nổi bật thì mặc định sẽ là bạn bè và chỉ những người kết bạn với bạn mới xem được story của bạn, do đó khi không thấy người lạ trong danh sách số lượng người xem thì đó cũng là điều hiển nhiên, bạn cần thay đổi chế độ riêng tư.

Trên đây là hướng dẫn để xem ai đã xem story (tin nổi bật) trên Facebook bằng điện thoại và máy tính, các bạn làm theo hướng dẫn như ở trên sẽ được, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách xem ai hay vào Facebook của mình bằng điện thoại, máy tính

5/5 - (13 bình chọn)
error: Content is protected !!
Gọi thám tử tư 0967185789